Với nhu cầu hiện nay, đến nhà hàng thưởng thức món ngon không phải là vấn đề quá xa xỉ với người dân nữa. Đáp ứng nhu cầu này, nhà hàng vừa và nhỏ xô bồ mở ra. Nhắc đến nhà hàng, chúng ta sẽ nghĩ ngay là một nơi sang trọng, sạch sẽ, đồ ăn thức uống được chế biến theo khẩu vị đặc trưng của từng nhà hàng. Để có được món ăn ngon, hấp dẫn ngoài khâu chọn thực phẩm, thì khâu chế biến nấu thức ăn cũng rất quan trọng. Làm được điều đó, chúng ta cần khu bếp đạt tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, đảm bảo an toàn thực phẩm, tiện ích nhất.

Bố trí bếp nhà hàng

Một không gian thật gọn gàng, ngăn nắp, hợp lý từ khâu bảo quản, sơ chế, chế biến nấu, đến khâu rửa chén, dĩa vệ sinh dụng cụ. Đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng, diện tích sử dụng cần một phương án thiết kế thật thông minh.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Hà Tiên sẽ hỗ trợ các bạn về điều đó nhé.

Xem thêm: Thiết kế bếp công nghiệp

Đúng tiêu chuẩn diện tích bếp nhà hàng

Đặc thù bếp nhà hàng sẽ hoạt động dây chuyền theo mô hình bếp một chiều. Vì vậy thiết kế bếp công nghiệp hướng đến sự thuận tiện thao tác: khu sơ chế, tẩm ướp gia vị, chế biến, khu rửa dụng cụ, vệ sinh. Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp phù hợp và sắp xếp chúng đúng, hợp lý.

Cách bố trí sắp xếp khu bếp nhà hàng hợp lý, ngăn nắp

Dễ dàng vệ sinh khu bếp

Ngoài thời gian nấu nướng, thời gian dọn dẹp, lau chùi vệ sinh cũng mất rất nhiều thời gian. Thậm chí bạn có thể dành thời gian nhiều hơn để lau chùi. Vì vậy để giảm bớt vết bẩn ở sàn, thiết bị bếp có thể thiết kế gắn lên tường hoặc gắn bánh xe di chuyển. Cố gắng thiết kế chậu rửa ở mọi khu vực chuẩn bị thức ăn.

Thiết bị bếp công nghiệp

Tùy theo món ăn đặc sản của từng nhà hàng, cần trang

bị thiết bị bếp công nghiệp phù hợp đầy đủ. Bếp nhà hàng chuyên món hầm, bếp chuyên món xào, bếp chuyên món nướng. Thiết bị bếp cần có cho khu bếp nhà hàng: Bếp á, bếp âu, tủ nấu cơm, lò nướng, tủ lạnh công nghiệp, dụng cụ inox: nồi hầm, chảo, quầy kệ, chén dĩa, xoong,…

Thiết kế bếp thông thoáng, dễ quan sát

Đầu bếp chính có rất nhiều việc cần phải xử lý khi nói đến quản lý nhà bếp. Vừa thực hiện các món ăn, thiết kế thực đơn, đặt hàng, giám sát chất lượng sản phẩm, … Hơn thế nữa việc giám sát, bố trí công việc cho nhân viên cũng là nhiệm vụ của đầu bếp chính. Để mọi thứ dễ dàng hơn cho đầu bếp của bạn, hãy thiết kế nhà bếp dễ dàng giám sát.

Thiết kế hệ thống thông gió – hút khói bếp công nghiệp

Cũng là một tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng. Quá trình nấu, nhiệt sinh nhiều, kèm mùi thức ăn làm không gian trở nên nóng và khó chịu. Hệ thống thông gió cần được thiết kế chuẩn, kết hợp sử dụng máy khử mùi, máy hút mùi tạo không gian bếp luôn thông thoáng.

Hệ thống hút khói, thông gió bếp nhà hàng

Bản vẽ thiết kế bếp nhà hàng

Bản vẽ bếp nhà hàng rất quan trọng, nó giúp không gian bếp nhà hàng đạt tiêu chuẩn, đảm bảo an toàn và công năng. Trong quá trình thi công bếp hàng hàng, nếu bản vẽ mặt bằng bếp nhà hàng không chuẩn sẽ phát sinh nhiều lỗi và chi phí, thời gian thi công kéo dài, lãng phí.

Mẫu thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

Với hơn 17 năm hình thành và phát triển, Hà Tiên tự hào đã cho ra đời rất nhiều mẫu thiết kế bếp nhà hàng đạt chuẩn và tối ưu. Trong số đó, nhiều bản thiết kế đã thì công hoàn chỉnh và nhà hàng đã đi vào hoạt động rất hiệu quả. Hãy tham khảo một vài thiết kế nổi bật được khách hàng lựa chọn:


Bài viết xem nhiều nhất: