5 1 Đánh giá
Article Rating

Bên cạnh tủ nấu cơm, tủ đông, bếp Á… thì bếp hầm xương cùng là một thiết bị bếp công nghiệp cần thiết đối với các nhà hàng. Nhờ có nó mà việc chế biến nước lèo hay canh cho hàng trăm suất ăn trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn. Hiện nay dòng sản phẩm này đang được cung cấp với nhiều kiểu dáng, mẫu mã khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường.

Bếp hầm xương công nghiệp trong nhà hàng liệu có cần thiết?

Trong bối cảnh tất cả các lĩnh vực, ngành nghề đều phải đối mặt với tình trạng cạnh tranh thị trường ngày một gay gắt. Để tồn tại và phát triển được, bắt buộc các cơ sở kinh doanh phải tìm được cách giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới. Đối với các nhà hàng cũng vậy. Tuy nhiên, để làm được điều đó quả thực không hề đơn giản chút nào.

Bếp hầm công nghiệp – Thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các nhà hàng

Một trong những giải pháp giúp các nhà hàng duy trì hoạt động hiệu quả chính là: phục vụ những món ăn ngon miệng, bổ dưỡng trong thời gian ngắn. Khách hàng sẽ không cần mất quá lâu để được thưởng thức những phần ăn ngon. Từ đó sẽ gia tăng mức độ hài lòng và trở thành khách hàng trung thành của quán.

Bếp hầm xương trong nhà hàng chuyên nấu các món nước lèo
Các món dùng nước lèo luôn xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng

Dù là các nhà hàng Á hay Âu, thì trong thực đơn đều sẽ xuất hiện món canh, soup hay các món ăn dùng nước lèo như phở, hủ tiếu, bánh canh… Những mòn này đều đòi hỏi một khoảng thời gian chuẩn bị, chế biến tương đối dài thì mới đạt đến độ thơm ngon. Để có thể rút ngắn cũng như làm đơn giản quá trình thực hiện, mà vẫn đảm bảo được chất lượng thực phẩm. Thì bếp hầm xương sẽ là giải pháp tối ưu dành cho bạn.

Các lợi ích khi dùng bếp công nghiệp hầm xương

Với các đặc điểm nổi bật về thiết kế và công năng, bếp hầm xương mang đến cho các nhà hàng nhiều lợi ích như:

  • Bếp gồm có nhiều loại: bếp hầm 1 họng, 2 họng, 3 họng… phù hợp với nhu cầu và không gian của từng nhà hàng.
  • Cấu tạo chắc chắn, chất liệu bền bỉ, chịu được những nồi nấu nước lèo dung tích lớn lên đến 150 lít và trọng lượng khoảng 100kg.
  • Cung cấp nhiệt lượng linh hoạt giúp nước sôi nhanh và có thể duy trì ngọn lửa hầm liên tục trong 24h. Tiết kiệm thời gian nấu, sức nhân công lẫn nhiên liệu. Cho nước lèo luôn trong và giữ được mùi vị thơm ngon của xương, rau củ.
  • Bề mặt làm bằng inox cao cấp sáng bóng, không bị oxi hóa, dễ dàng vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm. Giúp khu bếp nhà hàng luôn sạch sẽ và đẹp mắt hơn;
  • Hệ thống cấp nước tại bếp giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình nấu nước. Đồng thời có thể làm mát bếp nhanh chóng, giữ an toàn cho người dùng.
  • Tuổi thọ sử dụng cao, không phải thay thế thiết bị thường xuyên.
Bếp hầm xương công nghiệp duy trì ngọn lửa 24h
Bếp hầm xương trong nhà hàng có thể duy trì ngọn lửa liên tục 24h

>>>Xem thêm: Địa chỉ mua thiết bị bếp nhà hàng tphcm uy tín

Nên cần bao nhiêu bếp hầm công nghiệp cho một nhà hàng?

Yếu tố xác định

Từ những ưu điểm trên có thể nhận ra rằng bếp hầm công nghiệp rất cần thiết trong các nhà hàng, quán ăn lớn, trung tâm tiệc cưới… Thế nhưng một nhà hàng nên sử dụng bao nhiêu bếp là đủ? Để có được câu trả lời cho vấn đề này, bạn cần xem xét các yếu tố như:

  • Quy mô nhà hàng
  • Chi phí đầu tư
  • Số lượng khách phải phục vụ
  • Thực đơn chính của nhà hàng

Từ đó mới có thể biết được số lượng bếp cần dùng đến một cách chính xác.

Số liệu tham khảo

Nhằm giúp bạn dễ hình dung về điều này, chúng tôi sẽ đưa ra một vài số liệu tham khảo thực tế sau:

  • Bếp hầm 1 họng với 2 kích thước chiều dài là 500mm và 700mm. Sử dụng 1 nồi nấu có dung tích trong khoảng 100 đến 150 lít,  phục vụ cho 300 đến 450 người.
  • Bếp hầm 2 họng có 2 kích thước chiều dài là 1,000mm và 1,200mm. Bếp sử dụng 2 nồi với công suất nấu 200 tới 300 lít/1 lần,  phục vụ khoảng 600 tới 900 người.
  • Bếp hầm 3 họng có kích thước chiều dài là 2,100mm, sử dụng 3 nồi. Công suất nấu từ 300 đến 450 lít/ 1 lần,  phục vụ khoảng 900 đến 1400 người.
Bếp hầm xương công nghiệp 2 họng
Bếp hầm 2 họng có thể phục vụ khoảng 600 tới 900 người

Ngoài ra còn có các loại bếp hầm riêng biệt phù hợp với từng nguyên liệu khác nhau, như:

  • Bếp hầm chuyên cho rau củ quả
  • Bếp hầm chuyên cho các loại cá
  • Bếp hầm chuyên cho các loại xương gà, thịt gà…
  • Bếp hầm chuyên cho các loại xương heo, thịt heo…
  • Bếp hầm chuyên cho các loại xương bò, thịt bò…

Bởi vì tính chất của món hầm là cần thời gian ninh dài, do đó, việc sử dụng các bếp chuyên biệt giúp tiết kiệm thời gian chờ nấu món kế tiếp, từ đó tiết kiệm chi phí đáng kể cho nhà hàng. Các loại bếp này thích hợp dùng trong các nhà hàng, trung tâm hội nghị, tiệc cưới quy mô lớn…

Làm thế nào để sử dụng bếp hầm xương đạt hiệu quả cao?

Để có thể phát huy tối đa các ưu điểm của bếp hầm trong nhà hàng. Thì bạn cần lưu ý những điều sau:

Trước khi dùng

Trước khi bắt đầu sử dụng, thì phải đảm bảo bếp được đặt ở vị trí bằng phẳng, khô ráo, sạch sẽ. Các đường dẫn gas được lắp đặt chắc chắn, không xảy ra hiện tượng rò rỉ gas. Kiểm tra các van trên mặt điều khiển của bếp đã đóng chưa, trước khi mở van để nhiên liệu có thể đi từ van tổng vào bếp. Tiếp theo, đặt nồi vào đúng vị trí trên bếp, để đảm bảo trong quá trình hâm nhận đủ lượng nhiệt cần thiết, tránh lãng phí nhiên liệu.

Đường dẫn gas và van của bếp hầm xương
Kiểm tra đường dẫn ga và các van của bếp trước khi sử dụng

Trong khi dùng

Trong khi ninh, có thể điều chỉnh ngọn lửa theo ý muốn bằng các nút vặn. Tốt nhất nên giữ lửa cháy đều. Trường hợp lửa cháy không đều, thì có thể điều chỉnh vị trí lá gió nằm ở đầu hỏng, phía dưới đáy bếp. Đặc biệt chú ý không để các vậy dễ cháy như đồ nhựa, giẻ lau, giấy… ở gần bếp, khi đang nấu.

Sau khi dùng

Sau khi kết thúc quá trình hầm  thì cần khoá hết các van, tắt điều áp và chuyển các nút xoay về chế độ OFF. Dọn dẹp, vệ sinh bếp sạch sẽ để giữ tuổi thọ bếp kéo dài. Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng đường dẫn gas định kỳ 3 tháng/ lần, để tránh tình trạng bị rò rỉ gas. Tuyệt đối không được tự ý điều chỉnh lại van điều áp của bếp, trong quá trình sử dụng.

Vệ sinh bếp hầm xương sau khi dùng
Vệ sinh sạch sẽ bếp hầm sau khi dùng xong

>>>Xem thêm: Những điều cần biết khi sử dụng bẫy mỡ

Công ty sản xuất bếp hầm xương dùng trong nhà hàng

Một bếp hầm xương chất lượng tốt thì sẽ đến từ một nhà sản xuất uy tín. Vậy nên bạn cần xem xét thật kỹ các yếu tố về thương hiệu, kinh nghiệm, độ tin cậy… của công ty cung cấp sản phẩm, trước khi đưa ra quyết định hợp tác.

Hà Tiên – Thương hiệu thiết bị bếp công nghiệp lâu năm

Được thành lập vào năm 2005, Hà Tiên là nhà thầu chuyên cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp cho các nhà hàng, bếp ăn, căn tin trường học, công ty… Trong quá trình hoạt động và phát triển, chúng tôi đã trở thành cái tên nhận được nhiều sự đón nhận, tin tưởng từ phía khách hàng. Với đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên môn bàn bản, làm việc tận tâm cùng hệ thống máy móc hiện đại, luôn mang tới những giải pháp thiết bị bếp công nghiệp tối ưu nhất cho khách hàng.

Các sản phẩm bếp hầm xương trong nhà hàng của Hà Tiên đều được làm từ chất liệu inox 304 cao cấp, nên luôn bền đẹp, chắc chắn, không bị gỉ sét theo thời gian, an toàn vệ sinh thực phẩm. Bên cạnh đó còn giúp tiết kiệm được nhiên liệu, thời gian và nhân lực mà vẫn đảm bảo được độ thơm ngon, bổ dưỡng của món ăn. Khách hàng hoàn toàn có thể an tâm khi sử dụng sản phẩm của chúng tôi.

Nhà cung cấp bếp hầm xương trong nhà hàng chất lượng
Hà Tiên là nhà cung cấp bếp hầm xương được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

Một vài khách hàng tiêu biểu của chúng tôi

Cho đến nay, Hà Tiên luôn tự hào là đơn vị cung cấp sản phẩm bếp hầm và các thiết bị bếp công nghiệp khác như nồi hầm, tủ nấu cơm, bếp Á, bếp Âu, máy rửa chén… cho hàng ngàn đối tác khác nhau. Có thể kể đến một số các tên nổi bật trong lĩnh vực F&B như:

  • Nhà hàng chay Bean Bistro – Q. 1 – TP. HCM
  • Chuỗi nhà hàng Café Runam
  • Chuỗi Nhà Hàng Chang Thai
  • Nhà hàng Majestic, Q. 1 – TP. HCM
  • Nhà hàng Hoàng Yến, Q. 1 – TP. HCM
  • Khách sạn MYC, Phnom Penh – Cambodia
  • Nhà hàng Việt Phố, Q. 3 – TP. HCM
  • Nhà hàng Đồng Xanh, Q. Gò Vấp – TP. HCM
  • KHÁCH SẠN TÂN SƠN NHẤT, Q. Phú Nhuận – TP. HCM
  • Khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang – Khánh Hòa

Ngoài các sản phẩm bếp hầm bằng gas, chúng tôi còn cung cấp các loại bếp hầm bằng điện hiện đại. Hãy liên hệ ngay với Hà Tiên qua số Hotline 0932.699.924, nếu Quý khách đang cần tìm mua bếp hầm xương trong nhà hàng.

Có thể bạn quan tâm 

0/5 (0 Reviews)
5 1 Đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x