Máy Chế Biến Thực Phẩm

Máy Chế Biến Thực Phẩm với các thiết bị hiện đại: Máy cắt thịt, Máy xay thịt, Máy cắt trái cây, rau, củ, quả, Máy trộn bột…
Giúp việc sơ chế rau củ, thịt cá, xương… trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Chia sẻ kinh nghiệm chế biến thực phẩm an toàn

Đối với nhà hàng, bếp ăn công nghiệp, để chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh, phải chú ý ngay từ khâu lựa chọn và sơ chế. Đồng thời tránh những sai lầm phổ biến khi chế biến món ăn. Hãy cùng Hatiencorp tìm hiểu cách chế biến thực phẩm an toàn qua bài viết sau bạn nhé!

Những sai lầm phổ biến khi chế biến thực phẩm

Bạn vẫn thường chế biến thực phẩm theo thói quen. Nhưng có một số điều khi chế biến thực phẩm sẽ gây hại cho sức khỏe. Nên cần tìm cách khắc phục.

Sai lầm 1: Để thực phẩm rã đông ở nhiệt độ thường

Vi khuẩn có thể phát triển nhanh chóng ở nhiệt độ phòng. Do các phần thịt sẽ được rã đông không đồng đều nên vi khuẩn sẽ bắt đầu xâm nhập vào phần đã rã đông trước khi chế biến thực phẩm. Thay vào đó, hãy chọn cách rã đông bằng nước lạnh hoặc trong lò vi sóng.
Rã đông bằng nước lạnh
Cho thực phẩm vào túi zip chuyên đựng thực phẩm. Sau đó nhúng vào nước lạnh và thay nước mỗi 30 phút. Mỗi 1/2 kg thịt, gia cầm hay hải sản sẽ mất khoảng 1 giờ đồng hồ để rã đông hoàn toàn. Sau khi đã rã đông, nên chế biến thực phẩm ngay.
Rã đông trong lò vi sóng
Đây cũng là một cách rã đông hiệu quả và nhanh nhất. Nhưng tùy theo loại thực phẩm mà cần chỉnh nhiệt độ và công suất khác nhau. Rã đông thịt bằng lò vi sóng có thể khiến miếng thịt chín một phần. Do đó cần chế biến ngay để không cho vi khuẩn phát triển.
Để thực phẩm rã đông ở nhiệt độ thường
Rửa thịt gia cầm trong bồn rửa

Sai lầm 2: Rửa thịt gia cầm trong bồn rửa

Rất nhiều người có thói quen rửa thịt gia cầm trong bồn trước khi nấu. Nếu bạn cũng thường làm điều này thì nên dừng lại ngay.
Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, thịt gia cầm sống thường mang vi khuẩn Campylobacter. Là vi khuẩn có khả năng gây các bệnh đường ruột mà phổ biến là tiêu chảy. Khi đó, việc rửa thịt gia cầm không giúp loại bỏ vi khuẩn mang mầm bệnh mà ngược lại, nước rửa thịt còn làm nhiễm khuẩn bồn rửa cũng như tay của bạn.
Cách an toàn nhất để chế biến thịt gia cầm chính là nấu chín ở nhiệt độ thích hợp tùy theo kích thước của thịt. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn rửa sạch thịt để an tâm hơn thì hãy dùng khăn giấy thấm khô nước còn đọng lại trên thịt. Để loại bỏ độ ẩm dễ làm vi khuẩn phát triển.
Bạn có thể dùng chậu rửa inox riêng để rửa thịt và lau khô lại. Đồng thời luôn nhớ rửa tay thật sạch bằng xà phòng diệt khuẩn để tránh nhiễm bẩn chéo.
2.968.000 4.279.000 
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
4.597.000 8.567.000 
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm
8.310.000 10.812.000 
Sản phẩm này có nhiều biến thể. Các tùy chọn có thể được chọn trên trang sản phẩm

Sai lầm 3: Không rửa trái cây không ăn vỏ

Dù là bơ, nhãn hay các loại trái cây không ăn vỏ khác thì cũng phải rửa trước khi ăn trực tiếp hoặc chế biến thành những món ăn khác. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) khuyến nghị rửa toàn bộ trái cây trước khi lột vỏ hoặc cắt nhỏ. Để không làm lây nhiễm vi khuẩn hay bụi bẩn từ lớp vỏ vào phần ruột bên trong.
Một báo cáo gần đây của FDA đã phát hiện thấy loại vi khuẩn Listeria monocytogenes (có thể gây nhiễm trùng nặng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong) trên vỏ của 17% trong số 361 trái bơ được kiểm nghiệm.
Rửa trái cây trước khi ăn là cách đơn giản để giảm bớt vi khuẩn gây bệnh. Với một số loại trái có vỏ cứng như bơ, bạn có thể dùng thêm bàn chải nhỏ để chà ngoài lớp vỏ cho sạch hơn.
Không rửa trái cây không ăn vỏ
Lơ là vệ sinh tay hay khu vực chế biến thực phẩm

Sai lầm 4: Lơ là vệ sinh tay hay khu vực chế biến thực phẩm

Có thể hơi tốn công nhưng lời khuyên là nên lưu ý nhân viên rửa sạch tay sau mỗi lần tiếp xúc với các loại thịt. Với mục đích là để tránh lây nhiễm chéo.
Để loại bỏ vi khuẩn hiệu quả, cần rửa tay bằng xà phòng với nước trong ít nhất khoảng 20 giây.
Ngoài ra, bạn cũng cần rửa thật sạch các bề mặt đã tiếp xúc với thịt chưa nấu để tránh lây nhiễm vi khuẩn sang các thực phẩm khác. Chẳng hạn như nếu đã dùng một cái đĩa đựng thịt sống trước khi cho vào lò nướng thì không thể dùng lại chiếc đĩa đó để đựng thịt đã nấu chín được. Một lưu ý quan trọng nữa không thể bỏ qua là phải thường xuyên thay miếng bọt biển rửa chén. Vì đó chính là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn đấy.

Sai lầm 5: Để chung thịt sống với các thực phẩm khác

Một nghiên cứu năm 2018 trên 402 mẫu thịt đã đóng gói cho thấy vi khuẩn có thể dễ dàng lây nhiễm qua các thực phẩm khác. Nguyên nhân là bởi ngay từ lúc mua, nước từ thịt tươi sống chưa qua chế biến có thể rỉ ra qua lớp bao bì.
Khi mua thực phẩm tươi sống, ngoài lớp bao bì trực tiếp ngoài sản phẩm, bạn nên bọc thêm một lớp bao nữa ở bên ngoài để đảm bảo nước trong thịt không rò rỉ ra ngoài.
Để chung thịt sống với các thực phẩm khác
Để thực phẩm lâu sau khi chế biến

Sai lầm 6: Để thực phẩm lâu sau khi chế biến

Thực phẩm sau khi đã chế biến không nên để bên ngoài quá 2 giờ đồng hồ. Và cả khi nó đã được giữ lạnh thì cũng nên lấy ra sử dụng vào ngày tiếp theo. Thực phẩm phải được hâm nóng đủ để tiêu diệt vi khuẩn. Nhiệt độ cần thiết khi hâm nóng lại lượng thức ăn còn dư lại đã chế biến trước đó là vào khoảng 70°C. Cần lưu ý là vi khuẩn có thể sinh sôi lại rất nhanh ngay khi thức ăn bắt đầu nguội dần.
Đối với lượng thức ăn sau khi chế biến mà không dùng hết thì nên cho vào tủ đông, tủ trữ lạnh càng sớm càng tốt.

Máy Chế Biến Thực Phẩm Công Nghiệp

Sơ chế nguyên liệu là một trong những bí quyết giúp món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn nhưng vẫn luôn giữ được hương vị và giá trị dinh dưỡng vốn có.
Sử dụng các thiết bị sơ chế hiện đại không chỉ giúp đầu bếp nấu được các món ăn ngon, đẹp mắt mà còn đảm bảo giá trị dinh dưỡng vốn có của thực phẩm, làm cho các hương vị thêm sống động và khử đi các chất độc không tốt cho sức khỏe người dùng.
>>> Hà Tiên là công ty sản xuất và nhập khẩu thiết bị bếp công nghiệp với hơn 17 năm kinh nghiệm. Tại đây, quý khách hàng có thể lựa chọn các máy sơ chế thực phẩm như máy cắt thịt; máy cắt trái cây, rau, củ, quả; máy trộn bột… từ các thương hiệu nổi tiếng như Berjaya, Sirman với chế độ bảo hành tốt và giá cả cạnh tranh nhất thị trường. Hãy liên hệ qua Hotline: 0932 699 924 để được miễn phí tư vấn chọn máy phù hợp!

5/5 (1 Review)