Hiển thị kết quả duy nhất

Ống hút khói hay ống dẫn khói là một phần thuộc hệ thống hút mùi công nghiệp, thường được lắp đặt ở các bếp ăn công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn, xí nghiệp, bệnh viện… Công dụng chính của ống là dẫn khói, mùi thức ăn khi nấu nướng ra bên ngoài khu vực bếp. Giúp nhà bếp hạ nhiệt độ, tạo môi trường làm việc mát mẻ, thoải mái, không bị bí bách bởi khói bụi và mùi dầu mỡ.

Tác dụng của hệ thống ống hút khói

Bếp công nghiệp là môi trường nấu nướng cường độ cao, thường xuyên sản sinh ra khói bụi và mùi dầu mỡ, thức ăn. Dẫn tới gia tăng nhiệt độ phòng, thiếu hụt lượng oxy cần thiết, gây oi bức, khó chịu. Trong một thời gian dài, điều này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới sức khỏe con người. Để đảm bảo một không gian làm việc trong lành, mát mẻ, ít khói bụi, các nhà bếp nên lắp đặt thêm hệ thống ống hút khói.

ống hút khói đưa khói bụi ra ngoài nhanh
Ống hút khói sẽ giúp lượng khí nóng, khói bụi thoát ra ngoài nhanh chóng

Hệ thống ống hút khói sẽ tạo nên một đường dẫn khí nóng, khói bụi, mùi thực phẩm an toàn. Khi các bếp nấu hoạt động, lượng khí CO2, N2, CO và mùi dầu mỡ sẽ nhanh chóng bị hút vào bên trong ống khói. Và đưa ra môi trường bên ngoài theo hệ thống đường ống đã được lắp đặt sẵn phía trên mái nhà.

Để tăng hiệu quả lọc khí, thông thường các nhà đầu tư thường kết hợp lắp ống hút khói cùng với chụp hút mùi và quạt cấp gió tươi. Như vậy, không khí trong bếp sẽ được điều hòa liên tục, các luồng gió tươi mát sẽ chảy vào bên trong không gian bếp. Cung cấp đủ lượng oxy cho nhân viên, giảm nhiệt độ phòng cũng như giảm nguy cơ cháy nổ. Ngoài ra, quần áo nhân viên cũng sẽ không bị ám mùi dầu mỡ, thức ăn.

hệ thống ống hút khói
Ống thường được lắp đặt cùng quạt cấp gió tươi và chụp hút mùi

Một môi trường làm việc an toàn, mát mẻ, tốt cho sức khỏe sẽ góp phần nâng cao năng suất hoạt động của cả khu bếp.

Các loại ống hút khói được dùng phổ biến trong bếp công nghiệp

Hiện nay có rất nhiều loại ống hút khói trên thị trường, như: ống tròn, ống vuông, ống mềm, ống xoắn… Đối với các bếp công nghiệp, thông thường sẽ lựa chọn loại ống vuông. Ống hút khói vuông được chia làm 2 loại: ống gió vuông bích TDC và ống gió vuông bích TDF.

  • TDC (Hệ thống kết nối ống dẫn ngang) là phương pháp kết nối ống hút kín tiết kiệm không gian. Hệ thống ống hút sẽ được tạo nên bằng máy tạo bẹp nối liên với các ống hút. Cuối cùng sử dụng nẹp TDC vuông đóng 2 đầu ống hút khói lại. Loại ống hút này phù hợp với các công trình diện tích nhỏ và công suất làm việc trung bình.
  • TDF là phương pháp kết nối ống hút khói tiết kiệm thời gian. Thay vì sử dụng các đầu nối riêng biệt để lắp ráp hệ thống ống, thì mặt bích TDF được cuộn vào ống dẫn khí sản xuất. Các đoạn ống sẽ được kết nối với nhau bằng 4 bulong, giúp giảm thiểu rò rỉ khí trong quá trình sử dụng. Đồng thời ống dễ lắp đặt ở nhiều công trình khác nhau, giúp tiết kiệm nhân công và vật liệu.
ống hút khói tdf và tdc
Ống hút khói TDF và ống hút khói TDC

Đơn vị lắp đặt ống hút khói bếp công nghiệp đáng tin cậy 

Hà Tiên là đơn vị có hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế, sản xuất và lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp bằng inox. Với xưởng sản xuất rộng ngàn m2, trang bị đầy đủ hệ thống máy móc hiện đại, chúng tôi luôn sẵn sàng đáp ứng nhu cầu khách hàng một cách tốt và nhanh nhất. Dù là khách hàng trong hay ngoài nước thì chúng tôi cũng đều mang đến những giải pháp thiết bị bếp công nghiệp hiệu quả nhất.

Đối với sản phẩm ống hút khói, chúng tôi đã tiến hành lắp đặt cho nhiều dự án trải dài từ Bắc tới Nam. Như chuỗi nhà hàng cafe The Running Bean, bếp căn tin CMC Creative – Tp. HCM, bếp trung tâm khu công nghiệp Kizuna 3 – Long An, nhà hàng K&K Bistro – Tp. HCM, nhà hàng cafe Hotbeans – Tp.HCM, chuỗi nhà hàng Nhân sushi…

Nhanh tay liên hệ Hà Tiên qua số Hotline 0932.699.924 để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm ống hút khói.