5 1 Đánh giá
Article Rating

Nếu quý khách đang ở khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu và các khu vực lân cận và muốn tìm đơn vị thiết kế bếp công nghiệp Vũng Tàu, hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Hà Tiên luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của quý khách

Tìm hiểu về bếp công nghiệp

Bếp công nghiệp là gì?

Khu bếp nấu
Khu bếp nấu
Thiết bị quầy bar
Thiết bị quầy bar
Bếp công nghiệp là một hệ thống bao gồm nhiều thiết bị. Được sản xuất lắp đặt theo tiêu chuẩn với mục đích nấu nướng và chế biến thực phẩm. Bếp phục vụ nhu cầu ăn uống của từ hàng chục đến hàng ngàn người mỗi bữa. Hoăc nhiều giờ ăn của người lao động, hay thực khách nhà hàng.

Các thiết bị trong bếp được làm từ vật liệu là inox chất lượng cao với nhiều mẫu thiết kế khác nhau. Phù hợp với nhiều không gian bếp khác nhau. Giúp khách hàng có thể thoải mái lựa chọn. Cùng với đó, bếp công nghiệp cũng sẽ bao gồm nhiều khu liên hợp lại với nhau. Theo tuần tự: Khu tiếp nhận, khu bảo quản thực phẩm, khu sơ chế, khu nấu, khu giữ mát, giữ nóng, khu chia thực phẩm, khu rửa bát….

Đối tượng phục vụ của bếp công nghiệp

Không giống như nhu cầu của bếp gia đình, bếp công nghiệp Vũng Tàu có quy mô lớn và các vật dụng chuyên dụng cần thiết. Cùng với những tiêu chuẩn để phục vụ nhiều suất ăn trong khoảng thời gian ngắn. Bếp không chỉ phục vụ cho đối tượng là các hộ gia đình, các cơ quan văn phòng có quy mô nhỏ. Mà còn sử dụng tại nhà hàng, khách sạn lớn, khu ăn uống cho công nhân, doanh trại, quân đội, trường học bán trú, trường mầm non, bệnh viện,…

Ưu điểm của bếp công nghiệp

Hệ thống bếp bao gồm bếp nướng than, bếp hầm, bàn gia vị và bếp á
Hệ thống bếp bao gồm bếp nướng than, bếp hầm, bàn gia vị và bếp á
Bếp công nghiệp hiện nay đang là xu hướng của ngành công nghiệp hiện đại. Đây là sự lựa chọn tốt nhất của các doanh nghiệp kinh doanh ăn uống, trường học, doanh trại,… Nhờ sở hữu những ưu điểm như:
  • Tiết kiệm công sức trong quá trình nấu nướng. Việc sử dụng bếp công nghiệp sẽ giúp cho đầu bếp tiết kiệm được công sức. Nâng cao năng suất làm việc của các đầu bếp.
  • Đa dạng sự lựa chọn. Tùy thuộc vào không gian bếp của khách hàng mà sẽ có nhiều mẫu mã thiết kế riêng. Đa dạng, phù hợp với từng không gian trong từng căn bếp. Trong từng loại bếp công nghiệp inox chuyên dụng, có thể còn được phân ra thành các loại bếp nhỏ hơn cho phù hợp với cách thức nấu nướng của các món ăn.
  • Dễ dàng vệ sinh. Với chất liệu inox cao cấp, thiết bị bếp luôn đi tiên phong trong vấn đề vệ sinh. Bề mặt inox cho phép người làm bếp có thể vệ sinh một cách nhanh chóng, dễ dàng với các loại nước tẩy rửa thông thường, hiện có trên thị trường. Mà không cần dùng đến hóa chất chuyên dụng như nước clo hay thuốc tím như một số loại vật liệu khác.
Ngoài ra, sử dụng bếp công nghiệp Hà Tiên, Quý khách còn được đảm bảo về độ an toàn, tiết kiệm được chi phí. Được hướng dẫn sử dụng một cách dễ dàng từ đội ngũ nhân viên kỹ thuật.

