các mô hình kinh doanh nhà hàng quán ăn nào? Bạn có ý tưởng mở nhà hàng? Nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Quyết định chọn các mô hình kinh doanh nhà hàng quán ăn là một trong những bước rất chú trọng, quyết định thành công của bạn.

Các Mô Hình Kinh Doanh Nhà Hàng Quán Ăn Hiện Nay

1. Mô Hình Kinh Doanh Nhà Hàng Sang Trọng.

Đây là mô hình kinh doanh ăn uống sang trọng được trang bị đầy đủ các thiết bị tiện nghi, chuyên dụng và đảm bảo tính đồng bộ. Đặc điểm của mô hình kinh doanh nhà hàng Restaurant như sau:

  • Khu vực ăn uống rộng rãi, hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiện nghi.
  • Cơ sở kinh doanh thiết kế với các loại kho phù hợp để có thể dự trữ thực phẩm tốt.
  • Bếp trưởng cùng đội ngũ nhân viên chế biến, pha chế, phục vụ tay nghề cao, đã được đào tạo và kiểm tra bài bản với những chứng nhận cụ thể.

Đối với những cơ sở kinh doanh Restaurant chúng ta có thể kể đến đại diện điển hình như mô hình nhà hàng ăn uống Nhật/Hàn/Á/Âu.

2. Mô Hình Kinh Doanh Nhà Hàng Snack Bar

Chủ yếu sử dụng các loại đồ uống, món ăn nhẹ.
Snack bar chủ yếu phục vụ các món ăn nhẹ, đồ uống cho khách hàng với đặc điểm:

  • Có quầy pha chế, phục vụ đồ uống diện tích đủ rộng.
  • Hệ thống thiết bị, dụng cụ pha chế đầy đủ, đồng bộ.
  • Nhân viên nhà hàng có khả năng pha chế, chế biến các món ăn nhẹ và đơn giản với sự am hiểu về chúng.
  • Hệ thống ánh sáng, âm thanh hấp dẫn khách hàng có thể thiết kế theo mô hình nhà hàng sân vườn.

>>>Xem thêm: Một sô điều cần biết khi vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp

3. Mô Hình Kinh Doanh Nhà Hàng Bar

Mô hình kinh doanh theo kiểu Bar, chủ yếu phục vụ về nhu cầu đồ uống và một số món ăn đi kèm mang các đặc trưng:

  • Bar rượu (pub) chuyên phục vụ một số loại rượu được các khách hàng ưa chuộng và món ăn phù hợp với đồ uống mà cơ sở kinh doanh cung cấp.
  • Bar pha chế (cocktail bar) chuyên pha chế và phục vụ khách hàng các loại cocktail, mocktail và một số đồ khác.
  • Bar đêm (night club) là hình thức kinh doanh chuyên phục vụ đồ uống có cồn cho khách hàng vào ban đêm. Chủ yếu là đối tượng khách nước ngoài. Mô hình kinh doanh này được trang bị dàn nhạc, sảnh nhảy. Và kết hợp cùng một số chương trình biểu diễn độc đáo nhằm mục đích hấp dẫn khách qua đêm.

4. Mô Hình Kinh Doanh Nhà Hàng Café Apritif.

Mô hình kinh doanh này chuyên phục vụ khách hàng các món ăn, đồ uống vào bữa chính trong ngày. Với quy mô và mức sang trọng ở mức trung bình, phù hợp cho dân văn phòng hoặc khách du lịch. Trong đó chúng ta có thể kể đến mô hình nhà hàng sushi.

  • Phòng ăn và quầy bar có quy mô vừa.
  • Tiện nghi cơ sở kinh doanh tương đối đầy đủ.
  • Đầu bếp có tay nghề, giày kinh nghiệm, đội ngũ nhân viên phục vụ am hiểu về đồ uống, món ăn nhà hàng phục vụ.
  • Âm thanh, ánh sáng nhà hàng nhẹ nhàng.

5. Mô Hình Kinh Doanh Nhà Hàng Cafeteria: Nhà hàng – café (Tự phục vụ).

Cafeteria là mô hình kinh doanh phục vụ khách hàng các bữa ăn chính trong ngày. Theo hình thức bán lẻ các món ăn để khách hàng tự phục vụ. Theo đó:

  • Phòng ăn của mô hình Cafeteria tương đối rộng với các khu vực trưng bày đồ ăn và bàn ăn của thực khách.
  • Các món ăn sẽ được chia thành suất lẻ trên bàn, khách hàng được quyền tự chọn theo sở thích.
  • Đồ uống đóng chai, độ cồn nhẹ hoặc đồ uống không có cồn.
  • Sau khi chọn xong món ăn và đồ uống khách hàng sẽ tiến hành thanh toán tại quầy thu ngân cuối dãy.

6. Mô Hình Kinh Doanh Nhà Hàng Buffet.

Mô hình kinh doanh nhà hàng buffet được biết đến là cơ sở kinh doanh ăn uống theo hình thức khách hàng tự phục vụ theo sở thích cũng như nhu cầu cá nhân với mức giá trọn gói. Đặc điểm của mô hình này như sau:

  • Phòng ăn sẽ được bài trí thành hai khu vực đó là: món ăn và bàn ăn cho thực khách.
  • Món ăn được bày biện chung theo từng chủng loại nhóm ở dãy bàn buffet.
  • Đồ uống không cồn được phục vụ tại quầy bar.

7. Mô Hình Kinh Doanh Nhà Hàng, Trung Tâm Giải Trí Ban Đêm.

Mô hình kinh doanh nhà hàng, trung tâm giải trí ban đêm đòi hỏi bạn cần có rất nhiều kiến thức kết hợp giữa vui chơi, mua sắm, và ăn uống.

  • Trung tâm được chia làm nhiều khu vực giải trí riêng biệt.
  • Mỗi khu vực có những trò chơi riêng biệt với trang thiết bị và tiện nghi chuyên dụng.
  • Hình thức thanh toán trọn gói cho một lần tham gia.
  • Trung tâm được xây dựng ở những nơi đông người như xây dựng gần ga, sân bay, các trung tâm du lịch, thương mại lớn.

8. Mô Hình Kinh Doanh Nhà Hàng Fastfood: Thức ăn nhanh

Mô hình nhà hàng ăn nhanh Fast Foood là nơi chuyên chế biến các suất ăn đơn lẻ, đáp ứng cho nhu cầu ăn nhanh của khách hàng với:

  • Quy mô vừa, nhỏ và thiết kế khá đơn giản.
  • Các suất ăn được chế biến sẵn một cách đồng loạt với mức giá cố định để phục vụ nhanh chóng khách hàng khi có nhu cầu.
  • Đồ uống không có cồn được phục vụ đồng loạt theo ly.
  • Đồ chứa thức ăn và đựng nước uống sử dụng 1 lần.
  • Khách hàng mua đồ ăn, thức uống tự phục vụ tại chỗ.

Trên đây là 8 mô hình kinh doanh nhà hàng hiện nay. Các bạn tham khảo thêm để chọn mô hình kinh doanh phù hợp cho mình nhé.

Chúc các bạn thành công!

>>>Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng Bếp gas công nghiệp bạn nên biết

Liên hệ Hà Tiên để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí

Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

0/5 (0 Reviews)

Bài viết xem nhiều nhất: