Bảo vệ nhà hàng khỏi Covid-19: Đại dịch Covid-19 bùng nổ, để duy trì hoạt động, các nhà hàng đã thiết lập dịch vụ giao hàng và điều chỉnh mô hình kinh doanh. Khi ngành dịch vụ thực phẩm cần thích nghi với quy tắc mới, câu hỏi được đặt ra là cần biện pháp nào để giữ an toàn cho cả nhà hàng và thực khách?

Vệ sinh nơi làm việc là rất quan trọng để vận hành an toàn trong đại dịch và giúp thực khách yên tâm hơn. Một vài lời khuyên từ Hà Tiên giúp bạn tạo môi trường ăn uống an toàn, khách hàng sẽ yên tâm và thoải mái hơn ngay cả trong mùa dịch. 

1. Dụng cụ vệ sinh cá nhân

Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng là cách hiệu quả nhất để ngăn chặn virus corona lây lan. Tuy nhiên, những nỗ lực vệ sinh nơi làm việc một mình sẽ không bảo vệ doanh nghiệp của bạn khỏi COVID-19. Bạn cần đảm bảo nhân viên không bị sốt trong khi làm việc.

Sử dụng nhiệt kế giúp bạn mở lại và vận hành nhà hàng của bạn một cách an toàn. Để giảm sự lây lan của coronavirus, Ủy ban cơ hội việc làm bình đẳng (EEOC) đã cấp cho chủ lao động quyền lấy nhiệt độ của nhân viên trong hướng dẫn ngày 18 tháng 3 năm 2020. Nhiệt độ 38 độ C trở lên được coi là sốt ở người lớn.

 

Dưới đây là danh sách đầy đủ những gì bạn cần trong đại dịch để đảm bảo sự bảo vệ cá nhân của nhân viên và khách hàng của bạn:

  • Xà bông
  • Nước rửa tay có nồng độ cồn từ 60% trở lên
  • Thuốc sát trùng
  • Khăn lau cồn
  • Nhiệt kế hồng ngoại / không tiếp xúc
Rửa tay bằng nước rửa tay chuyên dụng có chứa cồn

2. Thiết bị bảo vệ cá nhân cho Covid-19

Thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) là một thuật ngữ phân loại cho hàng may mặc bảo vệ chống lại thương tích và nhiễm trùng cơ thể. Vật tư khẩn cấp của nhà hàng truyền thống bao gồm PPE bảo vệ nhân viên và khách hàng; Thiết bị PPE bao gồm:

  • Mặt nạ
  • Găng tay vô trùng
  • Tạp dề
Bảo vệ nhà hàng khỏi Covid-19

Khẩu trang chỉ duy trì hiệu quả khi được giữ khô ráo và không được điều chỉnh liên tục bởi người đeo. Bạn nên có khẩu trang thay thế khi các khẩu trang cũ bị ẩm. Tại hầu hết các nhà hàng, nhân viên cần thay đổi khẩu trang cứ sau bốn giờ. Tuy nhiên, thời gian thay khẩu trang còn phụ thuộc vào độ ẩm của môi trường và tần suất nhân viên hoạt động.

3. Vệ sinh nhà hàng

Để vệ sinh nhà hàng một cách hiệu quả và ngăn chặn sự lây lan của vius corona, Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm có hoạt chất sau:

  • Hydrogen Peroxide
  • Sodium hypochlorite
  • Amoni bậc bốn
  • Natri clorit
Biện pháp an toàn cho nhà hàng khỏi Covid-19

4. Giãn cách xã hội

Hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người khác là cách tốt nhất để làm giảm sự lây lan của virut corona 2019 (COVID-19). Cách ly giao tiếp xã hội, còn gọi là “tạo khoảng cách” có nghĩa là duy trì khoảng cách giữa bạn và những người khác bên ngoài gia đình bạn.

Để thực hành việc cách ly giao tiếp xã hội hoặc giãn cách hãy giữ khoảng cách tối thiểu 6 feet (Khoảng 1,8 mét) với người khác

Thực hiện dãn cách xã hội giúp bạn bố trí bố cục phòng ăn và khu vực chờ để phù hợp với các giao thức mở lại. Dưới đây là các nguồn cung cấp bạn sẽ cần để thực hiện cách xa xã hội thích hợp trong nhà hàng của bạn:

  • Phần mềm đặt hàng trực tuyến
  • Thực đơn dùng một lần
  • Hệ thống POS
  • Một bảng lớn để hiển thị Menu của bạn

5. Bảo vệ nhà hàng khỏi Covid-19: Vật tư giao hàng online

Trước khi có Covid-19, giao hàng đã là một lựa chọn phổ biến của người tiêu dùng. Đại dịch xuất hiện, nhiều người đã hoàn toàn quen với việc đặt hàng online. Các cơ sở có thể sẽ thấy sự gia tăng liên tục của người tiêu dùng đối với các dịch vụ giao hàng. Nếu bạn chưa thiết lập một hệ thống phân phối vững chắc, bây giờ là lúc để xem xét việc thuê dịch vụ giao hàng của bên thứ ba có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.

Ngay cả khi đã quen với việc giao hàng, việc đào tạo nhân viên và tối ưu hóa dịch vụ của bạn để thực hiện đúng việc giao hàng không tiếp xúc là điều cần thiết. Dưới đây là tất cả các nguồn cung cấp bạn cần để cung cấp dịch vụ giao hàng trong COVID-19:

  • Túi giao hàng cách nhiệt
  • Hộp đựng
  • Dao kéo nhựa – Tốt nhất là bọc cá nhân
  • Túi mang đi
  • Gói gia vị
  • Núi điện thoại
  • Đèn pin
  • Hộp pizza
  • Ô và áo mưa
  • Bộ sạc điện thoại
  • Khăn lau khử trùng cho bên trong xe giao hàng
  • Máy làm mát ngoài trời
Bảo vệ nhà hàng khỏi Covid-19

Mặc dù nguy cơ tiến triển bệnh nghiêm trọng có thể khác nhau ở mỗi người, nhưng bất kỳ ai cũng có thể nhiễm và làm lây lan COVID-19. Mọi người đều có vai trò trong việc làm chậm sự lây lan dịch bệnh và bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng của mình.

Cùng áp dụng các biện pháp trên để nhà hàng hoạt động hiệu quả và an toàn.

 

0 0 Đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x
()
x