Hiện nay, có rất nhiều mô hình kinh doanh nhà hàng khác nhau. Tùy theo tính chất mô hình từng nhà hàng mà chúng ta sẽ trang bị thiết bị bếp công nghiệp khác nhau. Dưới đây, Hà Tiên giới thiệu một số sản phẩm thiết bị bếp Á trong bếp nhà hàng.

Đặc điểm chung của thiết bị bếp á trong bếp nhà hàng

Bếp á là một thiết bị thuộc dòng bếp gas công nghiệp. Bếp có hiệu suất nấu nướng cao, làm chín lượng lớn thực ăn nhanh chóng trong thời gian ngắn. Nhờ vậy mà tiết kiệm nhiều nhiên liệu khí đốt, góp phần làm giảm chi phí kinh doanh. Bên cạnh đó thiết bị bếp á trong bếp nhà hàng còn sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật khác như:

  • Bếp có hệ thống đánh lửa thông minh, cho ngọn lửa lớn và lan đều.
  • Có thể hoạt động liên tục trong nhiều giờ liền với lượng nhiệt ổn định.
  • Thân bếp inox sáng bóng cho độ bền cao, chịu lực tốt, tuổi thọ sử dụng lâu. Đồng thời dễ vệ sinh, tiết kiệm thời gian dọn dẹp và tăng tính thẩm mỹ cho khu bếp.
  • Thành bếp giúp ngăn dầu mỡ, thức ăn bắn lên tường trong khi xào nấu.
  • Vòi nước trên thành có tác dụng cấp nước ngay cho bếp khi nấu. Ngoài ra còn dùng  giảm nhiệt độ và vệ sinh sạch sẽ mặt bếp sau một ngày sử dụng.
  • Bếp có rãnh thoát nước và lọc rác, tránh hiện tượng ứ đọng nước sau khi vệ sinh.
  • Kiềng bếp đúc bằng gang chịu nhiệt tốt.
  • Chân có tăng đưa, có thể điều chỉnh độ cao.

Phân loại thiết bị bếp á trong bếp nhà hàng

Tùy theo số lượng khách phục vụ của nhà hàng mà chúng ta có thể chọn bếp á 1 họng, bếp á 2 họng, bếp á 3 họng, …

Bếp á 1 họng trong bếp nhà hàng

  • Có công suất phục vụ phần ăn của khoảng 100 đến 150 khách.
  • Thích hợp dùng trong các nhà hàng, quán ăn, nhà hàng cà phê… quy mô nhỏ.
  • 3 kích thước phổ biến là 500 x 800 x 800/1150mm; 600x800x800/1150mm và 800 x 800 x 800/1150mm.

Bếp á 2 họng trong bếp nhà hàng

  • Công suất phục vụ từ 200 đến 300 phần ăn.
  • Thích hợp dùng trong các nhà hàng, quán ăn, trường học, bệnh viện… chuyên phục vụ món á, với quy mô vừa và lớn.
  • Kích thước phổ biến là 1000 x 800 x 800/1150mm và 1500x800x800/1150mm.

Bếp á 3 họng trong bếp nhà hàng

  • Công suất phục vụ từ 300 đến 450 suất ăn
  • Phù hợp dùng trong các nhà hàng, quán ăn, khu bếp công nghiệp… quy mô lớn.
  • Kích thước phổ biến là 1500 x 800 x 800/1150mm và 2100x800x800/1150mm

Ngoài các mẫu thiết bị bếp á trong bếp nhà hàng trên thì còn có loại bếp á 4 họng, 5 họng…

Bếp á có bầu nước

  • Bầu giúp đầu bếp có thể lấy nước ngay tại chỗ mỗi khi cần dùng đến. Nhờ vậy tiết kiệm được phần nào công sức và thời gian nấu món ăn.

Bếp á có quạt thổi

  • Phần kiềng làm bằng gang đúc nguyên khối chắc chắn để đặt những chiếc nồi, chảo lớn vững vàng.
  • Quạt phổi bên dưới bếp giúp tăng khả năng đốt cháy, duy trì ổn định luồng không khí trong bếp, giúp lửa cháy lớn và đều.

Các thiết bị khác trong bếp nhà hàng

Xem thêm nhiều video thiết bị bếp công nghiệp khác TẠI ĐÂY

Bếp hầm

Dùng để chế biến các món luộc, các món hầm, nấu, kho… Đặc điểm:

  • Toàn bộ bếp được làm bằng inox 304 dày 1mm
  • Kiềng bếp được làm bằng gang chịu nhiệt
  • Có hệ thống gân chịu lực
  • Có vòi cấp nước khi nấu

Tủ nấu cơm

Công dụng: Tủ có thể dùng để nấu cơm, hấp xôi, hấp giò chả, hấp các loại hải sản và một số thực phẩm khác. Có thể nấu với số lượng lớn từ 30kg, 50kg, 70kg, đến 100kg gạo trên lần. Đặc điểm:

  • Nguyên liệu sử dụng: có thể dùng gas, hoặc điện.
  • Toàn bộ tủ làm bằng inox 304. Riêng thân tủ, cánh tủ làm inox dày 1 mm, đáy tủ làm inox dày 1,5 mm
  • Cánh cửa và vách làm bằng 2 lớp inox ở giữa có lớp cách nhiệt
  • Bộ đốt làm inox 304 dày 1.2mm
  • Có bộ chống khô nước và còi báo đối với tủ nấu bằng điện
  • Thời gian nấu ngắn, ít tốn ga, ít tốn điện. Giúp chúng ta giảm chi phí vận hành.

Bếp chiên nhúng

Đây là thiết bị bếp nhà hàng không thể thiếu. Sử dụng chế biến các món chiên, đặc biệt là các món chiên ngập dầu như đùi gà chiên, cánh gà chiên, gà rán nguyên con, khoai tây chiên… Việc chiên rán trên thiết bị chuyên dụng này giúp cho món ăn vừa giòn, ngập dầu nên vàng đều, tiết kiệm dầu, tránh cho thức ăn giữ lại nhiều dầu, nên dùng ở nhiệt độ thích hợp (195 – 210 oC) giúp dầu luôn luôn vàng chứ không bị cháy.

Thiết bị lạnh bếp công nghiệp

Tủ đông, tủ lạnh công nghiệp bảo quản thực phẩm: là một trong những thiết bị lạnh công nghiệp không thể thiếu trong các bếp nhà hàng. Dùng để bảo quản thực phẩm sau khi nhập kho và sau khi chế biến xong. Tủ bàn thớt có ngăn trữ đông: Chứa các thức ăn đã sơ chế sẵn trước khi đưa ra nấu. Do thời gian nấu chỉ diễn ra trong vòng chưa tới 1 tiếng đảm bảo món ăn còn nóng và thời gian từ lúc nấu xong đến lúc ăn ngắn đảm bảo vị ngon của đồ ăn.

Máy rửa chén đĩa

Máy rửa chén đĩa: Dùng để rử ly, chén và bát đĩa. Đảm bảo độ trong và sạch nhất cho ly uống nước tại quầy bar và bát đĩa phục vụ khách hàng. Tủ sấy bát đĩa: Dùng để sấy khô bát đĩa trước khi sử dụng ở bàn ăn.

Thiết bị Inox

Trong khu bếp công nghiệp còn sử dụng các thiết bị Inox như: Xe đẩy Inox, Kệ Inox để ly, cốc, bát đĩa, bàn Inox, chậu rửa bằng Inox, xe đẩy Inox chở hàng, quầy inox, …

Ngoài thiết bị bếp á trong bếp nhà hàng và các sản phẩm khác ở trên, thì bất kì khu bếp công nghiệp nào cũng cần có hệ thống gas công nghiệp & hệ thống hút khói bếp nhà hàng.

Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM


Bài viết xem nhiều nhất: