Tủ trưng bày thức ăn nóng (hay tủ giữ nóng thức ăn). Là thiết bị chuyên dụng để hâm nóng thức ăn, giữ nóng các loại thực phẩm đã qua chế biến. Như cơm, canh, thịt, cá, cháo dinh dưỡng,…
Tủ trưng bày thức ăn nóng là thiết bị bếp công nghiệp rất cần thiết. Được sử dụng từ các quán cơm nhỏ cho đến nhà hàng tiệc cưới, bếp ăn công nghiệp có tần suất phục vụ lớn vào giờ cao điểm… Giúp tránh quá tải, phục vụ không kịp khi nhiều sảnh tiệc nhập tiệc cùng một lúc.
Từ khi mới ra mắt tại thị trường Việt Nam, sản phẩm đã rất được ưa chuộng bởi nhiều khách hàng, đơn vị.
Tủ trưng bày thức ăn nóng là gì?
Tủ trưng bày thức ăn nóng thường được đặt ở khu vực trưng bày, khu ra món ăn. Đồ ăn, cơm canh,… sau khi chế biến sẽ được chứa trong các khay giữ nóng, quầy giữ nóng. Giúp thức ăn luôn nóng, đảm bảo an toàn vệ sinh. Tránh tình trạng khách chờ quá lâu. Giúp giảm thiểu việc quá tải, phục vụ không kịp số lượng lớn khách trong thời gian ngắn. Như trong các tiệc cưới hoặc bếp tập thể.
Thiết bị giữ nóng thức ăn thường được làm bằng inox 304 không gỉ. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được thiết kế chia ra từng ngăn riêng biệt. Để đảm bảo giữ trọn hương vị của thực phẩm. Giúp tiết kiệm thời gian và nhiên liệu phải hâm nóng thức ăn nhiều lần. Đồng thời giúp nâng cao tính chuyên nghiệp của nhà hàng, quán ăn.
Vì sao nên trang bị tủ trưng bày thức ăn nóng
+ Đối với các cơ sở kinh doanh quán ăn, nhà hàng hay các khu bếp phục vụ suất ăn công nghiệp, trường học,… thì yêu cầu đặt ra là thức ăn không chỉ thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng. Mà còn phải luôn nóng hổi khi phục vụ thực khách. Đặc biệt là khi thức ăn đã được chế biến trước, sau đó phải chờ khách hàng. Hoặc vào mùa thời tiết lạnh, thức ăn rất nhanh bị nguội và mất đi hương vị thơm ngon vốn có. Việc hâm đi hâm lại thức ăn nhiều lần sẽ làm giảm đi giá trị dinh dưỡng. Cũng như chất lượng của món ăn.
+ Trước đây, việc giữ được độ nóng ấm cho các món ăn, nhất là số lượng lớn như ở các bếp ăn công nghiệp là rất khó khăn. Dù thực hiện nhiều biện pháp khác nhau cũng khó có thể giữ được thức ăn luôn nóng hổi sau thời gian dài. Từ đó giải pháp tủ giữ nóng thức ăn. Như câu trả lời cho bài toán nan giải này.
+ Nhờ sản phẩm này, thực phẩm khi được bảo quản sẽ luôn nóng ở nhiệt độ nhất định trên các khay. Theo yêu cầu của người sử dụng. Thức ăn khi phục vụ đến khách hàng vẫn giữ được độ nóng vừa phải. Đặc biệt, tủ giữ nóng hoạt động bằng điện năng nên rất dễ dàng sử dụng. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng chế biến cũng như thực khách thưởng thức.
>>Xem thêm: Lưu ý khi bảo trì bảo dưỡng 1 số thiết bị bếp công nghiệp
Công dụng của tủ trưng bày thức ăn nóng
Giữ cho thức ăn nóng hổi, thơm ngon
Thức ăn sau khi chế biến xong chỉ để được một thời gian ngắn là sẽ bị nguội. Không giữ được hương vị thơm ngon như ban đầu. Trong điều kiện thời tiết lạnh ẩm, thức ăn sẽ còn mất hơi nóng nhanh hơn.Tủ có thể điều chỉnh với mức nhiệt mong muố. Giúp cho thức ăn luôn giữ được độ nóng nhất định trong thời gian dài. Mà vẫn đảm bảo được giá trị dinh dưỡng cho từng món ăn.
