Nhà hàng Mexico

Ngày nay, với nền thị trường ẩm thực cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Để mang đến không gian hài hòa, tạo được ấn tượng mạnh mẽ đậm chất Mexico, giúp thu hút khách hàng, không phải là điều dễ dàng. Trước tiên, hãy cùng Hà Tiên tìm hiểu các đặc trưng về nền văn hoá đáng chú ý này. Từ đó xây dựng một nhà hàng thật hoàn hảo cho riêng bạn!

Tìm hiểu về ẩm thực Mexico

Đặc trưng của ẩm thực Mexico

Muốn làm tốt bất cứ một việc gì thì trước tiên các bạn cần phải hiểu về nó. Trước khi muốn thiết kế nhà hàng, bạn cần phải hiểu về nền ẩm thực của vùng miền này. Có như vậy, mới đảm bảo thể hiện được nét đặc trưng riêng của ẩm thực nơi đây, truyền tải đến thực khách và thuyết phục được họ.

Nền văn hóa ẩm thực của Mexico và các quốc gia Nam Mỹ là tinh hoa từ ẩm thực của nhiều vùng lãnh thổ. Như Mỹ, Tây Ban Nha, Maya,… Rồi tạo nên sự độc đáo thú vị gây nghiện đối với những người yêu ẩm thực của xứ này.

Các món ăn ở đây cũng chủ yếu là những món cay nồng. Với hương vị táo bạo. Hầu như ớt là biểu tượng của ẩm thực nơi đây, nên sắc đỏ cũng là đặc trưng kích thích vị giác của thực khách.

Món ăn Mexico cũng chủ yếu là những món cay nồng với hương vị táo bạo

Món ăn Mexico cũng chủ yếu là những món cay nồng với hương vị táo bạo

Món ăn nổi tiếng của Mexico

  • Enchilada Casser-Ole
  • Fajitas
  • Enchiladas
  • Mexico Lasagna
  • Canh đậu trắng với gà
  • Gà, đậu đen với cơm
  • Ớt chuông nhồi đậu
  • Burrito Bake
  • Bánh tacos thịt heo
  • Súp Taco

Các bước cần thiết để mở nhà hàng Mexico

Nghiên cứu kỹ khách hàng mục tiêu

Khi xác định được loại hình kinh doanh của nhà hàng, các chủ kinh doanh cần tìm hiểu thật kỹ về khách hàng mục tiêu của mình. Tìm hiểu xem khách hàng mục tiêu cần hướng đến nằm trong độ tuổi như thế nào, việc làm, thu nhập, thói quen ăn uống ra sao.
Khách hàng mục tiêu sẽ là những khách hàng đem lại lợi nhuận nhiều nhất cho nhà hàng. Sau đó mới tới các khách hàng tiềm năng khác.
Hiểu rõ khách hàng mục tiêu của nhà hàng sẽ giúp việc lên menu, trang trí nội thất cũng như lựa chọn địa điểm trở nên cụ thể và dễ dàng hơn.
Khách đến với nhà hàng Mexico thường có các nhóm như:
  • Những người yêu thích các món ăn màu sắc đẹp mắt và hương vị cay nồng lạ miệng
  • Những người đã quen và muốn thưởng thức ẩm thực mexico
  • Khách du lịch
  • Những người reviewer, muốn khám phá địa điểm mới
Nhà hàng Mexico

Nhà hàng phong cách Mexico với màu sắc tươi vui

Tìm hiểu, đăng ký kinh doanh, bổ sung các giấy tờ cần thiết

Một trong những trở ngại lớn khiến cho các chủ nhà hàng đau đầu khi mở nhà hàng đó chính là các vấn đề về pháp lý. Như đăng ký kinh doanh. Nếu các nhà hàng nào bán thức uống có cồn cần phải xin cả giấy phép buôn bán rượu.
Chuẩn bị kỹ càng các giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh mở nhà hàng sẽ giúp việc vận hành suôn sẻ hơn. Tránh được những phiền toái không đáng có trong lúc kinh doanh.

Lập ra kế hoạch xoay vốn, danh sách các chi phí rủi ro

Các chủ nhà hàng khi mở nhà hàng cần xác định rõ vốn ban đầu có thể chi ra là bao nhiêu. Rồi chỉnh sửa lại quy mô phù hợp với số tiền có thể có.
Cần lập ra bảng dự toán chi phí mở nhà hàng phù hợp. Và quan trọng nhất trong bảng dự toán là chi phí rủi ro để có thể dễ dàng xoay vòng vốn sao cho phù hợp. Khi có chuyện xảy ra đột ngột thì vẫn có thể giải quyết được. Không ảnh hưởng quá nhiều tới các chi phí chung khác của quán.
Nhà hàng Mexico

Lên danh sách các thiết bị cần thiết cho kinh doanh nhà hàng

Sau khi có địa điểm, cần lên danh sách các thiết bị cần thiết cho kinh doanh nhà hàng.
Căn cứ vào lượng khách tối đa mà quán có thể phục vụ trong một ngày để tính toán được những thiết bị cần thiết, những thiết bị nào không.
Những thiết bị cơ bản trong danh sách thiết bị kinh doanh nhà hàng thường là
  • Bộ thiết bị – phần mềm quản lý bán hàng
  • Nội thất nhà hàng
  • Trang trí
  • Thiết bị quầy bar
  • Thiết bị bếp công nghiệp
  • Hệ thống hút khói
  • ….
Nhà hàng Mexico

Lập menu phù hợp với phong cách nhà hàng

Thực đơn – linh hồn của nhà hàng. Các chủ nhà hàng khi mở nhà hàng cần lên menu phù hợp với khách hàng mục tiêu. Đồng thời cũng bắt kịp xu hướng quán ăn hiện nay.
Bắt kịp xu hướng, tuy nhiênn không làm mất đi chất riêng của quán, mất đi nét khác biệt của nhà hàng so với các đối thủ.
Hiện nay có rất nhiều nhà hàng lập ra một menu chính thức bán quanh năm. Và các menu theo mùa.
Các menu theo mùa thường dựa vào độ hiếm và “độc” của các nguyên liệu. Có những nguyên liệu sẽ có chất lượng cao nhất vào các mùa nhất định. Những menu theo mùa này sẽ giúp khách hàng đỡ cảm thấy nhàm chán với menu của quán. Và thu hút khách đến nhà hàng mỗi khi qua mùa mới.

Lập kế hoạch tuyển, đào tạo nhân viên quản lý và phục vụ

Khi mọi bước trên giấy tờ luật pháp cho việc mở nhà hàng đã dần hoàn thiện. Nên bắt đầu lập kế hoạch tuyển dụng nhân viên.
Việc tuyển nhân viên là một bước không thể xem nhẹ. Vì chỉ cần có sai sót là có thể làm danh tiếng của quán đi xuống ngay lập tức.
Các chủ nhà hàng cần tuyển chọn kỹ lưỡng các quản lý nhà hàng. Vì những người quản lý sẽ là người ở nhà hàng mỗi ngày, tiếp xúc với khách hàng và nhân viên liên tục. Họ chính là bộ mặt của nhà hàng.
Người quản lý cần tận tâm, giàu kỹ năng, trung thực, khách quan. Để có thể quản lý được nhân viên cấp dưới. Và xử lý các vấn đề có thể xảy ra tại nhà hàng.
Các chủ nhà hàng cũng cần lập kế hoạch và chương trình đào tạo nhân viên chi tiết. Sau khi tuyển chọn nhân viên phục vụ thì việc đào tạo cần diễn ra nhanh chóng và dễ dàng cho cả chủ quán, quản lý và nhân viên.
Nhân viên là yếu tố quan trọng trong nhà hàng

Nhân viên là yếu tố quan trọng trong nhà hàng

Giới thiệu một số nhà hàng phong cách Mexico

Không gian nội thất nhà hàng với phong cách thiết kế đậm chất Mexico. Sôi nổi, cá tính và hiện đại

Chọn nhà cung cấp thực phẩm uy tín và phù hợp

Điều cuối cùng cũng không kém phần quan trọng trong việc mở nhà hàng đó chính là chọn các nhà cung cấp nguyên liệu – thực phẩm uy tín. Và phù hợp với nhu cầu của quán.
Vì nếu lơ là và không giám sát kỹ càng trong khâu chọn nhà cung cấp nguyên liệu phù hợp. Sẽ làm cho chất lượng thức ăn không đảm bảo, nguyên liệu kém tươi mới. Làm khách hàng không hài lòng về bữa ăn. Điều này sẽ gây đánh giá kém trong việc kiểm định chất lượng món ăn. Mức độ hài lòng của khách hàng và danh tiếng của nhà hàng.

Một vài đặc điểm món ăn Mexico

Thực đơn Mexico khác nhau theo vùng. Nhưng trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể tìm thấy thức ăn được làm từ các nguyên liệu. Như: ngô, một loạt ớt khô, ớt tươi và đậu.

Một vài loại gia vị đem đến hương vị cổ điển cho món ăn. Như quế, đinh hương và thì là. Các loại thảo mộc như cỏ xạ hương, rau oregano, và quan trọng nhất, rau mùi và epazote.

Mở nhà hàng Mexico

Thiết kế bếp nhà hàng Mexico

Thiết bị hiện đại cho căn bếp

Nếu quý khách đang muốn tìm một giải pháp tốt nhất để thi công lắp đặt các hệ thống bếp nhà hàng. Hãy liên hệ ngay cho HÀ TIÊN theo số hotline: 0932699924

0/5 (0 Reviews)