Category Archives: Dự án thiết kế bếp nhà hàng resort

Khu nghỉ dưỡng mang một sứ mệnh quan trọng đối với định hướng kinh doanh của đơn vị chủ quản. Nhiệm vụ đó là phải có một quy hoạch khoa học, giao thông nội bộ tiện dụng, kiến trúc từng phân khu nghỉ dưỡng độc đáo, sang trọng, các hạng mục dịch vụ tại Resort cao cấp, chuyên nghiệp.

Bên cạnh các khu vực đón khách, phòng ở,.. bếp resort, khách sạn cũng luôn là vấn đề được rất nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Không chỉ đảm bảo về chất lượng cũng như các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, thiết kế bếp khách sạn còn cần phải có những lưu ý thiết kế riêng. Nhằm đảm bảo đáp ứng được nhu cầu sử dụng của đội ngũ nhân viên trong khu vực bếp.

Với kinh nghiệm thiết kế và thực hiện nhiều dự án bếp ăn nhà hàng resort, khách sạn cao cấp, Hatiencorp luôn hiểu cách giúp chủ đầu tư làm thế nào để có một không gian bếp đẳng cấp. Đảm bảo sang trọng, đạt tiêu chuẩn cao về chất lượng và không gian.

Bếp nhà hàng resort

Sơ đồ bếp công nghiệp
Sơ đồ bếp công nghiệp

Trong quá trình thiết kế bếp khách sạn bạn cần lưu ý tới sự cân xứng giữa khu nấu ăn và khu ăn uống của khách hàng. Thông thường, căn bếp của một khách sạn sẽ bao gồm các khu vực như:

 • khu bảo quản thực phẩm,
 • khu sơ chế,
 • khu nấu nướng,
 • khu ra món,
 • khu làm sạch dụng cụ,
 • khu để vật dụng…

Hoạt động trong nhà bếp được ví như một dây chuyền sản xuất. Nên việc bố trí không gian bếp cần phải khoa học và hợp lý. Để các khu chức năng có thể phối hợp làm việc với nhau một cách nhịp nhàng, thuận tiện.

Các yếu tố ảnh hưởng đến việc lựa chọn thiết kế bếp nhà hàng lý tưởng

Bếp nhà hàng resort
Bếp nhà hàng resort

Loại hình nhà hàng

Thiết kế nhà bếp lý tưởng phụ thuộc vào mô hình nhà hàng. Như: Nhà hàng thức ăn nhanh, ăn uống bình thường, phong cách gia đình, nhà hàng ăn uống cao cấp hay loại khác.

Phân khúc khách hàng

Khách hàng sử dụng xe máy, xe hơi… Sử dụng tại chỗ hay đem về… Tất cả đều có tác động trực tiếp đến kiểu thiết kế bếp nhà hàng.

Khả năng mở rộng

Việc bạn có dự đoán mở rộng kinh doanh trong tương lai hay không cũng sẽ giúp sửa đổi lựa chọn thiết kế nhà bếp nhà hàng của bạn.

Diện tích sàn

Bạn có bao nhiêu không gian để thiết kế nhà bếp.

Hiệu quả năng lượng

Các yếu tố năng lượng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế bếp nhà hàng. Như:

 • Sử dụng các tấm pin mặt trời để nấu ăn
 • sử dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng trong quán cà phê hoặc nhà hàng
 • dùng điện
 • dùng gas…

Thông gió

nhà hàng chay quận 1 cần kiểm tra kĩ hệ thống gas
Hệ thống gas và hệ thống hút khói là những yếu tố cần có trong nhà hàng chay

Đầu bếp và nhân viên nấu ăn của mình phải làm việc trong không gian thông thoáng. Tránh sự tối tăm và khép kín. Thiết kế hệ thống thông gió trong bếp là một yếu tố chính mà bạn cần xem xét.

Bảo trì

Chất liệu inox giúp cho thiết bị bếp bền và giàu tính thẩm mỹ
Chất liệu inox giúp cho thiết bị bếp bền và giàu tính thẩm mỹ

Rõ ràng là bạn muốn có một thiết kế nhà bếp, điều này có thể giúp bạn tiết kiệm thêm tiền khi bảo trì thường xuyên. Giống như lắp đặt các bồn rửa thương mại tùy chỉnh được làm bằng vật liệu ít có khả năng bị sứt mẻ hoặc hỏng hóc sau khi sử dụng nhiều lần. Thông thường, chất liệu được lựa chọn sẽ là inox cao cấp.

