5 1 Đánh giá
Article Rating

Những món ăn với nước lèo đậm vị như phở, bún, hủ tiếu… là một nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực nước ta. Tuy nhiên, để có được một nồi nước dùng ngon, ngọt từ xương, thì người nấu phải mất rất nhiều thời gian và công sức. Đó cũng chính là điều bận tâm của không ít nhà hàng, quán ăn, khu bếp ăn công nghiệp… mỗi khi cần chế biến các món ăn này. Vậy làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Câu trả lời chính là sử dụng nồi hầm xương bằng điện công nghiệp.

Nồi hầm xương bằng điện công nghiệp là gì?

Nồi hầm xương bằng điện công nghiệp là một thiết bị chuyên dùng để ninh xương lấy nước lèo. Phục vụ cho các món ăn như phở, bún, bánh canh, hủ tiếu… Nồi thường được làm từ chất liệu inox cao cấp và có dung tích chứa trong khoảng từ 20 tới hơn 200 lít.

Đặc điểm của nồi

Nồi hầm bằng điện được sản xuất từ Inox 304 không gỉ (loại inox tốt nhất hiện nay), luôn sáng bóng và độ bền cao. Thích hợp sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao, đầy dầu mỡ. Thiết kế nối hiện đại, dạng trụ tròn với 3 lớp dày dặn là: Lớp Inox trong cùng, lớp cách nhiệt và lớp inox bên ngoài. Lớp vỏ bên ngoài được làm bằng inox nguyên tấm. Có thể chịu lực tốt, tránh bị bóp méo khi va đập. Lớp cách nhiệt giúp cho lượng nhiệt ở nồi luôn giữ ổn định, không bị thất thoát ra ngoài trong suốt quá trình hầm xương.

Vung nồi có thiết kế hình bán nguyệt nhằm hạn chế sự thoát hơi khi mở. Bên cạnh đó, phía trên vung còn có lỗ thông hơi giúp nước không bị trào ra ngoài và hơi nước không rơi ngược xuống, làm nước lèo bị đục. Hơn nữa, nắp còn có thể tháo rời giúp vệ sinh dễ dàng. Phần dưới bên trong nồi được trang bị thêm giỏ đựng xương. Chỉ cần để xương vào giỏ và ninh mà không lo vụn xương rơi vãi vào nước lèo. Bên ngoài, tích hợp thêm van xả, tháo nước dễ dàng, thuận tiện cho việc vệ sinh thân nồi. Thay vì mỗi lần rửa, phải nghiêng nồi để đổ nước ra ngoài, thì giờ đây chỉ cần mở van xả là xong.

Nồi hầm xương bằng điện công nghiệp được làm từ Inox cao cấp
Nồi hầm xương bằng điện công nghiệp được làm từ Inox cao cấp

Điểm khác biệt lớn nhất của nồi hầm xương bằng điện công nghiệp với những loại nồi thông thường khác chính là sử dụng nhiên liệu điện. Thông qua những thanh nhiệt điện nằm bên trong đáy nồi. Nhiệt sẽ được dẫn trực tiếp ở bên trong và lan ra xung quanh nồi. Vậy nên nồi có khả năng làm nóng nhanh hơn với một lượng nhiên liệu ít hơn.

Một số lưu ý khi sử dụng nồi hầm điện công nghiệp

Những nồi hầm xương bằng điện công nghiệp làm từ inox 304 sẽ có tuổi thọ sử dụng cao. Tuy nhiên, để có thể vận hành nồi tốt và tận dụng tối đa thời gian dùng, thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:

  • Luôn đảm bảo lượng nước trong nồi ngập thanh nhiệt khi nấu
  • Vệ sinh nồi, điện trợ thường xuyên. Nên vệ sinh điện trợ bằng khăn mềm. Nếu không vệ sinh nồi sạch sẽ có thể gây ảnh hưởng tới độ ngon và chất lượng của nước lèo.
  • Hạn chế nấu các chất có tính dính hoặc dễ bở, vì có thể bám vào và làm hỏng thanh điện trở.
  • Nên kiểm tra bằng bút thử điện ở tủ và thành nồi để tránh tình trạng bị rò rỉ điện, đảm bảo an toàn khi dùng.

Ưu điểm khi sử dụng nồi điện hầm xương

Không phải tự nhiên mà nồi hầm bằng điện lại được ưu ái sử dụng trong nhiều nhà hàng, bếp ăn bệnh viện, bếp ăn công ty… Bởi vì khi dùng chúng, bạn sẽ nhận được những lợi ích to lớn sau:

Tiết kiệm thời gian và công sức 

Nếu như với những nồi hầm truyền thống, bạn phải đứng canh và điều chỉnh lửa/ nhiệt độ thường xuyên, để duy trì mức độ nhiệt cần thiết cho nồi và tránh tình trạng bị trào trong lúc nấu. Công việc này đối với những suất ăn gia đình khoảng 5 – 6 người đã rất mất thời gian và sức lực. Huống chi là chuẩn bị suất ăn cho vài trăm người. Những lúc như thế thì bạn sẽ phải cần đến sự trợ giúp của nồi hầm xương bằng điện công nghiệp.

Khi dùng nồi hầm điện, bạn sẽ không cần người đứng canh bếp, giữ lửa. Chỉ cần nhấn nút, hẹn giờ trên bảng điều khiển là xong. Mọi việc hầm, ninh hoàn toàn tự động. Trong suốt quá trình hâm, nhiệt lượng trong nồi luôn được duy trì ổn định, không bị thoát ra ngoài. Đồng thời, với thiết kế có lỗ thông hơi ở phần nắp, giúp nước không bị trào ra ngoài nồi khi chịu áp suất cao. Khi nước lèo nhận đủ nhiệt, thì nồi sẽ chuyển sang chế độ ủ. Như vậy vừa tiết kiệm thời gian, công sức nhân lực mà nước dùng lại ngon ngọt hơn.

Bảng điều khiển của nồi hầm xương bằng điện công nghiệp
Bảng điều khiển điện tử giúp quá trình nấu trở nên đơn giản

Tiết kiệm điện năng

Thông thường, bạn sẽ phải mất 3 đến 4 tiếng đồng hồ, để nấu sôi một nồi nước dùng 100 lít. Nhưng khi dùng nồi hầm điện thì khoảng thời gian đó sẽ rút ngắn xuống còn 30 phút đến 1 tiếng. Nhờ vậy mà lượng điện năng tiêu thụ cũng được tiết kiệm hơn. Ngoài ra, bởi vì lớp cách nhiệt giúp cho lượng nhiệt trong nồi không bị thất thoát ra ngoài khi ninh xương. Nên cũng làm giảm sự thất thoát điện năng tiêu thụ.

Tính an toàn cao

So với các loại nhiên liệu như gas, than… gây ra những ảnh hưởng xấu tới môi trường, thì điện thân thiện với môi trường hơn rất nhiều. Hơn nữa, vì được làm bằng chất liệu inox cao cấ,p nên nồi hầm điện công nghiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Kết hợp với lớp cách nhiệt ở tay cầm và thân nồi, giúp đánh tan nỗi lo bị bỏng do vô tình chạm vào nồi.

Tính tiện lợi cao

Với dung tích lớn, nồi hầm xương bằng điện cho phép bạn có thể phục vụ suất ăn cho một số lượng lớn người cùng lúc. Đặc biệt các thiết kế giỏ đựng xương, van xả, bảng điều khiển… đang làm cho quá trình nấu hầm, vệ sinh nồi trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nồi hầm xương bằng điện công nghiệp dung tích lớn
Những nồi có dung tích lớn như 200 lít, có thể phục vụ cho khoảng 600 suất ăn

Nên mua nồi hầm xương bằng điện công nghiệp ở đâu?

Hà Tiên là nhà thầu chuyên sản xuất, cung cấp thiết bị bếp công nghiệp với hơn 17 năm hoạt động trong ngành. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, trình độ tay nghề cao và am hiểu sâu về nhu cầu thị trường. Chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những giải pháp thiết bị bếp hiệu quả nhất. Đồng thời, chúng tôi còn có hệ thống máy móc hiện đại. Đảm bảo chất lượng thành phẩm đạt chuẩn, tính thẩm mỹ cao. Toàn bộ quy trình sản xuất đều diễn ra khép kín, không thông qua bất kỳ khâu trung gian nào. Nên luôn kiểm soát được tiến độ và cam kết giao hàng đúng hẹn.

Nhằm đáp ứng tối đa những nhu cầu của khách hàng, Hà Tiên đã không ngừng cải tiến, đa dạng hóa sản phẩm. Hiện tại, chúng tôi đang là đối tác cung ứng bếp công nghiệp inox, bếp chiên công nghiệp, bếp hầm công nghiệp, bếp Á, Âu công nghiệp…. và nồi hầm xương bằng điện công nghiệp cho hàng ngàn khách hàng trong và ngoài nước.

Nồi hầm xương bằng điện của Hà Tiên có gì đặc biệt?

Nồi hầm xương công nghiệp bằng điện do Hà Tiên thiết kế và sản xuất được làm từ chất liệu Inox 304 sáng bóng. Đảm bảo tính thẩm mỹ cho khu bếp. Không bị gỉ sét gây ảnh hưởng tới chất lượng thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng. Chúng tôi chuyên cung cấp nồi hầm với kích thước đa dạng 20 lít, 40 lít, 50 lít, 100 lít, 200 lít… phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng.

So với những loại nồi khác trên thị trường, thì nồi hầm Hà Tiên sở hữu kết cấu chắc chắn, thời gian sôi nhanh. Và công suất tùy chỉnh linh hoạt. Đảm bảo nước lèo luôn trong, ngon ngọt sau khi nấu xong. Nồi có cấu tạo chắc chắn, gồm 5 phần là: hộp điện điều khiển, tay cầm, thân nồi, vỉ ngăn điện trở, van xả nước lèo và van xả đáy, chân và thành giằng nồi hầm xương. Trong đó:

  • Hộp điện: có đồng hồ báo thời gian. Giúp người dùng hẹn giờ, nhiệt độ theo nhu cầu mỗi khi nấu. Điện sẽ tự động ngắt, sau khi hoàn thành quá trình nấu. Bạn cũng có thể giảm bớt nhiệt độ nấu và giảm công suất điện. Nhằm tiết kiệm điện năng và giúp nước nấu canh trong hơn khi nước sôi một thời gian.
  • Tay cầm nồi cũng được làm bằng Inox 304, cầm chắc tay. Được trang bị thêm lớp cách nhiệt, tránh bị bỏng, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
  • Thân nồi: gồm 2 lớp Inox 304 và 1 lớp cách nhiệt ở giữa, giữ cho nhiệt không bị thất thoát ra ngoài. Giúp tiết kiệm nhiên liệu hâm nóng nhiều lần.
  • Vỉ ngăn điện trở: được sản xuất bằng công nghệ cắt laser hiện đại, cho ra các đường cắt đều nhau. Vỉ ngăn điện trở có công dụng đảm bảo an toàn cho người sử dụng trong quá trình nấu. Và tránh tình trạng cặn thức ăn bám lên làm cháy thanh điện trở.
  • Van xả nước leo có đường kính lớn: Φ34mm, được đặt ở phần dưới thân nồi, giúp người dùng lấy nước lèo nhanh chóng, thuận tiện. Bên cạnh van xả nước lèo, thì nồi còn trang bị thêm van xả đáy dưới đáy. Hỗ trợ quá trình xả nước, vệ sinh nồi sau khi nấu dễ dàng hơn. Người dùng không phải khó khăn và mất thời gian, sức lực để di chuyển những chiếc nồi có dung tích lớn.
  • Chân và thanh giằng: được thiết kế vừa tầm người dùng, đảm bảo an toàn khi dùng. Chân nồi còn gắn tăng đưa, có thể điều chỉnh độ cao linh hoạt, trong khoảng 10 -12mm. Với thiết kế vững chắc, chân giúp nồi có khả năng cố định vững vàng cả khi đặt ở những mặt sàn không bằng phẳng.
Cấu tạo của nồi hầm xương bằng điện công nghiệp Hà Tiên
Cấu tạo của nồi hầm xương bằng điện công nghiệp Hà Tiên
Thông số kỹ thuật nồi hầm xương bằng điện công nghiệp 200 lít
Kích thước Φ800/900mm
Chất liệu Inox 304, dày 1,2mm
Thể tích 200 lít
Lớp cách nhiệt Có 
Công suất điện 15 Kw
Năng suất 600 phần ăn/1h
Điện năng 380V/3P/50Hz
Chân tăng đưa
Thời gian bảo hành 12 tháng

Liên hệ ngay với chúng tôi qua số Hotline 0932.699.924, để được tư vấn chi tiết và báo giá nồi hầm xương bằng điện công nghiệp nhanh nhất.

Xem thêm:

Nên mua nồi áp suất loại nào

Thiết kế bếp ăn trường mầm non, trường bán trú, nội trú

Thiết bị bếp á trong bếp nhà hàng

Thiết Kế Bếp nhà hàng

Có thể bạn quan tâm

0/5 (0 Reviews)
5 1 Đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Mới nhất
Củ nhất Đánh giá cao nhất
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x