Thiết kế bếp công nghiệp cho nhà máy, xí nghiệp

Quy trình một chiều trong bếp

Các kiểu bố trí bếp ăn công nghiệp phổ biến
Các kiểu bố trí bếp ăn công nghiệp phổ biến
Các kiểu bố trí bếp ăn công nghiệp phổ biến
Các kiểu bố trí bếp ăn công nghiệp phổ biến

Quy trình 1 chiều được quy định trong Thông tư số 15/2012/TT-BYT ngày 12/09/2012 của Bộ Y Tế. Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Theo đó, từ nguyên liệu đầu vào (Thịt, cá, các loại bột, rau củ…) đến khâu sơ chế, lưu trữ, chuẩn bị, nấu nướng, soạn chia, phục vụ, dọn rửa… phải tuân theo một chiều. Thực phẩm chín đã chế biến không được lẫn lộn, trùng lặp với thực phẩm sống, chưa qua chế biến. Các khâu đều có ảnh hưởng và liên quan mật thiết đến nhau. Trong đó nguyên liệu của khu vực này là thành phẩm của khu vực trước đó.

Đây là phương pháp tối ưu về không gian, thời gian và tác động đến chất lượng món ăn.

Phân khu trong bếp công nghiệp

Khu tiếp nhận

Đây là bước đầu tiên trong quy trình. Đầu vào bao gồm: gạo, đậu, các loại bột; rau, củ, quả; thịt, cá, hải sản… Tại bước này, nguyên liệu sẽ được:
  • Loại sơ tạp chất.
  • Phân loại theo chủng loại (thịt, cá, rau củ…) và chất lượng (loại tốt, loại trung bình, cần trả lại…)
  • Rửa sơ
  • Cân, đo, đong, đếm khối lượng và số lượng chính xác
Thiết bị thường được sử dụng cho bước tiếp nhận là Bàn inox và chậu rửa tay

Khu sơ chế

Bàn inox có lỗ xả rác trong khu vực sơ chế
Bàn inox có lỗ xả rác trong khu vực sơ chế
Sau khi tiếp nhận, nguyên liệu được sơ chế. Tại đây, 90-95% vi khuẩn trên bề mặt thực phẩm hoặc trong nội tạng sẽ được loại bỏ. Bước sơ chế bao gồm:
  • Tách nội tạng
  • Loại tạp chất:

+  Rau: Loại bỏ phần già, cứng, hư, gốc, rễ…

+  Thịt: Loại bỏ lông, máu bầm…

+  Cá, gia cầm: Bỏ nội tạng…

  • Rửa sạch
  • Phân loại:

+  Thịt gà/ Thịt heo/ Thịt bò/ Thịt gia cầm/ Thủy hải sản…

+  Rau sống

+  Rau để chế biến xào, nấu…

  • Sau khi phân loại, thực phẩm sẽ được:

+  Nhập kho đông/ hoặc mát nếu chưa cần sử dụng ngay

+  Hoặc chuyển qua khâu kế tiếp

Thịt, cá và rau sẽ được tách ra các khu vực sơ chế riêng biệt. Trong đó, vị trí khu sơ chế rau sẽ không đặt ở giữa hai khu còn lại. Việc sắp xếp như trên nhằm đảm bảo yếu tố vệ sinh an toàn và tránh cho thực phẩm bị nhiễm mùi lẫn nhau.

Khu Chuẩn bị

Khu vực chuẩn bị thức ăn trong bếp
Khu vực chuẩn bị thức ăn trong bếp
Tùy theo yêu cầu của món ăn mà tại bước này, nhân viên sẽ chuẩn bị nguyên liệu và có bước chuẩn bị phù hợp nhất:
  • Cắt/ Thái
  • Xay
  • Chặt

Khu bếp chính

Khu bếp chính với các thiết bị như bếp hầm, bàn gia vị, bếp á, tủ nấu cơm...
Khu bếp chính với các thiết bị như bếp hầm, bàn gia vị, bếp á, tủ nấu cơm…
Thực phẩm được chế biến theo rất nhiều cách khác nhau như:
  • Salad/ Trộn/ Sushi…
  • Xào
  • Hầm
  • Hấp
  • Kho – Nước
  • Hấp – Nướng…
Khi thiết kế bếp có thể chia thành khu vực khác nhau để thuận tiện cho người đầu bếp: khu chiên xào, khu nấu món hầm, khu vực tủ nấu cơm…
Nên sắp xếp các thiết bị hợp lý để tránh làm giảm năng suất làm việc của thiết bị và để tiết kiệm thời gian.
Ngoài các loại bếp, khu vực chế biến còn được bố trí các thiết bị hút khói phù hợp để không ảnh hưởng đến hương vị thức ăn và làm sạch không khí.

Khu ra thức ăn/ Khu vực tự phục vụ 

Khu vực phục vụ thức ăn trong nhà máy Bia Heineiken
Khu vực phục vụ thức ăn trong nhà máy Bia Heineiken
Thực phẩm sau khi chế biến sẽ được trang trí đẹp mắt, phục vụ khách hàng.
Đối với các bếp ăn tập thể, canteen… thức ăn sẽ được chia thành nhiều phần hoặc được giữ nóng tùy theo thời gian sử dụng. Các khâu chính trong bước này:
  • Soạn
  • Ra thức ăn

Khu vực rửa chén/khay

Khu vực rửa chén với máy rửa chén vông nghiệp và chậu rửa inox
Khu vực rửa chén với máy rửa chén vông nghiệp và chậu rửa inox
Sau khi phục vụ thực khách, chén đĩa, khay đã sử dụng sẽ được làm sạch tại khu vực rửa chén/ khay, được sấy khô và chuẩn bị cho chu trình kế tiếp.

Đơn vị thiết kế bếp công nghiệp Vũng Tàu tin cậy

Thiết kế bếp công nghiệp Vũng Tàu - Bếp Nhà máy bia Heineiken
Thiết kế bếp công nghiệp Vũng Tàu – Bếp Nhà máy bia Heineiken

Về chúng tôi

Được thành lập từ năm 2005, tới nay, Hà Tiên đã thực hiện hàng ngàn dự án thiết kế, sản xuất và thi công cho bếp ăn công nghiệp, bếp ăn căn tin, bếp nhà hàng từ Bắc đến Nam. Chất lượng sản phẩm và dịch vụ là điều chúng tôi luôn ưu tiên. Bên cạnh đó, chính sách hậu mãi, bảo hành, bảo trì của Hà Tiên cũng luôn được khách hàng đánh giá cao. Chúng tôi luôn không ngừng cải tiến, sáng tạo, đổi mới để nắm bắt được xu thế mới, nhắm đến mục tiêu giá thành thấp nhất mà chất lượng luôn đảm bảo. Sự hài lòng của Quý khách chính là động lực để chúng tôi phát triển hơn.

Hà Tiên là đơn vị được lựa chọn là nhà cung cấp thiết bị bếp, thiết kế, thi công, thực hiện nhiều dự án khác nhau. Trở thành đối tác tin cậy và bền vững thiết kế:
  • Khu vực bếp ăn,
  • Khu vực quầy bar,
  • Hệ thống hút khói,
  • Hệ thống cấp gió tươi cho nhà hàng…
Nếu quý vị cần thiết kế một căn bếp hoàn hảo nhất, hãy liên hệ ngay cho HÀ TIÊN theo số hotline: 0932699924

Dự án tiêu biểu tại Vũng Tàu – Bếp Nhà máy bia Heineiken

Giới thiệu

HEINEKEN Việt Nam là thành viên của Tập đoàn HEINEKEN, nhà sản xuất bia hiện diện tại nhiều quốc gia nhất trên thế giới. Xuất xứ từ Hà Lan, HEINEKEN là một công ty gia đình với lịch sử hơn 150 năm, sản xuất và phân phối trên 300 nhãn hiệu bia và nước táo lên men tại hơn 190 quốc gia.

Được thành lập vào năm 1991, đến nay HEINEKEN Việt Nam vận hành 6 nhà máy bia tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quảng Nam, Thành phố Hồ Chí Minh, Vũng Tàu và Tiền Giang và 9 văn phòng thương mại trên khắp Việt Nam.

