Category Archives: Vệ sinh an toàn thực phẩm

Nắm rõ các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ giúp bạn kịp thời đánh giá các mối nguy tiềm ẩm trong thực phẩm. Đồng thời tìm cách ngăn chặn, loại bỏ hoặc giảm thiểu chúng ở mức an toàn.

Các mối nguy tiềm ẩn gồm có

Mối nguy sinh học như vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng có trong thực phẩm có thể bắt nguồn từ môi trường đất, nông nghiệp, từ việc vận chuyển, xử lý, bảo quản.
Mối nguy hóa học đến từ việc hóa chất trong thực phẩm gây nguy hiểm như chất phụ gia trong thực phẩm, thuốc trừ sâu, thuốc thú y, kẽm, chì, thủy ngân,…
Mối nguy vật lý: Thủy tinh, kim loại còn sót trong thực phẩm do rửa không kỹ, bao bì ni lông, đất cát,…

Chính vì vậy, trong các nhà hàng, khu bếp ăn tập thể, quá trình chuẩn bị, chế biến thức ăn luôn phải tuân thủ chặt chẽ quy trình bếp 1 chiều để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, tránh bị ngộ độc.

nhiệt độ an toàn

Tìm hiểu chi tiết nhất cách bảo quản thực phẩm đúng cách

Bảo quản thực phẩm đúng cách bằng việc giữ thực phẩm của bạn ở nhiệt độ an toàn. Đây là cách đơn giản và hiệu quả để bảo vệ khách hàng cũng như giúp đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây cũng là trách nhiệm của các nhà hàng,…

HACCP trong bếp công nghiệp

Chứng nhận HACCP: HACCP là gì? Tiêu chuẩn và triển khai HACCP

Cùng tìm hiểu cách xây dựng và áp dụng một quy trình HACCP (hay còn gọi quy trình bếp 1 chiều) cơ bản cho căn bếp nhà hàng của bạn.