Tác dụng của thiết bị bếp công nghiệp là giúp nấu món ăn được nhanh hơn, phục vụ được nhiều người cùng một lúc, nhưng chất lượng món ăn tốt nhất: rau xào luôn xanh, thịt, cá chế biến bằng bếp công nghiệp giữ được hương vị, chất dinh dưỡng và độ ngọt của thịt.
Hà Tiên sản xuất Thiết bị bếp công nghiệp uy tín tại tphcm
Là nhà thầu hơn 18 năm kinh nghiệm trong tư vấn thiết kế, sản xuất, thi công, lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp TP.HCM, suốt quá trình phát triển Hà Tiên đã thực hiện hàng nghìn dự án trải dài từ Bắc vô Nam, khẳng định thương hiệu vững vàng trên thị trường. Đội ngũ các chuyên gia chuyên gia giàu kinh nghiệm của Hà Tiên sẽ giúp bạn có các giải pháp lựa chọn thiết bị phù hợp. Giúp quá trình chế biến thức ăn được thực hiện nhanh chóng và thuận tiện hơn. Dưới đây, Hà Tiên xin gợi ý các thiết bị bếp công nghiệp cho nhà hàng, quán ăn của bạn.
Thiết bị giữ nóng thức ăn
Đây là thiết bị bếp công nghiệp thường được đặt ở khu vực trưng bày. Thức ăn sau khi chế biến sẽ được chứa trong các khay giữ nóng thức ăn, quầy giữ nóng thức ăn. Giúp thức ăn luôn nóng, đảm bảo an toàn vệ sinh. Tránh tình trạng khách chờ quá lâu. Giảm thiểu việc quá tải, phục vụ không kịp số lượng lớn khách trong thời gian ngắn như trong các tiệc cưới hoặc bếp tập thể. Thiết bị giữ nóng thức ăn thường được làm bằng inox 304 không gỉ. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được thiết kế chia ra từng ngăn riêng biệt để đảm bảo giữ trọn hương vị của thực phẩm. Giúp tiết kiệm thời gian và nhiên liệu phải hâm nóng thức ăn nhiều lần. Đồng thời, thiết bị bếp công nghiệp này còn giúp nâng cao tính chuyên nghiệp của nhà hàng, quán ăn.
>>Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi sử dụng nhà bếp công nghiệp
Thiết bị giữ nóng thức ăn
Đây là thiết bị bếp công nghiệp thường được đặt ở khu vực trưng bày. Thức ăn sau khi chế biến sẽ được chứa trong các khay giữ nóng thức ăn, quầy giữ nóng thức ăn. Giúp thức ăn luôn nóng, đảm bảo an toàn vệ sinh. Tránh tình trạng khách chờ quá lâu. Giảm thiểu việc quá tải, phục vụ không kịp số lượng lớn khách trong thời gian ngắn như trong các tiệc cưới hoặc bếp tập thể. Thiết bị giữ nóng thức ăn thường được làm bằng inox 304 không gỉ. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được thiết kế chia ra từng ngăn riêng biệt để đảm bảo giữ trọn hương vị của thực phẩm. Giúp tiết kiệm thời gian và nhiên liệu phải hâm nóng thức ăn nhiều lần. Đồng thời, thiết bị bếp công nghiệp này còn giúp nâng cao tính chuyên nghiệp của nhà hàng, quán ăn.
>>Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi sử dụng nhà bếp công nghiệp
Cung cấp thiết bị bếp công nghiệp cho các khu vực trong bếp
Bếp công nghiệp là khu bếp được thiết kế chuyên nghiệp. Tại đây chuyên nấu nướng, chế biến thức ăn, phục vụ số lượng thức ăn mỗi bữa rất lớn. Số lượng mỗi bữa từ 20 người lên đến hàng ngàn, hàng chục ngàn người. Bếp sử dụng ở các khu công nghiệp, nhà hàng, bệnh viện, trường học,… Bếp cần có bản vẽ, thiết kế, lắp đặt đúng theo yêu cầu và tiêu chuẩn của một bếp một chiều. Đảm bảo nhu cầu phục vụ hiệu quả, nhanh chóng và khoa học. Bếp công nghiệp có quy mô lớn, chuyên nghiệp và được trang bị đầy đủ tất cả các thiết bị bếp công nghiệp hơn so với các khu bếp gia đình hay khu bếp của các quán ăn nhỏ,…
Đối với các khu bếp ăn tập thể như bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn, bếp căn tin trường học, bệnh viện, bếp ăn tập thể nhà máy xí nghiệp, nơi phục vụ nhiều suất ăn mỗi ngày, khu bếp cần được trang bị đầy đủ các thiết bị để hoạt động tốt, phục vụ nhanh chóng. Hà Tiên xin gợi ý một số thiết bị bếp công nghiệp inox cần cho khu bếp.
Thiết bị khu vực sơ chế
Khu sơ chế thức ăn chính là nơi nguyên vật liệu sau khi tiếp nhận được xử lý và làm sạch. Tại đây sơ chế tất cả thực phẩm trước khi đến khu nấu nướng. Khu sơ chế thức ăn bao gồm những vật dụng như dao, kéo, thớt, bàn chế biến, bồn rửa và các loại chậu rửa để làm sạch thực phẩm. Các thiết bị bếp công nghiệp cần thiết cho khu sơ chế:
- Bàn tiếp nhận nguyên liệu: Bàn inox có thành hoặc không thành
- Chậu rửa inox: Sử dụng các chậu khác nhau. Phân biệt theo từng loại rau, thịt, cá
- Kệ inox đặt trên bàn: Đặt trên mỗi chậu rửa hoặc trên bàn. Dùng để chứa nguyên liệu sau khi làm sạch. Vừa giúp ráo nước nhanh chóng, và thuận tiện trong quá trình thao tác
- Thùng rác inox: Đặt cạnh chậu rửa
- Bẫy mỡ: Đặt bên dưới chậu rửa, giúp xử lý nước thải và đảm bảo không bị tắc nghẽn hệ thống nước. Cần được làm sạch sau mỗi ngày làm việc
- Bàn inox: Dùng để chứa nguyên liệu sạch sau khi rửa
Thiết bị cho khu bếp nấu
Thực phẩm sau khi được sơ chế sẽ được bảo quản tại các tủ mát, tủ đông hoặc chuyển đến khu bếp nấu. Khu vực bếp nấu chính là khu vực trung tâm của bếp. Các thiết bị của khu này thường được bao gồm:
Bàn inox
Đặt vị trí giữa nhà hoặc phía 2 bên. Tuỳ thuộc vào vị trí bếp nấu. Bàn dùng để đặt các nguyên liệu sau khi sơ chế, chuẩn bị nấu. Và các món ăn đã được nấu chín, chuẩn bị phục vụ thực khách.
Bếp hầm
Dùng để hầm xương, nấu canh, các món nước…
Với bếp công nghiệp nhà hàng cho các nhà hàng tiệc cưới, các bếp ăn cho công ty, xí nghiệp có quy mô lớn, sẽ dùng 2 hoặc 3 bếp hầm. Dùng để hầm xương gà, xương heo, rau củ… Hoặc dùng 1 bếp cho các nhà hàng, công ty quy mô nhỏ.
Nồi hầm
Ngoài ra, để nấu các món hầm, quý khách có thể lựa chọn các loại nồi hầm cao cấp của Hà Tiên. Có các loại nồi hầm dung tích lớn từ 50 lít, 100 lít, 150 lít… Hoặc đặt riêng, tuỳ theo nhu cầu sử dụng.
Bếp á
Dùng để chế biến các món xào, món chiên.
Chảo chiên tay quay
Là thiết bị nấu đa năng, có thể chế biến món chiên, món kho, món xào… Sử dụng các thiết bị nhập khẩu hoặc sản phẩm do Hà Tiên sản xuất.
Tủ nấu cơm
Có các loại từ 30 lít, 50 lít, cho đến 200 lít
Ngoài ra, trong bếp công nghiệp nhà hàng có thể sử dụng như: bếp âu, lò nướng, lò combi…
Thiết bị bếp ăn công nghiệp trong khu ra thức ăn
Thức ăn sau khi được nấu chín sẽ được đem đến khu vực này.
Tuỳ theo loại hình phục vụ của bếp ăn tập thể mà sẽ có các loại thiết bị bếp công nghiệp tương ứng:
Phục vụ theo khẩu phần: Chia thành từng khay sẵn
- Xe giữ nóng
- Tủ giữ nóng
- Quầy giữ nóng cơm canh
- Tủ để món tráng miệng (giữ lạnh)
Phục vụ theo kiểu chọn món:
- Quầy giữ nóng thức ăn
- Quầy giữ nóng cơm canh
Ngoài ra khu vực này còn có các bàn để vật dụng, đũa muỗng, bàn chia, soạn thực ăn
CÁC THIẾT BỊ KHÁC TRONG BẾP CÔNG NGHIỆP
Thiết bị cho khu rửa chén
Sau khi khách ăn xong, chén đĩa sẽ được tập trung ở khu rửa chén, diệt khuẩn. Đây là khu vực tập trung của tất cả các loại bát đĩa, xoong nồi bẩn đã qua sử dụng. Để tiến hành vệ sinh làm sạch. Cần đảm bảo rằng khu vực trong bếp nhà hàng này phải phân cách hoàn toàn với khu sơ chế. Không dùng chậu rửa sơ chế để rửa chén bát. Tránh trường hợp lây nhiễm vi khuẩn chéo.
Tại đây, có các thiết bị như:
- Bàn tráng chén bát dơ
- Máy rửa chén công nghiệp
- Bàn để bát sạch
- Kệ bếp inox,
- Tủ sấy chén đĩa…
Thiết bị bếp inox công nghiệp cho khu lưu trữ thực phẩm
Bàn đông bảo quản thực phẩm tươi sống, thịt cá, nông sản khi mua về chưa chế biến ngay. Bàn mát dùng để bảo quản thức ăn đã chế biến hoặc rau củ quả. Với bàn đông, bàn mát, người dùng chỉ cần cài đặt nhiệt độ thích hợp để bảo quản thực phẩm. Bên cạnh chức năng bảo quản thực phẩm, bạn có thể tận dụng mặt bàn bằng inox để sơ chế thực phẩm, làm bàn chặt, băm thực phẩm.
Ngoài ra, thiết bị lạnh công nghiệp còn có: Tủ lạnh công nghiệp giúp bảo quản thực phẩm, tránh bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài hoặc vi khuẩn xâm nhập. Giúp thực phẩm tươi ngon hơn hơn. Tủ mát trưng bày cũng được sử dụng phổ biến để trưng bày bánh hoặc ướp lạnh nước ngọt ở các quầy bar.
Các dụng cụ bếp công nghiệp trong khu sơ chế và khu bếp nấu
Dụng cụ bếp công nghiệp trong khu chuẩn bị
Máy chế biến thực phẩm: Thường được đặt ở khu sơ chế, gần khu bếp nấu. Gồm có máy thái thịt, máy cắt rau củ, máy trộn bột, máy đánh trứng,… giúp tiết kiệm thời gian chuẩn bị nguyên liệu trước khi chế biến. Ngoài việc được sử dụng phổ biến trong bếp nhà hàng, khách sạn, máy chế biến thực phẩm còn là thiết bị vô cùng tiện lợi đối với các cơ sở sản xuất trái cây sấy khô, bánh mứt.
Hệ thống hút khói, hút mùi trong bếp
Việc lắp đặt hệ thống chụp hút khói bếp công nghiệp, hệ thống chụp hút mùi bếp đã trở nên phổ biến và được nhiều khách hàng biết đến. Bởi sự tiện ích của nó đối với môi trường và sức khỏe của những người hoạt động trực tiếp trong khu vực nhà bếp..
Hệ thống hút mùi nhà bếp là một sản phẩm đáp ứng được nhu cầu làm sạch không khí. Giúp cho môi trường trong bếp luôn sạch sẽ. Hạn chế tình trạng khói bụi ô nhiễm. Tránh ảnh hưởng đến không gian nhà bếp và các nhân viên.
Hệ thống này sẽ dùng sức hút từ các quạt gió công suất lớn theo các cổ hút. Toàn bộ mùi trong không khí sẽ được gom lại qua các bộ lọc. Rồi thải ra môi trường. Một hệ đường không khí sạch đối lưu sẽ được đưa vào bên trong.
Hệ thống hút khói bao gồm
- Chụp hút mùi công nghiệp
- Quạt hút mùi công nghiệp
- Ống hút mùi
- Máy khử mùi công nghiệp
Thiết bị bếp công nghiệp do Hà Tiên thiết kế, sản xuất, lắp đặt
Hà Tiên tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp tại nhà hàng bia 99 Nguyễn Huệ, Q. 1; phở Đỉnh Gia, Q. 5 và trường Mầm non Phần Lan Vfis, Q.7, TP. HCM
Bố trí thiết bị bếp công nghiệp tại Khách sạn Đại Lộc, Cam Ranh, nhà máy sợi Đà Lạt và Nhà hàng cafe Ômely, Gia Lai
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công Ty TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Address: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Phone: 0932699924 – 02866503437
Email: info@hatiencorp.vn
Website: https://hatiencorp.vn
Văn phòng đại diện tại Mỹ (USA)
Represented by: Mr. Alex Phạm – Director
Address: 9707 King George Dr, Manasass, VA 20109
Phone: +15713644979
Email: alexpham@hatiencorp.vn
id: 5684361188
Văn phòng đại diện tại Úc (Australia)
AUSTRALIAN EQUIPMENT SOLUTIONS PTY LTD.
Represented by: Mr. Huu Tri (Stanley) Truong – Director
Address: 656 Queenberry Street, North Melbourne, Australia.
Tel: +61425425338