Hiển thị 1–12 của 29 kết quả

Giữ cho chén bát, tô đĩa sạch sẽ là điều cần thiết trong tất cả các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn uống. Yếu tố này tác động tới sự thành công hay thất bại của nhà hàng. Nếu các dụng cụ không được làm sạch, không đảm bảo các yếu tố vệ sinh thì bạn có thể đối mặt với các mức xử phạt của chính quyền. Đồng thời danh tiếng cơ sở của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng, thậm chí là đánh mất. Để tránh những điều ấy và tăng hiệu quả hoạt động của những khu bếp nhà hàng, bếp công nghiệp bận rộn, thì việc sử dụng máy rửa chén công nghiệp là rất cần thiết. 

máy rửa chén
Máy rửa chén là thiết bị cần thiết các nhà hàng, khách sạn…

Các loại máy rửa chén bát công nghiệp

Máy rửa chén công nghiệp được thiết kế để phù hợp với bất kỳ cơ sở dịch vụ ăn uống nào. Từ các nhà hàng nhỏ, nhà hàng cafe, cửa hàng bán thức ăn nhanh… cho tới khách sạn, nhà hàng, bếp căn tin quy mô lớn. Điều quan trọng là phải xem xét nhiều yếu tố khác nhau như thể tích máy, không gian lắp đặt, trước khi mua máy rửa bát.

Hiện nay có 3 loại máy rửa chén phổ biến là: máy đặt dưới quầy, máy có cửa nhấc lên và máy băng tải.

Máy rửa chén đặt dưới quầy

Đây là lựa chọn thiết bị tuyệt vời cho các nhà bếp hoặc quầy bar nhỏ gọn. Máy có thể làm sạch từ 20 đến 55 rack để ly chén mỗi giờ. Mang đến nguồn cung cấp bát đĩa sạch tại chỗ ổn định trong suốt thời gian làm việc.

máy rửa chén đặt dưới quầy
Máy rửa chén đặt dưới quầy

Hầu hết các loại máy rửa chén đặt dưới quầy được thiết kế một cửa duy nhất ở mặt trước. Máy khá giống với loại máy rửa bát gia đình, tuy nhiên chúng được thiết lập nhiều tính năng và tùy chọn để làm việc hiệu quả hơn. Ngoài ra, vì kích thước phù hợp để đặt ngay dưới quầy, bàn, nên những chiếc máy này thuận tiện nhất khi được sử dụng trong các khu quầy bar, pha chế. Giảm thiểu tối đa việc di chuyển và thời gian cần thiết để lấy ly, cốc sạch phục vụ khách hàng.

Máy rửa chén cửa trên

Máy rửa cửa trên được xem là phiên bản nhỏ hơn của máy rửa băng tải. Máy được thiết kế để có thể gắn nối trực tiếp với các loại bàn để bát sạchbàn để bát bẩn. Khi bát chén bẩn đã bỏ bớt rác và tráng sơ ở bàn bát bẩn sẽ được sắp xếp vào trong rack đựng. Tiếp theo sẽ đẩy rack đựng vào bên trong máy rửa bát, đóng cửa và bắt đầu hoạt động. Kết thúc chu trình, bạn có thể mở cửa ra và đẩy rack đựng chén bát sang bàn để bát sạch.

Máy rửa chén cửa trên
Máy rửa chén cửa trên

Một máy cửa trên thường có thể xử lý từ 30 đến 350 rack mỗi ngày. Do đó, loại máy này là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bếp nhà hàng khách sạn, bếp công nghiệp quy mô vừa. 

Ngoài ra bởi vì không lớn như máy rửa chén bằng chuyên, nên kiểu máy này có thể đặt trong các vị trí khuất khỏi lối đi nhà bếp như góc tường. 

Máy rửa bát băng tải

Máy rửa băng tải có kích thước lớn, cồng kềnh và công suất hoạt động mạnh mẽ. So với 2 loại máy rửa chén ở trên thì loại mày này có khả năng làm sạch nhanh hơn gấp nhiều lần. Có thể xử lý từ 350 đến 1000 rack đựng bát đĩa mỗi ngày.  Tất cả các công đoạn như đưa bát bẩn vào máy, và đưa bát sạch ra ngoài máy đều được làm tự động thông qua băng chuyền. 

Loại máy này được làm bằng inox cao cấp và thiết kế để sử dụng trong các bếp nhà hàng, bệnh viện, khách sạn, trung tâm tiệc cưới… có mặt bằng rộng, cường độ phục vụ cao.

Máy rửa chén băng tải
Máy rửa chén băng tải

Bảng thông số kỹ thuật các loại máy rửa chén

Bảng thông số kỹ thuật máy rửa chén
Bảng thông số kỹ thuật máy rửa chén
Rack đựng chén
Rack dùng trong máy

Xem thêm Video Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén

Xem thêm: Quy trình rửa chén hiện đại trong bếp công nghiệp

Hướng dẫn lựa chọn máy rửa chén phù hợp

Có một số yếu tố cần lưu ý khi xác định kích thước máy rửa bát công nghiệp, mà bạn cần mua cho cơ sở của mình.

Loại hình nhà hàng

Mỗi hình thức kinh doanh ăn uống khác nhau sẽ cho ra số lượng món ăn, số lần bàn ăn phục vụ khác nhau. Nếu cơ sở ăn uống của bạn là một nhà hàng cao cấp, thì số lượt bàn sẽ ít hơn, nhưng số lượng món ăn cho mỗi khách sẽ nhiều hơn. Ngược lại, các nhà hàng thực ăn nhanh sẽ có nhiều lượt bàn hơn mỗi ngày, nhưng mỗi khách lại sử dụng ít món ăn hơn.

Giờ cao điểm

Các nhà hàng thường sẽ có những khung giờ cao điểm, cần phục vụ số lượng lớn khách với tốc độ nhanh nhất. Do đó, phải đảm bảo rằng máy rửa chén bàn cần mua, có thể xử lý nhanh chóng đống bát đĩa bẩn trong những lúc bếp bận rộn nhất.

Tính đến công xuất phù vụ giờ cao điểm
Cần tính đến công suất phục vụ vào giờ cao điểm

Tăng trưởng kinh doanh

Tuổi thọ của máy rửa chén sẽ kéo dài từ 5 – 10 năm, nếu chúng được vệ sinh, bảo trì đúng cách. Trong khoảng thời gian đó, quy mô kinh doanh của bạn cũng có thể tăng thêm đáng kể so với ban đầu. Vì vậy, khi mua máy, bạn nên cộng thêm khoảng 10 – 20% công suất phụ cho tương lai. 

Kích thước máy 

Với máy rửa chén đặt dưới quầy có lẽ kích thước không phải là vấn đề đáng lo ngại. Vì nó đủ nhỏ gọn, và đặt được ở hầu hết mọi không gian. Nhưng khi bạn muốn mua máy lớn hơn, thì vị trí mặt bằng, không gian là yếu tố quan trọng cần cân nhắc. Hãy nhớ xem xét thật kĩ kích thước máy liệu có phù hợp với vị trí mà bạn tính lắp đặt hay không.

xem xét vị trí lắp đặt
Xem xét kỹ vị trí lắp đặt máy

Cách vệ sinh máy rửa chén công nghiệp

Cũng giống như các thiết bị bếp nhà hàng khác, máy rửa bát cũng cần được vệ sinh thường xuyên. Dầu mỡ và vụn thức ăn phải được loại bỏ hết, để tránh gây trở ngại cho hoạt động và hiệu quả của máy. Hãy nhớ tuân thủ hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn vệ sinh của nhà cung cấp. 

Có một lưu ý quan trọng trong quá trình sử dụng máy rửa chén, là bạn phải dùng đúng loại hóa chất tẩy rửa chuyên dụng. 

Hà Tiên Corp đang là đơn vị phân phối chính hãng máy rửa chén công nghiệp của các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Winterhalter, Zanussi, Dolphin… tại Việt Nam. Ngoài ra, chúng tôi còn thiết kế, sản xuất và lắp đặt các sản phẩm inox dùng trong khu rửa chén như bàn chậu rửa, thùng rác, bẫy mỡ, kệ inox… và nhiều thiết bị bếp công nghiệp khác.

thiết bị inox trong khu rửa chén
Hà Tiên còn sản xuất nhiều thiết bị inox khác trong khu rửa chén

Nếu quý khách muốn biết thêm thông tin chi tiết và giá thành sản phẩm cụ thể, thì vui lòng liên hệ Hà Tiên qua số Hotline 0932 699 924. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ quý khách mọi lúc, mọi nơi.