Hiển thị 1–12 của 33 kết quả

Giữ cho chén bát, tô đĩa sạch sẽ là điều cần thiết trong tất cả các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống. Yếu tố này tác động tới sự thành công hay thất bại của nhà hàng. Nếu các dụng cụ không được làm sạch, không đảm bảo các yếu tố vệ sinh thì bạn có thể đối mặt với các mức xử phạt của chính quyền. Đồng thời danh tiếng cơ sở của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí là đánh mất. Để tránh những điều ấy và tăng hiệu quả hoạt động của những khu bếp nhà hàng, bếp công nghiệp bận rộn, thì việc sử dụng máy rửa chén công nghiệp là rất cần thiết. 

máy rửa chén
Máy rửa chén là thiết bị cần thiết các nhà hàng, khách sạn…

Bảng một số giá máy rửa chén công nghiệp được ưa chuộng

Tên sản phẩm Giá (vnđ)
Máy rửa ly Asber GT-500DD 45.000.000
Máy rửa chén bát công nghiệp Dolphin DW-3280S 63.200.000
Máy rửa bát Asber GE-H500 DD 56.000.000
Máy rửa chén Prime Model: PMDEL-1200E 56.200.000
Máy rửa chén bát công nghiệp Turbo Max TBM-3060 1pha 56.260.000
Máy rửa chén công nghiệp Asber GE-H510 DD 62.000.000
Máy rửa bát công nghiệp OZTI OBM 1080T RS 64.500.000
Máy rửa chén bát công nghiệp Winterhalter P50 103.350.000
Máy rửa bát công nghiệp Inoksan INO-BYK220L-K70 159.000.000
Máy rửa bát băng chuyền Dolphin DRC-1E 180.000.000

Các loại máy rửa chén bát công nghiệp

Máy rửa chén công nghiệp được thiết kế để phù hợp với bất kỳ cơ sở dịch vụ ăn uống nào. Từ các nhà hàng nhỏ, nhà hàng cafe, cửa hàng bán thức ăn nhanh… cho tới khách sạn, nhà hàng, bếp căn tin quy mô lớn. Điều quan trọng là phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau như thể tích máy, không gian lắp đặt, trước khi mua máy rửa bát.

Hiện nay có 3 loại máy rửa chén phổ biến là: máy đặt dưới quầy, máy có cửa nhấc lên và máy băng tải.

Máy rửa chén đặt dưới quầy

Đây là lựa chọn thiết bị tuyệt vời cho các nhà bếp hoặc quầy bar nhỏ gọn. Máy có thể làm sạch từ 20 đến 55 rack để ly chén mỗi giờ. Mang đến nguồn cung cấp bát đĩa sạch tại chỗ ổn định trong suốt thời gian làm việc.

máy rửa chén đặt dưới quầy
Máy rửa chén đặt dưới quầy

Hầu hết các loại máy rửa chén đặt dưới quầy được thiết kế một cửa duy nhất ở mặt trước. Máy khá giống với loại máy rửa bát gia đình, tuy nhiên chúng được thiết lập nhiều tính năng và tùy chọn để làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, vì kích thước phù hợp để đặt ngay dưới quầy, bàn, nên những chiếc máy này thuận tiện nhất khi được sử dụng trong các khu quầy bar, pha chế. Giảm thiểu tối đa việc di chuyển và thời gian cần thiết để lấy ly, cốc sạch phục vụ khách hàng.

Máy rửa chén cửa trên

Máy rửa cửa trên được xem là phiên bản nhỏ hơn của máy rửa băng tải. Máy được thiết kế để có thể gắn nối trực tiếp với các loại bàn để bát sạch và bàn để bát bẩn. Khi bát chén bẩn đã bỏ bớt rác và tráng sơ ở bàn bát bẩn sẽ được sắp xếp vào trong rack đựng. Tiếp theo sẽ đẩy rack đựng vào bên trong máy rửa bát, đóng cửa và bắt đầu hoạt động. Kết thúc chu trình, bạn có thể mở cửa ra và đẩy rack đựng chén bát sang bàn để bát sạch.

Máy rửa chén cửa trên
Máy rửa chén cửa trên

Một máy cửa trên thường có thể xử lý từ 30 đến 350 rack mỗi ngày. Do đó, loại máy này là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bếp nhà hàng khách sạn, bếp công nghiệp quy mô vừa. 

Ngoài ra bởi vì không lớn như máy rửa chén bằng chuyên, nên kiểu máy này có thể đặt trong các vị trí khuất khỏi lối đi nhà bếp như góc tường. 

Máy rửa bát băng tải

Máy rửa băng tải có kích thước lớn, cồng kềnh và công suất hoạt động mạnh mẽ. So với 2 loại máy rửa chén ở trên thì loại mày này có khả năng làm sạch nhanh hơn gấp nhiều lần. Có thể xử lý từ 350 đến 1000 rack đựng bát đĩa mỗi ngày.  Tất cả các công đoạn như đưa bát bẩn vào máy, và đưa bát sạch ra ngoài máy đều được làm tự động thông qua băng chuyền. 

Loại máy này được làm bằng inox cao cấp và thiết kế để sử dụng trong các bếp nhà hàng, bệnh viện, khách sạn, trung tâm tiệc cưới… có mặt bằng rộng, cường độ phục vụ cao.

Máy rửa chén băng tải
Máy rửa chén băng tải

Bảng thông số kỹ thuật các loại máy rửa chén công nghiệp

Bảng thông số kỹ thuật máy rửa chén
Bảng thông số kỹ thuật máy rửa chén
Rack đựng chén
Rack dùng trong máy

Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén công nghiệp

Chu trình rửa chén thông thường với máy rửa chén công nghiệp
Chu trình rửa chén thông thường với máy rửa chén công nghiệp

Xem thêm: Quy trình rửa chén hiện đại trong bếp công nghiệp

Hướng dẫn lựa chọn máy rửa chén bát công nghiệp phù hợp

Có một số yếu tố cần lưu ý khi xác định kích thước máy rửa bát công nghiệp, mà bạn cần mua cho cơ sở của mình.

Loại hình nhà hàng

Mỗi hình thức kinh doanh ăn uống khác nhau sẽ cho ra số lượng món ăn, số lần bàn ăn phục vụ khác nhau. Nếu cơ sở ăn uống của bạn là một nhà hàng cao cấp, thì số lượt bàn sẽ ít hơn, nhưng số lượng món ăn cho mỗi khách sẽ nhiều hơn. Ngược lại, các nhà hàng thực ăn nhanh sẽ có nhiều lượt bàn hơn mỗi ngày, nhưng mỗi khách lại sử dụng ít món ăn hơn.

Giờ cao điểm

Các nhà hàng thường sẽ có những khung giờ cao điểm, cần phục vụ số lượng lớn khách với tốc độ nhanh nhất. Do đó, phải đảm bảo rằng máy rửa chén bàn cần mua, có thể xử lý nhanh chóng đống bát đĩa bẩn trong những lúc bếp bận rộn nhất.

Tính đến công xuất phù vụ giờ cao điểm
Cần tính đến công suất phục vụ vào giờ cao điểm

Tăng trưởng kinh doanh

Tuổi thọ của máy rửa chén sẽ kéo dài từ 5 – 10 năm, nếu chúng được vệ sinh, bảo trì đúng cách. Trong khoảng thời gian đó, quy mô kinh doanh của bạn cũng có thể tăng thêm đáng kể so với ban đầu. Vì vậy, khi mua máy, bạn nên cộng thêm khoảng 10 – 20% công suất phụ cho tương lai. 

Kích thước máy 

Với máy rửa chén đặt dưới quầy có lẽ kích thước không phải là vấn đề đáng lo ngại. Vì nó đủ nhỏ gọn, và đặt được ở hầu hết mọi không gian. Nhưng khi bạn muốn mua máy lớn hơn, thì vị trí mặt bằng, không gian là yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Hãy nhớ xem xét thật kĩ kích thước máy liệu có phù hợp với vị trí mà bạn tính lắp đặt hay không.

xem xét vị trí lắp đặt
Xem xét kỹ vị trí lắp đặt máy

Cách vệ sinh máy rửa chén công nghiệp

Cũng giống như các thiết bị bếp nhà hàng khác, máy rửa bát cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Dầu mỡ và vụn thức ăn phải được loại bỏ hết, để tránh gây trở ngại cho hoạt động và hiệu quả của máy. Hãy nhớ tuân thủ hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn vệ sinh của nhà cung cấp. 

Có một lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng máy rửa chén, là bạn phải dùng đúng loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. 

Hà Tiên Corp đang là đơn vị phân phối chính hãng máy rửa bát công nghiệp của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Winterhalter, Zanussi, Dolphin… tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi còn thiết kế, sản xuất và lắp đặt các sản phẩm inox dùng trong khu rửa chén như bàn chậu rửa, thùng rác, bẫy mỡ, kệ inox… và nhiều thiết bị nhà bếp công nghiệp khác.

thiết bị inox trong khu rửa chén
Hà Tiên còn sản xuất nhiều thiết bị inox khác trong khu rửa chén

Một số câu hỏi thường gặp

1. Máy rửa chén công nghiệp là gì?

Máy rửa bát (máy rửa chén) công nghiệp là loại máy rửa với công suất lớn có khả năng làm sạch lượng lớn các loại chén, bát, cốc, đĩa,… trong một lần rửa. Thời gian rửa và khả năng làm sạch hiệu quả hơn so với rửa bằng tay và các loại máy cho gia đình. Chính vì vậy, máy rửa bát công nghiệp được sử dụng chủ yếu trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn hay các bếp ăn công nghiệp,…

Máy rửa chén công nghiệp là thiết bị chuyên dùng để làm sạch các loại bát đĩa, dụng cụ ăn uống và nấu nướng. Đối với các bếp kinh doanh, bếp ăn tập thể sử dụng một lượng chén bát khổng lồ mỗi ngày, đây thực sự là một thiết bị tuyệt vời giúp giải phóng sức lao động. Mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn nhiều lần so với thuê nhân viên dọn rửa thủ công.

2. Vì sao nói máy rửa chén có khả năng rửa bát sạch hơn rửa bằng tay?

  • Thứ nhất, máy rửa bát sử dụng nước nóng để làm tan hết dầu mỡ, kết hợp với áp suất nước cực lớn gấp nhiều lần so với bạn xả trực tiếp từ vòi giúp cuốn trôi hết thức ăn thừa, vết bẩn thực phẩm có trên dụng cụ.
  • Thứ hai, máy rửa bát dùng nhiều loại phụ gia hỗ trợ rửa sạch sâu và làm bóng bát đũa sau khi rửa, hơn nữa tính năng hoạt động chu trình kết hợp nhiệt độ cao của máy không chỉ giúp vật dụng khô nhanh mà còn giúp diệt khuẩn rất hiệu quả.
  • Thứ ba, Hóa chất được sử dụng trong máy rửa bát có ít lượng phosphate so với chất tẩy lỏng thông thường được sử dụng để rửa tay.

3. Sử dụng máy rửa chén có tốn nước không?

Thông thường, tùy theo mức dung tích và công suất, dòng thiết bị có thể làm sạch được từ vài trăm tới vài nghìn chiếc bát đĩa một giờ. Nhanh hơn nhiều so với cách thủ công rất nhiều. Ngoài ra, chén bát sau khi rửa còn được sấy khô để có thể đem đi sử dụng ngay, không cần mất thêm công đoạn làm khô. Nên luôn đảm bảo đáp ứng nhu cầu phục vụ món cho bếp. 

Mặt khác, sản phẩm cũng giúp tiết kiệm điện nước hơn. Do nước được bơm vào có thể sử dụng cho nhiều lần mà không cần bơm hay đun nóng liên tục. Mỗi chu trình rửa sẽ sử dụng một lượng nước vừa đủ, tránh tình trạng khó kiểm soát gây lãng phí nước như phương pháp thủ công. 

4. So với sử dụng nhân công, máy rửa chén có tốt hơn không?

Một khu bếp ăn quy mô vừa cần khoảng 2-4 nhân viên dọn rửa với mức lương trung bình 5 triệu đồng 1 người/ tháng. Như vậy, trong vòng 1 năm, chi phí nhân công sẽ dao động từ 120- 240 triệu đồng. Trong khi đó, một chiếc máy rửa bát nhà hàng có giá thành thấp hơn hoặc tương đương mức chi phí này nhưng lại có thể hoạt động liên tục trong nhiều năm với mức năng suất thậm chí cao hơn 2-4 người này. 

Mặt khác, mỗi sản phẩm đều được thiết kế với cánh tay cố định đặc biệt giúp kiểm soát lượng hóa chất tẩy rửa, tránh tình trạng lãng phí, dư thừa hóa chất gây tiêu tốn chi phí cho doanh nghiệp.

5. Chén bát có được rửa sạch không?

Phương pháp thủ công chủ yếu dùng sức chà bằng tay và nước rửa chuyên dụng để loại bỏ các vết dầu mỡ, bụi bẩn. Do sử dụng sức người nên trong quá trình rửa, bát đĩa thường không được làm sạch hoàn toàn, dẫn tới việc không đảm bảo về mặt vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Trong khi đó, máy làm sạch bằng cách phun nước nóng trực tiếp lên bát đĩa với áp lực đủ lớn để loại bỏ hoàn toàn dầu mỡ, vết bẩn. Chu trình rửa và tráng kỹ lưỡng qua nhiều bước đảm bảo bát đĩa được làm sạch tối ưu nhất. Hơn thế nữa, rửa bằng nước nóng còn có thể loại bỏ vi khuẩn gây hại và mùi thức ăn, giúp bát đĩa sạch hơn, an toàn hơn, đem lại trải nghiệm tốt hơn cho thực khách khi thưởng thức món ăn. 

6. Mua máy rửa bát công nghiệp bạn cần lưu ý những điều gì?

Đầu tiên bạn phải xác định mục địch mua máy rửa bát công nghiệp về để làm gì?
Không gian bếp và nơi bạn đặt có kích thước vừa với loại sản phẩm nào? Một ngày lượng chén bát của bạn cần rửa có nhiều hay không và loại máy nào có thể phù hợp phục vụ cho công việc của bạn…
Để có thể trả lời cho các vấn đề đó bạn cần chọn lựa 1 đơn vị có thể giải đáp mọi câu hỏi trên, thì Hatiencorp có thể giúp bạn. Bởi ở đây chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp về hỗ trợ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật. Để có một thể chọn cho mình một loại sản phẩm tốt nhất hãy liên hệ ngay với chúng tôi

7. Máy có dễ sử dụng, an toàn và thân thiện với người dùng không?

Chỉ với những thao tác vận hành đơn giản, bất cứ ai cũng có thể sử dụng thiết bị một cách dễ dàng. Chỉ cần gạt bỏ thức ăn thừa sau đó xếp chén bát vào rổ rửa, cho hóa chất rồi khởi động, chọn chương trình phù hợp là công việc gần như đã hoàn thành. Bạn chỉ cần đợi sản phẩm xử lý xong là đã có được những rổ bát đĩa sạch bóng, thơm tho mà không cần động tay vô nước và hóa chất tẩy rửa!

8. Địa chỉ cung cấp máy rửa chén uy tín?

Nếu quý khách muốn biết thêm thông tin chi tiết và giá thành sản phẩm cụ thể, thì vui lòng liên hệ Hà Tiên qua số Hotline 0932 699 924. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách mọi lúc, mọi nơi.