0 0 Các đánh giá
Article Rating

Bếp là nơi cần được chú trọng đầu tư trong kinh doanh nhà hàng. Bạn nên bố trí hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng hợp lý để tối đa hóa năng suất, thuận tiện, gọn gàng, sạch sẽ và có sự liên kết với nhau. Từ đó, tạo điều kiện để các đầu bếp thực hiện công việc được dễ dàng, nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Các thiết kế của nhà bếp là một trong những yếu tố quan trọng và cũng là yếu tố vĩnh cửu nhất. Thực đơn có thể được cập nhật để phù hợp với khẩu vị thay đổi của khách hàng, nhưng sẽ rất khó và tốn kém để điều chỉnh thiết kế và quy mô nhà bếp. Vì vậy, quý khách nên xem xét thật kỹ thiết kế trước khi bắt tay vào thi công và mua sắm thiết bị cho khu vực bếp.

Có vô số yếu tố để phát triển bếp nhà hàng hiệu quả, và Hà Tiên xin đưa ra 6 mẹo thiết kế dưới đây để bạn có được quyết định tốt nhất

Nên định hướng xem điều gì quan trọng và cần được ưu tiên cho nhà hàng của bạn, từ đó thiết kế bố cục và phân chia các khu vực cho phù hợp. Chẳng hạn như ở một nhà hàng 5 sao, ưu tiên việc đầu bếp trưởng có thể quan sát tổng quát và điều chỉnh các hoạt động trong nhà hàng. Còn ở một nhà hàng đồ ăn nhanh sẽ thường ưu tiên sự chuyển động và lưu thông dễ dàng – nhanh chóng…

Ngoài ra, khi thiết kế, cần xem xét hiệu quả tiết kiệm năng lượng điện, nước và các yếu tố khác

2. Sử dụng quy tắc hữu ích này để xác định kích thước phù hợp cho hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng

Chủ nhà hàng đôi khi sẽ nhìn vào kích thước trung bình của một nhà bếp để đánh giá mức độ lớn của họ. Điều này đôi khi có thể hữu ích, nhưng một nguyên tắc tốt hơn là 5 feet vuông (khoảng 1,5m2) không gian bếp cho mỗi ghế khách trong nhà hàng.

3. Đặt kho gần khu vực chuẩn bị thực phẩm.

Càng là nhà hàng sang trọng, thời gian chuẩn bị các món ăn càng bị giới hạn. Phải luôn đảm bảo khách hàng được phục vụ một cách nhanh chóng nhất. Nên đào tạo tốt đội ngũ nhân viên được đào tạo tốt. Đồng thời, loại bỏ các bước không cần thiết trong khu vực bếp

Đặt các thiết bị lưu trữ như tủ lạnh, tủ đông gần các khu vực chuẩn bị thực phẩm giúp giảm thời gian tìm nguyên liệu và đưa chúng trở lại nơi cần thiết để chuẩn bị.

Kho được đặt giữa khu tiếp nhận nguyên liệu và khu soạn chia thức ăn

4. Tránh đặt kho lạnh gần các thiết bị nấu ăn.

Ngoài việc tránh lãng phí thời gian và năng lượng của nhân viên, bạn nên tránh cả việc lãng phí thời gian và năng lượng của thiết bị. Đặt kho lạnh gần thiết bị nấu ăn sẽ khiến tủ lạnh và tủ đông tiêu tốn nhiều năng lượng hơn. Việc này khiến hóa đơn điện, ga… của bạn bị tăng lên. Giữ thiết bị lạnh và nóng tách biệt có thể ngăn chặn điều này.

Không có gì đảm bảo căn bếp và các thiết bị sẽ mãi  giữ nguyên như vậy. Có thể sẽ có những thay đổi về phong cách, thực đơn và nhân sự trong tương lai. Điều này dẫn đến việc cần điều chỉnh thiết bị cho phù hợp. Bạn nên thiết kế một cắn bếp có thể thay đổi dễ dàng để duy trì hiệu quả. Xem xét việc gắn bánh xe để di chuyển cho các thiết bị như tủ inox, kệ… Giúp tránh được việc cải tạo và thiết kế lại đắt tiền trong tương lai.

6. Tham khảo ý kiến của một nhà thiết kế bếp công nghiệp nhà hàng chuyên nghiệp.

Thiết kế bếp nhà hàng là một việc không hề dễ dàng, nhất là khi bạn mới tiếp xúc với lĩnh vực này. Làm việc với một nhà thiết kế nhà bếp công nghiệp chuyên nghiệp sẽ giúp loại bỏ sự căng thẳng và không chắc chắn ra khỏi quy trình. Với một chuyên gia lắng nghe nhu cầu của bạn và cung cấp cái nhìn sâu sắc, giúp mọi công việc trở nên dễ dàng hơn

Và Hà Tiên là một đơn vị tin cậy giúp bạn có thể chọn mua những thiết bị bếp công nghiệp tốt nhất.

Nhà thầu thiết kế bếp Nhà hàng tại Tp.HCM

Là nhà thầu hơn 17 năm trong ngành tư vấn thiết kế bếp công nghiệp, công ty TNHH SX – TM Hà Tiên đã đồng hành cùng nhiều dự án bếp ăn công nghiệp. Ngoài thiết kế nhà hàng bia, chúng tôi còn là nhà thầu thiết kế nhà hàng cafe, thiết kế quán phở, thiết kế siêu thị, thiết kế trường mầm non, v.v… Các dự án của Hà Tiên trải dài từ Bắc vô Nam. Sản phẩm của chúng tôi có mặt ở nhiều nước trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada.

Đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm sẽ khảo mặt bằng thực tế. Thiết kế và sản xuất thiết bị theo từng yêu cầu đặc điểm của quý khách về mặt bằng, diện tích khu bếp. Thiết bị inox được sản xuất trên máy móc hiện đại. Đáp ứng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và thân thiện với môi trường.
Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh ẩm thực và muốn tìm một đơn vị có bề dày kinh nghiệm trong thực hiện dự án thì Hà Tiên chính là sự lựa chọn đúng đắn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0932.699.924 để được tư vấn cụ thể!

0/5 (0 Reviews)
0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
1 Comment
Mới nhất
Củ nhất Đánh giá cao nhất
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
1
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x