BÀN ĐỂ BÁT BẨN TRONG BẾP CÔNG NGHIỆP HIỆN ĐẠI
Bàn để bát bẩn inox cao cấp Hatiencorp. Là loại bàn kèm chậu rửa, được gắn với máy rửa chén công nghiệp. Dùng để tráng sơ bát đĩa trước khi đưa vào máy rửa chén. Giúp cho khẩu rửa được nhanh gọn và dễ dàng hơn. Bàn còn giúp không gian bếp gọn gàng và ngăn nắp hơn.
Bàn để bát bẩn inox Hatiencorp
Bàn để bát bẩn inox cao cấp Hatiencorp được thiết kế đặc biệt, chuyên dùng trong khu vực rửa chén hoặc trong khu vực sơ chế. Trên mặt bàn được thiết kế 1 hoặc 2 lỗ xả rác hình tròn hoặc hình chữ nhật. Bàn được thiết kế đặc biệt, một cạnh móc vào máy rửa chén. Tạo ra không gian xếp chén đĩa gọn gàng trước khi tráng sơ và đưa vào máy rửa chén. Tránh tình trạng chén đĩa nhiều, ùn ứ. Khiến khu rửa chén trở nên bề bộn, chén đĩa dễ bị rơi vỡ. Bàn kết hợp với máy rửa chén tạo nên quy trình rửa khoa học, nhanh chóng. Tiết kiệm thời gian và nhân công. Vô cùng thích hợp với các khu bếp thường xuyên làm việc với cường độ cao.
>> Tham khảo thêm: Các loại kho có trong nhà hàng cao cấp
Đặc điểm nổi bật của bàn để bát bẩn inox Hatiencorp
Với chức năng chính là dùng để rửa bát trước khi đưa vào máy rửa. Dòng sản phẩm này của Hà Tiên có thiết kế hiện đại. Cũng như sở hữu nhiều ưu điểm cho người sử dụng có thể kể đến như:
+ Chất liệu cấu tạo bàn là inox 304 siêu bền
Được làm bằng inox Posco hoặc Hyundai 304 Hàn Quốc không gỉ, chống ăn mòn tốt. Không bị oxy hóa, không bị ảnh hưởng bởi khu rửa chén thường xuyên tiếp xúc với hóa chất, chất tẩy rửa.
+ Xếp chén đĩa gọn gàng, ngăn nắp trước khi tráng sơ và đưa vào máy rửa ché. Tránh tình trạng bề bộn.
+ Chịu được lực tốt, chắc chắn. Đảm bảo an toàn cho các vật dụng được đặt lên trên bàn.
+ Bàn có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước khác nhau. Và phụ thuộc vào yêu cầu của người sử dụng để sử dụng sản phẩm phù hợp.
+ Để thuận tiện cho người sử dụng, bàn có thể thiết kế lỗ xả rác bên trái hoặc bên phải.
+ Ít bị bám bẩn, dễ dàng hơn trong việc lau chùi, vệ sinh.
Tạo nên quy trình rửa chén khoa học
Trong khu vực rửa chén: Tạo nên quy trình rửa khoa học, nhanh chóng
+ Đầu tiên, chén đĩa bẩn sau khi dọn dẹp sẽ được đặt trên bàn.
+ Tiếp theo, thức ăn thừa, rác sẽ được loại bỏ thông qua lỗ xả rác trên mặt bàn.
+ Sau khi loại bỏ thức ăn thừa bám trên chén đĩa, chén đĩa sẽ được tráng sơ dưới vòi phun tráng bên bên hộc chậu rửa.
+ Tiếp theo, chén đĩa được sắp vào các rổ (rack) và đưa vào máy rửa chén để rửa.
+ Rổ chén đĩa sau khi rửa sạch sẽ được đem ra ngoài, đặt sang bàn để chén sạch có thanh ray trượt.
Quy trình rửa chén: https://www.youtube.com/watch?v=Fh_srxAN5KU
Nhờ trang bị các thiết bị đi kèm như bàn để chén dơ, bàn để chén sạch, bàn có chậu rửa mà khu rửa chén trong nhà hàng trở nên khoa học, thuận tiện hơn. Quy trình rửa diễn ra vô cùng nhanh chóng, tiết kiệm rất nhiều thời gian và nhân công lao động.
>> Xem thêm: Các mẫu tủ trưng bày bánh bán chạy nhất 2024
Sử dụng trong khu sơ chế
Trong khu vực sơ chế: Tiện lợi, sạch sẽ
Không chỉ dùng trong khu vực rửa chén, bàn inox có lỗ xả rác còn được trang bị trong khu vực sơ chế.
Khi thực phẩm từ nơi cung cấp đưa vào bếp đặt ở khu sơ chế, tại đây sẽ diễn ra các thao tác như: tách bỏ lá úng, bị hư, dập của rau, hành, gọt vỏ, cắt rau củ.
Vì vậy trên mặt bàn có lỗ xả rác sẽ rất thuận tiện, hạn chế việc phải di chuyển nhiều lần.
Cấu tạo bàn bếp inox có chậu rửa
Thành bàn và mặt bàn
Hầu hết các loại bàn inox khi đặt áp tường sẽ được thiết kế thành (gáy) để bảo vệ tường, ngăn chất bẩn bám lên tường.
+ Thành bàn cao 100mm
+ Bề mặt được xử lý đẹp, các góc cạnh được đánh bóng nhẵn, rất dễ vệ sinh, lau chùi.
+ Chất liệu inox 304 với khả năng chống ăn mòn cao, hạn chế bị tác động từ môi trường.
+ Mặt bàn được thiết kế để chịu tác động bởi lực lớn và va đập.
Lỗ xả rác
Dù bố trí ở khu sơ chế hay khu vực rửa chén đều rất tiện lợi bởi tất cả các thực phẩm dư thừa hoặc bị hư sẽ được đẩy qua lỗ thoát rác xuống thùng rác đẵ được bố trí sẵn. Tiết kiệm không gian, và hạn chế tối đa việc di chuyển của người làm bếp, nhất là trong các khu bếp có diện tích nhỏ.
Cạnh bàn
+ 1 cạnh bàn được thiết kế đặc biệt, để móc vào máy rửa chén. Tạo nên quy trình rửa chén nhanh chóng.
+ Các cạnh bàn đều được thiết kế cạnh viện cao hơn mặt bàn. Cạnh viền giúp giảm thiểu tình trạng chén đĩa rơi vỡ.
Gợi ý các thiết bị inox cần thiết trong khu vực rửa chén
Ngoài chậu rửa inox như trên, trong khu vực rửa chén, chúng ta có thể trang bị thêm các thiết bị cần thiết khác như:
Bàn để bát sạch có thanh ray trượt
Với thiết kế các ray chứa rổ chén sạch sau khi rửa, tiết kiệm rất nhiều không gian cho khu vực rửa chén.
Thùng rác inox và bẫy mỡ inox
Bên dưới lỗ xả rác thường được bố trí thùng đựng rác bằng inox. Thùng rác thường được thiết kế có bánh xe để tiện cho việc di chuyển, dọn dẹp, vệ sinh.
Bẫy mỡ inox: Là thiết bị được đặt dưới chậu rửa, giúp lọc mỡ. Ngăn ngừa tình trạng nghẹt đường ống do mỡ thừa bám lâu ngày.
Tủ úp chén inox
Một số khu bếp trang bị thêm các tủ úp chén inox cửa kính hoặc cửa inox để cất giữ chén đĩa sạch gọn gàng, tránh bị côn trùng xâm nhập.
Bàn để bát bẩn được sử dụng ở đâu?
Bếp công nghiệp là nơi phục vụ cho lượng lớn suất ăn, do lượng bát bẩn sau khi ăn rất nhiều. Và một chiếc bàn để đựng bát bẩn sẽ là giải pháp giúp căn bếp luôn sạch sẽ và ngăn nắp. Sản phẩm bàn bát để bát bẩn sẽ phù hợp với những nơi cụ thể như:
+ Bếp ăn nhà hàng, khách sạn
+ Bếp ăn tại căn tin trường học
+ Bếp ăn tại căn tin bệnh viện
+ Bếp ăn tại quân khu
+ Bếp ăn tại các khu công nghiệp
+ Bếp ăn tại các khu nội trú
Nhìn chung, sản phẩm là giải pháp hữu hiệu cho mọi không gian bếp công nghiệp có quy mô lớn, nhỏ, nhằm đảm bảo chén bát được làm sạch cặn trước khi cho vào máy.
Cách bảo quản sản phẩm
• Vệ sinh lau chùi bàn bát bẩn thường xuyên.
• Hạn chế tiếp xúc trực tiếp cùng muối, axit.
• Các vết hoen rỉ bạn có thể dùng giẻ sắt, giấy ráp đánh bay chúng, sau đó lại lau chùi sạch thì bạn sẽ trở lại sáng bóng bình thường.