0 0 Các đánh giá
Article Rating

Hà Nội được biết đến là địa điểm du lịch với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau. Mô hình kinh doanh cà phê Hà Nội là mô hình phổ biến nhất, phát triển và nở rộ giữa lòng thủ đô. Để có mô hình kinh doanh quán cà phê hiệu quả, thiết kế quán cà phê có vai trò vô cùng quan trọng. Bài viết này sẽ tìm hiểu về quán cà phê Hà Nội và những điều nhất định cần lưu ý.

Tìm hiểu về thiết kế quán cà phê

Thiết kế quán cà phê có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tìm hiểu và lên ý tưởng, xây dựng và kinh doanh mô hình này. Vậy thiết kế quán cà phê Hà Nội là gì và tại sao phải thiết kế quán cà phê?

Thiết kế quán cà phê là gì?

Thiết kế quán cà phê bao gồm thiết kế nội thất và thiết kế ngoại thất quán cà phê. Đây là sự kết hợp của các khía cạnh trực quan và thực tế. Sự kết hợp này bao gồm màu sắc, chủ đề, vật liệu, bố cục, ánh sáng, chức năng và công năng của quán. Điều này sẽ mang đến một hình ảnh quán cà phê Hà Nội đẹp với không gian thư giãn, kích thích nhu cầu thưởng thức của thực khách với các món thức uống của quán cà phê.

Tại sao cần phải thiết kế quán cà phê?

Mô hình kinh doanh quán cà phê rất phổ biến. Chúng ta có thể bắt gặp vô vàn quán cà phê ở bất kỳ ngõ nhỏ nào giữa lòng Hà Nội, thậm chí có những con phố hay có một khu vực tập trung nhiều quán cà phê.

Thông thường, thực khách khi nghĩ đến về quán cà phê hay có ý định đi đến một quán cà phê nào đó, thực khách thường lựa chọn “quán quen”. “ Quán quen” chính là quán cà phê thu hút thực khách trở lại nhiều lần, quyết định bởi nhiều yếu tố như địa điểm, chất lượng đồ uống, giá cả, cách phục vụ,… và điều quan trọng ảnh hưởng đến quyết định quay lại của khách hàng chính là không gian quán.

thiết kế quán cà phê hà nội 4
Kết hợp yếu tố không gian và hương vị quán cà phê

Không gian quán cà phê Hà Nội có vai trò vô cùng quan trọng. Điều này được thể hiện qua việc nếu như bạn đến quán cà phê mà phải ngồi những chiếc ghế thực khó chịu, âm nhạc khủng khiếp, hay ánh sáng làm thực khách cảm thấy đau đầu thì sẽ ảnh hưởng rất lớn cảm nhận của thực khách. Do đó, thiết kế quán cà phê rất quan trọng, quyết định rất lớn đến sự tồn tại và phát triển của quán cà phê.

Thực khách khi đến quán cà phê không chỉ để thưởng thức những món đồ uống tuyệt vời mà còn trải nghiệm không gian quán. Đặc biệt không gian quán chính là địa điểm lý tưởng để các thực khách check in. Tâm lý của thực khách khi đến quán cà phê đóng vai trò quan trọng đến trải nghiệm của khách hàng. Do đó thiết kế quán cà phê là yếu tố không thể thiếu trong quá trình tồn tại và phát triển của quán.

thiết kế quán cà phê hà nội 5
Không gian rất quan trọng trong thiết kế quán cà phê

Các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế quán cà phê Hà Nội

Chúng ta đã tìm hiểu tầm quan trọng của thiết kế quán cà phê trong hoạt động kinh doanh của quán cà phê. Vậy các yếu tố nào ảnh hưởng đến thiết kế quán cà phê ở Hà Nội?

Ý tưởng, phong cách quán cà phê

Khi có ý định mở quán cà phê, đầu tiên cần phải lên ý tưởng của quán cà phê. Chẳng hạn như cần tìm hiểu quán cà phê thuộc loại nào, giá cả như thế nào và sẽ bán những loại đồ uống nào? Quán cà phê sẽ dành cho ai, phục vụ những đối tượng khách hàng nào? Địa điểm đặt quán cà phê ở đâu, gần trường đại, trong khu dân cư hay trong trung tâm thương mại.

thiết kế quán cà phê hà nội 7
Lựa chọn phong cách quán

Không gian quán cà phê mong muốn hướng đến

Các yếu tố hình thành nên không gian quan phụ thuộc vào bốn yếu tố bao gồm: màu sắc, ánh sáng, âm thanh và hương vị.

Mỗi yếu tố hình thành nên không gian quán cà phê quyết định rất lớn đến cảm nhận, tâm lý của khách hàng. Một thiết kế quán cà phê Hà Nội lý tưởng và tuyệt vời chính là thiết kế một không gian quán có tính toán đến hiệu ứng mà mỗi yếu tố tạo ra. Cụ thể cần có sự kết hợp cân bằng, đúng tỷ lệ mỗi một yếu tố để tạo ra kết quả mong muốn.

thiết kế quán cà phê hà nội 8
Không gian quán quyết định đến trải nghiệm khách hàng

Quan hệ giữa con người và môi trường

Quan hệ giữa con người và môi trường ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế quán cà phê ở Hà Nội. Đây được hiểu là cách phản ứng của con người với các yếu tố của môi trường. Mỗi người sẽ có mức độ phản ứng khác nhau giữa các tình huống và môi trường khác nhau. Do đó, trong thiết kế quán cà phê, cần phải xem xét yếu tố này.

Việc kinh doanh quán cà phê thành công hay không phụ thuộc vào sự hài lòng của khách hàng. Sự hài lòng ở đây không chỉ đến từ đồ uống, đồ ăn ngon, mà đồ nội thất cũng ảnh hưởng rất lớn đến cảm nhận của khách hàng. Trong thiết kế quán cà phê, quan hệ giữa con người và môi trường thể hiện qua sự thân thiện, môi trường tích cực, cảm giác thoải mái và sự riêng tư.

thiết kế quán cà phê hà nội 10
Quan hệ con người và môi trường ảnh hưởng đến thiết kế quán

Thiết kế ngoại thất quán cà phê

Thiết kế bên ngoài quán cà phê rất quan trọng, quyết định đến ấn tượng đầu, trải nghiệm của khách hàng. Nếu như không quan tâm đến thiết kế ngoại thất của khách hàng thì sức hút của quán cà phê cũng bị giảm theo. 

Thiết kế ngoại thất quán cà phê mang đến ấn tượng cho khách hàng có thể từ các cửa sổ cao, thoáng, mang đến tầm nhìn lý tưởng của khách hàng. Hoặc có thể thiết kế một màn hình menu đồ uống tạo nên sự khác biệt đáng kể cho quán. Đầu tư ngoại thất quán cà phê cần đầu tư vào logo, biển hiệu quán tốt nhất để chào đón khách hàng đến với nội thất của quán cà phê.

thiết kế quán cà phê hà nội 12
Ngoại thất của quán sẽ thu hút khách hàng từ cái nhìn đầu tiên

Tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến thiết kế quán cà phê rất quan trọng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế quán cà phê, sự thành công trong kinh doanh, mang đến nguồn lợi nhuận quán như mong muốn.

Một số phong cách quán cà phê Hà Nội

Hà Nội là thủ đô lớn tại Việt Nam với vô vàn quán cà phê có nhiều phong cách khác nhau. Thậm chí có nhiều không gian quán cà phê mới lạ, riêng biệt, được pha trộn giữa nhiều phong cách quán cà phê khác nhau. Sau đây là một số phong cách quán cà phê độc, lạ, đậm chất riêng Hà Nội đáng để tham khảo.

Phong cách quán cà phê “xưa”

Phong cách xưa của quán cà phê là phong cách phổ biến, phù hợp với sự cổ kính của Hà Nội. Đây là mô hình cà phê được rất nhiều chủ đầu tư theo đuổi. Phong cách xưa không chỉ đơn giản, tinh tế mà còn mang theo những dấu vết ký ức thời gian.

Phong cách xưa thường được sử dụng những tông màu trầm, cũ kỹ. Vật dụng trang trí quán hay tranh ảnh thường sử dụng những họa tiết thời xưa,… tất cả mang đến một không gian bình yên, gợi nhớ về những thập niên trước.

thiết kế quán cà phê hà nội 15
Phong cách quán cà phê Hà Nội xưa

Phong cách hiện đại

Phong cách hiện đại là phong cách quán cà phê được sử dụng phổ biến tại những thương hiệu lớn, có sự đầu tư mạnh mẽ về tài chính. Phong cách hiện đại của cà phê thường được áp dụng cho mô hình kinh doanh của phương Tây. Thông thường dễ bắt gặp quán cà phê phong cách hiện đại tại khu dân cư cao cấp, các trung tâm thương mại hay các địa điểm tập trung đông khách du lịch.

thiết kế quán cà phê hà nội 16
Phong cách quán cà phê hiện đại

Phong nội thất công nghiệp

Phong cách nội thất công nghiệp trong thiết kế quán cà phê là phong cách khá mới mẻ tại Hà Nội. Phong cách nội thất công nghiệp thường bắt gặp ở những thành phố có đô thị hiện đại, phát triển.

Phong cách nội thất công nghiệp thường được sử dụng khung thép tiền chế kết hợp với những vật liệu gỗ, đá, thép để tạo nên những không gian quán vô cùng độc đáo. Thiết kế theo phong cách này thể hiện được sự thoáng đãng, vượt trội và linh hoạt. Ngoài ra, thiết kế quán cà phê theo phong cách nội thất công nghiệp có thể kết hợp với không gian xanh, cà phê sinh thái tạo nên quán cà phê vô cùng ấn tượng.

thiết kế quán cà phê hà nội 17
Quán cà phê phong cách công nghiệp

Tùy thuộc vào ý tưởng, phong cách quán cà phê mà chủ đầu lựa chọn để thiết kế mô hình quán cà phê thu hút thực khách, mang đến cho thực khách những trải nghiệm thú vị ngay giữa lòng Hà Nội.

Trên đây là những thiết kế quán cà phê Hà Nội mà bạn cần biết trong quá trình lên ý tưởng, thiết kế, xây dựng và vận hành mô hình kinh doanh cà phê. Hy vọng những thông trên sẽ giúp ích bạn trong quá trình thực hiện, nhằm mang đến những ý tưởng về thiết kế quán cà phê cho riêng mình, không chỉ phù hợp với sở thích, mong muốn của bản thân mà còn mang đến cho thực khách không gian quán cà phê tuyệt vời nhất. 

Để tham khảo thêm về thiết kế quán cà phê Hà Nội, những bàn ghế nội thất, thiết bị pha chế, làm lạnh cần có truy cập vào website http://hatiencorp.vn để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé. Hà Tiên là đơn vị cung cấp thiết bị bếp công nghiệp với đa dạng sản phẩm, đa dạng mẫu mã với chất lượng tuyệt vời, phù hợp với mọi yêu cầu của khách hàng.

Xem Thêm:

Góc hỏi: Thiết kế quán cà phê Quận 2 cần lưu ý điều gì?

Làm thế nào để mở quán cafe ?

Bí kíp mở quán cafe ở HCM giúp thành công nhanh chóng


Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Website: https://hatiencorp.vn/

0/5 (0 Reviews)
0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x