Quản lý thảm họa

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một ý tưởng thiết kế bếp nhà hàng lý tưởng sẽ luôn có hệ thống quản lý phòng ngừa và quản lý thảm họa.

>>>Xem thêm: Tác dụng chính của bể tách mỡ trong nhà hàng

Thiết kế bếp khách sạn như nào cho đẹp, chuẩn, tiện nghi

Ánh sáng

Ánh sáng trong bếp
Ánh sáng trong bếp

Ánh sáng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi thiết kế bếp khách sạn. Bạn có thể tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên kết hợp cùng hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp để tạo nên không gian bếp khách sạn tươi sáng, chuyên nghiệp. ACI Home khuyên khách hàng nên sử dụng áng sáng trắng cho không gian phòng bếp. Bởi lẽ, ánh sáng trắng sẽ giúp bảo vệ mắt của các nhân viên bếp, đồng thời giúp nhân viên theo dõi được màu sắc của thức ăn một cách chính xác nhất.

Hệ thống dẫn ga

Để đảm bảo an toàn cho không gian khách sạn, việc bố trí và lắp đặt hệ thống dẫn ga sao cho an toàn cũng là vấn đề nhiều chủ đầu tư hiện nay quan tâm. Việc lắp đặt hệ thống dẫn ga phải luôn tuân theo những tiêu chuẩn của bếp ăn công nghiệp. Ngoài ra, nhà hàng cũng cần phải phân công nhân viên thường xuyên kiểm tra hệ thống dẫn ga định kỳ để có thể đảm bảo sự an toàn, không xảy ra bất cứ sự cố đáng tiếc nào.

Hệ thống thông gió

Trong quá trình nấu nướng, nhiệt lượng sản sinh từ bếp ga kết hợp cùng với mùi thức ăn sẽ khiến không gian bếp ngột ngạt và khó chịu. Vì vậy thiết kế bếp khách sạn cần phải trang bị thêm hệ thống thông gió. Bạn cần lựa chọn các loại máy hút khói, khử mùi hiện đại, đảm bảo phù hợp với không gian bếp để không gây tốn kém và mang lại hiệu quả tốt nhất cho không gian bếp khách sạn.

Quy tắc thiết kế bếp nhà hàng resort

Khu vực làm bánh trong bếp
Khu vực làm bánh trong bếp

Trước khi bắt tay vào việc thiết kế bếp khách sạn bạn cần tính toán để đưa ra được diện tích khu nhận hàng thực phẩm, khu vực lưu kho, khu vực sơ chế thực phẩm, khu vực tẩm ướp thực phẩm, khu vực chế biến, khu chia soạn, khu rửa bát, trang thiết bị của nhân viên trong bếp nhà hàng, khách sạn.

Bạn cũng cần phải chú ý tới không gian dành cho đầu bếp khi làm việc. Bởi lẽ trong giờ cao điểm của khách hạng, các đầu bếp và nhân viên đều rất bận rộn, không gian phải đảm bảo sao cho tất cả mọi người có thể thực hiện các thao tác thuận tiện và gần vị trí với các thiết bị bếp công nghiệp.

Nguyên tắc thiết kế bếp nhà hàng resort

Các thiết bị hiện đại trong bếp
Các thiết bị hiện đại trong bếp

Nguyên tắc thiết kế khu vực sơ chế

Khu vực sơ chế được coi là nơi đầu tiên trong quy trình bếp một chiều. Tại khâu này, nhân viên sẽ lấy đồ từ kho bảo quản hoặc mới mua bên ngoài, sau đó mang ra sơ chế. Khu vực này bao gồm các thiết bị như chậu rửa, giá kệ để đồ, thiết bị sơ chế xử lý thái rau củ quả. Tại khu vực này, bạn nên lắp đặt các gián van inox và các chậu rửa thực phẩm logic liên kết với nhau để tạo sự thuận tiện

Nguyên tắc thiết kế khu chế biến

Khi thiết kế bếp nhà hàng resort, khu vực vực chế biến thực phẩm phải được thiết kế một cách khoa học, chuyên nghiệp và rộng rãi. Khu vực này cần phải được tính toán kích thước sao cho hợp lý. Để hạn chế mùi khói gây ảnh hưởng và lan vào nhà bếp, ảnh hưởng tới quá trình thưởng thức các món ăn của khách hàng. Đồng thời, khu vực này cũng cần được tính toán kỹ lưỡng, sắp xếp các vật dụng, thiết bị khoa học. Để tránh gây cháy nổ. Đảm bảo an toàn thực phẩm và sức khỏe của nhân viên bếp.

Nguyên tắc thiết kế khu chia soạn thức ăn

Khu chia soạn thức ăn cần phải đảm bảo sạch sẽ, vệ sinh thực phẩm. Để đảm bảo giữ trọn được hương vị và chất lượng của món ăn. Khu vực này yêu cầu những thiết bị có tính năng và yếu tố giữ nhiệt thức ăn. Đảm bảo vệ sinh sạch sẽ và có độ thông thoáng cao.

Một số thiết bị cần thiết trong khu vực này chính là: quầy hâm nóng thức ăn, xe đẩy thức ăn, chậu rửa, các giá inox, bàn inox… Ngoài ra cửa ra đồ ăn cần phải thiết kế rộng và thông thoáng.

Trên đây là một số vấn đề mà các chủ đầu tư cần lưu ý trong quá trình thiết kế bếp khách sạn. Hy vọng bài viết này sẽ mang tới những thông tin hữu ích, giúp bạn đọc có thể chủ động hơn trong việc thiết kế không gian bếp của nhà hàng, khách sạn.

Đơn vị thiết kế bếp nhà hàng resort hiệu quả

Hà Tiên vinh hạnh được chọn cung cấp giải pháp tư vấn thiết kế toàn diện về bếp công nghiệp nhà hàng resort, khu du lịch ở 63 tỉnh thành khắp cả nước. Một số dự án nổi bật phải kể đến là:

 • Thiết kế bếp ăn tập thể khu du lịch Đại Nam.
 • Thiết kế bếp ăn công nghiệp khu du lịch Trường Huy.
 • Thiết kế bếp ăn Khu du lịch Văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ.
 • Thiết kế bếp resort Mũi Né Phan Thiết.
 • Thiết kế bếp nhà hàng resort Bến Tre.
Mekong Rest Stop - TP. Mỹ Tho - Tiền Giang
Mekong Rest Stop – TP. Mỹ Tho – Tiền Giang
Khu Du Lịch Tiền Giang - Tiền Giang
Khu Du Lịch Tiền Giang – Tiền Giang
Khu Du Lịch Làng Yến - Tiền Giang
Khu Du Lịch Làng Yến – Tiền Giang
Miếu Bà Chúa Xứ tọa lạc ngay dưới chân của ngọn núi Sam – ở Núi Sam – Châu Đốc – An Giang.
Miếu Bà Chúa Xứ tọa lạc ngay dưới chân của ngọn núi Sam – ở Núi Sam – Châu Đốc – An Giang.

Là đơn vị chuyên cung cấp thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng. Ngoài các dự án thiết kế bếp nhà hàng resort, Hà Tiên còn là nhà thầu tư vấn thiết kế nhiều dự án bếp ăn công nghiệp khác. Như: Bếp ăn tập thể Acecook, Nhà máy bia Heineken, bếp ăn tập thể công ty Obayashi, bếp ăn tập thể Ngân hàng Nhà nước.

Hatiencorp – đơn vị thiết kế bếp chuyên nghiệp

Thiết kế thi công bếp nhà hàng Hương Lúa Signature – Quận 3

Trong nhà hàng, khách sạn, để các món ăn mang lại nhiều trải nghiệm thú vị, mới mẻ cho khách hàng thì bộ phận bếp là rất quan trọng. Và Hatiencorp, với gần 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp công nghiệp, chúng tôi luôn mong muốn mang đến những căn bếp nhà hàng…

Thiết kế bếp công nghiệp siêu thị miễn thuế Thiên Niên Kỷ tại Quảng Trị

Thiết kế bếp công nghiệp tại Quảng Trị – Bếp Siêu thị miễn thuế Thiên Niên Kỷ

Hà Tiên là đơn vị thi công và thiết kế bếp công nghiệp tại Quảng Trị uy tín. Chúng tôi luôn cập nhật những xu hướng thiết kế mới để mang đến những sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của quý khách. Với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, Hà Tiên luôn…

Hatiencorp cung cấp thiết bị nhà hàng cho Bún Cá Huỳnh's quận 7

Hatiencorp cung cấp thiết bị nhà hàng cho Bún Cá Huỳnh’s quận 7

Có khá nhiều các nhà hàng ngon chuyên về những món bún cá tại Quận 7, để làm hài lòng thực khách thì việc chú trọng chất lượng của từng món ăn cần được ưu tiên hàng đầu. Và để món ăn có chất lượng tốt nhất và thực khách có được các trải nghiệm…

Thiết bị inox nhà hàng mì Ý Pasta Paradise

Cung cấp thiết bị inox nhà hàng mì Ý Pasta Paradise

Đối với ngành kinh doanh ẩm thực, ngay từ khi mới thành lập, việc lựa chọn nhà thầu uy tín để cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp chất lượng, giá thành phải chăng, phục vụ tốt nhất cho quá trình chế biến món ăn được xem là bước mở đầu thành công. Hà…

Thiết kế bếp công nghiệp tại Nha Trang - Cung cấp thiết bị bếp Khách sạn Galliot Nha Trang

Cung cấp thiết bị bếp công nghiệp tại Nha Trang – Khách sạn Galliot Nha Trang

Hà Tiên liên kết cùng DNTN Chí Thành, Nha Trang cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp tại Nha Trang cho rất nhiều dự án lớn nhỏ. Trong đó phải kể đến Galliot Hotel Nha Trang. Đây là một trong những khách sạn 4 sao mới tại Nha Trang. Khai trương vào ngày 15/01/2014,…

Bếp công nghiệp tại Lâm Đồng - Cung cấp thiết bị bếp nhà hàng Thung Lũng Cá

Bếp công nghiệp tại Lâm Đồng – Cung cấp thiết bị bếp nhà hàng Thung Lũng Cá

Hà Tiên vinh hạnh là đơn vị thiết kế, sản xuất và cung cấp bếp công nghiệp tại Lâm Đồng cho nhà hàng tiệc cưới Thung Lũng Cá Đà Lạt. Đây là một trong những địa điểm tổ chức lễ cưới nổi tiếng ở Đà Lạt. Nhà hàng luôn không ngừng cải tiến về quy…

Thiết kế bếp công nghiệp tại Bến Tre - Nhà hàng Hoàng Lam, Ben Tre Riverside Resort

Thiết kế bếp công nghiệp tại Bến Tre – Hoàng Lam Restaurant , Ben Tre Riverside Resort

Thiết kế bếp công nghiệp Nhà Hàng Hoàng Lam Nhà hàng khách sạn Bến Tre Hoàng Lam có diện tích rộng lớn. Bao gồm các sảnh tiệc buffet, sảnh hội nghị, tiệc cưới, sảnh hội nghị ngoài trời,… Là nơi thích hợp để tổ chức nhiều hoạt động. Công ty TNHH SX – TM Hà…

Bếp công nghiệp tại An Giang

Bếp công nghiệp tại An Giang – Khu du lịch văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ

Hà Tiên là nhà thầu tư vấn thiết kế, thi công và lắp đặt toàn bộ Dự án bếp công nghiệp tại An Giang, khu du lịch văn hóa tâm linh Bà Chúa Xứ – Cáp treo núi Sam, gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn I, vốn đầu tư 486 tỷ đồng, gồm các hạng…

khu du lịch Đại Nam

Tư vấn thiết kế bếp công nghiệp khu du lịch Đại Nam

Đối với những doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm như nhà hàng, khách sạn, địa điểm du lịch, khu vực bếp công nghiệp đóng vai trò vô cùng quan trọng bởi cung cấp một lượng lớn các suất ăn mỗi ngày. Trong quá trình phát triển, Hà Tiên vinh hạnh được làm nhà thầu tư vấn…

khu du lịch trường huy vĩnh long

Bếp công nghiệp khu du lịch Trường Huy

Bếp công nghiệp – Khu du lịch Trường Huy Tên Chủ Đầu Tư: Khu du lịch Trường Huy Thiết bị: Bếp công nghiệp khu du lịch. Địa chỉ: Tổ 1 ấp Tân Quới Hưng, Xã Trường An, Thành phố Vĩnh Long. Tỉnh / Thành Phố: Vĩnh Long Du lịch Trường Huy toạ lạc tại thành…

Bếp nhà hàng resort

Nhà cung cấp thiết bị làm bánh cho Resort Mũi Né Phan Thiết

Cách TP. HCM 4 giờ về phía Đông, Resort Mũi Né Phan Thiết là khu du lịch nổi tiếng có hồi bơi, có khu vui chơi trẻ em. Đây là nơi thích hợp cho những ai yêu thích du lịch nghỉ dưỡng biển. Công ty TNHH SX – TM Hà Tiên là nhà cung cấp…

Bếp nhà hàng khách sạn

Bếp nhà hàng khách sạn Bến Tre – Nhà hàng Hoàng Lam

Tọa lạc ngay ngã ba sông Hàm Luông thơ mộng hữu tình, nhà hàng, khách sạn Hoàng Lam Bến Tre là khách sạn 4 sao đầu tiên được thiết kế trang trọng sang trọng, kết hợp kiến trúc hài hòa giữ nét hiện đại của châu Âu và nét văn hóa miền sông nước mang…