Sử dụng tủ nấu cơm đang là xu hướng?

Bạn đang muốn mở nhà hàng, quán ăn và cần phải nấu một lượng cơm lớn mỗi ngày? Công ty, xưởng làm việc, trường học của bạn có hàng trăm thậm chí hàng ngàn công nhân viên hoặc học sinh và việc cung cấp bữa cơm hàng ngày cho họ khiến bạn đau đầu?

Tủ nấu cơm công nghiệp hay còn gọi là tủ hấp cơm công nghiệp sẽ mang đến cho bạn một giải pháp hữu hiệu nhất. Với tính năng ưu việt và đa dạng chủng loại, tủ nấu cơm công nghiệp chắc chắn là một lựa chọn không thể tốt hơn trong việc nấu đồng thời một lượng lớn cơm.

Thực tế hiện nay rất nhiều nhà hàng, quán ăn, xí nghiệp, trường học đã chọn mua cũng như sử dụng các tủ nấu cơm công nghiệp bởi công dụng hấp đa dạng của chúng.

Xem thêm về tủ nấu cơm công nghiệp

tủ nấu cơm hà tiên

Công dụng hấp của tủ nấu cơm

Tuy gọi là tủ nấu cơm nhưng thật ra tính năng của tủ rất đa dạng. Nhìn chung đây là một thiết bị với chức năng chính là hấp. Do đó ngoài cơm, tủ này còn có thể hấp nhiều loại thực phẩm khác.

Hấp rau củ quả

Tủ nấu cơm công nghiệp có khả năng hấp tất cả các loại rau củ quả như cà rốt, khoai tây, súp lơ, cà tím, bắp, ớt chuông,…

Khi hấp rau củ quả cần đặc biệt lưu ý đến thời gian hấp. Một số loại rau củ mềm như súp lơ xanh, ớt chuông sẽ nhanh chín hơn các loại rau củ cứng như cà rốt, bông atiso.

Thêm nữa cách cắt thái rau củ quả cũng có ảnh hưởng đến thời gian hấp. Việc cắt thành những miếng nhỏ hay khoanh tròn sẽ giúp đẩy nhanh thời gian chín của rau củ quả.

Hãy phân loại rau củ trước khi hấp tùy theo tốc độ chín của chúng. Nếu muốn hấp trong cùng một tủ, nên hấp những loại cần nhiều thời gian nấu vào trước, canh thời gian sau đó mới thêm các loại rau củ mềm vào.

So với luộc hay chiên xào, phương pháp hấp giúp rau củ vẫn giữ lại được nhiều vitamin, chất dinh dưỡng, độ tươi ngon và không bị quá chín.

Hấp thịt gà

hấp gà bằng tủ nấu cơm công nghiệp

Các món như gà hấp sả, gà hấp muối, gà hấp rau râm,… Từ lâu đã len lỏi vào trong đời sống của người dân Việt Nam, trở thành món ăn thân thuộc và gần gũi với nhiều hộ gia đình.

Thông thường thời gian hấp gà kéo dài từ 30-90 phút, phụ thuộc vào khối lượng mỗi con và tổng khối lượng gà hấp trong một lần. Nhưng khi sử dụng tủ nấu cơm, hệ thống hoạt động hơi nước sẽ giúp đảm bảo thịt gà chín đều và thời gian nấu chỉ còn từ 30-45 phút.

Sau khi hấp xong thịt gà chín đều, chín sâu từ bên trong, có mùi thơm, dai và ngọt tự nhiên, da gà màu vàng óng có độ giòn và săn chắc lại tiết kiệm được thời gian chế biến.

Hấp hải sản

hấp hải bằng tủ nấu cơm

Đối với hải sản các loại như tôm, cua, ghẹ, mực, cá,… phải làm sạch kĩ trước khi hấp để tránh mùi tanh làm hỏng hương vị. Nên tẩm ướp gia vị cho hải sản trước khi bỏ vào hấp để món ăn có vị đậm đà hơn.

Thời gian hấp tôm, cua, mực, ghẹ nằm trong khoảng từ 10-15 phút và thời gian hấp cá thường từ 20-30 phút.

Hải sản được hấp vẫn giữ lại được vị ngọt tự nhiên, không làm mất duỡng chất, thơm ngon và chắc thịt.

Hấp các loại bánh

hấp bánh bao

Ngoài cơm, bánh bao chính là loại thực phẩm thường được hấp bằng tủ nấu cơm công nghiệp nhiều nhất.

Để bánh đủ chín mềm và dẻo, thời gian hấp bánh bao sống sẽ từ 30-40, định mức tiêu chuẩn để bánh bao có thể chín đúng độ là 30-45 phút .

Bánh bao sau khi ra khỏi tủ hấp lớp bột bên ngoài không bị nhão, phần nhân bên trong chín đều.

hấp bánh xếp

Ngoài ra, bạn có thế hấp các loại bánh khác như bánh xếp với thời gian hấp khoảng 10 phút. Bánh xếp hấp xong mềm mọng, phần thịt không quá chín và lớp vỏ bánh vẫn giữ được nguyên vẹn.

hấp há cảo

Bên cạnh bánh bao, há cảo cũng là một loại bánh rất phổ biến. So với há cảo chiên, việc hấp thực phẩm chín bằng hơi nước sẽ giúp há cảo giữ được đầy đủ hương vị với vỏ bột mềm mịn cùng vị nhân đậm đà. Thời gian hấp há cảo khoảng 15 phút.

Sau khi hấp, há cảo không bị vỡ, vỏ bánh trong suốt nhìn đẹp mắt, ăn vào cảm nhận được sự mềm mại và phần nhân tròn vị.

Hấp xôi

hấp xôi

Xôi là một món ngon dân dã nhưng đòi hỏi các chị em nội trợ phải rất chắc tay mới có thể cho ra đời một món xôi ngon đúng điệu.

Khi hấp xôi thường hay gặp tình trạng quá nhiều hoặc cạn nước. Nhưng khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, chúng ta không còn phải lo lắng về vấn đề này nữa. Thời gian hấp xôi chuẩn là từ 30-40 phút.

Xôi được hấp xong không bị nhão lớp giữa, khô lớp trên hay khê phần đáy ngược lại còn dẻo, mẩy hạt và thơm nhẹ

Tủ nấu cơm đa năng

Có thể thấy rõ ràng sự đa năng cùa tủ nấu cơm công nghiệp. Do nhu cầu cũng như suy tính cho lợi ích của khách hang, các tủ nấu cơm công nghiệp không ngừng được sản xuất và cải tiến về mặt kĩ thuật để không còn chỉ đơn thuần hấp cơm mà rau củ quả, thịt gà, hải sản, các loại bánh và xôi đều có thể hấp được.

 

Các loại khay hấp dùng cho tủ nấu cơm Hà Tiên

Khay hấp là một phần không thể thiếu khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp. Lựa chọn khay hấp phù hợp với loại thực phẩm mà mình muốn hấp rất quan trọng.

Sử dụng sai khay sẽ dẫn đến tình trạng thực phẩm không chín. Hiện nay có ba loại khay hấp phổ biến trên thị trường đó là khay phẳng (khay liền), khay lỗ và khay lồng.

Khay phẳng (khay liền) được thiết kế với đáy phẳng, trơn để có thể chứa được cả thực phẩm dạng lỏng. Khay có thể đựng thực phẩm có trọng lượng lên tới 5kg (bao gồm cả nước). Loại khay này chủ yếu dùng để nấu cơm, xôi, nước sốt, chưng cách thủy,…

Khay thủng có kích thước giống khay phẳng nhưng thay vì trơn nhẵn như khay liền thì khay lỗ hấp có rất nhiều lỗ và cách đều nhau. Khay lỗ giúp thoát nước để thực phẩm bên trên khô lại nên phù hợp để làm các loại bánh như bánh bao, bánh bò,…

khay hấp rau củ quả

Khay lồng có chiều sâu tới 14 cm, chuyên dùng để hấp các loại thực phẩm có kích thước lớn như bánh tét, bánh chưng, chả lụa,…

>> Thực hiện món xôi hấp với tủ nấu cơm công nghiệp

>> Hấp gà không còn khó vì đã có tủ nấu cơm

LIÊN HỆ MUA HÀNG

Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Hà Tiên

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TPHCM

Hotline: 0932 070 929 – ĐT: 028-66503437

Email: info@hatiencorp.vn

Nếu có hứng thú nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi ngay!

Video giới thiệu cấu tạo và hướng dẫn sử dụng Tủ nấu cơm công nghiệp

5/5 (1 Review)

Bài viết xem nhiều nhất: