Nhà hàng định suất – Set menu không nổi bật theo xu hướng như loại hình nhà hàng buffet hay fast food mới xuất hiện gần đây. Tuy nhiên, nhà hàng phục vụ theo định suất vẫn có sức thu hút và khả năng cạnh tranh bền vững suốt thời gian vừa qua.
Tìm hiểu về nhà hàng định suất set menu
Nhà hàng phục vụ theo định suất set menu là gì?
Một set menu tại nhà hàng tiệc cưới
Điểm nổi bật của nhà hàng phục vụ theo định suất set menu
Điểm đặc biệt của loại hình kinh doanh nhà hàng này chính là chủ doanh nghiệp có thể kiểm soát được chi phí mình bỏ ra. Từ nguyên vật liệu đến số lượng nhân viên… Do đối tượng thực khách thường đặt trước. Từ đó, họ có thể quản lý tốt lợi nhuận của nhà hàng. Tránh được tình trạng dư thừa và lãng phí
Đối với khách hàng
Khách hàng tìm đến loại hình nhà hàng này với mong muốn có thể kiểm soát chi phí, giá cả về món ăn và dịch vụ mà họ sử dụng. Đồng thời, khách có thể tự lên thực đơn món ăn cho chính mình. Tránh trường hợp không đúng sở thích ẩm thực của bản thân và những người đi cùng.
Đối với doanh nghiệp
Đối tượng thực khách cho loại hình kinh doanh nhà hàng phục vụ theo định suất thường là đoàn, nhóm với số lượng đông và rất ổn định. Do nhu cầu họp mặt ăn uống hay liên hoan tập thể. Chính vì vậy, lợi nhuận từ loại hình kinh doanh này rất cao. Cho dù không thực hiện nhiều chiến dịch quảng cáo như những loại hình nhà hàng khác.
Vì sao nên đặt món theo set menu
Set menu trong nhà hàng
- Giúp khách hàng lựa chọn, sắp xếp món ăn một cách thuận tiện. Tiết kiệm thời gian. Và giúp thực khách biết được món ăn trong bữa tiệc tham dự.
- Thực đơn set menu giúp nhà hàng có thể gợi ý đến khách hàng về những món ăn được ưa chuộng và nhiều thực khách chọn lựa.
- Ngoài ra giúp khách hàng biết thêm thông tin về giá thành của các món ăn trong bữa tiệc.
- Với set menu giúp khách hàng có thể kiểm soát được món ăn và số lượng cụ thể. Tránh tình trạng thừa, lãng phí.
- Nhà hàng cũng có thế kiểm soát được quá trình phục vụ và số lượng thực phẫm sử dụng cụ thể
Nhìn chung, với số lượng khách lớn, việc gọi set menu sẽ dễ dàng phục vụ. Và tiết kiệm chi phí hơn là khi gọi lẻ từng món.
>>>Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng đồ bếp công nghiệp sản xuất tại Hà Tiên
Thiết kế bếp nhà hàng theo định suất
Giống như các loại hình nhà hàng khác. Bếp nhà hàng theo định suất cần được thiết kế theo hình thức bếp công nghiệp. Giúp phục vụ suất ăn theo số lượng lớn, tăng năng suất lao động. Giúp nhân viên làm việc nhẹ nhàng hơn. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Tiêu chí bếp nhà hàng
Một căn bếp nhà hàng chuyên nghiệp sẽ được đánh giá qua 5 tiêu chí như:
- Đảm bảo được tính linh hoạt và công suất hoạt động nhanh.
- Không gian bếp nấu được thông thoáng, bố cục sắp xếp các khu bếp hay các vật dụng làm bếp hợp lý nhất.
- Tạo sự thoải mái nhất cho các đầu bếp cũng như nhân viên để tạo ra những món ăn nhanh chóng và ngon nhất.
- Khu vực bếp phải theo phong cách mà nhà hàng đang hướng tới. Có đầy đủ các nội thất và vật dụng. Từ đó khách hàng sẽ có thiện cảm và đánh giá tốt về chất lượng món ăn hơn.
- Bếp nhà hàng chuyên nghiệp cần phải đáp ứng được mọi yêu cầu khắt khe nhất của lĩnh vực kinh doanh ẩm thực.
Bếp nhà hàng định suất được thiết kế theo kiểu công nghiệp
Trên đây là một vài thông tin về mô hình nhà hàng theo định suất – set menu. Hy vọng rằng với những thông tin trên, việc kinh doanh của bạn sẽ thuận lợi hơn bao giờ hết.
Nếu quý vị cần thiết kế một căn bếp hoàn hảo nhất, hãy liên hệ ngay cho HÀ TIÊN theo số hotline: 0932699924
>>>Xem thêm: Những điểm cần lưu ý về bếp gas công nghiệp