0 0 Các đánh giá
Article Rating

Kinh doanh quán cà phê đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn để khởi nghiệp. Lĩnh vực kinh doanh này mang đến nhiều cơ hội phát triển. Tuy nhiên, để thành công bạn cần chuẩn bị đầy đủ những điều kiện cần thiết. Vậy mở 1 quán cafe cần những gì? Làm thế nào để kinh doanh đạt hiệu quả cao?

Mở 1 quán cafe cần những gì?

Kinh doanh quán cà phê rất dễ để phát triển. Bởi đến với quán cà phê đã trở thành một phần nhu cầu trong cuộc sống. Mọi người tìm đến quán cà phê để gặp gỡ bạn bè, hẹn hò hay làm việc,… Mọi người lựa chọn lĩnh vực kinh doanh quán cà phê để có nhiều cơ hội thành công hơn. Nhưng mở 1 quán cafe cần những gì?

Xác định vốn và mục tiêu kinh doanh

Mở 1 quán cafe trước hết bạn cần xác định được rõ số vốn cũng như mục tiêu kinh doanh của mình. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh quán cà phê, ý tưởng xây dựng,… mà mức vốn bạn cần sẽ có sự khác biệt. Bạn cần lập bảng dự trù kinh phí để có được đánh giá và tổng hợp gần đúng với số vốn ban đầu cần bỏ ra.

mở 1 quán cafe cần những gì 1
Xác định vốn kinh doanh cụ thể

Những danh mục bạn cần đầu tư khi mở quán kinh doanh cà phê sẽ bao gồm: chi phí mặt bằng, chi phí xây dựng, trang trí quán, nội thất trong quán, dụng cụ pha chế, tiền thuê nhân viên, chi phí quảng cáo, thuế,…

Mức vốn đầu tư để mở quán cà phê không hề nhỏ. Bạn cần có sự chuẩn bị tốt về kinh phí. Ngoài ra, trong quá trình hoạt động quán sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí khác nhau. Bạn cần có sẵn một nguồn vốn duy trì để sẵn sàng xử lý mọi vấn đề.

Sau khi đầu tư một số vốn lớn cho quán cà phê bạn sẽ cần đặt ra mục tiêu kinh doanh cụ thể. Mục tiêu kinh doanh này sẽ giúp bạn sớm hoàn lại số vốn đầu tư. Đi cùng với đó là đem lại lợi nhuận trong tương lai. Mục tiêu kinh doanh này cần đảm bảo phù hợp với tốc độ phát triển của quán cà phê.

mở 1 quán cafe cần những gì 2
Đưa ra mục tiêu kinh doanh cần đạt được

Lựa chọn địa điểm mở quán phù hợp

Mở 1 quán cafe cần những gì? Bên cạnh vốn đầu tư thì bạn cần tìm kiếm mặt bằng phù hợp. Vị trí mở quán cần đáp ứng được các điều kiện về giao thông, gần khu dân cư, không gian phù hợp với ý tưởng xây dựng quán cà phê,…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần nắm bắt đối tượng khách hàng chính của quán mình. Khi xác định rõ đối tượng khách hàng, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm vị trí phù hợp. Với không gian quán được thiết kế theo xu hướng take away, bạn nên đặt tại vị trí gần công ty, doanh nghiệp,… Hay lựa chọn mô hình cà phê sân vườn thì cần vị trí có không gian rộng rãi, tránh xa đường lớn để đảm bảo sự yên tĩnh,…

Ngoài ra, bạn cần thuê mặt bằng cố định trong thời gian dài. Tránh tình trạng phải thay đổi vị trí liên tục sẽ ảnh hưởng rất lớn tới hoạt động kinh doanh của quán.

mở 1 quán cafe cần những gì 3
Lựa chọn vị trí mở quán mang tính ổn định

Chuẩn bị dụng cụ và nguyên liệu pha chế đầy đủ

Mở 1 quán cafe cần những gì? Tất nhiên là không thể thiếu được nguyên liệu và dụng cụ pha chế đồ uống. Dụng cụ cần thiết để pha chế cà phê cần rất nhiều. Bạn sẽ tiêu tốn một phần chi phí kha khá cho mục dụng cụ pha chế này.

Các dụng cụ cơ bản mà bất cứ quán cà phê nào cũng cần phải có chính là máy xay sinh tố, máy pha cà phê, máy ép hoa quả, máy lọc nước, lò vi sóng, máy đánh trứng, may xay đá,… Đi cùng với đó là những dụng cụ cần thiết khác như bình lắc, ca đánh sữa, que tạo bọt, đồ lọc, phin cà phê,…

mở 1 quán cafe cần những gì 4
Đầu tư trang thiết bị, dụng cụ pha chế

Những dụng cụ này sẽ là cánh tay đắc lực để bạn tạo nên những ly đồ uống thơm ngon, đúng vị và đẹp mắt. Ngoài ra, nhắc đến quán cà phê thì không thể thiếu được những ly nước.

Nguyên liệu để tạo ra những thức uống có trong menu của quán cần được tuyển chọn kỹ lưỡng, đảm bảo chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bạn nên tìm hiểu kỹ trong việc chọn cà phê, trái cây, siro,… Mua những nguyên vật liệu này tại đơn vị cung cấp sỉ uy tín sẽ giúp bạn chọn lựa được sản phẩm chất lượng. Bên cạnh đó mức giá thành sẽ phù hợp và ổn định hơn.

mở 1 quán cafe cần những gì 5
Nguồn nguyên liệu được tuyển chọn kỹ lưỡng

Tuyển chọn nhân viên

Quán cà phê khi đi vào hoạt động sẽ không thể thiếu được các bạn nhân viên. Nhân viên phục vụ trong quán cà phê cần đảm bảo được các yếu tố như nhanh nhẹn, nhiệt tình, chuyên nghiệp và giao tiếp tốt.

Những yếu tố này sẽ mang đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo khi đến với quán của bạn. Hơn nữa, nhiều đối tượng khách hàng đến quán cà phê với nhiều mục đích khác nhau. Sự nhanh nhẹn và thấu hiểu khách hàng sẽ giúp nhân viên có hướng phục vụ tốt hơn.

Đối với những quán cà phê lớn, nhân viên trong quán sẽ chia ra nhiều bộ phận khác nhau. Bạn cần hướng dẫn và đào tạo bài bản để nhân viên trong từng bộ phận có sự phối hợp ăn ý. Đảm bảo cho quá trình phục vụ diễn ra nhanh chóng. Đặc biệt là thời điểm khách đến quán đông.

mở 1 quán cafe cần những gì 6
Tuyển chọn nhân viên cho quán cà phê

Xây dựng thương hiệu cho quán cà phê

Mở 1 quán cafe cần những gì? Bên cạnh các yếu tố hữu hình thì bạn còn phải quan tâm đến yếu tố vô hình khác. Yếu tố vô hình được đề cập tại đây chính là thương hiệu. 

Để quán cà phê có thể hoạt động hiệu quả trong thời gian dài thì vấn đề nhận diện thương hiệu cần được hoàn thiện tốt. Khi khách hàng chỉ cần nghĩ đến quán cà phê là ngay lập tức nhớ đến thương hiệu của bạn.

Việc xây dựng thương hiệu cho quán cà phê cần dựa vào những hoạt động quảng cáo. Bên cạnh đó, bạn nên chú trọng đến chất lượng hình ảnh và chất lượng đồ uống. 

mở 1 quán cafe cần những gì 7
Xây dựng thương hiệu cho quán cà phê

Bài học kinh nghiệm để kinh doanh quán cà phê thành công

Kinh doanh mở 1 quán cafe cần những gì để thành công? Không phải ai kinh doanh bằng quán cà phê cũng mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn không nắm rõ những bài học kinh nghiệm sau đây sẽ rất dễ thất bại trong lĩnh vực kinh doanh này.

Luôn lắng nghe đánh giá từ khách hàng

Khách hàng chính là những người quyết định trực tiếp tới sự thành công trong kinh doanh của bạn. Quán cà phê được mở ra để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Bởi vậy bạn cần lắng nghe và tiếp nhận những đánh giá của khách hàng khi ghé quán.

