Thiết bị quầy bar

Hiển thị tất cả 12 kết quả

Theo xu hướng hiện đại, nhu cầu tìm đến một không gian đẹp để thư giãn cùng bạn bè, hoặc trào lưu bàn công việc ở quán bar-café đang ngày càng phát triển mạnh mẽ. Kéo theo đó là sự xuất hiện của nhiều hệ thống quầy bar – café theo nhiều phong cách độc đáo khác nhau, nhằm tạo ấn tượng và thu hút lượng khách lớn đến quán. Để sở hữu quầy bar đẹp, thu hút khách ta phải kể đến các thiết bị quầy bar bằng inox chuyên dùng.

Các thiết bị quầy bar cần thiết

Quầy pha chế: Thiết kế với nhiều ngăn chứa và bộ phận để lưu trữ nguyên liệu và dụng cụ một cách ngăn nắp và tiện lợi. Quầy pha chế giúp tối ưu hóa không gian làm việc của bartender, giúp họ dễ dàng tiếp cận và sử dụng các thiết bị và nguyên liệu. 

quầy bar pha chế
Mẫu quầy pha chế inox

Dụng cụ pha chế: Bao gồm shaker, muỗng khuấy, rây lọc, thước đo lường, và các loại dụng cụ khác giúp bartender thực hiện các công thức pha chế phức tạp một cách chính xác và nhanh chóng.

Quầy giữ nóng – lạnh ly: Thiết bị này giúp duy trì nhiệt độ lý tưởng cho các loại ly, từ ly lạnh dùng để phục vụ cocktail đến ly ấm dùng cho cà phê. Quầy giữ nóng lạnh ly giúp đảm bảo chất lượng đồ uống khi phục vụ, mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Quầy giữ nóng ly
Quầy giữ nóng ly

Thùng đá: Là thiết bị không thể thiếu để giữ lạnh các nguyên liệu và đồ uống. Thùng đá giúp duy trì nhiệt độ lý tưởng cho các loại cocktail và đồ uống khác.

Tủ lạnh: Giữ cho các nguyên liệu luôn tươi ngon và bảo quản đồ uống ở nhiệt độ lý tưởng. Tủ lạnh và tủ đông là thiết bị quan trọng để đảm bảo chất lượng đồ uống phục vụ khách hàng.

Máy rửa ly: Tiết kiệm thời gian và công sức trong việc vệ sinh ly tách. Máy rửa ly giúp quầy bar duy trì sự sạch sẽ và nhanh chóng chuẩn bị ly tách cho khách hàng tiếp theo.

các thiết bị quầy bar khác của Hà Tiên

Bàn, quầy, kệ, chậu rửa inox là những thành phần phải có trong quầy bar để quá trình pha chế, phục vụ diễn ra thuận lợi.

Các loại máy khác như máy xay sinh tố, máy pha cafe, máy ép trái cây…

Các loại máy xay sinh tố công nghiệp
Các loại máy xay sinh tố công nghiệp

Một số mô hình kinh doanh quán bar

Phân loại theo tính chất

Một quầy cocktail là một quầy bar rộng quy mô thường nằm bên trong một khách sạn, nhà hàng, hoặc sân bay.Một quầy rượu là một quầy bar mang tính thanh lịch chỉ phục vụ rượu vang. Khách quen của các quầy bar này có thể nếm rượu vang trước khi quyết định mua chúng. Một số quầy rượu cũng phục vụ đồ ăn nhẹ.Một dive bars là một quầy bar rất” bình dân”, và có thể mang nhiều tính thô tục.

>>Xem thêm: Những điểm cần lưu ý khi vệ sinh ngăn kéo inox

Phân loại theo loại hình giải trí

Các quầy bar phân loại theo các loại hình giải trí bao gồm:

1. Vũ thoát y, các quán bar có thể cung cấp các loại hình múa cột, và vũ nữ thoát y. Hầu hết các quán bar loại này kiểm soát chặt chẽ độ tuổi khách hàng.

2. Quán bar thể thao, nơi mà người hâm mộ thể thao có thể xem các trò thể thao trên màn hình lớn ngay tại quán.

3. Quán bar – vũ trường, (hay còn gọi là hộp đêm) nơi các khách hàng có thể nhảy trên một sàn nhảy lớn theo các điệu nhạc do một DJ điều khiển. Đây cũng là nguồn gốc của điệu nhảy Disco.

Phân loại theo khách hàng

Các quán bar phân loại theo các loại khách hàng quen thường đến quán như:

1. Quán bar dành cho người đi xe gắn máy và những người đam mê hay thành viên câu lạc bộ xe gắn máy. Loại hình này phổ biến tại Mỹ

2. Quán bar đồng tính, nơi mà đồng tính nam hay nữ có thể sinh hoạt xã hội với nhau.

3. Quán bar cho cảnh sát và những người làm công việc an ninh ngoài giờ làm.

4. Quán bar nơi những người chưa lập gia đình của cả hai giới có thể gặp nhau và giao tiếp

5. Quán bar sinh viên, thường nằm gần các trường đại học, nơi mà hầu hết các khách hàng quen là sinh viên.

Thiết bị quầy bar
Thiết bị quầy bar

>>>Xem thêm: Những lưu ý khi lắp đặt Tủ sấy chén bát