Bếp hầm công nghiệp

Bếp hầm công nghiệp là gì?

Bếp hầm công nghiệp là thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng rất phổ biến. Dòng bếp này thường được dùng trong các nhà hàng, khách sạn, khu bếp ăn tập thể, trường học… Với dòng bếp hầm đôi được thiết kế với 1, 2 hoặc 3 họng bếp nấu song song nhau. Thường được lựa chọn và sử dụng trong những khu bếp có nhu cầu nấu nướng các món hầm nhiều. Được dùng để hầm canh, hầm xương, chế biến các món ăn khác nhau nhưng yêu cầu công suất lớn. Sử dụng bếp hầm có khả năng tiết kiệm được thời gian phục vụ nhiều người dùng cùng một lúc.
Sử dụng bếp hầm công nghiệp giúp tiết kiệm được thời gian trong công việc chế biến các món ăn. Nếu nấu bằng các phương pháp hầm cũ như dùng củi, dùng than sẽ mất rất nhiều thời gian và nhiên liệu lại không hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Bếp hầm giúp nấu được lượng lớn thực phẩm mà vẫn đảm bảo được chất lượng và dưỡng chất. Thực phẩm chín đều, đẹp mắt thực khách.

Bếp hầm công nghiệp trong nhà hàng

Trong các nhà hàng chuyên phục vụ món á, bên cạnh thiết bị bếp á công nghiệp, bếp hầm cũng được trang bị để chuẩn bị nước lèo, phục vụ các món canh, món nước như bún, phở, hủ tiếu… với dung tích lớn lên đến hàng trăm lít trong thời gian dài ở nhiệt lượng vừa phải.

Tại Hà Tiên hiện nay có rất nhiều mẫu bếp hầm khác nhau, bao gồm bếp hầm có thành và bếp hầm không thành; bếp hầm dùng gas và dùng điện.

bếp hầm đôi công nghiệp

Bếp hầm dùng gas

bếp hầm đơn công nghiệp

Bếp hầm dùng điện

Đặc điểm của bếp hầm công nghiệp

Thiết kế bếp hầm công nghiệp sẽ phù hợp với từng đặc điểm của gian bếp. Tuy nhiên, vẫn đảm bảo tiêu chí sau:
– Làm từ inox 304 không gỉ, có độ bền cao
– Chân bếp thấp, làm hoàn toàn từ inox, có tăng đưa
– Kiềng bếp rộng, làm từ gang nguyên khối, chắc chắn để chịu được sức nặng của nồi
– Mâm chia lửa dạng kim phun, kết hợp bộ đánh lửa tự động, dễ bật tắt và điều chỉnh độ nhỏ của lửa khi nấu
– Tích hợp vòi nước tiện dụng đun nấu và vệ sinh
 

Trong các nhà hàng, quán ăn phục vụ món nước, trang bị bếp hầm là hết sức cần thiết

Bếp hầm gas công nghiệp

So với các loại bếp khác, bếp hầm dùng gas có cấu tạo đơn giản, bao gồm họng bếp, kiềng bếp, bệ đỡ bằng inox và chân bếp.

Kiềng bếp được làm bằng gang đúc nguyên khối, khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt, có lớp sơn bảo vệ bên ngoài.

Chân tăng đưa: Chân bếp hầm có tăng đưa, có thể điều chỉnh chiều cao phù hợp với người dùng. Bạn có thể cân bằng bếp trên các mặt bằng không bằng phẳng. Chiều cao tối đa đề xuất là 10 -12mm đảm bảo độ vững chắc và khả năng chịu lực tốt nhất khi sử dụng.

kiềng bếp hầm

Kiềng bếp

bếp hầm công nghiệp

Chân tăng đưa

Ưu điểm khi sử dụng bếp hầm công nghiệp

Bếp hầm là một thiết bị rất phổ biến và đã được sử dụng rộng rãi trong các khu bếp công nghiệp Bếp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội như:
+ Thiết kế hiện đại, tiên tiến giúp đảm bảo được độ bền cũng như tính thẩm mỹ cho sản phẩm. Chất lượng sản phẩm đạt được những tiêu chuẩn khắt khe nhất. Cam kết an toàn và mang lại hiệu quả tốt nhất trong việc chế biến.
+ Tiết kiệm thời gian chế biến, nâng cao năng suất làm việc. Thông thường các loại bếp than, bếp gas thường mất một khoảng thời gian khá lâu để hoàn thành cũng như tốn rất nhiều nhiên liệu cho việc nấu nướng. Nhưng với thiết kế họng đốt hiện đại, bếp hầm kiểm soát được nhiệt độ. Từ đó rút ngắn được thời gian chế biến.
+ Bên cạnh đó, bếp hầm công nghiệp còn được tích hợp thêm vòi nước. Giúp nhân viên rút ngắn thời gian cũng như công sức đi lại và cấp nước trong quá trình nấu. Chính bởi thế mà năng suất làm việc được nâng cao. Nhà hàng cũng sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí phát sinh khác. Như tiền thuê nhân viên, tiền mua sắm thiết bị đi kèm…
+ Việc vệ sinh dễ dàng, nhanh chóng hơn. Mặt bếp inox có thể lau chùi bằng những chất tẩy rửa thông thường. Không cần dùng tới những hóa chất độc hại.
+ Nhờ đặc tính nổi bật của inox là không gỉ sét, hao mòn, chịu lực, chịu nhiệt tốt. Nên tuổi thọ của bếp hầm là khá cao. Chủ nhà hàng có thể tiết kiệm được một khoản chi phí thay thế, sửa chữa thiết bị bếp nấu công nghiệp.

Bếp hầm trong nhà hàng

Bếp hầm điện công nghiệp – xu hướng mới được ưa chuộng

Song song với các loại bếp hầm sử dụng gas, bếp hầm điện từ hiện nay đang là dòng sản phẩn rất “hot” trên thị trường. Bếp hầm điện từ sử dụng nhiên liệu điện, không gây khói bụi ô nhiễm môi trường, tạo vẻ mỹ quan cho khu bếp.
Đặc biệt thiết kế bếp hầm điện công nghiệp rất dễ sử dụng, bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ thích hợp bằng nút gạt. Tại Hà Tiên, bạn có thể yêu cầu sản xuất thiết bị với công dụng đa năng như vừa dùng để nấu nước canh, súp, vừa có thể xào, nấu thức ăn.

Bếp hầm điện công nghiệp đang là xu hướng “hot” hiện nay

Một số lưu ý khi sử dụng bếp hầm để đạt hiệu quả cao

+ Việc đầu tiên, bạn cần nhớ là mở van dẫn nhiên liệu từ van tổng đến van thiết bị bếp.
+ Trong quá trình nấu, cần điều chỉnh ngọn lửa sao cho đều. Cần đặt nồi nấu đúng vị trí trong lò. Từ đó mới đảm bảo được nguồn nhiệt. Điều chỉnh bằng nút vặn sao cho nguồn nhiệt tỏa ra phù hợp nhất với món ăn đang nấu.
+ Trong trường hợp ngọn lửa cháy không đều, bạn cần kiểm tra lại vị trí của các lá gió nằm ở phía dưới đáy bếp.
+ Tuyệt đối nên tránh đặt những vật dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp hầm công nghiệp.
+ Khi không sử dụng, nhớ tắt điều áp và khóa van nguyên liệu. Sau đó xoay núm điều chỉnh về vị trí off. Tuyệt đối không tự ý sửa chữa tháo dỡ khi phát hiện sự cố. Hãy liên hệ tới nhân viên của đơn vị cung cấp sản phẩm.

Bếp hầm điện công nghiệp và các loại bếp hầm bằng gas trong bếp nhà hàng, bếp căn tin trường học

0/5 (0 Reviews)

0/5 (0 Reviews)

0/5 (0 Reviews)

0/5 (0 Reviews)
0/5 (0 Reviews)