Máy xay thịt là thiết bị bếp giúp bạn có thể có thể món thịt băm một cách dễ dàng, mà không cần sự hỗ trợ của bất kỳ dụng cụ khác như dao, thớt… Chúng thường được sử dụng để xay thịt băm từ các miếng thịt nguyên. Máy cho phép xay số lượng lớn thịt, với chất lượng ổn định. Đảm bảo thịt sau khi xay xong không có gân, sụn và các phần cứng khác của thịt. Dùng máy vừa an toàn, sạch sẽ mà lại hiệu quả cao. Đa phần máy được dùng ở các cơ sở bán thịt hoặc nhà bếp công nghiệp quy mô lớn.

máy xay thịt là thiết bị tạo thịt băm
Máy xay thịt là thiết bị giúp tạo món thịt băm một cách dễ dàng

Các tiêu chí chính để lựa chọn máy xay công nghiệp là gì?

Ngày nay, trong nhà bếp công nghiệp, người ta thường sử dụng các loại máy xay thịt chạy bằng điện, thay cho loại máy quay bằng tay. Chỉ cần một lần nhấn nút là đã có ngay thành phẩm như ý, chất lượng đồng nhất. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả sử dụng tối ưu, thì trước khi mua máy bạn cần xem xét các tiêu chí sau:

Thể tích khay nạp/ phễu

Kích thước khay hoặc dung tích của phễu sẽ quyết định lượng thịt bạn có thể đưa vào mỗi lần xay. Nếu muốn xay các miếng thịt dày, kích thước vượt trội mà không cần phải chia thành quá nhiều miếng nhỏ, thì bạn nên chọn các loại máy có khay nạp dung tích lớn.

Phễu máy xay thịt
Thể tích phễu sẽ quyết định lượng thịt nạp vào mỗi lần xay

Công suất động cơ

Đa số các loại máy xay thịt công nghiệp có công suất động cơ từ 600 đến 1600W. Động cơ càng mạnh, thì máy hoạt động càng tốt khi xay khối lượng lớn thịt. Bên cạnh đó, bạn cũng cần dựa trên loại thịt thường xuyên phải chế biến, để chọn công suất thích hợp. Nếu xay các loại thịt cứng, thì hãy chọn động cơ có công suất từ 1000W trở lên. Với thịt mềm thì dưới 1000W là đủ. Đặc biệt, các loại thịt khô thì phải yêu cầu động cơ công suất cao hơn.

Năng suất máy

Để xác định mức năng suất thích hợp, bạn nên trả lời câu hỏi “Bạn cần xay bao nhiêu thịt (kg) mỗi giờ? Ví dụ trong nhà bếp trung tâm hay cửa hàng bán thịt quy mô lớn thì nên chọn loại máy có công suất ít nhất là 400kg/h.

Đường kính đầu ra và đường kính lưới

  • Đường kính đầu ra lớn sẽ cho phép mỗi lần xay ra nhiều thịt hơn so với loại đường kính nhỏ. Còn đường kính lưới sẽ quyết định kết cấu của thịt sau khi xay.
  • Đường kính lưới 2,7 – 3 mm, hoàn hảo để nghiền các loại hạt nhỏ, nhưng không phù hợp với thịt.
  • Đường kính từ 4 – 6 mm thích hợp với hầu hết các loại thịt, pho mát và rau củ.
  • Đường kính lớn hơn 7mm phù hợp với thịt làm lạp xưởng.
Lưới của máy xay thịt
Đường kính lưới sẽ quyết định đến kết cấu thịt sau khi xay

Ngoài ra ở một số máy xay thịt còn được trang bị thêm máy cắt thịt. Được dùng để cắt thịt thành những miếng lớn.

Một số mẫu máy xay thịt chất lượng cao tại Hà Tiên

BJY-MM12S /BJY-MM12S-60
Máy xay thịt BJY-MM12S /BJY-MM12S-60
Máy xay thịt BJY-MM22 /BJY-MM22S-60
Máy xay thịt BJY-MM22 /BJY-MM22S-60
BJY-MM75FS
Máy xay thịt BJY-MM75FS
Máy xay thịt BJY-MS75AFS
Máy xay thịt BJY-MS75AFS
Máy xay và cắt thịt BJY-MMS300A
Máy xay và cắt thịt BJY-MMS300A

Nhanh tay gọi điện tới số Hotline 0932.699.924 để biết thêm thông tin chi tiết và giá thành chính xác của sản phẩm. Hà Tiên Corp – Đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp trên 18 năm kinh nghiệm luôn hân hạnh được phục vụ quý khách.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.