Hiển thị tất cả 12 kết quả

Với bất kỳ nhà bếp thương mại nào, thì tủ mát, tủ đông công nghiệp luôn là một phần không thể thiếu. Nó là “chìa khóa” quan trọng trong việc vận hành tốt khu bếp của bạn. Đảm bảo thực phẩm luôn tươi ngon, đủ chất dinh dưỡng để chế biến ra những món ăn tuyệt vời. Điều cần thiết đối với các chủ nhà hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống là nên tìm hiểu chi tiết thông tin về các thiết bị lạnh công nghiệp. Việc lựa chọn đúng loại tủ đông, tủ mát sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình phục vụ nhu cầu và sở thích của khách hàng.

Trước tiên phải đánh giá nhu cầu bảo quản lạnh thực phẩm của bạn

Trước khi bắt đầu tìm kiếm về thông tin về các loại tủ đông công nghiệp, thì bạn nên suy nghĩ trước về nhu cầu bảo quản lạnh của mình. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong việc lựa chọn thiết bị.

  • Bạn cần bao nhiêu tủ đông, tủ mát? Ví dụ: nếu bạn đang điều hành một nhà hàng quy mô lớn, phải phục vụ khách hàng liên tục, thì bạn sẽ cần bảo quản lạnh nhiều hơn so với một quán ăn nhỏ. Đầu tư quá mức vào thiết bị giữ lạnh so với nhu cầu kinh doanh có thể dẫn đến lãng phí chi phí năng lượng.
một nhà hàng quy mô lớn sẽ có nhu cầu bảo quản lạnh cao hơn
Một nhà hàng quy mô lớn sẽ cần bảo quản lạnh thực phẩm nhiều hơn
  • Tủ đông của bạn sẽ được đặt ở đâu? Có thể bạn sẽ cần 1 số lượng lớn thiết bị giữ lạnh cho khu bếp của mình. Tuy nhiên, không gian lắp đặt lại chỉ phù hợp với một số hình dạng và kích thước tủ nhất định. Bạn hãy suy nghĩ và đo đạc diện tích không gian thật kỹ trước khi mua bất kỳ loại tủ nào. Nhằm mang lại hiệu quả công việc tốt nhất.
xác định diện tích khu vực lắp đặt
Xác định diện tích, không gian lắp đặt trước khi chọn mua
  • Nắm rõ các thông tin về năng lượng tiêu thụ, khả năng tiết kiệm điện năng của thiết bị. Khi vận hành các thiết bị làm lạnh, làm đông thì chắc chắn sẽ luôn đi kèm với chi phí điện năng. Vì vậy, điều quan trọng nhất là bạn nên đầu tư vào các loại tủ có xếp hạng năng lượng cao để giảm bớt “gánh nặng” chi phí vận hành.

Các loại tủ đông, tủ mát công nghiệp phổ biến hiện nay

tủ đông 2 cánh
Tủ đông – tủ mát 2 cánh
tủ đông 4 cánh
Tủ đông – tủ mát 4 cánh
tủ đông 6 cánh
Tủ đông – tủ mát 6 cánh

Nên bảo dưỡng, bảo trì tủ đông công nghiệp định kỳ

Để thực sự tận dụng tối đa khoản đầu tư thiết bị lạnh thì bạn cần theo dõi và kiểm tra tủ mát, tủ đông công nghiệp định kỳ. Làm như vậy sẽ tránh được các lỗi hư hỏng và bớt đi những khoản phí sửa chữa đắt tiền. Đồng thời giữ cho thiết bị hoạt động tốt trong nhiều năm.

Dưới đây là những việc bạn có thể làm hàng ngày hoặc hàng tuần để giữ cho tủ đông, tủ mát của mình ở tình trạng tốt nhất:

  • Tối ưu hóa nhiệt độ và tần suất rã đông
  • Giữ cho khu vực xung quanh tủ sạch sẽ, thông thoáng
  • Với loại tủ không có vách ngăn thì hãy nhớ tắt đèn bên trong tủ khi bạn rời đi
  • Vệ sinh tủ theo đúng hướng dẫn sử dụng
nên kiểm tra bảo dưỡng định kỳ
Nên kiểm tra, bảo dưỡng tủ đông, tủ mát định kỳ

Đặc biệt lưu ý nên kiểm tra bảo dưỡng thiết bị 3 đến 6 tháng một lần. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ hoạt động của tủ. Tốt nhất bạn nên nhờ một chuyên gia đến tiến hành các kiểm tra này.

  • Kiểm tra và làm sạch dàn ngưng tụ
  • Kiểm tra tình trạng motor quạt
  • Vệ sinh cánh quạt và vòng đệm (gioăng)
  • Xem xét hết tất cả các bộ phận có bình thường hay không
  • Bôi trơn các bản lề
  • Kiểm tra hệ thống điện
  • Kiểm tra và hiệu chuẩn nhiệt kế

Trên đây là phần thông tin về tủ đông công nghiệp mà Hà Tiên muốn chia sẻ cho bạn. Nếu bạn vẫn đang cảm thấy khá bỡ ngỡ với “thế giới” thiết bị lạnh của các khu bếp thì hãy liên hệ hotline 0932.699.924. Hà Tiên luôn sẵn sàng hỗ trợ, tư vấn và mang đến cho bạn những sản phẩm tủ đông, tủ mát phù hợp nhất.

Tham khảo thêm thông tin chi tiết từng sản phẩm ở phía dưới!