Đối với những cơ sở như nhà hàng, bệnh viện, khu công nghiệp…. thường xuyên phải chuẩn bị số lượng lớn suất ăn, đặc biệt là các món Á, thì bếp hầm công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu. Chúng giúp cho quá trình chuẩn bị những món nước diễn ra thuận tiện và tiết kiệm nhân công hơn. Nhờ vậy mà khu bếp của các cơ sở vừa tối ưu chi phí, vừa nâng cao chất lượng hoạt động.
Mục lục
Bếp hầm công nghiệp bao gồm những bộ phận nào?
Bếp hầm công nghiệp là thiết bị dùng để đun nấu những nồi có kích thước lớn và trọng lượng nặng. Nên chúng thường có cấu tạo chắc chắn, chịu được tải trọng lớn trong quá trình sử dụng. Bếp được tạo thành từ 3 bộ phận chính là: họng bếp, kiềng bếp, vỏ bếp và chân bếp. Trong đó:
- Họng bếp có thiết kế nhiều đầu phun giúp chia nhỏ lửa và làn đều, dễ dàng điều chỉnh công suất phù hợp với nhu cầu sử dụng.
- Kiềng bếp được làm từ gang đúc nguyên khối, phủ thêm một lớp sơn chịu nhiệt và có nhiều chân. Do đó, kiềng rất bền chắc, chịu nhiệt và đỡ được các nồi hầm có dung tích lớn và khối lượng nặng. Bên cạnh đó, kiềng có thể tháo, lắp linh hoạt, thuận tiện cho việc vệ sinh.
- Vỏ bếp làm hoàn toàn bằng chất liệu inox, chống rỉ sét, dễ lau chùi, lại còn có tính thẩm mỹ cao.
- Chân bếp được thiết kế bao gồm tăng đưa, có thể điều chỉnh độ cao, thấp linh hoạt. Thông thường, để đảm bảo độ vững chắc của bếp, thì chiều cao của chân nên nằm trong khoảng 10 – 12mm.
Ngoài ra, tùy vào nhu cầu của khách, đối với một số bếp sẽ có thêm thành bếp và vòi nước. Thành bếp giúp bảo vệ sạch sẽ bức tường phía sau tránh bị làm bẩn bởi thức ăn hay tia nước bắn lên trong lúc nấu. Đồng thời, nhờ có vòi nước gắn ở thành bếp nên việc lấy thêm nước khi nấu các món hầm, nước lèo… và quá trình lau dọn sau khi nấu trở nên thuận tiện, nhanh chóng hơn.
Các loại bếp hầm công nghiệp hiện nay
Hiện nay, có không ít kiểu bếp hầm công nghiệp đến từ nhiều thương hiệu khác nhau, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Nhưng nhìn chung, chúng có các kiểu cơ bản sau:
Phân loại theo cấu trúc
Nếu dựa trên yếu tố cấu tạo, bếp hầm được chia làm 2 loại: bếp hầm đơn và bếp hầm đôi.
Bếp hầm đơn
Đây là loại bếp hầm 1 họng, có thể hoạt động liên tục suốt 24h. Thích hợp dùng cho các loại nồi nấu chứa từ 100 đến 150 lít, phục vụ cho 300 tới 450 người/ 1h. Bếp được thiết kế toàn thân bằng inox 304 không gỉ sét và an toàn vệ sinh thực phẩm. Bếp có chiều cao thấp, đề khi đặt nồi hầm thì vừa tầm, đảm bảo an toàn trong suốt quá trình nấu nướng. Thông số kỹ thuật bếp hầm đơn có thành
Bảng thông số kỹ thuật bếp hầm đơn công nghiệp có thành | |
Nhãn hiệu/ Xuất xứ | Hà Tiên/ Việt Nam. |
Chất liệu | Inox 304 dày 1.5mm |
Chân, khung chịu lực | Inox 201 |
Kiềng bếp | Đúc bằng gang chịu nhiệt. |
Công suất gas | 24.000 Kcal/h |
Kích thước | 700x700x450/1150mm |
Bếp hầm đôi
Bếp hầm đôi cũng được thiết kế thấp, an toàn khi sử dụng và có thể hoạt động liên tục 24h. Nhưng so với bếp hầm đơn, bếp hầm đôi có công suất gấp đôi, bởi vì gồm 2 họng, cùng lúc nấu được cả 2 nồi. Mỗi nồi có dung tích từ 100 tới 150 lít, phục vụ cho khoảng 600 đến 900 người. Thích hợp dùng trong các nhà hàng, bếp ăn khu công nghiệp…
Bảng thông số kỹ thuật bếp hầm đôi công nghiệp có thành | |
Nhãn hiệu/ Xuất xứ | Hà Tiên/ Việt Nam. |
Chất liệu | Inox 304 dày 1.5mm |
Chân, khung chịu lực | Inox 201 |
Kiềng bếp | Đúc bằng gang chịu nhiệt. |
Công suất gas | 2 * 24.000 Kcal/h |
Kích thước | 1200x700x450/1150mm |
Phân loại theo nhiên liệu sử dụng
Nếu phân theo nhiên liệu sử dụng, bếp hầm công nghiệp cũng được chia làm 2 loại chính: bếp gas và bếp điện.
Bếp hầm gas công nghiệp
Đây là loại bếp hầm phổ biến trên thị trường hiện nay. Phấn lớn khi có nhu cầu về bếp hầm dùng trong khu bếp công nghiệp, thì người ta sẽ nghĩ ngay tới bếp hầm gas công nghiệp đầu tiên. Dòng bếp này có thể thiết kế 1 họng, 2 họng, 3 họng, tùy theo nhu cầu của khách. Các họng bếp đều bao gồm nhiều đầu phun nhỏ, giữ nguồn gas cung cấp cân bằng, lửa lan đều, giúp thức ăn chín nhanh chóng.
Bếp hầm điện công nghiệp
Bên cạnh bếp hầm gas truyền thống, trên thị trường đã phát triển thêm bếp hầm điện hiện đại. Dòng sản phẩm này đã nhanh chóng nhận được nhiều sự yêu thích của người tiêu dùng. Bởi vì, chúng có nhiều ưu điểm nổi bật như có tính thẩm mỹ cao, không gây khói bụi, ô nhiễm môi trường. Ngoài ra, bếp hầm điện công nghiệp còn rất an toàn và dễ dùng, chỉ một vài thao tác đơn giản bằng bảng điện điều khiển là xong.
Địa chỉ cung cấp bếp hầm công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp
Muốn sở hữu một bếp hầm chất lượng, thì bạn cần tìm đến những địa chỉ cung cấp uy tín, làm việc chuyên nghiệp và hoạt động lâu năm. Được thành lập vào năm 2005, trải qua 17 năm hoạt động và phát triển, Hà Tiên đã trở thành một trong những đơn vị thiết kế, sản xuất và thi công các thiết bị bếp công nghiệp hàng đầu nước ta. Với phương châm thỏa mãn các yêu cầu của khách hàng một cách cao nhất, chúng tôi luôn mang đến cho Quý khách những sản phẩm cao cấp và dịch vụ chất lượng. Khi đến với chúng tôi, Quý khách sẽ nhận được:
- Sản phẩm chất lượng, mẫu mã đẹp
- Dịch vụ nhanh chóng
- Giá thành ưu đãi
- Chính sách 12 tháng miễn phí bảo hành nhanh 24/7
- Cam kết bảo trì, bảo dưỡng thiết bị, kiểm tra chẩn đoán trước sự cố có thể xảy ra với thiết bị của bạn.
Tại bếp công nghiệp Hà Tiên, chúng tôi cung cấp đầy đủ các loại:
- Bếp hầm đơn có thành/ không thành
- Bếp hầm đôi có thành/ không thành
- Bếp hầm 3 họng có thành
….
Đừng quên liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 0932 699 924, nếu Quý khách đang nhu cầu tìm mua bếp hầm công nghiệp. Đội ngũ nhân viên của Hà Tiên luôn hân hạnh được phục vụ Quý khách!
Xem thêm:
6 mẹo thiết kế hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng để tối đa hóa năng suất
Thiết bị bếp công nghiệp Tp.HCM
Quy trình thiết kế thi công bếp công nghiệp
Có thể bạn quan tâm
- Catalogue Tủ Hấp Hải Sản 3 Tầng Hatiencorp Năm 2024 - 12/01/2024
- Catalogue Bếp Chiên Nhúng Hatiencorp Năm 2024 - 05/01/2024
- Catalogue Chảo Nghiêng Tay Quay 2024 Của Hà Tiên - 04/01/2024