Trang bị đầy đủ các thiết bị làm bánh cho tiệm bánh thoạt nghe có vẻ rất khó khăn. Dù bạn mở một tiệm bánh mới, mở rộng tiệm bánh hiện tại hoặc chỉ đơn giản là thay thế một số thiết bị đã cũ. Tiệm sẽ làm những loại bánh nào, số lượng bánh ra lò lớn hay nhỏ là những yếu tố ảnh hưởng đến loại thiết bị bạn cần mua. Bạn nên chọn mua loại thiết bị phù hợp và tận dụng tối đa ngân sách. Dưới đây là các mẹo Hà Tiên gợi ý giúp bạn lựa chọn thiết bị phù hợp cho tiệm bánh.

Chuẩn bị bột

Khi làm bánh mì hoặc các loại bánh nướng khác, tất cả đều bắt đầu từ bột. Trộn bột đúng cách đóng vai trò quan trọng làm nên chất lượng bánh.

Nhiều đầu bếp thích trộn bột bánh mì bằng tay hoặc trộn trên bàn gỗ. Đa số các tiệm bánh công nghiệp đều trang bị một chiếc máy trộn bột.

Máy trộn bột

Máy trộn bột công nghiệp có nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau. Các tiệm bánh với quy mô vừa và lớn đều có các quầy có diện tích lớn, có thể tận dụng quầy để trộn các mẻ bột nhỏ một cách nhanh chóng, dễ dàng. Các máy trộn bột công nghiệp chính là giải pháp tuyệt vời đặc biệt cho những tiệm bánh có diện tích khiêm tốn.

Máy chia bột, cán bột

Máy cán bột, chia bột là một phần quan trọng của thiết bị làm bánh. Lấy một mẻ bột lớn để chia thành những viên bột có kích thước và trọng lượng bằng nhau, tạo sự đồng đều khi làm ra các ổ bánh mì hoặc vỏ bánh pizza. Máy cán bột công nghiệp sẽ lấy một mảng bột, sau đó cuộn lại và kéo dài ra theo kích thước và độ dày bạn đã chọn. Tạo nên những chiếc bánh có kích thước đều nhau.

Máy chia bột và máy cán bột là những thiết bị tuyệt vời giúp tiết kiệm nhân công lao động và tạo ra những viên bột đều nhau. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư bởi có thể gây tốn kém chi phí. Chính vì vậy, các thiết bị này thường thích hợp với các tiệm bánh có quy mô lớn.

Tủ ủ bột

Khi kiểm tra bột, bạn phải đảm bảo bột đã nở trước khi nướng. Trong môi trường nóng và ẩm ướt bột rất dễ nở nên có thể bạn sẽ cần đầu tư sắm một chiếc tủ ủ bột. Thiết bị chuyên dụng này giúp kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm hoàn hảo để ủ bột.

Nếu bạn muốn bột chậm nở, hãy làm lạnh bột. Tủ ủ bột giúp tiết kiệm sức lao động vì bạn có thể để bột đã nhào qua đêm. Cài máy ở chế độ thích hợp và khi nào sẵn sàng nướng, đem bột ra. Một số thiết bị còn có khả năng kết hợp giữ làm chậm nở bột và tính chống thấm vào lò nướng đối lưu.

Bạn có thể tham khảo các thông số kỹ thuật của chiếc tủ ủ bột một cánh tại công ty Hà Tiên:
– Model: 1DPF-16
– Số khay: 16
– Điện áp (V/Pha): 220-240/1
– Công suất đầu vào: 2.000
– Kích thước máy (mm): 530x785x2050
– Cân nặng (Kg): 68kg

Lò nướng bánh – Thiết bị làm bánh quan trọng

Lò nướng bánh được xem là trái tim của bất kì tiệm bánh nào, khi quyết định mua lò nướng, bạn sẽ có nhiều lựa chọn. Bạn nên suy nghĩ về loại bánh tiệm đang sản xuất và số lượng bánh sản xuất ra. Những yếu tố này sẽ quyết định lò nướng nào tốt nhất cho nhu cầu của bạn.

Lò nướng đối lưu

Lò nướng đối lưu là một trong những thiết bị làm bánh phổ biến. Điện năng đốt nóng thanh phát nhiệt tạo ra dòng nhiệt lưu thông xung quanh và làm chín bánh. Lò nướng này giúp nướng nhanh, đều nhiều loại bánh, từ bánh mì cho đến bánh quy, bánh ngọt, bánh nướng. Lò nướng có quạt gió bên trong để lưu thông khí, làm bánh chín đều như nhau và trông rất hấp dẫn. Trong số các loại lò nướng được sử dụng trong tiệm bánh, lò nướng đối lưu là thiết bị phổ biến và tiết kiệm chi phí nhất.

Một số loại lò nướng cao cấp còn trang bị hệ thống phun sương và các tính năng chuyên dụng khác giúp bánh nướng ngon hơn.

Lò nướng bánh nhiều tầng

Lò nướng này sử dụng công nghệ nướng nhiệt tĩnh, nhiệt tỏa đều trên dưới giúp bánh chín đều. Sau khi đã chuẩn bị bột, bạn sẽ bật lò nướng và cài nhiệt độ thích hợp. Đợi lò nóng lên khoảng 10 – 15 phút, cho bánh vào nướng. Thiết bị này giúp lớp vỏ của bánh giòn, phần ruột bên trong vẫn giữ được độ mềm và ẩm. Lò nướng kiểu này thường chiếm không gian lớn hơn so với lò nướng đối lưu. Vì vậy không thích hợp cho những nơi có diện tích nhỏ. Tuy vậy đây là loại lò nướng có thiết kế đơn giản, bền bỉ và vận hành tốt.

Lò nướng bánh có giá xoay

Loại thiết bị này bên trong được tích hợp thêm hệ thống trục xoay và bánh xe. Trên trục xoay có chứa các khay để chứa bánh. Sau khi bột đã được ủ và nở, bạn xếp bánh vào khay và bỏ vào lò, cài đặt nhiệt độ thích hợp và thời gian. Giá xoay trong quá trình nướng sẽ giúp bánh chín đều. Ưu điểm của loại thiết bị này là tiết kiệm thời gian và sức lao động.

Lò quay

Lò quay thường có các khay nướng lớn, cho phép nướng số lượng lớn bánh, giống như lò quay tại các tại cửa hàng bán thịt nguội hoặc chợ. Lò nướng dạng này có công suất lớn và nướng nhiều bánh. Khi quyết định mua thiết bị này, hãy đảm bảo có đủ ngân sách và tiệm bánh cần sản xuất bánh với số lượng lớn.

Trưng bày và bán bánh

Máy cắt lát bánh mì

Máy cắt lát bánh mì có thể cắt bánh nhanh chóng và cho ra những lát bánh đều đặn. Vì vậy, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho tiệm bánh. Một số thiết bị chuyên dụng thậm chí còn trang bị thêm đồ nướng độc đáo như nướng bánh mì kiểu Pháp, bánh ngọt, bánh mì kiểu Mỹ.

Tủ trưng bày bánh

Nếu bạn có kế hoạch bán lẻ, bạn nên xem xét loại tủ trưng bày bánh nào mình sẽ cần. Cả hai loại tủ mát trưng bày bánhtủ giữ nóng bánh đều có trên thị thường.  Tùy vào loại bánh của tiệm mà bạn lựa chọn. Có thể bạn cần dùng cả hai loại tủ trưng bày bánh này. Bạn nên xem xét chọn loại tủ trưng bày tự phục vụ hay loại tủ hay loại tủ được thiết kế để phục vụ khách hàng từ phía sau quầy. Tại Hà Tiên, tủ trưng bày bánh có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, bạn có thể nhờ tư vấn để biết rõ hơn những thông tin chi tiết.

Tìm kiếm đúng các thiết bị làm bánh công nghiệp được xem là bước đầu thành công khi bắt đầu mở một tiệm bánh. Ngoài thiết bị chính như lò nướng, bạn cũng nên trang bị các thiết bị liên quan như máy cắt lát bánh mì, tủ trưng bày bánh.

Hãy liên hệ với Hà Tiên để được tư vấn cụ thể, giúp bạn chọn mua các thiết bị phù hợp với quy mô của tiệm bánh, tiết kiệm chi phí.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

0 0 Đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x
()
x