Hà Tiên vinh dự được chọn là đơn vị thiết kế và thi công khu bếp ăn cho nhà máy bia Heneiken tại Vũng Tàu.
Nhà máy bia thuộc công ty TNHH nhà máy bia Heineken Việt Nam – Vũng Tàu. Được đầu tư và mở rộng vào năm 2016. Công suất của nhà máy lên 600 triệu lít/năm. Đây là nhà máy bia lớn nhất của hãng tại Việt Nam, vận hành bằng 100% năng lượng tái tạo (nhiệt năng và điện năng).

Tại Việt Nam, HEINEKEN sản xuất và phân phối các nhãn hiệu bia: Heineken, Tiger, Amstel, Larue, BIVINA, Sol, Desperados, Affligem và nước táo lên men Strongbow.

Khu bếp

Bếp nhà máy Heneiken
Bếp nhà máy Heneiken
Căn bếp được bố trí gọn gàng, ngăn nắp
Căn bếp được bố trí gọn gàng, ngăn nắp
Bếp á 3 họng nấu được nhiều món cùng 1 lúc
Bếp á 3 họng nấu được nhiều món cùng 1 lúc
Khu bếp chính với các thiết bị như bếp hầm, bàn gia vị, bếp á, tủ nấu cơm...
Khu bếp chính với các thiết bị như bếp hầm, bàn gia vị, bếp á, tủ nấu cơm…
Bếp sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, cung cấp bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng với số lượng lớn
Bếp sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp, cung cấp bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng với số lượng lớn
Các thiết bị hiện đại
Các thiết bị hiện đại
Bếp ăn công nghiệp thường sử dụng nhiều xe đẩy để vận chuyển thức ăn được dễ dàng và nhanh chóng
Bếp ăn công nghiệp thường sử dụng nhiều xe đẩy để vận chuyển thức ăn được dễ dàng và nhanh chóng
Dụng cụ inox trong bếp
Dụng cụ inox trong bếp
Các kệ inox thường được dùng để chứa đồ như chén đĩa, rau củ, vật dụng...
Các kệ inox thường được dùng để chứa đồ như chén đĩa, rau củ, vật dụng…
Bếp nhà máy Heineiken sử dụng máy rửa chén băng tải cao cấp
Bếp nhà máy Heineiken sử dụng máy rửa chén băng tải cao cấp
Khu vực phục vụ thức ăn trong nhà máy Bia Heineiken
Khu vực phục vụ thức ăn trong nhà máy Bia Heineiken
Lối đi thông thoáng giúp nhân viên dễ hoạt động
Lối đi thông thoáng giúp nhân viên dễ hoạt động
Khu vực này có các nồi hâm nóng cơm canh, tủ trưng bày và giữ nóng ...
Khu vực này có các nồi hâm nóng cơm canh, tủ trưng bày và giữ nóng …
Khu vực phục vụ thức ăn được thiết kế chuyên nghiệp
Khu vực phục vụ thức ăn được thiết kế chuyên nghiệp
Được chia thành từng luồng rõ ràng. Giúp cho ngày cả khi đông nhất cũng có thể phục vụ chu đáo
Được chia thành từng luồng rõ ràng. Giúp cho ngày cả khi đông nhất cũng có thể phục vụ chu đáo
Phía bên ngoài đặt nhiều bàn và ghế
Phía bên ngoài đặt nhiều bàn và ghế

Mọi chi tiết xin liên hệ: 

Công Ty TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Address: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Phone: 0932699924 – 02866503437
Email: info@hatiencorp.vn
Website: https://hatiencorp.vn

Văn phòng đại diện tại Mỹ (USA)
Represented by: Mr. Alex Phạm – Director
Address: 9707 King George Dr, Manasass, VA 20109
Phone: +15713644979
Email: alexpham@hatiencorp.vn

Văn phòng đại diện tại Úc (Australia)
AUSTRALIAN EQUIPMENT SOLUTIONS PTY LTD.
Represented by: Mr. Huu Tri (Stanley) Truong – Director
Address: 656 Queenberry Street, North Melbourne, Australia.
Tel: +61425425338

0/5 (0 Reviews)
5 1 Đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x