0 0 Các đánh giá
Article Rating

Nhà hàng bên sông – Chốn ẩm thực tựa như thiên đường làm xua tan đi mọi ưu phiền, mệt mỏi của người dân chốn thành thị. Nằm cạnh dòng sông với cảnh quan thiên nhiên yên bình, trong lành và thoáng mát, những nhà hàng này trở thành điểm hẹn lý tưởng để thưởng thức ẩm thực. Đóng góp cho sự thành công của nhà hàng ven sông không thể thiếu không gian bếp được thiết kế ấn tượng và tiêu chuẩn.

Ấn tượng nổi bật của nhà hàng bên sông

Mỗi 1 mô hình nhà hàng đều mang đặc điểm riêng biệt tạo nên ấn tượng mạnh với khách hàng. Chính những điểm “đặc biệt rất riêng” đó giúp nhà hàng có thể lôi kéo và níu giữ khách hàng. Và nhà hàng bên sông là một trong những mô hình rất được ưa chuộng trong thời buổi này.

Mát mẻ

Mát mẻ chính là yếu tố đầu tiên bất kỳ khách ẩm thực nào khi ghé nhà hàng gần sông đều phải công nhận. Đó chính là điểm mạnh mà các mô hình nhà hàng địa điểm khách không thể có được. Thực khách được hưởng bầu không khí mát mẻ, trong lành tự nhiên, giúp điều hòa không khí tốt nhất. Vừa ăn vừa được tận hưởng gió trời còn gì tuyệt hơn nữa.

View tuyệt đẹp

Trong lúc thưởng thức món ăn, khách ẩm thực còn được chiêm ngưỡng cảnh vật bao quanh nhà hàng. Có những khoảnh khắc bình minh hay hoàng hôn buông xuống tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp thật khó quên. Vì vậy, ngay tại không gian của nhà hàng, bạn sẽ có được các kiểu ảnh tự sướng lung linh giúp lưu giữ làm kỷ niệm khó quên.

Chính khung cảnh thiên nhiên cùng view tuyệt đẹp giúp bạn và người thân có được tâm trạng thoải mái nhất. Khi tâm trạng vui vẻ, vị giác cũng trở nên ngon miệng hơn. 

Nổi bật của nhà hàng bên sông
Nổi bật của nhà hàng bên sông

Không gian thoáng và rất yên bình

Nhà hàng bên sông sở hữu khung cảnh lãng mạn và rất thơ mộng, bình yên đến lạ kỳ. Giữa bộn bề cuộc sống xô bồ, nhiều lo toan, chính không gian nơi đây đã giúp khách hàng tìm lại chính mình. Mọi lo âu, ngột ngạt đều được xóa tan mang lại sự thanh tịnh và cảm giác yên bình trong tâm hồn đối với người ngồi trong nhà hàng. 

Việc tìm kiếm được nhà hàng view sông tại thành phố chật chội không phải là dễ dàng. Chính nơi đây giúp mọi người có được không gian ăn uống thư thái, không khí trong lành, tránh xa tiếng ồn và khói bụi. Bởi vậy mô hình này luôn nhận được sự nồng nhiệt của khách ẩm thực khi được ra đời.

Một số phong cách thiết kế nhà hàng bên sông

Có rất nhiều phong cách thiết kế nhà hàng bên sông để có thể sở hữu lối kiến trúc thu hút nhiều khách ẩm thực nhất. Từ vị trí khá đặc biệt này, mô hình nhà hàng sẽ được thiết kế theo một số phong cách điển hình như sau: 

Thiết kế nhà hàng kiểu sân vườn

Hầu hết các nhà hàng có vị trí liền kề sông luôn hướng đến phong cách sân vườn. Chúng khá thích hợp với các món ẩm thực dù là đậm chất Châu Âu hay Châu Á. Không gian thoáng đãng, rộng và thơ mộng chính là điểm nhấn tạo nên nét đẹp nổi bật của nhà hàng sân vườn. Mọi cảnh quan ở nhà hàng đều được tận dụng triệt để giúp phô lên vẻ đẹp thiết thực nhất.

Nổi bật nhà hàng bên sông
Nổi bật nhà hàng bên sông

Thiết kế phong cách đồng quê

Với nhà hàng chuyên cung cấp cho thực khách các món ăn đậm chất Đông Nam Á, điển hình là phong cách Việt nên hướng đến kiểu thiết kế đồng quê. Không gian quán sẽ trở nên thân thiện, gắn bó với tuổi thơ của nhiều người tạo nên sự gần gũi, thân thương. 

Thực tế nhà hàng đồng quê không chỉ làm du khách nước ngoài ấn tượng mạnh mẽ mà ngay cả thực khách trong nước cũng xao xuyến. Bởi chúng như được thổi hồn những nét văn hóa đậm bản sắc của người Việt.

Thiết kế phong cách đồng quê
Thiết kế phong cách đồng quê

Thiết kế phong cách hiện đại & sang trọng

Phần lớn các nhà hàng hiện nay đều hướng đến kiểu thiết kế hiện đại, đơn giản nhưng toát lên nét sang trọng, quyền quý. Giữ khu phố ven sông tấp nập và sầm uất, mọi người sẽ được chứng kiến rất nhiều nhà hàng hiện đại được ra đời. Sẽ thật tuyệt vời khi nhà hàng đó sở hữu vị trí ngay sân thượng cao vút, hưởng trọn vẹn ánh sáng và gió tự nhiên bên sông. Khách sẽ có không gian view sông tuyệt đẹp kết hợp ánh đèn về đêm như ngàn sao lấp lánh.

Thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại & sang trọng
Thiết kế nhà hàng phong cách hiện đại & sang trọng

Lưu ý đặc biệt khi thiết kế nhà hàng bên sông

Trong quá trình thiết kế nhà hàng bên sông có nhiều điểm cần lưu ý để tạo nên kiến trúc đẹp và ấn tượng. Trong đó, gian bếp luôn là phần không gian được chú trọng, tựa như linh hồn của cả nhà hàng.

Lưu ý trong thiết kế mặt tiền nhà hàng 

Mặt tiền chính là điểm then chốt gần như quyết định thực khách có ghé đến nhà hàng của bạn hay không? Bởi vậy, trong quá trình thiết kế nhà hàng ven sông, mặt tiền luôn được các kiến trúc sư đặc biệt chú ý. Tùy thuộc vào tổng thể không gian của nhà hàng sẽ chi phối đến mặt tiền hướng đến phong cách nào là thích hợp nhất. 

Nhìn chung dù mặt tiền nhà hàng có đi theo phong cách thiết kế nào đi nữa cũng cần tuân thủ tiêu chí “nổi bật”. Màu sắc cùng ánh sáng chính là 2 yếu tố trọng tâm cần được khai thác tốt nhất để tạo nên tổng thể hài hòa. Để mặt tiền cuốn hút về đêm không thể thiếu hệ thống đèn led cùng các Banner ấn tượng giúp nâng cao tầm thương hiệu.

Lưu ý trong thiết kế mặt tiền nhà hàng 
Lưu ý trong thiết kế mặt tiền nhà hàng

Không gian bên trong nhà hàng

Không gian bên trong của nhà hàng bên sông sẽ chi phối rất nhiều đến tâm trạng khi ngồi thưởng thức món ăn của thực khách. Dù nhà hàng có mặt tiền sang trọng, đẹp đến mấy nhưng không gian bên trong không tiện nghi, chật chội cũng sẽ “mất điểm” và khó giữ chân khách hàng ở lần sau. 

Bên trong nhà hàng phần thiết kế sẽ nhấn mạnh vào nội thất. Các bố trí logic, thông minh và tiện lợi chính là điểm ghi dấu ấn trong lòng thực khách ghé quán. Toàn bộ lối đi thông thoáng, không gây khó khăn cho thực khách lẫn nhân viên. Theo tiêu chuẩn mà các chuyên gia đã nghiên cứu, mỗi thực khách bước vào nhà hàng sẽ cần không gian lối đi tầm 0.8-1m2. Nếu lối đi quá chật hẹp sẽ gây cảm giác khó chịu ngay từ đầu với khách hàng. Từ đó ảnh hưởng đến tâm trạng thưởng thức món ăn.

Phần nội thất cần đảm bảo sự đồng điệu, hài hòa cả về kiến trúc và màu sắc. Hơn nữa, không gian bên trong cần đón nhận được ánh sáng và gió tự nhiên để giúp mọi thứ trở nên thông thoáng. Tất cả nguồn gió mát bên sông cần được tận dụng tối đa trong phong cách thiết kế không gian của nhà hàng. 

Không gian bên trong nhà hàng
Không gian bên trong nhà hàng

Thiết kế bếp nhà hàng bên sông

Gian bếp chính là chi tiết được ví như trái tim của mỗi nhà hàng bên sông nói riêng và các mô hình nhà hàng khác nói chung. Món ăn ngon cần được chế biến trong không gian bếp đảm bảo tiêu chuẩn từ vấn đề an toàn, vệ sinh coh đến sự tiện lợi tối đa. 

Thực tế, nhà hàng có thể lôi kéo nhiều khách hàng đến với mình chủ yếu dựa vào các món ăn ngon và đẹp mắt hay không? Yếu tố tiện nghi và sạch sẽ của gian bếp cần được chú trọng trong quá trình thiết kế. Chính nhờ thiết kế thông minh, tiện nghi sẽ giúp mọi thao tác và quy trình của các đầu bếp trở nên nhanh, gọn. Vấn đề vệ sinh được đảm bảo sẽ giúp thực khách trở nên an tâm hơn về sức khỏe.

Nhà hàng bên sông
Nhà hàng bên sông

Bí quyết thiết kế bếp nhà hàng bên sông

Khu bếp nhà hàng bên sông được xem là địa điểm đòi hỏi rất nhiều chất xám của các kiến trúc sư. Gian bếp làm sao đảm bảo quy trình vệ sinh, an toàn mà lại tiện nghi nhất có thể. 

Khu lưu trữ

Khu lưu trữ cần có sự tính toán rất kỹ lưỡng khi thiết kế bếp nhà hàng. Bởi chúng liên quan đến việc tiết kiệm thời gian lẫn công sức của đầu bếp cùng nhân viên làm việc tại đây hay không?

Không phải đi mua hquas nhiều lần. Việc dự trữ thực phẩm dùng trong hàng hàng rất quan trọng. Việc tính toán tỉ mỉ sẽ giúp bạn định hình được phần diện tích dành cho khu lưu trữ bao nhiêu là hợp lý nhất.

Khu Lưu trữ
Khu Lưu trữ

Khu sơ chế

Một số dụng cụ không thể thiếu trong khu sơ chế của gian bếp như: bồn rửa phân loại ứng với mỗi nguyên liệu như: rau, thịt, hải sản. Bàn Inox để sơ chế, thái nguyên liệu, bàn để nguyên liệu đã được sơ chế xong,…Bên cạnh đó, khu sơ chế này cần trang bị thêm một vài thiết bị máy móc giúp quá trình sơ chế được hiệu quả hơn.

Bồn Rửa 3 Ngăn Inox Có Bàn Chuyên Dùng Ở Khu Sơ Chế | Hà Tiên
Khu sơ chế

Khu bếp nấu

Phân khu bếp nấu này sẽ được thiết kế chiếm khoảng 30-40% diện tích của cả nhà hàng ven sông. Ở kiến trúc khu này cần đặc biệt quan tâm đến hệ thống hút khói, hút mùi để đảm bảo không gian bếp luôn dduocj khử mùi tốt nhất. Những thiết bị cần thiết không thể thiếu ở khu nấu này: Bếp Á, bếp Âu, lò nướng, tủ hâm, nồi nấu cơm, nồi hầm,… 

Các thiết bị được bố trí khoa học
Khu bếp nấu

Khu ra thức ăn

Khu này cần chuẩn bị đày đủ tất cả những vật dụng như bàn, tủ, kệ để giúp việc trưng bày món ăn chuyển bởi phòng lạnh đến khu nấu được nhanh. Hơn nữa, đây cũng là khu giúp phân chia thức ăn để mang đến phục vụ khách hàng chuẩn xác và nhanh nhất.

Bàn thường dùng ở các khu trong bếp công nghiệp
Khu ra thức ăn

Khu rửa vệ sinh

Khu rửa cần đảm bảo tiêu chí giúp nhân viên vệ sinh, rả chén bát, xoong nồi được nhanh và tiện lợi nhất. Quá trình thực hiện các thao tác này cần tiết kiệm tối đa thời gian. Hơn nữa, khu rửa cần tách biệt hoàn toàn với các khu trên để không làm ảnh hưởng đến quá trình chế biến món ăn được thơm ngon.

Các thiết bị đựng bát, đĩa, chén cũng được chuẩn bị đầy đủ để giúp quá trình cất giữ được tiện lợi. 

Chậu Rửa Inox Công Nghiệp | Bếp Công Nghiệp | Hà Tiên Corp
Khu rửa vệ sinh

Hệ thống gas công nghiệp

Trong quá trình nấu nướng của các nhà hàng luôn cần sử dụng lượng khí gas rất lớn. Bởi vậy bếp luôn trang bị các loại bếp gas công nghiệp mang lại công suất lớn giúp món ăn được tươi ngon, giữ hương vị màu sắc tự nhiên tốt nhất. Hệ thống gas cần được lắp đặt đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, không rò rỉ. 

Bếp công nghiệp tại nhà hàng

Thiết bị bếp inox

Quy trình thiết kế gian bếp

Gian bếp đáp ứng tiêu chí tiện lợi, an toàn

Bếp Gas Khè Công Nghiệp 2 Trong 1 - Bếp Á Kết Hợp Bếp Âu | Hà Tiên
Bếp Gas Khè Công Nghiệp 2 Trong 1 – Bếp Á Kết Hợp Bếp Âu | Hà Tiên

Quy trình thiết kế bếp nhà hàng bên sông của đơn vị Hà Tiên

Hà Tiên tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ, sản phẩm bếp công nghiệp, thiết kế bếp uy tín hàng đầu ở Việt Nam. Thương hiệu Hà Tiên đang là lựa chọn đầu tiên của các khách hàng có nhu cầu mở nhà hàng, khách sạn. Để mang đến gian bếp chất lượng nhất cho nhà hàng bên sông Hà Tiên đưa ra quy trình thiết kế bếp cụ thể và nghiêm ngặt nhất:

  • Lên danh sách thực đơn là căn cứ giúp Hà Tiên xác định được mục tiêu hướng đến của nhà hàng là gì? Nhà hàng cần những gì? Thiết bị cần sử dụng trong khu bếp là gì?…
  • Lên danh sách thiết bị cụ thể và chi tiết nhất
  • Xác định vị trí gian bếp phù hợp nhất của không gian nhà hàng
  • Phác thảo toàn bộ vị trí then chốt và quan trọng
  • Đưa ra kế hoạch sử dụng nhấn mạnh vào tiêu chí năng suất.

Cuối cùng để có thể sở hữu không gian nhà hàng bên sông đẹp, ấn tượng cùng gian bếp đáp ứng tiêu chuẩn, việc bạn cần làm là lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín. Hà Tiên chính là lựa chọn lý tưởng nhất dành cho mọi khách hàng thông thái. Mọi thông tin được đề cập chi tiết nhất qua website: Hatiencorp.vn

Xem Thêm:

10 mẹo tiết kiệm năng lượng hàng đầu cho các nhà hàng


Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Website: https://hatiencorp.vn/

5/5 (1 Review)
0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Mới nhất
Củ nhất Đánh giá cao nhất
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x