Lò Nướng Bánh Công Nghiệp

Hiển thị tất cả 11 kết quả

Lò nướng bánh là một trong những lò nướng được sử dụng nhiều nhất trong các nhà bếp công nghiệp. Thiết bị này dùng nhiệt bức xạ và truyền nhiệt để làm chín thực phẩm. Tại buồng nướng, không khí được đốt nóng sinh ra nhiệt, luân chuyển đều khắp buồng. Vì có nhiệt độ ổn định và dễ dàng điều chỉnh, các lò nướng bánh thông thường rất phù hợp với các tiệm bánh pizza, bánh mì, bánh bông lan… Để chọn được lò nướng bánh công nghiệp tốt nhất thì bạn nên tìm hiểu và nắm được thiết kế, công năng của từng loại.

Lò nướng bánh – Trung tâm của bất kỳ tiệm bánh nào

Lò nướng thường là trung tâm của bất kỳ tiệm bánh nào. Thiết bị này sẽ có ảnh hưởng quan trọng tới độ giòn, đẹp, ngon miệng của bánh mì, bánh cookie, bánh pizza, bánh bông lan… Trong một tiệm bánh, sở hữu một lò nướng chất lượng cũng cần thiết như một máy trộn bột chuyên nghiệp. Những lò nướng bánh công nghiệp thường có xu hướng chiếm nhiều diên tích và yêu cầu những người thợ làm bánh giàu kinh nghiệm để vận hành. Khả năng tạo ra những ổ bành mì, những mẻ bánh nướng liên tục làm hài lòng các thợ làm bánh.

lò nướng bánh - thiết bị trung tâm của tiệm bánh
Lò nướng là thiết bị trung tâm của mọi tiệm bánh

Lò nướng bánh công nghiệp sử dụng nhiệt dẫn truyền để nướng chín thức ăn. Nhiệt dẫn là một quá trình trong đó nhiệt truyền trực tiếp từ buống đốt đến bánh. Lò cũng sử dụng bức xạ nhiệt, tức là dùng sóng nhiệt hồng ngoại để thâm nhập vào và nấu chín bột.

– Lò nướng bánh công nghiệp là loại lò nướng tốt nhất về mặt nướng. Do đó chúng rất được ưa thích trong các tiệm bánh và tiệm pizza.

– Lò có khả năng kiểm soát nhiệt vượt trội, vì nó có 2 ngăn riêng biệt. Với những lò nướng kiểu này, bạn có thể đặt các nhiệt độ khác nhau cho đáy và phần trên cùng của lò.

– Hiệu quả năng lượng là một điểm cộng khác cho kiểu lò này. Sử dụng lò nướng bánh công nghiệp có thể tiết kiệm nhiêu liệu đến 75% so với các cách nướng thủ công khác.

– Lò cho phép bạn nầu được nhiều loại thực phẩm hơn.

– Lò nướng sẽ có thời gian thu hồi nhiệt lâu hơn và giữ nhiệt độ ổn định rất tốt.

– Dễ dàng bảo quản hơn nếu bạn vệ sinh thiết bị mỗi ngày.

Các loại lò nướng bánh công nghiệp

Trên thị trường có nhiều loại lò nướng bánh mì, lò nướng bánh pizza, bánh bông lan trên thị trường hiện nay. Một số loại còn có các tính năng bổ sung, đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau như kiểm soát độ ẩm, đèn báo…  Nhưng về cơ bản, lò nướng bánh được chia làm 2 loại: lò dùng gas và lò dùng điện. Mỗi loại đều sở hữu những ưu, nhược điểm riêng.

Sự khác biệt đáng chú ý đầu tiên giữa 2 loại lò này chính là chi phí. Tuy thuộc vào thiết kế nhà bếp, quy mô phục vụ và loại hình cơ sở của bạn, mà bạn có thể xem xét dùng gas rẻ hơn hay dùng điện rẻ hơn. Thông thường lò nướng gas sẽ có xu hướng tốn nhiều chi phí hơn lò nướng điện.

