Khác với các loại bếp nấu nhỏ trong hộ gia đình, bếp nấu công nghiệp bằng inox thường có công suất lớn, phục vụ từ 20 đến hàng nghìn suất ăn mỗi ngày. Chính vì hoạt động nấu nướng diễn ra thường xuyên, tần suất liên tục nên bếp nấu ăn công nghiệp thường được thiết kế bằng inox, có độ bền, khả năng chịu nhiệt cao hơn các loại bếp mảng dân dụng. Bếp nấu công nghiệp có những loại nào? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau.
Mục lục
- 1 Các loại bếp nấu ăn công nghiệp
- 2 Bếp nấu cơm công nghiệp
- 3 Địa chỉ mua bếp ăn công nghiệp chất lượng tại TP. HCM
- 3.0.0.1 Thiết Bị Bếp Khách Sạn 4* GREEN WORLD Hotel Nha Trang
- 3.0.0.2 Thiết kế khu bếp nhà hàng I-RESTAURANT – Nhà hàng hải sản hàng đầu tại Nha Trang
- 3.0.0.3 Cung Cấp Tủ Cơm Công Nghiệp Điện Tại Cơ Sở Điều Trị Nghiện Ma Túy Đồng Nai
- 3.0.0.4 Hatiencorp lắp đặt máy rửa bát tại Bùn Khoáng Nóng I-Resort Nha Trang
- 3.0.0.5 Cung Cấp Thiết Bị Bếp Cho Nhà Hàng Cơm Niêu Như Ngọc – Đà Lạt
- 3.0.0.6 Hatiencorp tư vấn và thiết kế Bếp chè Thái Ý Phương
- 3.0.0.7 Xe Hủ Tíu Người Hoa – Xe Đẩy Bán Hủ Tiếu Chất Lượng Cao
- 3.0.0.8 Bồn Rửa Chén Inox Thế Hệ Mới, Đẳng Cấp – Đa Tính Năng
Các loại bếp nấu ăn công nghiệp
Bếp gas nấu công nghiệp
Bếp gas công nghiệp cũng được chia ra thành nhiều loại như
Bếp á công nghiệp (bếp khè công nghiệp) là loại bếp có cấu tạo họng bếp lớn, ngọn lửa mạnh, chuyên dùng để xào nấu, các món áp chảo như cơm chiên, món thịt xào, rau xào, món kho, nấu canh của người châu Á.
Bếp á công nghiệp cũng hết sức đa dạng về kiểu loại và kích thước như bếp á quạt thổi, bếp á kiềng tròn.
Bếp á công nghiệp cũng hết sức đa dạng về kiểu loại và kích thước như bếp á kiềng tròn, bếp á quạt thổi. Bếp á kiềng tròn có bếp á kiềng gang và bếp á kiềng tô
Ngoài ra, người châu Á, đặc biệt là người Trung hoa còn chế biến các món hấp như hả cảo, dimsum.
Vì vậy, các loại bếp hấp dimsum cũng được thiết kế cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Bếp hầm công nghiệp là loại bếp được thiết kế dành riêng cho việc nấu nước lèo, nấu canh, hầm xương, nấu canh phục vụ các món bún, phở, hủ tiếu, bánh canh với các nồi lớn, có dung tích lên đến 100 lít.
Việc hầm xương, ninh xương thường diễn ra trong thời gian rất dài, vì vậy, bếp hầm công nghiệp thường được thiết kế để hoạt động liên tục 24/24 giờ.
Bếp âu công nghiệp: Nếu như bếp á và bếp hầm công nghiệp có họng bếp lớn, đặt trên đó là các nồi, chảo có đường kính lớn thì bếp âu công nghiệp lại đối lập.
Bếp âu có nhiều họng bếp nhỏ, đặt gần nhau, ngọn lửa ở mức vừa phải, các đầu bếp có thể cùng lúc chế biến nhiều món theo phong cách châu Âu như vừa làm nước sốt, beafsteak.
Bếp điện nấu công nghiệp
Thay vì sử dụng gas, ở một số khu bếp chọn bếp điện từ công nghiệp cho việc nấu nướng. Bếp điện từ công nghiệp không gây khói, hơi gas, mang tính thẩm mỹ cao.
Bếp điện từ công nghiệp có thời gian nấu nhanh hơn so với bếp gas. Bếp điện từ công nghiệp được thiết kế bề mặt bằng kính cường lực, có khả năng chịu lực, chịu nhiệt tốt và khả năng truyền nhiệt nhanh.
Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ công nghiệp là làm nóng bằng từ trường. Khi bếp hoạt động, dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây bên dưới mặt kính bếp và sinh ra từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp. Bếp điện từ công nghiệp làm nóng trực tiếp dụng cụ nấu ăn nên khả năng truyền nhiệt nhanh hơn so với bếp gas.
Bếp điện từ công nghiệp cũng được chia thành 2 loại là bếp điện từ công nghiệp 1 họng và bếp điện từ công nghiệp 2 họng.
>>>Xem thêm: Một số thiết bị nhà bếp công nghiệp nên có trong mọi nhà hàng
Bếp nấu cơm công nghiệp
Bếp nấu cơm công nghiệp còn được gọi là tủ nấu cơm công nghiệp hoặc tủ hấp cơm công nghiệp vô cùng đa dạng về công suất phục vụ như tủ nấu công nghiệp 30kg, tủ nấu cơm 50kg, tủ nấu cơm 70kg, tủ nấu cơm 150kg và tủ nấu cơm 200kg.
Hoặc chia theo số khay như tủ nấu cơm công nghiệp 4 khay, 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay, 24 khay. Ngoài chức năng nấu cơm, tủ nấu cơm còn được dùng để hấp xôi, hấp bánh bao, há cảo, dimsum, hấp hải sản, hấp rau củ.
>>>Xem thêm: Cách hoạt động của bẫy mỡ trong nhà hàng
Bếp nấu cơm công nghiệp dùng gas và điện
Trong một số trường hợp không kết nối được với nguồn điện hoặc nguồn điện không ổn định thì bếp nấu cơm dùng gas là lựa chọn tối ưu.
Nguyên lý hoạt động của bếp là sử dụng bộ đốt. Nhiệt tỏa ra làm nóng nước và hơi bốc lên tỏa vào.
Không giống như các loại bếp nấu cơm trên thị trường có khay chứa gạo lớn đến 5kg, bếp nấu do Hà Tiên thiết kế và sản xuất có khay gạo chỉ chứa 2kg.
Nhờ vậy, trong quá trình nấu cơm, nhiệt truyền vào tâm khay, giúp cơm chín đều.
Mời các bạn cùng xem video hướng dẫn sử dụng Tủ nấu cơm công nghiệp dưới đây
Địa chỉ mua bếp ăn công nghiệp chất lượng tại TP. HCM
Là đơn vị chuyên thiết kế, sản xuất, thi công và lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp hơn 17 năm, Hà Tiên có xưởng sản xuất inox ở quận Tân Phú, TP. HCM. Xưởng inox Hà Tiên chuyên sản xuất thiết bị inox như bàn inox, kệ inox, chậu inox, tủ inox, bếp inox dùng gas, dùng điện.
Suốt quá trình phát triển, chúng tôi đã thực hiện hàng nghìn dự án bếp ăn công nghiệp trên khắp đất nước và vinh hạnh được các đối tác nước ngoài tin tưởng, chọn lựa là công ty inox uy tín tai Việt Nam với các dự án đã xuất khẩu sang thị trường Úc, Canada.
Có thể bạn quan tâm