Nha Trang là một trong những thành phố biển có thế mạnh về ngành du lịch. Hằng năm nơi đây đón nhận lượng du khách đông đảo. Vì vậy các dịch vụ nhà hàng, cà phê, trà sữa đều phát triển rất mạnh. Trong đó mô hình kinh doanh quán cà phê được ưa chuộng nhất. Vậy nếu bạn đang có ý định mở quán cà phê tại Nha Trang thì hãy bỏ túi ngay những tuyệt chiêu thiết kế quán cà phê Nha Trang đẹp, hút khách được chia sẻ sau đây.

Xây dựng kế hoạch mở quán cà phê chi tiết, hoàn hảo

Mở quán cà phê Nha Trang hay bất cứ đâu thì điều quan trọng đầu tiên mà bạn cần đặc biệt quan tâm chính là xây dựng được một kế hoạch kinh doanh chi tiết, hoàn thiện nhất. Đây được xem là nền móng vững chắc. Giúp quán cà phê của bạn có thể cạnh tranh được với hàng loạt quán cà phê tên tuổi khác. Cũng như tạo được niềm tin, thu hút khách hàng. Sau đây là những tuyệt chiêu “vàng” giúp bạn xây dựng kế hoạch mở quán cà phê tại Nha Trang dễ dàng.

Xây dựng kế hoạch mở quán cà phê Nha Trang chi tiết
Xây dựng kế hoạch mở quán cà phê Nha Trang chi tiết

Khảo sát thực tế thị trường khi mở quán cà phê Nha Trang

Hiện nay trên địa bàn thành phố Nha Trang quy tụ hàng trăm quán cà phê nổi tiếng, hút khách du lịch. Vì thế nếu bạn muốn mở quán cà phê Nha Trang kinh doanh thuận lợi. Cần hiểu thị trường và hiểu rõ các đối thủ của mình. Việc khảo sát thị trường chính là việc làm tốt nhất. Để bạn có thể xây dựng được một quán cà phê hút khách.

Cần khảo sát thị trường kỹ càng khi mở quán cà phê Nha Trang
Cần khảo sát thị trường kỹ càng khi mở quán cà phê Nha Trang

Đặc biệt thông qua việc khảo sát thị trường và phân tích kỹ những yếu tố giúp các đối thủ xung quanh kinh doanh thuận lợi. Bạn sẽ suy nghĩ được chiến lược tốt nhất cho quán cà phê của mình. Bạn có thể học hỏi điều tốt từ các đối thủ, nắm bắt những điểm yếu mà đối thủ đang gặp phải. Để hoàn thiện quán của mình hoàn hảo hơn. Điều này sẽ là nhân tố quan trọng tạo điểm nhấn ấn tượng đối với khách hàng của bạn.

Xây dựng quán cà phê Nha Trang có điểm nhấn
Xây dựng quán cà phê Nha Trang có điểm nhấn

Lựa chọn loại hình quán cà phê Nha Trang phù hợp

Lựa chọn loại hình quán cà phê là một trong những việc làm quan trọng. Quyết định đến việc thành bại của quán trong suốt quá trình hoạt động. Vì vậy khi có ý định mở quán cà phê tại thành phố du lịch Nha Trang thì bạn cần tính toán và có sự lựa chọn phù hợp. Một số loại hình quán cà phê Nha Trang phố biến thường thấy mà bạn có thể tham khảo:

Mở quán cà phê Nha Trang cần lựa chọn mô hình phát triển phù hợp
Mở quán cà phê Nha Trang cần lựa chọn mô hình phát triển phù hợp
  • Take away: Đây là loại hình quán cà phê gọi đồ uống tại quầy. Vừa có thể thưởng thức tại quán vừa có thể mang đi.
Quán cà phê Nha Trang Take Away
Quán cà phê Nha Trang Take Away
  • Quán cà phê sân vườn. Loại hình quán cà phê này thiết kế không gian hướng đến thiên nhiên. Không gian quán cà phê trồng nhiều cây cối, hoa cỏ có độ thông thoáng cao.
Quán cà phê Nha Trang kiểu sân vườn
Quán cà phê Nha Trang kiểu sân vườn
  • Quán cà phê “hộp”: Đây là loại hình quán cà phê được xây dựng hướng đến không gian yên tĩnh, tạo cảm giác riêng tư, thoải mái cho các thượng khách.
Quán cà phê Nha Trang “hộp”
Quán cà phê Nha Trang “hộp”
  • Quán cà phê thú cưng. Loại hình quán cà phê kết hợp không gian thưởng thức cà phê và không gian dành cho thú cưng.
Quán cà phê Nha Trang mô hình quán cafe thú cưng
Quán cà phê Nha Trang mô hình quán cafe thú cưng
  • Quán cà phê sân thượng. Đây là loại hình quán cà phê hướng đến không gian rộng rãi, thoáng mát, view đẹp.
Quán cà phê Nha Trang loại hình quán cafe sân thượng
Quán cà phê Nha Trang loại hình quán cafe sân thượng

Chuẩn bị tiền vốn, tìm mặt bằng

Vốn đầu tư mở quán cà phê Nha Trang nhiều hay ít tùy thuộc vào mô hình quán mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên dù là quán cà phê diện tích lớn hay nhỏ thì cũng cần một khoản tiền vốn khá lớn. Do đó khi quyết định mở quán cà phê tại Nha Trang, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng về mặt tiền vốn. Nhằm giúp quá trình xây dựng quán cafe đạt được kết quả như đã đề ra.

Chuẩn bị tiền vốn đầy đủ khi mở quán cà phê Nha Trang
Chuẩn bị tiền vốn đầy đủ khi mở quán cà phê Nha Trang

Không chỉ vậy, muốn mở quán cà phê và kinh doanh tốt cần có mặt bằng lý tưởng. Vì thế khi đã có đủ nguồn ngân sách cần thiết cho việc mở quán cafe tại Nha Trang. Thì bạn hãy tìm cho mình một mặt bằng mở quán đẹp nhất. Bạn có thể dựa vào đối tượng khách hàng mà mình hướng đến. Để dễ dàng lựa chọn được mặt bằng mở quán có tiềm năng phát triển tốt.

Mặt bằng đẹp giúp quán cà phê Nha Trang kinh doanh ổn định
Mặt bằng đẹp giúp quán cà phê Nha Trang kinh doanh ổn định

Đăng ký giấy phép kinh doanh quán cà phê Nha Trang đầy đủ

Theo quy định của pháp luật Việt Nam, khi tiến hành các hoạt động kinh doanh với quy mô 10 lao động trở lên phải đăng ký giấy phép kinh doanh đầy đủ. Vì vậy bạn cần xem xét quy mô hoạt động của quán. Để hoàn thiện đầy đủ giấy tờ pháp lý mà nhà nước ban hành. 

Hoàn thiện giấy phép đăng ký kinh doanh khi mở quán cà phê Nha Trang
Hoàn thiện giấy phép đăng ký kinh doanh khi mở quán cà phê Nha Trang

Xác định phong cách thiết kế, trang trí quán cà phê Nha Trang chi tiết

Quán cà phê Nha Trang mới mở có thể hấp dẫn được khách hàng hay không phụ thuộc rất nhiều vào không gian quán. Do đó bạn cần lựa chọn phong cách thiết kế riêng, độc đáo cho quán. Để tạo sự khác biệt so với đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, bạn cũng cần trang trí quán cà phê thật đẹp, thật cuốn hút. Để gia tăng độ nhận diện cho khách hàng.

Xây dựng menu đồ uống kèm giá chi tiết

Để thu hút được các thượng khách đến với quán cà phê của mình thì việc xây dựng một menu đồ uống hấp dẫn rất quan trọng. Bạn cần xác định đâu là đồ uống chủ đạo của quán. Ngoài ra quán cà phê của bạn còn cung cấp thêm những đồ uống khác nào, các món bánh ngọt, bánh kem, đồ ăn vặt,… cũng cần bổ sung chi tiết.

Lên menu kèm giá hợp lý cho quán cà phê Nha Trang
Lên menu kèm giá hợp lý cho quán cà phê Nha Trang

Không chỉ xây dựng menu đồ uống mà bạn còn phải lên giá cho từng loại đồ uống thật hợp lý. Bạn không nên hét giá quá cao mà hãy khảo sát thị trường để đưa ra mức giá phù hợp nhất, nhằm thu hút các thượng khách chọn quán.

Chú trọng chất liệu xây dựng, đồ nội thất phù hợp cho quán cà phê Nha Trang

Thiết kế quán cà phê Nha Trang cần đảm bảo lựa chọn chất liệu xây dựng phù hợp phong cách mà mình đã lựa chọn ban đầu. Đặc biệt với từng khu vực khác nhau sẽ có mục đích sử dụng khác nhau nên càng phải chú trọng khi xây dựng.

Đối với không gian dành cho khách, bạn nên ưu tiên những chất liệu có tính thẩm mỹ và chất lượng tốt nhất. Thông thường các chất liệu được lựa chọn chủ yếu chất liệu gỗ, mây tre, chất liệu công nghiệp hiện đại có khả năng tạo hình đẹp, hợp phong cách, hợp xu hướng.

Lựa chọn đồ nội thất chất lượng cho quán cà phê Nha Trang
Lựa chọn đồ nội thất chất lượng cho quán cà phê Nha Trang

Đối với khu vực chế biến, chất lượng và độ bền của vật liệu cần được đặt lên hàng đầu. Các chất liệu như tôn, inox, thép không gỉ,… là những đề cử tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua. Đặc biệt bạn cần lựa chọn thiết bị, vật dụng chất lượng của các thương hiệu nổi tiếng nhằm đảm bảo độ an toàn cho thức ăn, đồ uống. Một gợi ý tốt cho bạn đó là lựa chọn thiết bị của thương hiệu Hà Tiên vừa rẻ vừa chất lượng lại được hỗ trợ thiết kế theo yêu cầu. Mọi chi tiết bạn có thể tham khảo tại website Hatiencorp.vn chính thức Hà Tiên để có cài nhìn đầy đủ hơn.

Một số phong cách thiết kế quán cà phê Nha Trang đẹp, mới lạ nên chọn

Xây dựng quán cà phê Nha Trang đẹp, mới lạ, thu hút khách hàng không phải khó. Ngoài việc lập một kế hoạch mở quán chi tiết, cụ thể thì bạn còn phải thiết kế quán sao cho hút mắt khách hàng. Để làm được điều này bạn nên thiết kế quán của mình theo một trong những phong cách sau đây.

Thiết kế quán cà phê Nha Trang đẹp
Thiết kế quán cà phê Nha Trang đẹp

Quán cà phê Nha Trang phong cách hiện đại

Quán cà phê thiết kế, xây dựng theo phong cách hiện đại sẽ giúp mang đến cho bạn một không gian thưởng thức cà phê giản dị, thanh nhã nhưng vô cùng đẹp và thu hút. Toàn bộ tông màu sử dụng cho quán đều là tông màu tươi sáng không quá rực rỡ mang đến cảm giác dễ chịu, thư giãn.

Nội thất, đồ dùng trang trí được thiết kế chú trọng trong sự đơn giản nhưng ngăn nắp. Vì vậy phong cách thiết kế quán cà phê này rất được đông đảo khách hàng yêu thích. Nhất là các bạn trẻ và những người yêu sự đơn giản, ngăn nắp.

Quán cà phê Nha Trang phong cách hiện đại
Quán cà phê Nha Trang phong cách hiện đại

Quán cà phê Nha Trang thiết kế theo phong cách sân vườn

Quán cà phê sân vườn không hề mới lạ nhưng vẫn luôn là sự lựa chọn được đông đảo khách hàng ưa chuộng. Phong cách thiết kế này giúp bạn kiến tạo thành công không gian cafe mở, đưa con người đến gần hơn với thiên nhiên hoa cỏ. Bạn có thể bố trí nhiều cây xanh, luống hoa, sắp xếp chỗ ngồi đan xen giữa cây xanh,… giúp khách cảm nhận được sự yên bình giữa thiên nhiên và được tận hưởng không gian thoáng mát, không gò bó.

Quán cà phê Nha Trang phong cách sân vườn
Quán cà phê Nha Trang phong cách sân vườn
Quán cà phê Nha Trang thiết kế đậm phong cách tối giản
Quán cà phê Nha Trang thiết kế đậm phong cách tối giản

Phong cách thiết kế quán cà phê Nha Trang tối giản

Phong cách thiết kế tối giản là một trong nhưng phong cách đậm chất nghệ thuật tinh tế. Phong cách này không chỉ giúp không gian quán cà phê của bạn trở nên ngăn nắp, khoa học. Mà còn tạo được không gian thoáng đãng mà mọi khách hàng yêu thích.

Thiết kế quán cà phê theo phong cách này không quá tốn kém nhưng kết quả đạt được cực kỳ giá trị. Vì vậy đây là một trong những phong cách thiết kế quán cà phê mà bạn nên tham khảo để áp dụng cho công trình của mình.

Những ý tưởng trang trí quán cà phê Nha Trang đẹp mắt, hút khách

Mở quán cà phê bên cạnh cung cấp đồ uống thơm ngon, chất lượng thì việc trang trí quán đóng vai trò hút và giữ chân khách hàng. Vì vậy sau khi lựa chọn được phong cách thiết kế phù hợp thì bạn có thể trang trí quán của mình theo những ý tưởng sau:

Trang trí quán cà phê Nha Trang bằng tranh nghệ thuật

Đây là một trong những cách trang trí quán cà phê đơn giản nhưng có tính thẩm mỹ cao. Bạn chỉ cần lựa chọn những bức tranh nghệ thuật, tranh phong cảnh,… để tạo không gian cà phê nghệ thuật. Chắc chắn khi kết hợp với màu sắc, ánh sáng sẽ giúp không gian trở nên nổi bật, mang dấu ấn riêng thu hút khách hàng.

Quán cà phê trang trí bằng tranh
Quán cà phê trang trí bằng tranh

Trang trí quán cà phê Nha Trang bằng đèn trang trí

Đèn trang trí sẽ giúp không gian quán cà phê trở nên lung linh, cuốn hút hơn. Đặc biệt vào những lúc trời tối. Không gian ánh sáng nhẹ nhàng, huyền ảo bên ly cà phê sẽ giúp cho những buổi hẹn hò trở nên đáng nhớ hơn. Vì vậy đây là một trong những phong cách trang trí tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ. Nếu muốn thu hút thêm khách hàng đến quán.

Quán cà phê trang trí bằng đèn lung linh
Quán cà phê trang trí bằng đèn lung linh

Trên đây chính là tuyệt chiêu thiết kế quán cà phê Nha Trang đẹp, hút khách mà bạn nên bỏ túi. Hy vọng những tuyệt chiêu này sẽ giúp bạn dễ dàng tạo dựng được một quán cà phê đẹp, chất, hút khách như mong muốn.

Xem Thêm:

Làm thế nào để mở quán cafe ?(Mở trong cửa số mới)

9 Tiêu chuẩn cần và đủ khi thiết kế quán cafe đẹp

Học lỏm kinh nghiệm mở quán cafe sân vườn nhỏ chuẩn không cần chỉnh


Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Website: https://hatiencorp.vn/

0/5 (0 Reviews)

Bài viết xem nhiều nhất: