Hiển thị tất cả 2 kết quả

Máy thái thịt là một thiết bị cần thiết để cắt khối lượng lớn thịt và pho mát trong nhà bếp công nghiệp. Máy giúp cho quá trình cắt thịt không còn mất nhiều thời gian và công sức. Máy cắt thịt được thiết kế để tạo các lát cắt đồng nhất một cách nhanh chóng và đồng nhất để bán hoặc nấu nướng. Lựa chọn một thiết bị phù hợp có thể giúp nhà hàng, quán ăn, khách sạn, cửa hàng thịt của bạn phục vụ được nhiều người cùng lúc, gia tăng lợi nhuận kinh doanh.

Cấu tạo của máy thái thịt

Máy thái thịt được chế tạo để giúp đầu bếp cắt thịt một cách dễ dàng hơn mà không cần bỏ ra quá nhiều công sức. Tránh gây thương tích cho bàn tay, các ngón tay và sự thiếu chính xác trong kỹ thuật thái. Khi sử dụng máy, các lát thịt sẽ được cắt chính xác cũng một kích thước và hình dạng.

Cấu tạo của máy thái thịt
Cấu tạo của máy

Cấu tạo của máy gồm 5 bộ phận chính:

– Giá đỡ thịt: là phần chứa thịt, pho mát, thực phần cần cắt. Đa phần giá đỡ được thiết kế có rãnh để khi đặt thực phẩm lên sẽ trượt về phía lưỡi dao.

– Tay kẹp thịt: bộ phận này được gắn vào khay sản phẩm và giúp giữ thực phẩm cố định trong quá trình thái. Ở một số mẫu máy cắt thịt có thể tháo rời tay đẩy để dễ dàng vệ sinh.

– Khóa liên động Interlock: Khóa nằm bao quanh các cạnh của dao.

– Đá mài: đá được tích hợp sẵn phía trên lưỡi dao để mài dao. Đá cũng có thể tháo ra khỏi máy để làm sạch.

– Lưỡi dao và bộ phận bảo vệ lưỡi: Phần lớn các các máy thái thịt sẽ lắp lưỡi nằm trong bộ phận bảo vệ. Tùy thuộc vào loại máy mà bộ phận bảo vệ có thể tháo được hoặc không.

Tính năng của máy thái thịt

Khi chọn mua bất kỳ máy cắt thịt đa năng nào, thì bạn cũng cần xem xét các chức năng của máy. Các tính năng của máy sẽ giúp quá trình vận hành dễ dàng hơn, làm sạch đơn giản, cắt lắt nhanh hơn và còn nhiều hơn thế.

Thái tự động hay thủ công

Khi vận hành máy cắt thịt đa năng, bàn trượt sẽ lướt qua lại để di chuyển thực phẩm dọc theo lưỡi dao để thái. Với máy dùng động cơ tự động, khi vận hành bộ phận khay sẽ tự di chuyển đưa miếng thịt dọc theo lưỡi dao để thái. Kiểu máy này sẽ cần ít sự trợ giúp hoặc giám sát của nhân viên. Máy thái thịt tự động rất lý tưởng cho các nhà bếp nhà hàng, bếp công nghiệp, cửa hàng thịt bận rộn, cần cắt nhanh lượng lớn thịt liên tục.

Trong khi máy cắt thường sẽ đòi hỏi phải có nhân viên di chuyển khay đựng thực phẩm tới lui để cắt. Ngoài ra loại máy này sẽ có giá thành rẻ hơn và ít an toàn hơn máy tự động.

máy thái tự động và máy thái thủ công
Máy thủ công và máy tự động

Ngắt điện áp

Ngắt điện áp là một tính năng an toàn của máy cắt thịt, giúp bảo vệ người sử dụng trong trường hợp mất điện. Tính năng này ngăn máy tự động bật khi có điện trở lại, nếu bị mất điện. Nếu máy cắt được rút phích cắm hoặc mất điện giữa chừng, sau đó được kết nối lại nguồn điện, thì tính năng này sẽ yêu cầu khởi động lại máy để tiếp tục sử dụng.

Cấp liệu bằng trọng lực

Cấp liệu bằng trọng lực là một tính năng hỗ trợ đẩy sản phẩm vào lưỡi dao dễ dàng hơn. Máy thái thịt nạp liệu bằng trọng lực sử dụng một góc (thường 45 độ) và kẹp cố định để giúp đưa thực phẩm vào dao cắt. Như vậy không đòi hỏi nhiều nỗ lực của người dùng để đẩy thực phẩm qua lại. Thiết kế này cũng giúp giảm thiểu chất thải của thực phẩm, không giống như kiểu đẩy truyền thống.

Tự mài lưỡi

Trong thiết kế máy cắt thịt đa năng thường đi kèm một dụng cụ mài lưỡi dao. Đá mài sẽ giúp giữ cho lưỡi dao luôn sắc bén, mà không cần tháo ra khỏi thiết bị để mài. Thông thường dụng cụ mài sẽ gắn trên đầu lưỡi dao. Khi máy chạy lưỡi dao sẽ đi qua đá để mài sắc.

máy thái thịt có đá mài
Khi máy chạy, lưỡi dao sẽ đi qua đá để mài

Mã lực (HP)

Mã lực trên máy sẽ quyết định khối lượng thịt mà nó có thể sử lý mỗi ngày. HP càng cao thì máy càng hoạt động lâu và nhanh hơn. Ví dụ, máy thái thịt công nghiệp loại lớn thì thường có 1/2 HP và loại nhỏ sẽ có 1/4 HP.

Kích thước lưỡi 

Kích thước lưỡi dao của máy cũng sẽ cho biết khối lượng thịt mà máy có thể xử lý một lần. Lưỡi dao lớn hơn giúp xử lý khối lượng sản phẩm lớn hơn.

Phụ kiện của máy

Khi bạn mua một máy thái thịt nào đó, hãy xem xét thêm các món phụ kiện mà bạn sẽ cần. Các tấm chắn để giữ cho máy không dính các mảnh vụn thực phẩm. Hay chân máy tạo khoảng trống giữa máy và mặt bàn, để bạn có thể làm sạch bên dưới nó.

Lợi ích của việc sử dụng máy thái thịt công nghiệp

Sử dụng máy thái thịt công nghiệp mà đến rất nhiều lợi ích cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tiêu biểu như:

– Tăng sản lượng : Thịt được thái mỏng và đồng đều, từ đó chế biến được nhiều hơn khẩu phần ăn hơn.

– Duy trì độ chính xác: Đạt được độ chính xác tốt và đảm bảo rằng thịt ít bị lãng phí hơn.

– Tăng tốc độ sản xuất: Tiết kiệm nhiều thời gian và công sức khi thái thịt. Giúp rút ngắn thời gian chế biến món ăn.

– Vận hành an toàn hơn : Duy trì sự an toàn cho nhân viên, bằng cách sử dụng máy để tránh phải cầm dao hay các dụng cụ sắc nhọn.

– Cắt sạch hơn : Bằng cách vệ sinh máy thường xuyên, vết cắt sẽ sạch hơn mà không có bất kỳ tạp chất lạ nào ảnh hưởng đến sản phẩm hoặc lưỡi dao.

Các loại máy cắt thịt công nghiệp

Máy thái thịt được chia làm 3 loại chính: loại nhẹ, loại trung bình và hạng nặng.

Máy cắt loại nhẹ 

Loại máy này phù hợp nhất với các tiệm bánh mì, quán cà phê, nhà hàng thức ăn nhanh. Máy có thể đặt ở phía trước quầy bán hàng hoặc trong khu bếp. Thông thường máy cắt thịt loại nhẹ là máy thủ công, mã lực 1/3 hoặc 1/4, kích thước lưỡi khoang 9 – 10 inch.