An toàn vệ sinh thực phẩm
Các thiết bị tủ hâm nóng đã được sử dụng khá rộng rãi tại các nước trên thế giới. Trong nhiều năm gần nay đã và đang chiếm được sự yêu thích của khách hàng trong nước. Không chỉ có tính ứng dụng cao, giúp giữ nóng thức ăn hoàn hảo. Mà điểm cộng còn là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Thức ăn được đựng trong khay inox 304 bền bỉ. Các khay này được chứng nhận an toàn với sức khỏe người dùng. Ngoài ra nắp đậy cho từng khay cũng giúp giữ thức ăn tránh khỏi bụi bẩn hay côn trùng.
Tiết kiệm thời gian và công sức
Tủ hâm nóng thức ăn được thiết kế với các khay đựng inox dày, giữ nhiệt tốt. Do đó khả năng hâm nóng và giữ nhiệt cho thức ăn cực kỳ cao. Trong những thời gian cao điểm, phục vụ lượng lớn thực khách, các đầu bếp hay nhân viên không thể hâm nóng từng món rất mất thời gian. Chính vì thế quầy hâm nóng sẽ là giải pháp tiện lợi giúp hâm nóng cùng lúc nhiều món. Phục vụ nhanh chóng đến khách hàng.
Chất liệu sản xuất tủ bền bỉ, chắc chắn
Tủ giữ nóng thức ăn được sản xuất từ chất liệu inox 304 cao cấp, độ bền cao và an toàn vệ sinh thực phẩm. Chất liệu này không bị hoen gỉ, oxi hóa hay ăn mòn, biến chất. Độ bền bỉ cao hơn hẳn so với các chất liệu inox 201 hay 403. Bề mặt thiết bị tú inox cũng dễ dàng lau chùi, vệ sinh mà không gây trầy xước hay bay màu. Các thiết bị tủ quầy hâm nóng thức ăn tại Inox Hùng Cường có tuổi thọ sản phẩm lên đến 10 năm.
Điều chỉnh nhiệt độ linh hoạt
Với khả năng làm nóng thức ăn bằng hơi nước, hệ thống nút điều khiển và đèn báo cho phép người dùng tăng giảm linh hoạt nhiệt độ cho phù hợp với các món ăn. Dải nhiệt rộng từ 0 – 110 độ C cho người dùng thoải mái sử dụng. Hệ thống đèn báo cũng giúp nhận biết nguồn điện đang hoạt động ổn định. Tủ còn trang bị hệ thống CP điện đảm bảo an toàn cho người dùng
Thiết kế tủ tiện dụng
Tủ giữ nóng thức ăn được các kỹ thuật viên tính toán và thiết kế khá tiện dụng. Tủ có ngăn để đồ rộng rãi, thoải mái giúp chứa nhiều loại thiết bị, vật dụng hỗ trợ kinh doanh như chén bát, muỗng đũa, giấy ăn, lọ gia vị,… Tiện dụng để lấy ra sử dụng khi cần thiết.
Ngoài ra hệ thống 4 bánh xe di chuyển linh hoạt có thể xoay chuyển 360 độ và khả năng chịu lực tốt giúp đẩy tủ đến nhiều vị trí khác nhau. Bánh xe còn có khóa chốt giúp cố định tủ tại vị trí nhất định, tránh trơn trượt hay xê dịch khi có va chạm.
Một vài mẫu tủ trưng bày giữ nóng cơm canh Hatiencorp
Những mô hình nào cần sử dụng tủ trưng bày thức ăn nóng
Để tránh tình trạng khách hàng đợi quá lâu sau khi gọi món thì thực phẩm sẽ được chế biến trước giờ phục vụ. Tủ giữ nóng thức ăn đã được ứng dụng phổ biến tại các mô hình:
– Nhà hàng tiệc cưới.
– Những nhà hàng, khách sạn với tần suất phục vụ lớn.
– Nhà hàng phục vụ buffet.
– Căn tin phục vụ tại các khu bếp công nghiệp, trường học, bệnh viện,…
– Quán cơm, quán ăn phục vụ lượng lớn thực khách mỗi ngày.
Với tủ hâm nóng thức ăn, các đầu bếp có thể chế biến món ăn trước để giảm thiểu tình trạng quá tải, phục vụ không kịp trong thời gian ngắn khi tới giờ nhiều thực khách.