Tủ cơm công nghiệp còn gọi là tủ hấp cơm hay tủ nấu cơm. Đây là một thiết bị đa năng tiện ích không thể thiếu trong các bếp công nghiệp. Công dụng chính là dùng để nấu cơm với số lượng lớn. Ngoài ra còn dùng để giữ nóng thức ăn hay hấp thực phẩm, khi đó tủ sẽ được gọi bằng những tên khác nhau gắn liền với sản phẩm nấu, hấp như: Tủ hấp gà, Tủ hấp hải sản, Tủ hấp giò chả, Tủ hấp bánh bao… Sản phẩm này chính là giải pháp vô cùng hữu hiệu và quan trọng đối với các nhà hàng, canteen, bếp ăn công nghiệp, các quán ăn… Để mua tủ nấu cơm công nghiệp tốt nhất, nên tìm hiểu kỹ thông tin về sản phẩm

>>>Bạn Đang Xem: Mua tủ nấu cơm công nghiệp loại nào tốt?

Các loại tủ nấu cơm

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện

Tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện

Đối với các cơ sở chế biến cố định, có nguồn điện 3 pha ổn định thì đây là một lựa chọn tốt. Thời gian nấu cho tủ nấu cơm công nghiệp sử dụng điện là từ 60-75 phút, công suất điện tiêu thụ 15kw/giờ.

Nồi nấu cơm công nghiệp bằng gas

Nồi nấu cơm công nghiệp bằng gas

Ngược lại, đối với điều kiện bếp cần phải di chuyển hoặc nơi có nguồn điện không ổn định, Tủ nấu cơm sử dụng gas nên được quý khách ưu tiên. Thời gian nấu là 60-75 phút, công suất gas 33,000 Kcal/giờ

Tủ nấu cơm dùng điện & gas

Tủ nấu cơm dùng điện & gas

Chức năng linh hoạt giữa nguyên liệu đầu vào gas – điện: có thể chuyển đổi qua lại giữa gas và điện với nhau vì trong trường hợp lúc cao điểm bạn đang sử dụng điện mà vẫn chuyển sang dùng gas mà không ảnh hưởng đến quá trình nấu cơm.

Nhìn chung, cả ba loại tủ này đều có ưu điểm lớn đó là tiết kiệm nhiên liệu sử dụng lên đến 50% so với các loại tủ nấu cơm khác trên thị trường. Ngoài ra khi sử dụng loại nhiên liệu là điện, tủ nấu cơm có chức năng tự động tắt điện khi cơm đã nấu xong và có hệ thống cấp nước tự động: khi mở van khóa nước thì nước sẽ tự động cấp nước vào tủ đến khi đủ nước van sẽ ngắt bảo đảm lượng nước vừa đủ, không xảy ra hiện tượng cháy thanh nhiệt.

Trước khi mua tủ nấu cơm công nghiệp, bạn nên cân nhắc điều kiện thực tế trong bếp của mình để chọn loại tủ gas hay điện cho phù hợp. Riêng loại tủ sử dụng được cả hai nhiên liệu được khuyến khích sử dụng, tuy nhiên giá của nó sẽ cao hơn hai loại tủ kia.

Công suất tủ nấu cơm

Mỗi khay của tủ nấu cơm công nghiệp nấu được 2 Kg gạo, từ đó nhân lên số khay của tủ có thể ra năng suất trong một mẻ.

Tủ cơm công nghiệp 30kg dùng gas

Tủ cơm công nghiệp 30kg

Tủ 16 khay tương ứng với tủ nấu cơm 30kg sử dụng từ 150 – 200 suất ăn. Nên được dùng trong các bếp căn tin trường học, quán cơm, bếp nhà hàng vừa và nhỏ.

tủ nấu cơm công nghiệp 50kg

Tủ cơm công nghiệp 50kg

Tủ 26 khay tương ứng với tủ nấu cơm 50kg sử dụng cho 300 suất ăn. Nên được sử dụng rất nhiều trong các khu bếp công nghiệp.

Tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ cơm công nghiệp 70kg

Tủ 36 khay tương ứng với tủ nấu cơm 70kg sử dụng cho khoản 400 suất ăn. Là một sản phẩm không thể thiếu ở các khu bếp ăn tập thể.

Tủ cơm công nghiệp 100kg

Tủ cơm công nghiệp 100kg

Tủ 52 khay tương ứng với tủ nấu cơm 100kg sử dụng khoản 600 suất ăn phù hợp cho khu bếp công nghiệp đảm bảo cung ứng đủ nhu cầu.  

Ngoài ra, còn có các loại tủ cơm công nghiệp công suất 150kg – 200kg, tùy theo yêu cầu của khách hàng

Nấu lần 1:

Dùng điện: 3,75 kw + 12,5 kw                   Chi phí:   16,25 x 2.750 = 41.762 VNĐ

Dùng gas:   0,5 kg + 1,67 kg                      Chi phí:    2,17 x 30.000 = 65.100 VNĐ

(Giá tạm tính của 1 kw điện = 2.750 đ ; và 1 kg gas = 30.000 đ )

Mẻ cơm nấu lần hai (Nếu nấu hai mẻ trong một lần buổi hoặc nấu liên tục, bạn sẽ tiết kiệm chi phí điện / gas):

Nấu lần 2:

Dùng điện: 16,25 kw + 12,5 kw                 Chi phí: 28,75 x 2.570 = 73.887 VNĐ

Dùng gas:    0,5 kg + 4,68 kg                     Chi phí: 5,18 x 30.000 = 155.400 VNĐ

So sánh tủ nấu cơm dùng điện và dùng gas

Ghi chú: Giá tạm tính của 1 kw điện = 2.750 đ ; và 1 kg gas = 30.000 đ

Nhìn chung, cả ba loại tủ này đều có ưu điểm lớn đó là tiết kiệm nhiên liệu sử dụng. Một phần tủ gas sẽ thất thoát nhiệt ra bên ngoài nên chi phí giữa gas và điện có sự chênh lệch khác nhau.

Đặc điểm và công dụng của tủ cơm công nghiệp

Đặc điểm của tủ nấu cơm công nghiệp

Nguyên lý hoạt động tủ nẫu cơm

Nguyên lý hoạt động tủ nẫu cơm

Nguyên lý hoạt động

Tủ nấu cơm công nghiệp hoạt động trên nguyên lý làm chín thức ăn bằng hơi nước nóng trong tủ. Nước được đun sôi bằng điện trở hoặc bộ đốt. Sức nóng của nhiệt truyền thẳng vào tâm các khay chứa gạo, làm chín cơm nhanh chóng. Vì thời gian nấu cơm nhanh nên chất lượng cơm rất thơm ngon.

Điện trở tủ nẫu cơm

Điện trở tủ nẫu cơm

Điện trở tủ nấu cơm

(Đối với tủ cơm dùng điện)

Có chức năng tản nhiệt, làm nước nóng. Luôn kiểm tra, đảm bảo đủ nước trong tủ. Thường xuyên vệ sinh điện trở, nếu bị bụi bẩn bám điện trở sẽ không tản nhiệt được.

Van gas tủ nấu cơm công nghiệp

Bộ đốt của tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas

Bộ đốt

(Đối với tủ nấu cơm dùng ga).
Tủ nấu cơm công nghiệp dùng gas ứng dụng công nghệ mới, tận dụng được hết các lượng nhiệt từ gas. Gíúp giảm thất thoát nhiệt, tiết kiệm chi phí mỗi lần nấu.

Cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp

Thiết kế cánh tủ và vách 2 lớp Inox. Ở giữa cách nhiệt bằng lớp foam cách nhiệt chuyên dụng. Chịu được nhiệt độ lên đến 150oC của tủ. Đảm bảo hạn chế tiêu hao nhiên liệu. Lượng nhiệt vẫn đảm bảo giữ cơm còn nóng lâu trong tủ. Đồng thời đảm bảo an toàn khi sử dụng.
Cửa tủ đệm ron silicon chịu được nhiệt độ cao và dẻo nên rất bền. Độ đàn hồi tốt theo thời gian giúp giữ kín hơi, cơm nấu mau chín hơn. Giảm thất thoát nhiệt và tiết kiệm được chi phí rất nhiều.

Khay chứa gạo

Khay tủ nấu cơm

Khay tủ nấu cơm

Khay chứa gạo là một phần không thể thiếu khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, với thiết kế đáy phẳng trơn làm bằng inox 430.

Mỗi khay với sức chứa 2kg gạo nên nhiệt dễ truyền vào đều trong lòng khay, cơm chín nhanh, cơm sau khi nấu có mùi thơm, vị ngọt.

Tủ nấu cơm công nghiệp - Van xả nước

Hệ thống khóa xả nước

Hệ thống khóa xả nước

Tủ có hệ thống cấp nước tự động, Khi mở van cấp nước, nước sẽ tự cấp vào tủ. Khi cấp đủ nước, phao sẽ tự ngắt. Sau khi cơm chín và lấy cơm ra khỏi tủ, nhiệt độ trong tủ đã hạ, Ta mở van xả đáy để xả nước ra.

Thoát hơi tủ nấu cơm

Thoát hơi tủ nấu cơm

Thoát hơi tủ nấu cơm

Thoát hơi tủ nấu cơm sau khi đun nước trong tủ, khoảng 10 đến 15 phút nước trong tủ sẽ sôi, khi hơi nước ở trên nắp tủ bốc hơi, tắt gas hoặc điện, đưa các khay cơm vào tủ.
Van áp suất trên nóc tủ chỉ tự đẩy lên khi nước sôi, vì vậy, nước sẽ bốc hơi thông qua các lỗ. Khi cơm chín, van áp suất trên nóc tủ không tự đẩy lên mà bịt kín các lỗ thoát hơi lại. Nhờ vậy, hơi vẫn được giữ trong tủ nên cơm vẫn nóng, chất lượng vẫn thơm ngon dù để lâu cả ngày.

Bộ điều khiển điện tử tủ nấu cơm công nghiệp

Bộ điều khiển điện tử

Bộ điều khiển điện tử

Đối với tủ nấu bằng điện, bộ điều khiển điện tử bao gồm công tắc tắt, mở khi nấu cơm, đồng hồ hẹn giờ, còi hú báo thiếu nước và hệ thống báo hiệu đèn. Với bảng điều khiển này, chỉ cần cài đặt thời gian nấu 50-60 phút, tủ sẽ tự động tắt điện khi cơm đã nấu xong, bạn sẽ không phải tốn thời gian canh nên vô cùng tiện lợi.

Kết nối bình gas

Kết nối bình gas

Kết nối bình gas

Kết nối bình gas đối với tủ nấu bằng gas cần chuẩn bị van điều áp và dây gas. Dây gas nối từ van điều áp đến tủ chỉ được phép dài từ 1.5m đến 2m. Lắp van gas với dây gas vào bình gas.

Lợi ích của tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ được thiết kế với độ thẩm mỹ cao, được làm từ inox 304 nên chất liệu bền đẹp. Tủ chịu nhiệt tốt và dễ dàng trong việc vệ sinh. Tủ đa chức năng ngoài việc nấu cơm còn có thể sử dụng để hấp nhiều các loại thực phẩm khác. Nấu cơm với số lượng gạo nhiều nhưng có thể nấu trong thời gian ngắn. Chất lượng cơm ngon đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh. Có khả năng giữ nhiệt và cách nhiệt rất tốt, luôn kín hơi an toàn cho người sử dụng. Tủ nấu cơm công nghiệp là sản phẩm giúp cho người lao động ít tốn công sức bỏ ra nhất, tiết kiệm được thời gian và công sức trong quá trình nấu cơm.

Tủ nấu cơm có 2 loại là dùng gas và dùng điện để nấu nên rất tiện lợi và có nhiều ưu điểm. Tủ nấu bằng gas thích hợp cho những nơi có điện áp thấp, còn tủ nấu bằng điện sẽ tiết kiệm được chi phí và diện tích cho căn bếp của bạn. Được thiết kế tiện dụng và vô cùng tiết kiệm điện năng được rất nhiều khách hàng trên thị trường hiện nay lựa chọn. Là một trong những sản phẩm được ứng dụng rộng rãi và chiếm vị trí quan trọng trong các bếp ăn công nghiệp hoặc bếp ăn tập thể.

Mua tủ nấu cơm công nghiệp ở đâu

Khi có nhu cầu tìm hiểu và mua một sản phẩm có giá trị lớn thì khách hàng tìm hiểu rất nhiều khía cạnh khác nhau xoay quanh sản phẩm. Thiết kế tủ hình chữ nhật đứng tiết kiệm không gian bếp, các góc cạnh sắc nét, chắc chắn. Các khay cơm xếp tầng nên thiết kế gọn gàng tiện lợi. Tủ nấu cơm được làm bằng inox 304 (thép ko gỉ), dày 1mm, có độ bền cao. Cửa tủ, 2 bên hông được làm 1 lớp cách nhiệt bằng form, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Bộ hiển thị và điều khiển, được lắp đặt sẵn gắn liền với thân tủ tiện lợi khi muốn điều chỉnh các thông số.

Hệ thống cấp nước tự động. Khi mở van khóa nước thì nước sẽ tự động cấp nước vào tủ. Đến khi đủ nước van sẽ ngắt. Bảo đảm lượng nước vừa đủ, không xảy ra hiện tượng cháy thanh nhiệt. Chức năng linh hoạt giữa nguyên liệu đầu vào gas hoặc điện. Có thể chuyển đổi qua lại với nhau trong trường hợp lúc cao điểm bạn đang sử dụng điện mà vẫn chuyển sang dùng gas. Không ảnh hưởng đến quá trình hoạt động. Đối với tủ nấu cơm bằng điện, tủ có chức năng tự động tắt điện khi cơm đã nấu xong. Có hệ thống báo hiệu đèn đỏ khi thời gian nấu kết thúc.

Đặc biệt quan tâm đến địa chỉ cung cấp.  Để tìm mua tủ nấu cơm công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, giá thành phải chăng cùng chính sách bảo hành, bảo trì tốt, bạn nên tìm đến những nơi sản xuất uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm. Hà Tiên là đơn vị có trên 17 năm kinh nghiệm về thiết kế – sản xuất và thi công các thiết bị bếp công nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu mua tủ nấu cơm công nghiệp, liên hệ ngay để được tư vấn miễn phí!

Bài Viết Tham Khảo

Xe đẩy khay cơm inox(Mở trong cửa số mới)

Đa dạng công dụng hấp của tủ nấu cơm công nghiệp

Bí kíp nấu cơm ngon bằng tủ cơm công nghiệp

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Công Ty TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Address: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Phone: 0932699924 – 02866503437
Email: info@hatiencorp.vn
Website: https://hatiencorp.vn

Văn phòng đại diện tại Mỹ (USA)
Represented by: Mr. Alex Phạm – Director
Address: 9707 King George Dr, Manasass, VA 20109
Phone: +15713644979
Email: alexpham@hatiencorp.vn

Văn phòng đại diện tại Úc (Australia)
AUSTRALIAN EQUIPMENT SOLUTIONS PTY LTD.
Represented by: Mr. Huu Tri (Stanley) Truong – Director
Address: 656 Queenberry Street, North Melbourne, Australia.
Tel: +61425425338

0/5 (0 Reviews)

Bài viết xem nhiều nhất: