5 1 Đánh giá
Article Rating

Khác với các loại bếp nấu nhỏ trong hộ gia đình, bếp nấu công nghiệp thường có công suất lớn, phục vụ từ 20 đến hàng nghìn suất ăn mỗi ngày. Chính vì hoạt động nấu nướng diễn ra thường xuyên, tần suất liên tục nên bếp nấu ăn công nghiệp thường được thiết kế bằng inox, có độ bền, khả năng chịu nhiệt cao hơn các loại bếp mảng dân dụng. Bếp nấu công nghiệp có những loại nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau.

Các loại bếp nấu ăn công nghiệp

Bếp gas nấu công nghiệp

Bếp gas công nghiệp cũng được chia ra thành nhiều loại như

Bếp á công nghiệp (bếp khè công nghiệp) là loại bếp có cấu tạo họng bếp lớn, ngọn lửa mạnh, chuyên dùng để xào nấu, các món áp chảo như cơm chiên, món thịt xào, rau xào, món kho, nấu canh của người châu Á. Bếp á công nghiệp cũng hết sức đa dạng về kiểu loại và kích thước như bếp á quạt thổi, bếp á kiềng tròn.

Bếp gas nấu công nghiệp
Các món á được chế biến bằng bếp á công nghiệp

Bếp á công nghiệp cũng hết sức đa dạng về kiểu loại và kích thước như bếp á kiềng tròn, bếp á quạt thổi. Bếp á kiềng tròn có bếp á kiềng gang và bếp á kiềng tô

bếp gas nấu công nghiệp
Các loại bếp á công nghiệp
Bếp nấu công nghiệp
Video hướng dẫn sử dụng Bếp á quạt thổi 2 họng công nghiệp

Ngoài ra, người châu Á, đặc biệt là người Trung hoa còn chế biến các món hấp như hả cảo, dimsum. Vì vậy, các loại bếp hấp dimsum cũng được thiết kế cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bếp hấp dimsum
Bếp hấp dimsum dùng để hấp các món dimsum, há cảo, bánh bao

Bếp hầm công nghiệp là loại bếp được thiết kế dành riêng cho việc nấu nước lèo, nấu canh, hầm xương, nấu canh phục vụ các món bún, phở, hủ tiếu, bánh canh với các nồi lớn, có dung tích lên đến 100 lít. Việc hầm xương, ninh xương thường diễn ra trong thời gian rất dài, vì vậy, bếp hầm công nghiệp thường được thiết kế để hoạt động liên tục 24/24 giờ.

Bếp hầm công nghiệp
Bếp hầm công nghiệp có thể hoạt động liên tục 24/24h

Bếp âu công nghiệp: Nếu như bếp á và bếp hầm công nghiệp có họng bếp lớn, đặt trên đó là các nồi, chảo có đường kính lớn thì bếp âu công nghiệp lại đối lập. Bếp âu có nhiều họng bếp nhỏ, đặt gần nhau, ngọn lửa ở mức vừa phải, các đầu bếp có thể cùng lúc chế biến nhiều món theo phong cách châu Âu như vừa làm nước sốt, beafsteak.

bếp âu công nghiệp
Bếp âu công nghiệp có ngọn lửa vừa phải, các họng bếp đặt gần nhau

Bếp điện nấu công nghiệp

Thay vì sử dụng gas, ở một số khu bếp chọn bếp điện từ công nghiệp cho việc nấu nướng. Bếp điện từ công nghiệp không gây khói, hơi gas, mang tính thẩm mỹ cao. Bếp điện từ công nghiệp có thời gian nấu nhanh hơn so với bếp gas. Bếp điện từ công nghiệp được thiết kế bề mặt bằng kính cường lực, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt và khả năng truyền nhiệt nhanh.

Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ công nghiệp là làm nóng bằng từ trường. Khi bếp hoạt động, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây bên dưới mặt kính bếp và sinh ra từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Bếp điện từ công nghiệp làm nóng trực tiếp dụng cụ nấu ăn nên khả năng truyền nhiệt nhanh hơn so với bếp gas.

Bếp nấu công nghiệp
Nguyên lý hoạt động của bếp nấu điện từ công nghiệp

Bếp điện từ công nghiệp cũng được chia thành 2 loại là bếp điện từ công nghiệp 1 họng và bếp điện từ công nghiệp 2 họng.

Bếp nấu cơm công nghiệp

Bếp nấu cơm công nghiệp còn được gọi là tủ nấu cơm công nghiệp hoặc tủ hấp cơm công nghiệp vô cùng đa dạng về công suất phục vụ như tủ nấu công nghiệp 30kg, tủ nấu cơm 50kg, tủ nấu cơm 70kg, tủ nấu cơm 150kg và tủ nấu cơm 200kg. Hoặc chia theo số khay như tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay, 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 24 khay. Ngoài chức năng nấu cơm, tủ nấu cơm còn được dùng để hấp xôi, hấp bánh bao, há cảo, dimsum, hấp hải sản, hấp rau củ.

bếp nấu cơm công nghiệp
Tùy vào công suất phục vụ, có thể chọn các loại bếp nấu cơm công nghiệp phù hợp

Bếp nấu cơm công nghiệp dùng gas và điện

Trong một số trường hợp không kết nối được với nguồn điện hoặc nguồn điện không ổn định thì bếp nấu cơm dùng gas là lựa chọn tối ưu.
Nguyên lý hoạt động của bếp là sử dụng bộ đốt. Nhiệt tỏa ra làm nóng nước và hơi bốc lên tỏa vào.
Không giống như các loại bếp nấu cơm trên thị trường có khay chứa gạo lớn đến 5kg, bếp nấu do Hà Tiên thiết kế và sản xuất có khay gạo chỉ chứa 2kg. Nhờ vậy, trong quá trình nấu cơm, nhiệt truyền vào tâm khay, giúp cơm chín đều.
Mời các bạn cùng xem video hướng dẫn sử dụng Tủ nấu cơm công nghiệp dưới đây

Tủ nấu cơm công nghiệp
Tủ nấu cơm công nghiệp

Địa chỉ mua bếp ăn công nghiệp chất lượng tại TP. HCM

Là đơn vị chuyên thiết kế, sản xuất, thi công và lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp hơn 17 năm, Hà Tiên có xưởng sản xuất inox ở quận Tân Phú, TP. HCM. Xưởng inox Hà Tiên chuyên sản xuất thiết bị inox như bàn inox, kệ inox, chậu inox, tủ inox, bếp inox dùng gas, dùng điện.
Suốt quá trình phát triển, chúng tôi đã thực hiện hàng nghìn dự án bếp ăn công nghiệp trên khắp đất nước và vinh hạnh được các đối tác nước ngoài tin tưởng, chọn lựa là công ty inox uy tín tai Việt Nam với các dự án đã xuất khẩu sang thị trường Úc, Canada.

Kích thước bếp nấu công nghiệp

 

Hình ảnh thực tế lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp

 

Xem thêm

Bếp từ công nghiệp

Bếp ga công nghiệp

Bếp âu công nghiệp

Bếp á công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp

5 1 Đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x
()
x