- Đáp ứng các nhu cầu ăn uống, giải trí ngày một tăng cao, của khách hàng
- Không thể phủ nhận, đây là một nguồn thu “béo bở”, mang về lợi nhuận không hề nhỏ
- Tăng khả năng nhận diện thương hiệu, và giúp nhà hàng, khách sạn giữ chân khách hàng lâu dài
Hà Tiên xin chia sẻ cùng Quý vị một vài kiến thức hữu ích về thiết kế nội thất bếp nhà hàng trong bài viết dưới đây:
Mục lục
Các yếu tố tạo nên một nhà hàng cà phê ấn tượng
Ánh sáng
Màu sắc
Nội thất
Thiết kế nội thất bếp nhà hàng
Tiêu chí thiết kế bếp nhà hàng
Do điều kiện môi trường bếp nóng ấm, nhiều dầu mỡ, nên phải chọn các thiết bị dễ vệ sinh, lau chùi, dễ bảo trì, và phải có tính thẩm mĩ. Nhằm tạo điều kiện tối đa, cho các đầu bếp thăng hoa trong việc nấu các món ăn
Trong chế biến thực phẩm, bao gồm đồ ăn và đồ uống, an toàn vệ sinh phải đặt lên hàng đầu. Do đó khu bếp phải đáp ứng đúng tiêu chuẩn của quy trình bếp 1 chiều. Hạn chế tối đa việc nhiễm bẩn. Giúp tiết kiệm được nguồn chi phí đầu tư thiết bị cũng như nhân lực và không gian bếp.
Phân chia không gian khu bếp
Khi thiết kế bếp nhà hàng cafe, các kiến trúc sư cần phải thiết kế sao cho không gian, có thể tận dụng được tối đa nguồn sáng tự nhiên. Đồng thời cũng cần lắp đặt hệ thống chiếu sáng phù hợp.
Đèn chiếu sáng
Nên có ánh sáng trắng là tốt nhất, do các nhân viên bếp thường phải làm việc dưới áp lực công việc cao, phải quan sát kỹ các dụng cụ nấu ăn và thực phẩm, thức ăn. Vì vậy, nếu nguồn sáng không đủ, rất dễ xảy ra các vấn đề nguy hiểm, cũng như ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Hệ thống dẫn ga
Lắp đặt hệ thống ga, là việc cực kỳ quan trọng, và phải tuân theo các tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp, để phòng ngừa trường hợp cháy nổ ga. + Hệ thống điều hòa, hút khói bếp: trong quá trình chế biến thức ăn, hơi nóng, mùi đồ ăn và khói bếp tỏa ra, làm cho các đầu bếp cảm thấy ngột ngạt khó chịu, gây ảnh hưởng tới hiệu suất công việc, vì vậy, trang bị hệ thống hút khói, và cấp gió tươi cho khu bếp là rất cần thiết”
>>> Thiết kế bếp công nghiệp HCM
Thiết kế nội thất bếp trung tâm cho chuỗi nhà hàng
Vì sao chuỗi nhà hàng nên có khu bếp trung tâm
Bếp Trung tâm nhà hàng Runam
Để phục vụ cho các bữa ăn ngon và đẳng cấp, Niso đã tin tưởng lựa chọn Hà Tiên là đơn vị thiết kế, sản xuất và thi công, các thiết bị cho Bếp Trung tâm.
Khu bếp bánh
- Máy trộn bột, nhào bột, máy cán bột, máy chia bột…
- Bàn inox nhiều tầng
- Kệ đặt trên bàn
- Hệ thống tủ đông và tủ mát, bàn inox, máy cán bột…
Khu sơ chế
- Các loại bàn inox cao cấp nhiều tầng
- Kệ inox
- Tủ đông, tủ mát công nghiệp,
- Chậu rửa inox
- Giá treo
- Kệ đựng đồ
Khu bếp nấu
- Bếp xào,
- Bếp hấp,
- Bếp hầm,
- Bếp chiên,
- Bếp nướng,…
Bố trí khu nướng bánh
- Lò nướng bánh lớn, có thể đẩy nguyên xe và nướng bánh
- Tủ ủ bột
- Lò nướng bánh 2 tầng
- Các loại bánh đặc biệt của Ru Nam, Terrace, Ci ao, được chế biến tại đây. Bánh sau khi nướng xong, được để trên các bàn để kiểm tra.. Sau đó, chúng được đóng gói và cung cấp, cho hệ thống chuỗi nhà hàng.
Khu vực này, được thiết kế đảm bảo tuân thủ quy tắc an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối. Sử dụng các thiết bị nhà bếp cao cấp và hiện đại.
Khu bếp phụ và soạn chia thức ăn
Khu phục vụ đồ uống, bar:
Kho đông – Kho mát bếp trung tâm
Đơn vị thiết kế nội thất bếp uy tín
- Nhà hàng HAAN EQUIPMENT, Q. 1
- Nhà hàng Crescent Mall – Q. 1
- THE RUNNING BEAN
- Hệ thống cà phê RUNAM
- Hệ thống CAFÉ TERRACE:
- Nhà hàng Café 343 – Nguyễn Trãi – Q.1
- Café Cỏ Đá, Q. 5
- Chè Thái Ý Phương
- CAFÉ – HD COFFE, Q. 12
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công Ty TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Address: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Phone: 0932699924 – 02866503437
Email: info@hatiencorp.vn
Website: https://hatiencorp.vn
Văn phòng đại diện tại Mỹ (USA)
Represented by: Mr. Alex Phạm – Director
Address: 9707 King George Dr, Manasass, VA 20109
Phone: +15713644979
Email: alexpham@hatiencorp.vn
Văn phòng đại diện tại Úc (Australia)
AUSTRALIAN EQUIPMENT SOLUTIONS PTY LTD.
Represented by: Mr. Huu Tri (Stanley) Truong – Director
Address: 656 Queenberry Street, North Melbourne, Australia.
Tel: +61425425338