Mục lục
Bếp công nghiệp là gì?
Định nghĩa
Bếp ăn công nghiệp là thuật ngữ được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Thực chất những bếp này cũng đều đảm nhận chức năng giống các bếp thông thường. Tuy nhiên, nó đặc biệt hơn ở chỗ không chỉ gói gọn cho gia đình, bếp này dùng để chế biến đồ ăn cho số lượng lớn thực khách. Bếp ăn công nghiệp thường được dùng trong các nhà hàng, khách sạn, các khu công nghiệp, trường học…
Thiết kế bếp nhà hàng chuyên nghiệp
Không gian bếp
Cần hòa hợp với tổng thể, phải đề cao sự thông thoáng, xuyên suốt, nhịp nhàng. Đảm bảo sự linh hoạt và vệ sinh. Các thiết bị chế biến, bày biện cần được sắp xếp thông minh, quy củ. Tránh việc nhân viên nhốn nháo tìm kiếm khắp nơi. Mang lại hình ảnh thiếu chuyên nghiệp trong lòng thực khách.
Ánh sáng bếp nhà hàng
Khu vực bếp nhà hàng cần được đảm bảo chất lượng chiếu sáng cho các hoạt động cường độ cao.
Hệ thống dẫn gas bếp nhà hàng
Hệ thống hút khói bếp nhà hàng
Quy tắc thiết kế bếp công nghiệp
5 Khu vực chính trong bếp
- Khu tiếp nhận nguyên liệu
Lương thực, thực phẩm rau củ chưa qua chế biến sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng và nhận hàng
- Khu sơ chế
Gồm các thiết bị: chậu rửa, bàn, kệ thanh,… Đặc trưng của nhà hàng chay là không sử dụng đến các nguyên liệu từ động vật. Do đó, phần rửa sẽ đơn giản hơn so với nhà hàng thông thường, khu vực sơ chế thức ăn chỉ cần 1 loại chậu để rửa rau củ. Các loại dao, thớt cũng không cần phân loại cho thịt, cá…
- Khu nấu nướng
Bếp nấu (bếp âu, bếp á, bếp hầm), tủ nấu cơm, bếp chiên, … hệ thống hút khói, …
- Khu soạn thức ăn cho nhà hàng
Đặt càng gần phòng ăn càng tốt để giảm khoảng cách từ nhà bếp đến bàn cho nhân viên phục vụ. Ngoài ra, nên có đèn sưởi để giữ ấm thức ăn. - Khu phục vụ
Có các thiết bị chủ yếu là dụng cụ inox: bàn soạn thức ăn, quầy giữ nóng thức ăn cơm canh, … - Khu rửa, vệ sinh trong nhà bếp nhà hàng
Gồm: Chậu rửa, máy rửa chén bát, kệ sấy, kệ inox úp dụng cụ
Khu vực khác
- Các thiết bị giữ lạnh
Tủ lạnh, tủ đông, tủ đựng thức ăn khô…
- Hệ thống thông gió, hút khói, hút mùi, hệ thống dẫn gas…
- Khu vực quầy Bar, quầy pha chế đồ uống
Gồm có các thiết bị: Quầy thu ngân, máy in bill, tủ inox, thùng đá và máy làm đá viên, máy pha cafe, máy pha sinh tố, máy rửa ly, bàn lạnh, tủ lạnh, chậu rửa inox, thùng rác inox.. - Khu kho cho nhà hàng chay
Phân chia riêng biệt kho khô, chứa thực phẩm khô và kho thực phẩm trữ đông, dùng để các loại chả chay hoặc gia vị cao cấp và kho mát. Kho có lối nhập, xuất hàng thuận tiện, độc lập và phân chia khu vực cho từng loại thực phẩm. Khu kho cần cao ráo thoáng mát, không bị ngập úng, để tránh nhiễm mấm mốc, các loại côn trùng. kho đông và kho mát và phải bảo quản đúng nhiệt độ.
>>>Xem thêm: Danh sách lưu ý khi vệ sinh bể tách mỡ nhà hàng
Bếp công nghiệp HCM – Bếp nhà hàng chay Be An
Bếp nhà hàng BeAn sử dụng các thiết bị như: Bếp Á 2 họng, bếp âu 6 họng, bếp chiên phẳng, bếp nướng than nhân tạo….
Nhà hàng cũng sử dụng lò nướng
Đơn vị thiết kế bếp công nghiệp HCM tin cậy
Các sản phẩm Hà Tiên cung cấp không chỉ đa dạng về chủng loại và mục đích sử dụng, mà còn rất thân thiện với người dùng. Với dịch vụ chăm sóc khách hàng nhiệt tình, hướng dẫn sử dụng và bảo hành bảo trì dài hạn, Hà Tiên luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng. Tại dự án Be An Vegatarian, chúng tôi đã thực hiện từ khâu khảo sát cho đến đo đạc, thiết kế khu bếp và sản xuất thiết bị phù hợp nhất. Đem đến 1 căn bếp hoàn hảo và tiện nghi.
- Khu vực bếp ăn,
- Khu vực quầy bar,
- Hệ thống hút khói,
- Hệ thống cấp gió tươi…
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công Ty TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Address: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Phone: 0932699924 – 02866503437
Email: info@hatiencorp.vn
Website: https://hatiencorp.vn
Văn phòng đại diện tại Mỹ (USA)
Represented by: Mr. Alex Phạm – Director
Address: 9707 King George Dr, Manasass, VA 20109
Phone: +15713644979
Email: alexpham@hatiencorp.vn
Văn phòng đại diện tại Úc (Australia)
AUSTRALIAN EQUIPMENT SOLUTIONS PTY LTD.
Represented by: Mr. Huu Tri (Stanley) Truong – Director
Address: 656 Queenberry Street, North Melbourne, Australia.
Tel: +61425425338