Hấp rau củ quả bằng tủ nấu cơm công nghiệp

Các món rau củ quả hấp rất có lợi cho sức khỏe. Các nhà khoa học cho rằng ăn rau củ mỗi ngày giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim, ung thư, béo phì và bệnh tiểu đường loại 2 nhờ vào các chất dinh dưỡng có trong rau củ quả. Bởi thế, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách hấp rau củ quả bằng tủ nấu cơm công nghiệp.

hấp rau củ bằng tủ nấu cơm

Thời gian hấp rau củ quả

Như đã đề cập trong bài viết trước, thời gian hấp rau củ quả phụ thuộc vào

  • Kích thước của rau củ quả
  • Đặc tính vốn có của rau củ quả (mềm, cứng)
  • Cách chúng ta cắt, thái rau củ quả (khoanh tròn, miếng dài).

>> Đa dạng công dụng hấp của tủ nấu cơm công nghiệp

Đối với các loại rau củ mềm, thời gian hấp thường chỉ khoảng vài phút.

hấp rau củ bằng tủ nấu cơmMột số loại rau củ có tính đặc, cứng thường cần thời gian hấp lâu hơn

hấp rau củ bằng tủ nấu cơm

Thời gian hấp của một số củ quả thông dụng khác

hấp rau củ bằng tủ nấu cơm

Hướng dẫn hấp rau củ quả bằng tủ nấu cơm công nghiệp

hấp rau củ bằng tủ nấu cơmBước 1: Kiểm tra van phao rồi cấp nước vào tủ. Nếu nước đủ mà phao vẫn cấp nước, hoặc mở khóa nước mà phao không tự động cấp nước tức là van phao có vấn đề nên kiểm tra lại & ngưng nấu. Liên hệ ngay với nhà cung cấp để được tư vấn kỹ thuật.

Bước 2: Đun sôi nước trong tủ trước khi nấu trong khoảng 10-15 phút. Nếu bạn vừa nấu cơm xong, nhiệt lượng trong tủ vẫn còn thì không cần phải đun sôi nước trước.

Bước 3: Phân loại rau củ quả trước khi hấp theo thời gian đặc tính của từng loại. Thái, cắt rau củ để đẩy nhanh thời gian chín.

Bước 4: Xếp rau củ quả lên khay, đợi khi nước sôi bỏ khay vào tủ.

Bước 5: Hấp rau củ quả.

Sử dụng tủ nấu cơm bằng gas

Mở van gas, bật nút hấp và tủ sẽ vận hành theo quy trình. Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas là dòng không tự động, không hẹn giờ và không điểu khiển điện tử. Nên chúng ta phải canh giờ để khóa gas. Khi rau củ quả chín thì tắt gas và khóa van gas lại.

Sử dụng tủ nấu cơm bằng điện

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện là dòng tự động. Nó cho phép bạn lựa chọn thời gian nấu bằng cách vặn nút điều chỉnh thời gian của hộp điều khiển trên thân tủ. Tủ sẽ tự động ngắt điện và bật đèn đỏ báo hiệukết thúc quá trình hấp theo thời gian đã định.

Ngắt nguồn điện khi không nấu nữa và vệ sinh tủ, khay sạch sẽ.

>> Xem hướng dẫn sử dụng và bảo quản Tủ Nấu Cơm Công Nghiệp Hà Tiên

Bước 6: Canh thời gian lấy rau củ quả ra khỏi tủ

Thời gian hấp tùy thuộc vào loại rau củ quả bạn muốn hấp.

Tuy nhiên cần lưu ý, rau củ quả khi được hấp trong tủ nấu cơm sẽ nhanh chín hơn so với khi hấp trong nồi nấu thông thường do tủ nấu cơm có nhiệt độ cao hơn.

Khay hấp rau củ quả bằng tủ nấu cơm công nghiệp

Khi hấp rau củ quả bằng tủ nấu cơm công nghiệp, chúng ta nên sử dụng khay lỗ thay vì khay liền. Nguyên nhân là vì các lỗ trên khay sẽ giúp thoát nước để thực phẩm bên trên khô lại và được nấu chín.

Khay inox cạn

khay dùng hấp rau củ

Khay inox sâu (thấp)

khay dùng hấp rau củ

Khay inox sâu (cao)

khay dùng hấp rau củ

Rau củ quả sau khi hấp

Quá trình hấp sẽ hoàn tất khi rau củ quả đã chín mềm nhưng không bị nhũn.

Các phương pháp nấu khác vẫn cung cấp chất dinh dưỡng. Tuy nhiên hấp chính là phương pháp tốt nhất trong việc giữ lại gần như đầy đủ hàm lượng dưỡng chất có trong rau củ quả.

>> Hấp gà không còn khó vì đã có tủ nấu cơm

>> Thực hiện món xôi hấp với tủ nấu cơm công nghiệp

>> Cùng tủ nấu cơm công nghiệp trổ tài với món há cảo hấp

khay dùng hấp rau củ

Hãy ăn rau củ quả nhiều hơn để duy trì một cơ thể khỏe mạnh các bạn nhé!

BÀI VIẾT KHÁC