So với 2 loại còn lại, thì kiểu máy này có giá thành phải chăng, kích thước nhỏ gọn nên dễ dàng lắp đặt. Tuy nhiên chúng đòi hỏi nhiều sức lực của nhân viên để vận hành và cần làm sạch thường xuyên. Máy chỉ có thể sử dụng với thịt và không phù hợp để cắt pho mát hay đôi đông lạnh. Ngoài ra, tính an toàn cũng không bằng các loại máy khác.

Máy thái thịt hạng nhẹ
Máy hạng nhẹ

Máy thái trung bình

Máy thái thịt trung bình thích hợp dùng trong các nhà hàng, bếp công nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Thiết bị này thường được lắp đặt ở trong khu bếp chính. Những máy thái này có lưỡi dao lớn hơn và nhiều mã lực hơn so với máy hạng nhẹ. Kích thước lưỡi khoảng 10 – 12 inch, và mã lực khoảng 1/2.

Đa phần các máy trung bình là máy thủ công. Tuy nhiên, một số ít vẫn xài động cơ tự động. Mặt khác, máy này chỉ có thể cắt pho mát trong khoảng thời gian ngắn và không cắt được các sản phẩm đông lạnh. Nhưng chúng có nhiều tính năng an toàn hơn so với máy thái thịt hạng nhẹ.

Máy thái thịt trung bình
Máy trung bình

Máy cắt hạng nặng

Đây là thiết bị bếp tuyệt vời cho các nhà hàng, cửa hàng thịt quy mô lớn. Lưỡi dao của máy máy thường có kích thước 10 – 14 inch và mã lực 1/2. Hầu hết là máy tháo tự động, có thể dùng liên tục trong nhiều giờ liền. Chúng có tính an toàn cao và có thêm nhiều tính năng phụ. Nhược điểm lớn khi sở hữu máy cắt hạng nặng là giá thành cao, chi phí bảo trì tốn kém.

máy thái thịt hạng nặng
Máy hạng nặng

Một số câu hỏi thường gặp về máy thái thịt

– Nên làm sạch máy thái thịt bao lâu một lần?

Bạn nên vệ sinh máy cặt sau một lần sử dụng hoặc bất kỳ khi nào thay đổi thực phẩm. Điều này sẽ giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Những chiếc máy kích thước lớn thì nên tháo rời từng bộ phần và rửa sạch mỗi ngày. Lưu ý làm sạch tất cả các ngóc ngách để loại bỏ hoàn toàn các mảnh vụn thức phẩm bám vào máy.

– Có thể cắt gì với máy cắt thịt?

Máy được tạo ra để cắt các loại thịt và pho mát. Có thể là thịt tươi sống hay đông lạnh hoặc các miếng pho mát cứng. Tùy vào loại máy cụ thể bạn mua mà sẽ biết được “Liệu máy cắt được những loại thực phẩm gì?”

– Khi nào nên thay lưỡi dao?

Tùy vào tần suất sử dụng máy mà sẽ quyết định độ hao mòn của lưỡi. Với những máy được dùng liên tục, cắt khối lượng lớn thì thời gian thay lưỡi sẽ ít hơn so với các máy thái sử dụng ít.

– Làm thế nào để sử dụng máy một cách an toàn?

Chìa khóa để sử dụng máy cắt thịt đa năng một cách an toàn là hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Đặc biệt đeo găng tay bảo hộ trong quá trình sử dụng và giữ lưỡi dao của máy luôn sắc bén.

Máy thái thịt và máy xay thịtthiết bị bếp công nghiệp giúp chế biến thịt nhanh chóng và dễ dàng hơn. Những chức năng sẵn có giúp máy trở thành một công cụ lý tưởng trong bếp nhà hàng, bếp công nghiệp. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua loại mày này, hãy liên hệ ngay Hotline 0932.699.924 để được tư vấn chi tiết. Hà Tiên Corp cam kết mang đến cho quý khách những sản phẩm máy cắt thịt nhập khẩu chính hãng.