0 0 Các đánh giá
Article Rating

Khi đời sống nâng cao và thời gian dành cho công việc bận rộn hơn, người ta thường lựa chọn đến quán ăn sáng thay cho tự chế biến tại nhà. Điều này đã tạo điều kiện cho quán ăn sáng phát triển. Tuy nhiên, làm sao để kinh doanh quán ăn sáng đem lại lợi nhuận cao? Tại sao nhiều người lại thất bại trong lĩnh vực này?

Những điều cần có trong kinh doanh quán ăn sáng

Kinh doanh quán ăn sáng là lĩnh vực có tiềm năng phát triển lớn. Nhu cầu ăn sáng bên ngoài của mọi người không ngừng tăng lên. Điều này đã tạo điều kiện cho quán ăn sáng ra đời. Nhưng để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần nắm vững những kinh nghiệm được chia sẻ ngay sau đây:

Xác định đối tượng kinh doanh cụ thể

Thông thường, đối với những người kinh doanh sẽ có suy nghĩ chung về vấn đề tiêu thụ được càng nhiều sản phẩm sẽ càng tốt. Với quán ăn sáng, khách hàng đông đảo với nhiều đối tượng khác nhau đến trải nghiệm sẽ mang lại lợi nhuận cao.

kinh doanh quán ăn sáng 2
Xác định đối tượng kinh doanh

Tuy nhiên, để nâng cao doanh thu một cách bền vững thì trong kinh doanh quán ăn sáng, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của mình. Bạn cần xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng của mình để tập trung khai thác vào họ. Như vậy sẽ giữ chân khách hàng cũ tốt hơn và tiếp cận nhiều hơn với khách hàng mới hiệu quả.

kinh doanh quán ăn sáng 3
Khách hàng tiềm năng của quán ăn

Lựa chọn vị trí mở quán phù hợp

Vị trí mở quán ăn sáng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển. Bạn nên lựa chọn vị trí đáp ứng được các điều kiện cơ bản như: đông dân cư, gần trường học, bệnh viện hay cơ quan làm việc. Bên cạnh đó, giao thông đến quán thuận lợi để đảm bảo khách hàng có thể thường xuyên ghé đến quán ăn sáng.

kinh doanh quán ăn sáng 4
Lựa chọn vị trí mở quán phù hợp

Bên cạnh đó, bạn cũng nên sắp xếp vị trí đậu xe phù hợp cho khách hàng. Như vậy sẽ mang đến trải nghiệm tốt nhất cho mọi người khi đến quán của bạn ăn sáng.

kinh doanh quán ăn sáng 5
Vị trí quán đảm bảo giao thông thuận lợi

Xây dựng thực đơn ăn sáng phong phú

Để kinh doanh quán ăn sáng thành công, bạn cần xây dựng cho quán mình một thực đơn phong phú. Điều này sẽ mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng khi ghé quán. 

Bên cạnh đó, với những địa điểm mặt bằng đẹp, không gian quán ăn rộng rãi, việc triển khai nhiều món ăn sẽ tạo điều kiện phát triển tốt hơn. Thay vì chỉ bán buổi sáng, bạn có thể chủ động trong việc kinh doanh cả ngày. Như vậy, bạn sẽ có thêm kinh tế để chi trả cho chi phí mặt bằng hay điện nước, thuế,…

kinh doanh quán ăn sáng 6
Thực đơn đa dạng phong phú

Đối với những người chỉ đầu tư quán ăn nhỏ, vốn bỏ ra không quá lớn bạn có thể tập trung các món ăn dân giã, ít tốn chi phí như xôi, bánh mì, bún hay phở,… Đây là những món ăn sáng được nhiều người ưa chuộng và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

kinh doanh quán ăn sáng 7
Món ăn đơn giản mang lại nhiều sự lựa chọn cho khách hàng

Xây dựng quán ăn sáng ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Kinh doanh quán ăn sáng không cần phải quá đầu tư vào trang trí cho không gian quán. Nhưng bạn cần xây dựng một không gian ăn sáng gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Trong quán đảm bảo đầy đủ những nội thất cần thiết như quạt điện, bóng đèn, bàn ghế, cốc nước, tăm, giấy ăn,…

kinh doanh quán ăn sáng 8
Xây dựng quán ăn sáng đảm bảo vệ sinh

Các vật dụng trong quán đều cần đảm bảo tính sạch sẽ, chỉn chu. Bàn ăn sau khi khách rời đi sẽ phải được dọn dẹp lại như ban đầu. Khách phía sau bước vào sẽ không phải trông thấy những hình ảnh xấu như giấy ăn bừa bãi, thức ăn dư trên bàn,… Như vậy sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách hàng khi bước vào quán gọi món. Các thực khách cũng sẽ cảm thấy an tâm hơn khi thưởng thức món ăn.

Bữa sáng là một trong những bữa ăn ngon và quan trọng đối với sức khỏe mỗi người. Bởi vậy, yêu cầu về độ ngon của món ăn tại quán ăn sáng vô cùng khắt khe. Bên cạnh đảm bảo được vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm thì món ăn còn phải thơm ngon, đủ dinh dưỡng.

kinh doanh quán ăn sáng 9
Món ăn thơm ngon, an toàn và đủ dinh dưỡng

Lựa chọn nguồn hàng thực phẩm cần đảm bảo các tiêu chí về độ tươi ngon và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 

Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp, tận tình

Thái độ của nhân viên sẽ đóng vai trò quyết định lớn tới chất lượng của quán ăn. Đây cũng là yếu tố tác động trực tiếp tới hiệu quả trong kinh doanh quán ăn sáng. Nhân viên phải luôn hỗ trợ khách hàng một cách tận tình, chu đáo nhất. Luôn niềm nở đối với mọi khách hàng để mang tới cho họ trải nghiệm tốt nhất khi tới quán ăn sáng.

kinh doanh quán ăn sáng 10
Nhân viên phục vụ chuyên nghiệp

Bên cạnh đó, nhân viên phục vụ cần có sự linh hoạt trong tiếp đón khách hàng và xử lý tình huống bất ngờ xảy ra. Phải luôn đảm bảo mang lại hình ảnh tốt về quán trong mắt khách hàng để họ tiếp tục ghé đến những lần sau nữa.

Kinh doanh đồ uống kết hợp

Đồ uống đi kèm là một phần không thể thiếu trong kinh doanh quán ăn sáng. Khi đến quán ăn sáng, người ta sẽ có xu hướng gọi thêm đồ uống đi kèm. Bạn có thể kết hợp thêm những đồ uống khác đi kèm với món ăn như cà phê, nước trái cây, trà xanh,…

Buổi sáng người ta thường lựa chọn những thức uống có thể kích thích sự tỉnh táo. Bởi vậy, bạn nên xây dựng menu đồ uống với những thức uống mang đến sự nhẹ nhàng, thanh đạm. Ngoài ra, hãy chuẩn bị thêm những chiếc cốc có thể mang theo vì đôi khi khách hàng sẽ không có thời gian uống nước tại quán.

kinh doanh quán ăn sáng 11
Quán ăn sáng kết hợp cùng nước uống

Sử dụng công nghệ quản lý

Để mang lại sự quản lý tốt hơn trong lĩnh vực kinh doanh quán ăn sáng bạn có thể đầu tư phần mềm công nghệ. Hiện nay có khá nhiều phần mềm giúp quản lý công việc kinh doanh tốt hơn. 

Sử dụng phần mềm quản lý sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hỗ trợ khách hàng gọi món, thanh toán tiền,… Ngoài ra, bạn cũng có thể tổng hợp thu chi trong tháng, quý hay năm một cách nhanh chóng và chính xác.

kinh doanh quán ăn sáng 12
Quản lý bằng phần mềm vô cùng tiện ích

Tại sao nhiều người vẫn thất bại khi kinh doanh quán ăn buổi sáng?

Kinh doanh quán ăn sáng là một lĩnh vực có tiềm năng lớn để phát triển. Tuy nhiên, bên cạnh những người thành công trong lĩnh vực này thì cũng không thiếu người thất bại. Vậy nguyên nhân thất bại do đâu?

Không xác định rõ hình thức kinh doanh

Một trong những nguyên nhân thất bại mà rất nhiều người tham gia mở quán ăn sáng thường gặp phải chính là không xác định rõ hình thức kinh doanh. Thay vì tập trung vào nhu cầu của khách hàng khi muốn lựa chọn những bữa sáng nhanh, gọn, đảm bảo dinh dưỡng thì bạn lại xây dựng thực đơn rườm rà và cầu kỳ.

Các món ăn sáng đơn giản, quen thuộc như bánh mì, phở, miến hay mì tôm, cháo,… phù hợp với đại đa số khách hàng và được lựa chọn rất nhiều. Quán ăn sáng kinh doanh những món ăn này sẽ thu hút khách hàng tốt hơn.

kinh doanh quán ăn sáng 14
Không xác định rõ định hướng kinh doanh

Vị trí mở quán ăn không hợp lý

Địa điểm mở cửa hàng đóng vai trò rất quan trọng. Nếu bạn không lựa chọn được địa điểm thích hợp sẽ rất khó cạnh tranh được với thị trường quán ăn sáng phổ biến như hiện nay.

Kinh doanh quán ăn sáng không chỉ phải có những món ăn ngon mà bên cạnh đó vị trí cũng cần phải thích hợp, thuận tiện với khách hàng. Nếu quán ăn sáng lấy các đối tượng như học sinh, sinh viên làm chủ đạo bạn cần chọn vị trí gần trường học. Ngược lại, với đối tượng khách hàng là nhân viên văn phòng bạn nên mở quán gần các công ty, tập đoàn,… 

Tuy nhiên, vì giá thành thuê mặt bằng cao hoặc do nhiều yếu tố khác mà bạn lựa chọn vị trí không thích hợp. Điều đó sẽ khiến bạn mất đi lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Dần dần lượng khách hàng cũng sẽ ít đi dẫn tới thất bại.

kinh doanh quán ăn sáng
Vị trí mở quán thiếu hợp lý

Thiếu quản lý về vấn đề an toàn thực phẩm

Trong kinh doanh quán ăn sáng, bạn cần đảm bảo tốt vấn đề vệ sinh. Việc dễ dàng trong khâu tuyển chọn nguồn nguyên liệu vì ham giá rẻ sẽ khiến bạn dễ mua phải thực phẩm không rõ nguồn gốc, chất lượng không đảm bảo. Như vậy khi chế biến thành món ăn sẽ không đảm bảo về độ ngon. Nguy hiểm hơn khách hàng sẽ bị ngộ độc, đau bụng hay có trải nghiệm không tốt.

Ngoài ra, quán hàng không giữ được độ sạch sẽ gọn gàng cũng gây ảnh hưởng lớn tới cảm nhận của khách hàng. Những đánh giá xấu sẽ khiến khách hàng không muốn ăn ở quán bạn nữa.

kinh doanh quán ăn sáng 15
Thiếu quản lý trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

Lưu ý khi xây dựng quán ăn sáng

Khi chuẩn bị bước vào kinh doanh quán ăn sáng, mọi người cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Dự trù về tài chính

Bạn cần lập bảng kế hoạch tài chính rõ ràng để đảm bảo cho quá trình thu chi được diễn ra chi tiết, khoa học. Để xây dựng nên một quán ăn sáng sẽ tốn rất nhiều chi phí. Bạn cần xác định rõ mục nào cần thiết và mục nào có thể bỏ qua. Như vậy, mức vốn đầu tư sẽ không quá lớn, không tạo ra quá nhiều áp lực về kinh tế.

kinh doanh quán ăn sáng 17
Luôn có vốn lưu động linh hoạt

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chuẩn bị vốn dự trữ. Trong kinh doanh sẽ thường có các chi phí phát sinh. Khi có vốn dự trữ bạn có thể kịp thời xử lý những vấn đề gặp phải.

Lựa chọn trang thiết bị phù hợp

Về thiết bị nội thất trong quán, bạn nên tìm kiếm đơn vị cung cấp giá sĩ đảm bảo chất lượng để có được mức giá thích hợp nhất. Những sản phẩm này có thể giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí khá lớn.

kinh doanh quán ăn sáng 18
Lựa chọn trang thiết bị phù hợp

Tuy nhiên, đi cùng mục tiêu tiết kiệm thì bạn cũng phải đảm bảo tốt về chất lượng sản phẩm. Không nên sử dụng sản phẩm quá cũ hoặc không đảm bảo tiêu chuẩn, sẽ khiến bạn tốn rất nhiều tiền vào vấn đề bảo trì, bảo dưỡng.

Như vậy, kinh doanh quán ăn sáng là một lĩnh vực mang lại lợi nhuận cao nếu bạn có kinh nghiệm đầu tư. Hãy xây dựng cho mình một kế hoạch tài chính, định hướng phát triển rõ ràng cụ thể để bước vào kinh doanh thành công. Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm mua các thiết bị bếp quán ăn, nhà hàng thì hãy liên hệ ngay tới số Hotline 0932.699.924 để nhận tư vấn chi tiết của Hà Tiên. Chúng tôi luôn hân hạnh được phục vụ quý khách mọi lúc, mọi nơi.

Xem Thêm:

Các Mô Hình Kinh Doanh Nhà Hàng Quán Ăn

Kinh nghiệm kinh doanh nhà hàng, khách sạn, quán ăn

Làm thế nào để kinh doanh nhà hàng quán ăn hiệu quả

Thiết bị bếp nhà hàng

Thiết kế bếp nhà hàng

Những sai lầm cần tránh khi kinh doanh quán ăn


Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Website: https://hatiencorp.vn/

0/5 (0 Reviews)
0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Mới nhất
Củ nhất Đánh giá cao nhất
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x