Nấu cơm cho cả gia đình ăn là chuyện nhỏ, còn nấu cho nhiều người ăn cùng một lúc thì lại là chuyện chẳng hề nhỏ chút nào. Vậy thì làm sao để nấu cơm ngon bằng tủ cơm công nghiệp? Hà Tiên sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu cơm ngon nhé!

Kiểm tra tủ cơm trước khi nấu

Trước khi sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp chúng ta nên kiểm tra bệ chứa nước có tốt không? đường dẫn điện có đảm bảo không? phao nước hoạt động có ổn định không? Nếu tất cả những yếu tố trên đều tốt rồi, thì lúc này bạn hoàn toàn an tâm và có thể bắt tay vào công đoạn nấu cơm rồi đấy.

Đun nước sôi (15 phút) sẽ giúp cơm chín nhanh hơn

Cấp nước vào trong bình chứa, sau đó bật công tắc nấu để đun sôi nước.

Vo gạo cũng cần phải có kĩ thuật

Đổ gạo ra rổ nhựa để nhặt sạch sạn và đá có trong gạo trước, sau đó mới cho vào trong thau có chứa lượng nước sạch vừa đủ để đãi gạo.

Chú ý: dùng tay đãi gạo nhẹ nhàng, không vò bóp gạo quá mạnh tránh làm mất hết lượng vitamin B1, B12…có trong vỏ hạt gạo.

Cho gạo vào trong khay

Cho khay lên bàn cân, sau đó cân đủ lượng gạo mà khay có thể chứa. Các bạn đong 2kg gạo/khay đối với gạo ít nở. Còn những loại gạo nở xốp chúng ta đong 1,8kg là vừa.

Tỉ lệ nước cho vào khay vừa phải

Tỉ lệ nước cho vào khay rất quan trọng quyết định chất lượng cơm, do đó để góp phần làm cho cơm ngon và giữ được nguyên lượng dưỡng chất có trong gạo, thì chúng ta tùy vào loại gạo để cho lượng nước vào khay như sau:

  • 1.5 (1 lít rưỡi) nước cho 1 kg gạo nở mềm
  • 1.1 – 1.2 (1 lít 1 đến 1 lít 2) cho gạo dẻo
  • 1.3 – 1.4 (1 lít 3 đến 1 lít 4) cho gạo thường

Đặt khay gạo vào kệ chứa

Mỗi kệ chứa trong lòng tủ cơm của Hà Tiên có thể chứa được 02 khay gạo, thứ tự đặt khay vào trong tủ sẽ là từ dưới đi lên.

Đóng và chốt cửa tủ cơm sao cho đúng?

Khi cho gạo vào trong kệ chứa bạn hãy đóng và cài cánh cửa tủ lại cho chắc chắn rồi hẹn đồng hồ nấu cơm (đồng hồ hẹn giờ nấu chỉ có ở tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện, còn tủ nấu cơm bằng gas không có).

Bật gas (khi nấu bằng bếp gas) hoặc nhấn công tắc nấu (khi nấu cơm bằng điện), đồng thời hẹn đồng hồ nấu cơm

Với tủ nấu cơm bằng điện thì bạn phải hẹn đồng hồ canh thời gian nấu cơm, khi cơm chín thì tủ sẽ tự ngắt điện để tiết kiệm điện cho người sử dụng. Còn riêng với tủ nấu cơm bằng gas, thì bạn cần phải canh thời gian cơm chín để ngắt gas. Thời gian để chín được một mẻ cơm như vậy là khoảng từ 45 đến 1 giờ đồng hồ (thời gian này được tính cho cả tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện và gas).

Như vậy là Hà Tiên vừa hướng dẫn cho bạn một số mẹo để nấu cơm ngon bằng chiếc tủ nấu cơm công nghiệp, hy vọng rằng bạn sẽ ứng dụng được những mẹo nhỏ này vào trong việc bếp núc mỗi ngày, góp phần làm nên những bữa cơm thơm ngon và bổ dưỡng cho mọi người cùng thưởng thức.

>>>Xem thêm:

Video giới thiệu cấu tạo và hướng dẫn sử dụng Tủ nấu cơm công nghiệp

0/5 (0 Reviews)

Bài viết xem nhiều nhất: