0 0 Các đánh giá
Article Rating

Ngành công nghiệp cà phê đang ở thời kì phát triển. Ngày càng nhiều người trẻ quan tâm đến cà phê, không chỉ cà phê chất lượng cao dành cho người sành uống mà còn những gì họ nhận được từ quán cà phê. Theo kết quả của việc tăng mối quan tâm đến cà phê, đây chính là thời điểm tuyệt vời để mở quán cafe .

Nếu bạn đang quan tâm đến việc bắt đầu mở một quán cà phê nhưng không biết đầu từ đâu, mời bạn cùng Hà Tiên tham khảo bài viết sau. Chúng tôi trình bày chi tiết các bước quan trọng bạn cần tuân theo để thiết lập cho doanh nghiệp của mình. Các thông tin dưới đây sẽ giúp bạn.
11 bước để bắt đầu mở quán cafe

 1. Tiến hành nghiên cứu
 2. Lựa chọn ý tưởng
 3. Tìm nguồn cung cấp hạt cà phê
 4. Viết kế hoạch kinh doanh quán cà phê

5. Nhận khoản vay khởi nghiệp

6. Tìm kiếm không gian

7. Thủ tục hồ sơ xin giấy phép và giấy phép

8. Thiết kế bố cục

9. Đặt mua thiết bị cho quán cà phê

10. Thuê và đào tạo nhân viên

11. Mở quán cà phê

1. Tiến hành nghiên cứu

Trước khi quyết định mở quán cà phê, bạn cần tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng. Việc này giúp cạnh tranh tốt với các quán cà phê hiện tại và biết được bạn có đủ khả năng để vận hành một quán cà phê ở địa điểm nào đó không. Bạn cũng nên tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh xem họ hoạt động nhượng quyền hay độc lập.

Nếu chưa có kinh nghiệm trong ngành kinh doanh ẩm thực hoặc sở hữu một doanh nghiệp nhưng nhưng bạn quan tâm đến việc mở quán cà phê, bạn nên tìm hiểu các quán khác trong khu vực sinh sống. Bằng cách đó, bạn sẽ có được những lời khuyên hữu ích trước khi bắt đầu. Họ cũng những thông tin ban đầu mà bạn cảm thấy có phù hợp với bạn hay không.

2. Lựa chọn ý tưởng

Khi quyết định bắt đầu mở quán cafe , bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về loại hình kinh doanh và ý tưởng quán cà phê là gì. Ý tưởng của bạn là chủ đề thống nhất của quán.
Ý tưởng tốt sẽ giúp quán có lợi thế cạnh tranh so với các quán khác trong khu vực. Dưới đây là một vài điều cần suy nghĩ cho ý tưởng của quán.
Mục tiêu khách hàng của bạn là ai? Bạn đang có ý định tạo ra cà phê cho người sành ăn hay bạn muốn quán cà phê thu hút những nhân viên văn phòng bận rộn chỉ muốn một tách cà phê nóng và bánh mì tròn?

Khách hàng trong khu vực thường thanh toán bằng gì?
Bạn có thể đam mê mở một quán cà phê cho người sành ăn. Nhưng nếu bạn ở trong một khu vực chủ yếu là tầng lớp lao động, có thể khó thuyết phục khách hàng trả sáu mươi nghìn cho cốc cà phê.
Bạn có phục vụ thức ăn không?
Nếu bạn muốn thêm đồ ăn vào thực đơn, bạn sẽ mua thực phẩm được làm sẵn từ một cửa hàng bánh hoặc tự làm.
Có chỗ ngồi cho khách hàng không?
Bạn có mong đợi hầu hết khách hàng sẽ nhận được đơn đặt hàng và rời đi? Hoặc bạn muốn biến quán cà phê của mình thành một môi trường chào đón khách hàng làm việc và thư giãn?

3. Tìm nguồn cung cấp hạt cà phê

Phục vụ cà phê chất lượng cao là điều quan trọng nhất của một quán cà phê. Vì vậy phải tìm kiếm một nguồn cà phê tốt. Nhiều cửa hàng cà phê mua từ nhà rang xay cà phê. Bạn nên tìm kiếm cẩn thận một nhà rang xay để lấy nguồn cà phê của bạn.

Dưới đây là một số điều quan trọng khác cần xem xét:
Bạn có thích cà phê của họ? Nếu bạn không thích cà phê của nhà rang xay, thì rất có thể khách hàng của bạn cũng sẽ không thích.
Chất lượng quan trọng đối với bạn thế nào? Hạt cà phê có chất tượng tốt sẽ có giá đắt đỏ, kết quả là đồ uống với giá quá cao cao hơn có thể khiến một số khách hàng tiềm năng e ngại.

Máy rang xay nằm ở đâu?

Mua từ một nhà rang xay trong khu vực của bạn là một cách tuyệt vời để thu hút khách hàng đồng thời hỗ trợ doanh nghiệp địa phương. Ngoài ra, một nhà rang xay địa phương có thể có sự công nhận thương hiệu trong khu vực của bạn mà một nơi xa hơn có thể không.
Có thể cạnh tranh thương mại công bằng? Thương mại công bằng thúc đẩy trả lương và đối xử có đạo đức của các nhà sản xuất cà phê. Đó là một phong trào phát triển nhanh chóng. Nếu bạn quan tâm, hãy tìm các nhà rang xay cà phê có chứng nhận thương mại công bằng.
Những loại cà phê và hương vị nào hấp dẫn bạn?Máy rang cà phê có các loại cà phê mà bạn muốn phục vụ không?

4. Viết kế hoạch kinh doanh quán cà phê

Một kế hoạch kinh doanh cụ thể là cần thiết cho bất kỳ loại hoạt động dịch vụ thực phẩm nào để thành công.

Kế hoạch kinh doanh của bạn sẽ giúp bạn hoàn thiện ý tưởng. Lên kế hoạch cơ cấu sở hữu, dự kiến tài chính, tạo menu và liệt kê tính cạnh tranh. Điều này không chỉ giúp bạn đi lên mà cũng cần thiết khi tìm kiếm nguồn tài trợ để bắt đầu quán cà phê của bạn.

Có bảy phần trong kế hoạch kinh doanh:

 1. Tóm tắt
 2. Tổng quan về công ty và mô tả
 3. Phân tích thị trường
 4. Chào hàng kinh doanh
 5. Kế hoạch quản lý và cơ cấu sở hữu
 6. Chiến lược tiếp thị và quảng cáo
 7. Dự toán tài chính

5. Nhận khoản vay khởi nghiệp

Bước tiếp theo là nhận khoản vay khởi nghiệp cho quán.
Mở quán cà phê rất tốn kém. Bạn cần chắc chắn rằng bạn có đủ tiền mua tất cả các thiết bị bạn cần. Ngoài ra, thông thường phải mất 6-12 tháng để hoạt động có lãi. Do đó, khoản tài trợ ban đầu có thể trang trải chi phí hoạt động cho đến khi doanh nghiệp của bạn có thể tự hỗ trợ.
Có một vài cách khác nhau mà bạn thực hiện để có được tài trợ cho quán cà phê. Chẳng hạn như các khoản vay thương mại truyền thống. Tín dụng kinh doanh và các khoản vay kinh doanh nhỏ. Hãy chắc chắn nghiên cứu tất cả một cách kỹ lưỡng trước khi bạn đưa ra quyết định.

Mở quán cà phê tốn bao nhiêu?

Khi tìm kiếm nguồn tài trợ, bạn có thể tự hỏi chi phí để mở một quán cà phê là bao nhiêu. Bạn sẽ cần bao nhiêu tiền để bắt đầu. Tổng giá mở quán cà phê sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố, quan trọng nhất là địa điểm mở.
Ví dụ, một quán cà phê take away với diện tích 12- 16 mét vuông có chi phí thuê tầm 8 – 15 triệu/tháng. Tuy nhiên nếu mặt bằng ở trung tâm thì chi phí có thể lên đến 30 – 50 triệu/tháng.

6. Tìm một không gian để mở quán cà phê

Tìm không gian thương mại phù hợp cho quán cà phê là điều cần thiết và một vị trí tốt để đảm bảo rằng quán của bạn có một lượng khách hàng ổn định đến. Bạn có thể phân tích vị trí dựa vào nhiều yếu tố như:
Khách hàng
Mục tiêu hướng đến khách hàng
Khoảng cách từ các nhà cung cấp
Tính cạnh tranh
Tỉ lệ phạm pháp
Các quy định và phân vùng

7. Thủ tục hồ sơ và giấy phép mở quán cà phê

Có nhiều thủ tục hồ sơ và giấy phép mà quán cà phê cần phải có trước khi bắt đầu vận hành. Giấy phép kinh doanh mà bạn cần và cách lấy chúng ở mỗi nơi mỗi khác. Vì vậy hãy kiểm tra với chính quyền địa phương để chắc rằng bạn có tất cả những giấy tờ cần thiết. Thêm vào đó, việc chờ đợi duyệt giấy phép rất mất thời gian. Vì vậy hãy lên kế hoạch trước.

8. Thiết kế cách bố trí kinh doanh cafe 

Tạo ra lối thiết kế tối ưu cho cả khu vực phía trước và sau là cần thiết cho hiệu quả kinh doanh và sự thoải mái của khách hàng.

Thiết kế bố trí mặt tiền
Khi thiết kế mặt tiền, nghĩ đến không gian bạn muốn tạo ra. Bạn muốn cung cấp khoảng không gian riêng tư để thu hút những người làm việc hoặc tổ chức các cuộc họp? Hay bạn muốn ý tưởng mang lại cảm giác thoáng mát và hiện đại? Dù cách nào đi nữa bạn nên xem xét diện tích không gian và làm thế nào để tối đa các chỗ ngồi.

Cũng nên xem màu sắc và phong cách đồ nội thất và ảnh hưởng của chúng đối với khách hàng. Màu tối làm không gian thân mật hơn, màu sáng tạo cảm giác mời gọi hơn và làm tăng sự thèm ăn của khách hàng. Ngoài ra, nếu bạn muốn thẩm mỹ đương đại, đồ đạc cũng phải phù hợp với phong cách đó.

Thiết kế cách bố trí mặt sau
Đằng sau quầy tại các quán cà phê thường có xu hướng đông người.
Khi thiết khu vực này, hãy xem xét nơi nào sẽ có gì và đơn hàng sẽ di chuyển như thế nào. Quá trình này sẽ bắt đầu với thứ tự được thực hiện, sau đó được chuẩn bị, phục vụ và sau đó thiết bị sẽ được làm sạch. Ngoài ra, hãy xem xét nếu quán cà phê của bạn phục vụ thức ăn thì nơi nào dụng cụ chế biến thực phẩm sẽ phù hợp với bố trí của bạn.

9. Đặt mua các thiết bị cho quán cà phê

Thiết bị pha cà phê chất lượng tốt là vô cùng cần thiết đối với bất kỳ quán cà phê nào muốn thành công. Trong khi có một số thiết bị đặc thù cho từng quán, sẽ có những loại thiết bị mà mọi quán cà phê đều cần. Dưới đây là danh sách các thiết bị quán cà phê thiết yếu, bạn có thể dễ dàng nhớ chính xác những gì cần để kinh doanh cà phê.

Máy pha cà phê
Airpots
Máy pha cà phê espresso
Máy xay cà phê
Bình nóng lạnh

Tủ lạnh
Máy làm đá
Tủ trưng bày bánh
Bồn rửa 3 ngăn
Bình bọt

Nhiệt kế bọt
Cốc trà và cà phê
Cốc Epresso
Tách, nắp và các dụng cụ liên quan
Tạp dề

10. Thuê và đào tạo nhân viên để mở quán cafe 

Việc phục vụ khách hàng tốt rất quan trọng đối với quán cafe . Vì vậy, hãy chọn lọc khi tuyển nhân viên. Thêm vào đó, xem xét đến trình độ kinh nghiệm mà bạn mong muốn ứng viên đáp ứng. Nghĩ về cách quản lý của bạn, bạn muốn đào tạo nhân viên mới hay tìm những nhân viên pha chế đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.
Khi đào tạo nhân viên, bạn muốn dạy họ cách pha chế đồ uống một cách chính xác, nhưng cũng rất hữu ích khi dạy họ về chính cà phê và thông tin hương vị của nó. Một số khách hàng có thể quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về lựa chọn cà phê và nhân viên sẽ có thể trả lời câu hỏi của họ và đưa ra đề xuất.

11. Tiến hành kinh doanh cafe 

Sau khi lên kế hoạch kinh doanh, tìm địa điểm, trang thiết bị và tuyển nhân viên, cuối cùng, bạn đã sẵn sàng mở cửa quán cà phê.

Trước khi hoạt động chính thức, hãy quảng cáo quán cà phê của bạn trên các phương tiện truyền thông xã hội và các ấn phẩm địa phương để thu hút sự quan tâm. Ngoài ra, việc giảm giá trong ngày khai trương cũng là cách để khuyến khích khách hàng ghé qua. Và có khả năng là khách hàng quen thuộc.

Như các ngành kinh doanh ẩm thực khác, quán cà phê cũng cần một lượng khách ổn định để duy trì lợi nhuận.
Có 3 yếu tố chính để điều hành một cửa hàng cà phê thành công và có được lượng khách trung thành.

 • Nhân viên thân thiện và hiểu tâm lý khách
 • Cà phê và đồ uống có chất lượng tốt.
 • Không khí thân mật, lối trang trí tạo sự thoải mái.

Bạn cũng có thể thực hiện một số chiến thuật khác để giữ chân thực khách. Chẳng hạn như cung cấp thẻ khách hàng thân thiết, thêm combo cà phê và bữa ăn sáng vào thực đơn.

Với mối quan tâm không chỉ cà phê, mà còn cà phê chất lượng cao được tạo ra bởi các chuyên gia. Đây chính là thời điểm tuyệt vời để bạn xem xét, mở quán cà phê. Điều quan trọng nhất bạn cần nhớ là phải sắp xếp và tuân thủ nghiêm ngặt theo kế hoạch. Và sau khi mở, bắt đầu xây dựng lòng tin với khách hàng, Hà Tiên chúc các bạn thành công!

0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x