Bếp hầm công nghiệp là gì?
Bếp hầm công nghiệp trong nhà hàng
Trong các nhà hàng chuyên phục vụ món á, bên cạnh thiết bị bếp á công nghiệp, bếp hầm cũng được trang bị để chuẩn bị nước lèo, phục vụ các món canh, món nước như bún, phở, hủ tiếu… với dung tích lớn lên đến hàng trăm lít trong thời gian dài ở nhiệt lượng vừa phải.
Tại Hà Tiên hiện nay có rất nhiều mẫu bếp hầm khác nhau, bao gồm bếp hầm có thành và bếp hầm không thành; bếp hầm dùng gas và dùng điện.
Bếp hầm dùng gas
Bếp hầm điện từ
>>Xem thêm: Lưu ý khi lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp tránh hỏng hóc
Đặc điểm của bếp hầm công nghiệp
Trong các nhà hàng, quán ăn phục vụ món nước, trang bị bếp hầm là hết sức cần thiết
Bếp hầm gas công nghiệp
So với các loại bếp khác, bếp hầm dùng gas có cấu tạo đơn giản, bao gồm họng bếp, kiềng bếp, bệ đỡ bằng inox và chân bếp.
Kiềng bếp được làm bằng gang đúc nguyên khối, khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, có lớp sơn bảo vệ bên ngoài.
Chân tăng đưa: Chân bếp hầm có tăng đưa, có thể điều chỉnh chiều cao phù hợp với người dùng. Bạn có thể cân bằng bếp trên các mặt bằng không bằng phẳng. Chiều cao tối đa đề xuất là 10 -12mm đảm bảo độ vững chắc và khả năng chịu lực tốt nhất khi sử dụng.
Kiềng bếp
Chân tăng đưa
Ưu điểm khi sử dụng bếp hầm công nghiệp
Bếp hầm điện từ công nghiệp – xu hướng mới được ưa chuộng
Song song với các loại bếp hầm sử dụng gas, bếp hầm điện từ hiện nay đang là dòng sản phẩn rất “hot” trên thị trường. Bếp hầm điện từ sử dụng nhiên liệu điện, không gây khói bụi ô nhiễm môi trường, tạo vẻ mỹ quan cho khu bếp.
Đặc biệt thiết kế bếp hầm điện công nghiệp rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp bằng nút gạt. Tại Hà Tiên, bạn có thể yêu cầu sản xuất thiết bị với công dụng đa năng như vừa dùng để nấu nước canh, súp, vừa có thể xào, nấu thức ăn.
Một số lưu ý khi sử dụng bếp hầm để đạt hiệu quả cao
Có thể bạn quan tâm