Thiết kế bếp công nghiệp Tiền Giang liên hệ đâu? Đơn vị thiết kế bếp ăn công ty chuyên nghiệp? Bếp ăn công ty là gì? Bếp ăn cho công ty, nhà máy, xí nghiệp còn được gọi là bếp ăn công nghiệp. Đây là mô hình bếp hoạt động theo dây chuyền. Bao gồm nhiều mắt xích để tạo thành một khu vực nấu nướng. Bếp phục vụ số lượng lớn món ăn trong thời gian ngắn. Bếp ăn công nghiệp sẽ bao gồm hệ thống các thiết bị công nghiệp hiện đại. Phải đảm bảo được hoạt động với tần suất cao và năng suất lớn. Có thể sản xuất được hàng trăm đến nghìn suất ăn trong ngày.
Bếp ăn công nghiệp cho công ty
Định nghĩa
Bếp ăn công nghiệp là nơi tập trung của nhiều thiết bị nấu nướng khác nhau. Được thiết kế đa dạng và nhiều công dụng. Nhờ những thiết bị hiện đại, bếp ăn công nghiệp sẽ đạt được hiệu suất hoạt động tối đa. Đáp ứng những yêu cầu của người tiêu dùng.
Khác với bếp ăn thông thường, bếp ăn công nghiệp là nơi làm việc của nhiều người. Mỗi ngày, bếp sẽ phục vụ lượng người ăn lớn, từ 20 đến hàng ngàn người. Cùng với đó quy mô và tiêu chuẩn của một bếp ăn công nghiệp sẽ có nhiều sự khác biệt và mới mẻ so với bếp ăn gia đình.
Quy mô, công suất vận hành của bếp phải được thiết kế chính xác. Nhằm đáp ứng những tiêu chuẩn yêu cầu kỹ thuật và yêu cầu sử dụng của chủ đầu tư.
Bếp sẽ được chia thành nhiều khu vực làm việc khác nhau. Mỗi khu vực sẽ đảm nhận một chức năng riêng nhằm tạo nên sự thống nhất, hỗ trợ lẫn nhau trong quy trình hoạt động của bếp.
Cần phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Mang đến món ăn chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người được phục vụ.
Vì sao cần thiết kế bếp công nghiệp cho công ty, xí nghiệp
Bếp ăn công nghiệp hiện nay được thiết kế và sử dụng rộng rãi và phổ biến. Không chỉ trong những mô hình kinh doanh ẩm thực, m ô hình này còn được áp dụng tại trường học, bệnh viện, doanh nghiệp, nhà máy, nhà xưởng,… Thiết kế bếp công nghiệp đem đến các lợi ích như:
Tăng năng suất hoạt động, khả năng phục vụ
Với những loại bếp thông thường, việc chế biến thức ăn sẽ mất nhiều thời gian và công sức của người nấu. Khả năng làm việc của đầu bếp sẽ thấp và năng suất hoạt động của nhà hàng cũng vì thế mà giảm sút. Thiết kế bếp công nghiệp hoạt động theo một hệ thống hợp lý, phù hợp. Làm cho năng suất hoạt động đạt được tối đa. Đem lại hiệu suất kinh tế cho mô hình kinh doanh và hiệu quả cao cho mô hình phục vụ ăn uống.
Làm việc theo dây chuyền, theo thứ tự đem lại sự chuyên nghiệp và hiện đại. Khi thiết kế nhà bếp công nghiệp chuyên dụng, từng khu vực nấu nướng phục vụ sẽ được phân chia hợp lý. Mỗi khu vực sẽ hoạt động theo 1 chức năng riêng, thiết bị phù hợp với từng chức năng. Các khu vực này được hoạt động liên kết với nhau và hỗ trợ linh hoạt để vận hành khu bếp hiệu quả nhất. Thiết kế bếp công nghiệp mang đến tính chuyên nghiệp cho khu bếp. Giúp người điều hành dễ dàng quản lý từng khu vực, bộ phận và toàn bộ hệ thống.
Tiết kiệm chi phí cho các chủ đầu tư
Thiết kế bếp công nghiệp sẽ được các chuyên gia, đơn vị thiết kế tận dụng mọi yếu tố có sẵn. Đảm bảo đem lại hiệu quả cao nhưng vẫn ở mức chi phí tiết kiệm tối đa nhất.
Bằng kinh nghiệm và kiến thức trong ngành, các chuyên gia của đơn vị thiết kế sẽ dựa vào mô hình kinh doanh, không gian bếp và các món ăn dự kiến sẽ phục vụ để thiết kế khu bếp đạt chuẩn nhất. Giảm đi đáng kể chi phí phát sinh, khắc phục sửa chữa lỗi khi thiết kế, lắp đặt sai.
Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm
Nhà bếp công nghiệp sẽ được thiết kế với các kỹ thuật hiện đại, lắp đặt chính xác theo bản vẽ. Thiết bị được bố trí hợp lý từ các thiết bị bên trong bếp đến hệ thống vệ sinh sau quá trình sử dụng. Nhờ đó việc vệ sinh sẽ không còn là vấn đề khó khăn trong những căn bếp lớn.
Mang tính thẩm mỹ cao
Khu bếp được thiết kế sẽ còn phụ thuộc vào ý định của chủ đầu tư cùng với ý tưởng của các chuyên gia nên sẽ mang được tính thẩm mỹ cao hơn so với những bếp được tự ý thiết kế. Giúp khu bếp sau khi thiết kế có không gian sang trọng, sạch sẽ. Đảm bảo nơi làm việc của các đầu bếp thoải mái, đạt hiệu quả công việc cao.
Các khu vực của bếp ăn công nghiệp
Bếp ăn công nghiệp được thiết kế và phân chia thành nhiều khu vực. Để đảm bảo bếp hoạt động đúng tần suất và yêu cầu phục vụ đặt ra.
Mỗi khu vực sẽ đảm nhận chức năng riêng của mình để tạo nên thành công cho quá trình hoạt động của nhà ăn công nghiệp.
Khu tiếp nhận
Thực phẩm tươi sống và các loại thực phẩm xanh như rau củ, gạo,… sẽ được đưa vào khu tiếp nhận. Khu vực này sẽ có vai trò phân loại các thực phẩm được chuyển vào, kiểm tra chất lượng của chúng. Cân đo đủ số lượng theo yêu cầu để chuyển vào khu vực tiếp theo.
Khu sơ chế
Tại đây nhân viên sơ chế sẽ phải cắt, gọt, thái thực phẩm, làm sạch để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi đưa vào nấu nướng. Ở khu vực này cần đến nhiều loại công cụ như dao, kéo dùng để cắt gọt, máy xay thịt, máy cưa sử dụng cho những hải sản loại lớn,… thớt, bàn thái, chậu rửa,… là những thiết bị phục vụ cho việc sơ chế không thể thiếu.
Khu vực chế biến, nấu nướng
Đây là khu vực chính của nhà ăn công nghiệp, khu vực này sẽ đảm nhận trọng trách lớn đối với quá trình phục vụ thức ăn. Sau khi tiếp nhận thực phẩm đã được sơ chế, bộ phận ở khu vực này sẽ đi vào chế biến món ăn bằng những công cụ hiện đại tối tân nhất. Khu vực này cần hoạt động đúng công suất của mình thì mới đảm bảo được hiệu quả của những khu vực còn lại
Thành phẩm và soạn chia, phục vụ
Sau khi đã chế biến xong món ăn, khu vực lên thành phẩm và soạn chia sẽ có chức năng soạn chia món ăn, sắp xếp trình bày, trang trí. Giúp món ăn đẹp mắt và người ăn ngon miệng hơn.
Khu thu gom, dọn rửa
Khu vực này không phải là khu vực chính của căn bếp. Nhưng nếu thiếu thì hoạt động của căn bếp sẽ không thể tiếp tục. Sau khi thực hiện xong tất cả các công đoạn và quy trình vận hành của nhà ăn công nghiệp. Nơi này đảm nhiệm vai trò cuối cùng là thu gom, dọn rửa chén bát, xoong nồi, dụng cụ nấu nướng, phân loại rác, thức ăn thừa…. Sau đó mới chuẩn bị cho những lần nấu tiếp theo. Tạo không gian sạch sẽ cho căn bếp. Đảm bảo bếp ăn không bị nhiễm bẩn và ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Khu vực kho
Khu vực này là nơi lưu trữ bảo quản thực phẩm. Đối với bếp ăn công suất lớn, thực phẩm sẽ được nhập theo từng đợt và tùy vào loại thực phẩm sẽ có chu kỳ thời gian khác nhau. Gia vị, thực phẩm khô sẽ được lưu trữ nơi thoáng mát không ẩm ướt, còn những loại thực phẩm sống sẽ được dự trữ trong tủ đông, tủ lạnh,….
Bếp ăn công nghiệp nơi tập hợp các loại trang thiết bị nhà bếp để phục vụ cho quá trình hoạt động của bếp. Tùy vào nhu cầu sử dụng, tần suất hoạt động mà các chủ đầu tư cần lựa chọn các loại trang thiết bị cho phù hợp với khu bếp. Các loại thiết bị được sử dụng trong bếp ăn công nghiệp được chia thành các nhóm chính sau:
Thiết bị sơ chế
Trong nhóm này sẽ gồm nhiều loại thiết bị dụng cụ dùng để sơ chế thực phẩm như để phục vụ cho các công đoạn tiếp theo như các loại dao, thớt, kéo, cối, chày, máy thái thịt, máy xay thịt, máy cưa xương, máy gọt, máy nướng, máy chiên, máy ép, máy vắt….
Thiết bị lạnh
Loại thiết bị lạnh này dùng để lưu trữ, bảo quản các loại thực phẩm sống hay thức ăn chín như tủ đông, tủ lạnh, tủ đông mát, bàn đông, bàn mát, kho lạnh, tủ đông âm sâu, bàn salad, ,máy làm đá, tủ để đá, tủ trưng bày… Các thiết bị lạnh ngoài chức năng bảo quản, lưa trữ, trưng bày, quảng cáo sản phẩm còn giúp tiết kiệm không gian cho khu bếp, đồ đạc, các loại thực phẩm được sắp xếp, bố trí hợp lý, gọn gàng và ngăn nắp, tiện lợi cho quá trình sử dụng.
Thiết bị lạnh bảo quản thực phẩm trong bếp ăn công nghiệp
Bàn ghế và quầy
Sẽ có rất nhiều loại bàn và quầy với mục đích khác nhau, đối với việc chế biến sẽ có các loại bàn như bàn đông, bàn mát, bàn nửa đông,… và có những loại quầy dùng để đặt các loại gia vị khi nấu hoặc các thực phẩm đã chế biến xong chờ phục vụ khách hàng. Các loại bàn và quầy sẽ là dụng cụ giúp nhân viên thuận tiện hơn trong các công đoạn nấu nướng, ngoài ra với từng loại bàn có chức năng khác nhau sẽ giúp vệ sinh căn bếp được đảm bảo hơn
Thiết bị dụng cụ nấu nướng
Bao gồm các loại bếp công nghiệp như: bếp từ, bếp á, bếp âu, bếp chiên nhúng, bếp chiên rán, bếp nướng, tủ nấu cơm, tủ hấp, các loại nồi cơm điện, nồi nấu phở, nấu bún, xoong, chảo,…. các loại lò như lò nướng, lò vi sóng,…. cũng như các dụng cụ hỗ trợ cho việc giữ độ nóng và hâm thức ăn như tủ giữ nóng thức ăn, tủ giữ nóng khay thức ăn…. Hay các loại làm bánh như máy trộn bột, máy đánh trứng, lò nướng bánh, các thiết bị pha chế như máy xay sinh tố, máy bào đá….
Thiết bị inox nhà bếp
Đây là loại thiết bị được sử dụng nhiều trong mỗi hệ thống bếp công nghiệp. Các thiết bị inox dùng để phục vụ và chế biến món ăn, hỗ trợ tốt cho nhân viên như các loại bàn inox, giá inox 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, giá treo tường… kệ inox đựng đồ, chậu rửa inox, bàn bếp inox. Các loại tủ như tủ đứng inox, tủ treo tường, hệ thống thông gió hút mùi, xe đẩy….
Thiết bị dọn rửa
Khi công suất hoạt động lớn thì việc dọn dẹp sau quá trình nấu nướng cũng là vấn đề khó khăn. Vì thế căn bếp công nghiệp được trang bị những thiết bị này giúp thuận tiện hơn cho nhân viên. Thiết bị dọn rửa như vòi phun tráng, vòi xịt sàn, máy rửa bát, xe rác…
Đơn vị thiết kế bếp công nghiệp tại Tiền Giang tin cậy
Về chúng tôi
Để thiết kế bếp công nghiệp Tiền Giang hay ở bất kỳ địa phương khác. Bạn nên lựa chọn một đơn vị uy tín thiết kế đạt hiệu quả và yêu cầu cao. Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị thực hiện dịch vụ thiết kế thi công bếp nhà hàng, khách sạn. Mỗi đơn vị thiết kế đều có những thế mạnh riêng. Các chủ đầu tư có thể lựa chọn đơn vị uy tín để hoàn thành công trình dự án tốt nhất.
Sau gần 20 năm hoạt động Hà Tiên đã hoàn thành xuất sắc các dự án thiết kế và thi công bếp công nghiệp lớn nhỏ trên cả nước. Thiết kế, thi công và cung cấp thiết bị các công trình bếp ăn cho nhà hàng, khách sạn trên cả nước nói chung và bếp công nghiệp Tiền Giang nói riêng. Đồng thời cung cấp các thiết bị nhập khẩu cho nhà bếp, quầy bar. Hà Tiên tự hào mang đến cho bạn những ý tưởng thiết kế vượt tầm trong kinh doanh nhà hàng và khách sạn. Với dịch vụ thiết kế bếp nhà hàng khách sạn, Hà Tiên cam kết sẽ đem đến những thành công vượt bậc trong lĩnh vực của bạn.
Tại Tiền Giang, Hà Tiên là đơn vị được lựa chọn là nhà cung cấp thiết bị bếp, thiết kế, thi công, thực hiện nhiều dự án khác nhau. Trở thành đối tác tin cậy và bền vững thiết kế:
Khu vực bếp ăn,
Khu vực quầy bar,
Hệ thống hút khói,
Hệ thống cấp gió tươi…
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công Ty TNHH SX -TM HÀ TIÊN Address: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM Phone: 0932699924 – 02866503437 Email: info@hatiencorp.vn Website: https://hatiencorp.vn
Văn phòng đại diện tại Mỹ (USA) Represented by: Mr. Alex Phạm – Director Address: 9707 King George Dr, Manasass, VA 20109 Phone: +15713644979 Email: alexpham@hatiencorp.vn
Văn phòng đại diện tại Úc (Australia) AUSTRALIAN EQUIPMENT SOLUTIONS PTY LTD. Represented by: Mr. Huu Tri (Stanley) Truong – Director Address: 656 Queenberry Street, North Melbourne, Australia. Tel: +61425425338
When you login first time using a Social Login button, we collect your account public profile information shared by Social Login provider, based on your privacy settings. We also get your email address to automatically create an account for you in our website. Once your account is created, you'll be logged-in to this account.
DisagreeAgree
Connect with
I allow to create an account
When you login first time using a Social Login button, we collect your account public profile information shared by Social Login provider, based on your privacy settings. We also get your email address to automatically create an account for you in our website. Once your account is created, you'll be logged-in to this account.