Lò nướng bánh dùng điện

Loại lò nướng này ít cần bảo trì và ít tốn kém hơn cho với lò nướng gas. Với mẫu lò nướng nhiều tầng, bạn có thể tự cài đặt những mức nhiệt khác nhau cho từng tầng. Điều này cho phép kiểm soát nhiệt nhiều hơn và khả năng nướng được nhiều loại bánh khác nhau cùng lúc.

lò nướng bánh dùng điện
Lò nướng bánh bằng điện

Lò nướng bánh dùng gas

Nhìn chúng loại lò nướng này có kích thước lớn hơn các mẫu lò nường bằng điện. Và được trang bị nhiều tính năng khác như số sàn, mức công suất và từng độ rộng khác nhau. Ngoài ra, với lò nướng gas, bạn chỉ cài đặt được một mức nhiệt độ cho toàn bộ lò, ngay cả khi nó có nhiều tầng. Điều này gây ra những hạn chế, nếu bạn có nhiều loại món ăn cần nướng ở các nhiệt độ khác nhau. Đa phần lò nướng gas thường được dùng để nướng pizza.

lò nướng bánh bằng gas
Lò nướng bánh bằng gas

>>Xem thêm: một số mẫu lò nướng công nghiệp khác có thể bạn quan tâm

Những điều cần cân nhắc khi mua lò nướng bánh công nghiệp

Trước khi quyết định chọn mua một lò nướng nào đó cho khu bếp công nghiệp của mình, thì bạn cũng cần cân nhắc một số yếu tố như: loại nguồn nhiệt, kích thước, số lượng tầng và các tính năng khác mà bạn cần.

Kích thước của lò nướng 

Trước khi mua lò nướng, việc chọn kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng và vị trí lắp đặt là rất quan trọng. Khối lượng đồ nướng cần phục vụ sẽ xác định được công suất của lò nướng bánh mà bạn cần mua. Nếu mỗi ngày bạn cần làm nên một lượng lớn thực phẩm nướng, thì dĩ nhiên khu bếp của bạn sẽ cần một lò nướng lớn nhiều tầng.

xác định kích thước lò
Xác định kích thước lò nướng

Số lượng tầng 

Cũng như kích thước, số lượng tầng quyết định sức chứa của lò. Vì vậy, bạn hãy dựa trên khối lượng sản phẩm kinh doanh của cửa hàng, để quyết định xem cần lò nướng bao nhiêu tầng. Mua một lò nướng nhiều tầng sẽ giúp quá trình nấu nướng diễn ra nhanh hơn. Bởi lẽ nướng được nhiều thực phẩm hơn cùng một lúc, mà không chiếm quá nhiều không gian.

xác định số lượng tầng
Xác định số lượng tầng

Thân thiện với người dùng

Muốn sử dụng lò nướng bành, thường là phải những người có chuyên môn. Tuy nhiên không phải nhân viên nào trong bếp cũng đều là chuyên gia trong lĩnh vực này. Vì vậy, việc cần nhắc xem thiết kế lò có thân thiện với người dùng hay không là điều cần thiết. Việc dễ kiểm soát nhiệt độ và sử dụng sẽ giúp cho thiết bị thân thiện hơn với người dùng, tạo thuận lợi cho công việc của nhân viên.

Lắp đặt

Một điều khác cần xem xét trước khi mua lò nướng bánh mì công nghiệp, là liệu bạn có muốn thiết bị đã được lắp đặt sẵn hay không. Nói chung, lò nướng bằng điện thì bạn có thể tự sắp xếp và lắp đặt. Nhưng với lò nướng gas thì có thể cần đến một chuyên gia lắp đặt.

Lò nướng bánh là một thiết bị bếp công nghiệp chuyên nghiệp. Quy trình nấu nướng được kiểm soát, đáp ứng được các yêu cầu khác nhau và hiệu suất cao. Cho dù trong tiệm bánh mì, nhà hàng hay tiệm bánh pizza, lò nướng bánh sẽ hỗ trợ bạn phục vụ các món ăn nướng một cách hoàn hảo nhất.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về lò nướng công nghiệp, vui lòng liên hệ số Hotline 0932.699.924 để được tư vấn chi tiết. Với hơn 18 năm kinh nghiệm trong ngành thiết bị bếp công nghiệp, thiết bị bếp nhà hàng, Hà Tiên tự tin sẽ mang đến những sản phẩm làm bạn hài lòng nhất.