Máy Làm Kem Tươi

Kem là món tráng miệng được dùng rộng rãi ở các nhà hàng, quán cafe, cửa hàng thức ăn nhanh, cửa hàng tiện lợi hay siêu thị. Chỉ với vài thao tác trên chiếc máy là đã có thể phục vụ món kem cho khách hàng ngay tức thời. Ngoại trừ thành phần nguyên liệu, nếu muốn sản phẩm tươi ngon, thì bạn phải cần một máy làm kem chất lượng. Dưới đây là một số thông tin cơ bản mà bạn cần biết, để dễ dàng tìm được cho mình thiết bị phù hợp nhất.

kem là món ăn được dùng rộng rãi
Kem là món ăn được dùng rộng rãi ở nhiều nơi

Chi phí cho một máy làm kem là bao nhiêu?

Giá của một máy làm kem sẽ phụ thuộc vào:

  • Kích thước máy
  • Sức chứa của máy
  • Số lượng vòi và phễu
  • Công nghệ của máy
  • Kiểu máy đặt trên quầy hay đứng riêng lẻ

Thông thường, một chiếc máy làm kem tươi hoàn toàn mới với ba vòi, thì giá sẽ trong khoảng từ 30 đến 60 triệu đồng.

Ngoài ra, sản phẩm đến từ những thương hiệu khác nhau thì cũng sẽ có mức giá không giống nhau. Với những thương hiệu lớn, uy tín cao, sử dụng công nghệ tiên tiến thì giá thành máy có thể nhỉnh hơn một chút. Nhưng bù lại bạn hoàn toàn an tâm về chất lượng máy cũng như chất lượng kem.

giá máy làm kem
Với máy kem 3 vòi giá thường dao động trong khoảng 30 – 60 triệu đồng

Các yếu tố cần xem xét khi mua máy làm kem

Số lượng vòi

Thông thường các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống sẽ lựa chọn loại máy làm kem có 1 hoặc 3 vòi. Máy 3 vòi sẽ phổ biến hơn trong các cửa hàng thức ăn nhanh, tiệm kem, cửa hàng tiện lợi… đáp ứng nhiều khẩu vị khác nhau. Còn máy 1 vòi thì hay được dùng ở các nhà hàng buffet, quán cafe… Trong qua trình dùng bạn có thể thêm nhiều loại thực phẩm khác nhau như vani, socola, xoài, dâu, trà xanh…

máy kèm thường có 1, 2,3 vòi
Số lượng vòi, phễu càng nhiều, càng đáp ứng nhiều khẩu vị khác nhau

Kiểu máy

Máy làm kem tươi công nghiệp trên thị trường hiện nay chủ yếu được chia làm 2 loại: máy đặt trên quầy và máy đứng riêng lẻ.

Loại máy đứng có công suất cao hơn, làm được nhiều mẻ kem hơn trong thời gian ngắn. Kiểu máy này phù hợp với các tiệm kem – Nơi thường phải đáp ứng nhu cầu khách hàng liên tục.

Với máy đặt trên quầy thì công suất sẽ rơi vào khoảng thấp đến trung bình. Kiểu máy này sẽ là lựa chọn tốt đối với những nhà hàng buffet – Những nơi cung cấp món kem tươi như một món tráng miệng bổ sung thêm vào menu.

2 loại máy làm kem phổ biến
Máy đặt trên quày và máy đứng riêng lẻ

Máy nạp bằng trọng lực hay máy bơm

Điểm khác biệt của 2 loại máy nằm ở cách đưa hỗn hợp nguyên liệu vào xi lanh cấp đông:

Trong máy trọng lực, sau khi đổ vào phễu, hỗn hợp sẽ vào xi lanh cấp đông thông qua ống nạp. Với tỉ lệ không khí cố định khoảng 30%, tùy thuộc vào kích thước ống nạp. Điều này có nghĩa bạn sẽ nhận được lượng kem nhiều 30% so với dung tích hỗn hợp ban đầu. Ưu điểm của loại máy này là chi phí thấp hơn và dễ sửa chữa hơn.

Ngược lại, khi nạp bằng bơm, máy bơm sẽ nằm ngay trong phễu nạp hỗn hợp vào xi lanh cấp đông. Cho phép người dùng kiểm soát lượng không khí mà muốn có trong hỗn hợp. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn sẽ kiểm soát được lượng kem vượt quá ở mỗi mẻ nguyên liệu. Đa phần các máy đều cho phép lượng không khí lên đến 80%.

máy dùng hệ thống trọng lực và máy bơm
Máy nạp bằng trọng lực và máy bơm

Máy làm mát bằng không khí hay bằng nước

Khi hoạt động, các động cơ bên trong máy làm kem sẽ sinh ra nhiệt và cần được làm mát. Hai phương pháp làm mát máy kem phổ biến là bằng không khí từ quạt và nước từ được đường ống dẫn nước chạy qua máy. Làm mát bằng không khí sẽ ít tốn kém hơn và ít cần bảo trì hơn.

Liên hệ hotline 0932.699.924 để biết thêm thông tin chi tiết.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.