Kho để chén sạch

KHO ĐỂ CHÉN SẠCH TRONG BẾP NHÀ HÀNG

Đối với các bếp nhà hàng, bếp ăn công nghiệp có quy mô lớn, việc xây dựng một kho để chén sạch là điều rất cần thiết. Đây là nơi để cất giữ, bảo quản chén đĩa sạch và các vật dụng, dụng cụ ăn uống. Giúp cho không gian bếp trở nên khoa học và dễ dàng lưu thông hơn.

Kho để chén đĩa sạch và vật dụng nhà hàng
Kho để chén đĩa sạch và vật dụng nhà hàng

Những công việc cần làm khi quản lý kho

Sắp xếp chén đĩa, vật dụng

Sắp xếp vật dụng ngăn nắp
Sắp xếp vật dụng ngăn nắp
  • Sắp xếp các loại hàng hóa, chén đĩa trong kho một cách khoa học.
  • Xây dựng và tối ưu sơ đồ kho hàng.

Sử dụng Kệ inox lưu trữ

Kệ thanh và kệ đột lỗ trong các loại kho
Kệ thanh và kệ đột lỗ trong các loại kho

Để tận dụng tối đa không gian, nên sử dụng các kệ, giá để chén đĩa. Nên chọn vật liệu bền như inox 304, inox201… Vừa giữ vệ sinh trong nhà kho vừa đảm bảo bền, chắc chắn, chịu lực.

Kệ inox giúp bảo quản vật dụng tốt, thiết kế cao hơn sàn nhà. Giúp đảm bảo vệ sinh, tránh ẩm mốc, đọng nước…

Giúp sắp xếp ngăn nắp, dễ dàng lấy chén đĩa mà không cần phải tìm kiếm.

Dễ dàng lau chùi, làm vệ sinh

>>Xem thêm: Một số loại kho mát phù hợp với mọi nhà hàng

Sắp xếp thiết bị theo danh mục

Khi bạn đã chọn được kệ thích hợp cho kho hàng, nên bố trí thiết bị hợp lý. Sắp xếp theo công dụng hoặc loại hình. Giúp nhân viên của bạn dễ dàng xác định vị trí của vật dụng. Đặc biệt trong thời điểm đông khách.

Bố trí thiết bị theo từng khu vực. Ví dụ như khu để chén, khu để đĩa, khu để khay…

Bố trí thuận tiện và hợp lý

Bố trí hợp lý các vật dụng
Bố trí hợp lý các vật dụng

Xem xét bố cục tổng thể để tối ưu hoá không gian và giúp dễ dàng tiếp cận. Khi thiết kế kho chứa, nên ưu tiên vị trí của những vật dụng nhân viên thường xuyên dùng đến

Cân nhắc đặt những vật dụng sử dụng nhiều nhất ở phía trước. Nếu nhà hàng của bạn cung cấp các bữa ăn mang đi, hãy đặt hộp đựng thức ăn mang đi của bạn gần cửa ra vào. Để bạn luôn chuẩn bị sẵn sàng để đóng gói thực phẩm cho khách hàng của mình.

Lập sơ đồ về kho nhà hàng

Nên vẽ sơ đồ kho và đặt nó ở một nơi nào đó mà mọi người có thể dễ dàng nhìn thấy, chẳng hạn như cửa ra vào. Điều này rất hữu ích nếu bạn có một không gian lưu trữ lớn. Khi một nhân viên muốn ra vào nhanh chóng, họ có thể tham khảo sơ đồ trước khi tìm kiếm trên kệ. Điều này cũng giúp các nhân viên mới dễ dàng tìm vật dụng mà không cần mất thời gian quá nhiều

Lưu ý khi bảo quản các thiết bị dụng cụ phục vụ ăn uống trong nhà hàng

Vệ sinh sạch sẽ chén đĩa trước khi cất trữ
Vệ sinh sạch sẽ chén đĩa trước khi cất trữ

+  Tất cả các thiết bị dụng cụ phục vụ ăn uống trong nhà hàng đều cần được vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi sử dụng và được để ở nơi khô ráo, tránh ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp, sử dụng vô trùng đối với những nhà hàng tầm trung – cao cấp.

+  Các dụng cụ có chất liệu dễ vỡ cần được di chuyển cẩn thận và đặt ở các vị trí an toàn.

+  Không nên xếp chồng bát, đĩa, ly, tách có kích thước giống nhau mà nên xếp xen kẽ để tránh trầy, xước, sứt, mẻ,…

+  Không sử dụng bất cứ dụng cụ nào có dấu hiệu rỉ sắt, mốc…

>>>Xem thêm: Tổng hợp Các loại tủ inox phù hợp với mọi nhà hàng

Đối với bếp ăn công nghiệp có diện tích nhỏ

Trong trường hợp khu bếp có diện tích nhỏ, không cần đến việc xây dựng một kho lưu trữ. Quý khách có thể bố trí một khu vực để chén đĩa sạch ngay cạnh khu rửa chén. Điều này vừa thuận tiện cho việc cất trữ và sử dụng vật dụng. Vừa đảm bảo vấn đề vệ sinh trong khu bếp.

Tham khảo khu vực lưu trữ chén đĩa do Hatiencorp thiết kế và thi công:

Tổng thể khu vực rửa chén
Tổng thể khu vực rửa chén
Bố trí các bàn có kệ dưới, giúp phơi khô chén đĩa sau khi rửa
Bố trí các bàn có kệ dưới, giúp phơi khô chén đĩa sau khi rửa
Tủ inox cánh kính. Lưu trữ chén đĩa đã rửa sạch
Tủ inox cánh kính. Lưu trữ chén đĩa đã rửa sạch

Với những thông tin trên, chúng tôi mong rằng chúng hữu ích cho bạn đọc khi chuẩn bị setup bếp nhà hàng. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình!

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.