Bên cạnh những đánh giá tốt về chất lượng, bạn cần tập trung vào những bình luận, nhận xét chưa tốt về quán. Những nhận xét này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện về mọi mặt, nhận ra thiếu sót để có thể khắc phục tốt hơn.

mở 1 quán cafe cần những gì 8
Luôn lắng nghe những đóng góp từ khách hàng

Luôn đặt chất lượng sản phẩm lên trên tất cả

Chất lượng là yếu tố quan trọng tiếp theo bạn cần chú ý. Không chỉ là chất lượng về thức uống mà còn bao gồm cả cung cách phục vụ, vệ sinh của quán. Thức uống đa dạng, ngon đi cùng sự phục vụ tận tâm nhiệt tình của nhân viên sẽ mang lại trải nghiệm hoàn hảo cho khách hàng. Từ đó tạo dấu ấn tốt để níu chân “các thượng đế” đến với quán cà phê trong những lần tiếp theo.

mở 1 quán cafe cần những gì 9
Đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu

Luôn thay đổi và nắm bắt theo xu thế phát triển

Mở 1 quán cafe cần những gì? Bạn cần phải không ngừng thay đổi. Luôn cập nhật những cái mới để quán cà phê luôn hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Bạn không nên giữ nguyên một ý tưởng hay bảo thủ ý kiến của riêng mình.

Hãy tiếp thu những đóng góp từ mọi người, khách hàng để luôn có sự thay đổi phù hợp. Mọi thứ trong cuộc sống luôn có sự thay đổi để phù hợp với xu hướng phát triển chung. Bởi vậy, bạn cũng cần thay đổi để làm mới quán cà phê, thu hút thêm khách hàng.

mở 1 quán cafe cần những gì 10
Sẵn sàng thay đổi theo xu hướng mới

Đảm bảo vệ sinh cho quán cà phê

Kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống thì vấn đề vệ sinh luôn cần được đảm bảo. Chỉ khi không gian quán sạch sẽ, đồ uống đảm bảo chất lượng và vệ sinh thì mới thu hút được khách hàng.

Bạn cần phải chú ý đến từng chi tiết nhỏ trong quán từ chiếc muỗng cà phê hay cốc trà, bàn ghế, khăn giấy,… Tất cả phải chỉn chu, gọn gàng và sạch sẽ. Như vậy mới khiến khách hàng yên tâm khi thử đồ uống tại quán bạn.

mở 1 quán cafe cần những gì 11
Đảm bảo vệ sinh cho quán cà phê

Tại sao nhiều người thất bại khi mở quán cà phê?

Bên cạnh những người thành công thì cũng có không ít người thất bại trong kinh doanh quán cà phê. Mở 1 quán cafe cần những gì? Bạn cần chuẩn bị đầy đủ những yếu tố để xây dựng nên một quán cà phê. Bên cạnh đó, tránh xa những sai lầm dễ gặp phải như:

Không có định hướng phát triển cụ thể

Khi bước vào kinh doanh, bạn cần vạch ra cho mình hướng phát triển cụ thể. Hãy xác định rõ mô hình quán cà phê mình hướng đến, đối tượng khách hàng cụ thể cần tiếp cận,… Những yếu tố này sẽ giúp bạn định hình tốt hơn trong cách phục vụ cũng như xây dựng quán.

Quán cà phê trên thị trường hiện nay rất nhiều. Chỉ khi bạn xây dựng được một quán cà phê độc đáo, đáp ứng tốt mọi nhu cầu của khách hàng thì mới giữ chân họ hiệu quả. Trong quá trình hoạt động cần có những sự thay đổi để phát triển theo xu hướng mới. Tránh tình trạng dậm chân tại chỗ sẽ dễ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán.

mở 1 quán cafe cần những gì 12
Thiếu định hướng phát triển cụ thể

Thiếu kinh nghiệm quản lý

Quản lý là vấn đề quan trọng trong kinh doanh. Bạn cần phải biết cách quản lý quán hàng, thu – chi, nhân viên,… Việc quản lý chặt chẽ, tốt từng khâu sẽ giúp quán cà phê hoạt động thuận lợi, ít xảy ra vấn đề nghiêm trọng.

mở 1 quán cafe cần những gì 13
Không đảm bảo tốt trong khâu quản lý

Bạn có thể sử dụng các phần mềm quản lý hiện đại để giúp cho việc nắm bắt các thông tin, chi phí đầu tư cho quán tốt hơn.

Mở 1 quán cafe cần những gì đã được chia sẻ khá chi tiết trong bài viết. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp cho các bạn đang có mong muốn kinh doanh quán cà phê có thêm kinh nghiệm hữu ích.

Xem Thêm:

Làm thế nào để kinh doanh nhà hàng quán ăn hiệu quả

Gợi ý Top 6 mô hình kinh doanh quán cà phê Phú Nhuận lý tưởng

6 mô hình kinh doanh quán ăn dễ thành công, sinh lời hiệu quả


Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Website: https://hatiencorp.vn/

0/5 (0 Reviews)
0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x