0 0 Các đánh giá
Article Rating

Mở quán ăn cần gì? Đây chắc chắn là thắc mắc của không ít người có ý định kinh doanh nhà hàng ăn uống. Sau thời kỳ giãn cách bởi đại dịch, ngành dịch vụ F&B đang cần phục hồi mạnh mẽ. Đây có thể xem như cơ hội tốt cho những nhà hàng đã, đang và sắp đi vào hoạt động. Vậy mở quán ăn cần gì?

Mở quán ăn cần gì?

Ảnh 1: Mở quán ăn cần gì?

Bạn còn phân vân chưa biết mở quán ăn cần gì? Thắc mắc này không chỉ riêng bạn mà còn của rất nhiều người có ý định kinh doanh nhà hàng ăn uống. Muốn phát triển mạnh và bền vững đòi hỏi chủ kinh doanh cần thực hiện tốt bước chuẩn bị ban đầu.

Các giấy tờ cơ bản 

Mở quán ăn cần gì? Trước khi mở quán, bạn cần chú ý chuẩn bị đầy đủ một số giấy tờ cơ bản. Chẳng hạn như giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm và giấy phép phòng chống cháy nổ.

Ảnh 2: Chủ nhà hàng ăn uống cần đăng ký giấy phép kinh doanh

Đây đều là những chứng từ pháp lý cần thiết chứng minh hoạt động kinh doanh của bạn hoàn toàn hợp pháp. Đồng thời, dựa vào những giấy tờ này, khách hàng đến ăn tại quán cũng có phần yên tâm hơn.

Vốn ban đầu

Ảnh 3: Vốn đầu tư ban đầu tùy thuộc vào quy mô quán ăn

Bên cạnh một vài giấy tờ cơ bản thì vốn chính là yếu tố quyết định đến việc bạn có thể đổi được một cửa hàng ăn uống hay không. Muốn vận hành tốt một quán ăn, bạn nhất định phải có vốn đầu tư ban đầu.

Trước tiên bạn sẽ tính toán kỹ lưỡng các khoản chi, vốn duy trì hoạt động đến khi có khả năng tự xoay vòng. Đối với một quán ăn quy mô nhỏ, tiền vốn cần chuẩn bị sẽ phục vụ chi trả một vài chi phí như thuê mặt bằng, nguyên liệu chế biến, tiền lương nhân viên, trang trí quán.

  • Chi phí thuê mặt bằng: Đây là một trong những khoản chi phí lớn nhất chủ quán ăn cần chi trả mỗi tháng. Tiền thuê mặt bằng hiện giờ ít nhất cũng vào phòng 5 đến 10 triệu đồng/tháng. Trường hợp thuận với mặt bằng đẹp, rộng rãi thì chắc chắn giá thuê sẽ cao hơn. Ngoài ra trước khi thuê, chủ quán còn phải đặt cọc trước từ 3 đến 6 tháng.
  • Chi phí cho nguyên liệu chế biến: Tùy vào quy mô của mỗi quán ăn, tiền mua nguyên vật liệu có thể tăng hoặc giảm tùy theo ngày. Đối với quán ăn quy mô nhỏ, chi phí cho nguyên liệu chế biến phổ biến là từ 10 triệu đồng đổ xuống / ngày.
  • Tiền lương cho nhân viên: Nhân viên đứng bếp trực tiếp chế biến món ăn thường được trả lương theo tháng. Còn với nhân viên làm việc theo ca, bạn có thể tính lương theo giờ (tiền lương trung bình mỗi tháng cũng vào khoảng 2 đến 3 triệu đồng / tháng).
  • Chi phí trang trí quán ăn: Tiền thiết kế nội thất, trang trí quán ăn được tính vào chi phí ban đầu. Nếu có ý định kinh doanh lâu dài, bạn nên thuê đơn vị thiết kế chuyên nghiệp.

Ảnh 4: Chi phí cho nguyên liệu chế biến tùy thuộc theo từng ngày 

>>>Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng bẫy tách mỡ cho nhà hàng

Ý tưởng kinh doanh

Mở quán ăn cần gì? Nếu có vốn nhưng không có ý tưởng kinh doanh tốt, quán ăn của bạn chưa chắc hoạt động hiệu quả. Ý tưởng kinh doanh cho mỗi quán ăn cần hội tụ hai yếu tố, đó là tính mới mẻ và độc đáo. Trong quá trình lên ý tưởng, bạn nên chú ý xây dựng thực đơn phong phú, phù hợp với phân khúc khách hàng hướng tới.

Tận dụng các món quen thuộc

Ảnh 5: Món sushi cá hồi dễ ăn, tốt cho sức khỏe

Những món ăn quen thuộc tại những vùng miền, đất nước khác nhưng có thể sẽ rất mới lạ tại khu vực bản kinh doanh quán ăn. Vì thế mới chưa nghĩ ra món mới, bạn hãy tận dụng một vài món ngon quen thuộc nhưng dễ ăn vào thực đơn của quán.

Biến tấu món mới

Ảnh 6: Món kem cuộn, biến tấu từ món kem viên

Tuy với món ăn cũ nhưng bạn hãy tìm cách biến chúng thành các món ăn mới lạ. Ví dụ như món kem viên trước đây từng được nhiều chủ quán biến tấu thành món kem cuộn lạ mắt, dễ ăn hơn.

Kết hợp nhiều món cũ để tạo ra món mới

Nếu khách hàng quá quen thuộc với các món ăn cũ, bạn hãy tìm cách kết hợp chúng lại với nhau để tạo ra món ăn mới lạ hơn. Ví dụ như vẫn với món tàu hũ nước đường và chè đậu đen, bạn hãy thử kết hợp chúng lại với nhau.

Xác định phân khúc khách hàng

Mở quán ăn cần gì? Xác định phân khúc khách hàng là một trong những việc làm đầu tiên mà mỗi chủ quán ăn cần thực hiện. Muốn duy trì doanh thu ổn, thì bạn cần nhắm tới đúng đối tượng khách hàng tiềm năng nhất.

Ảnh 7: Chủ Nhà hàng cần lựa chọn phân khúc khách hàng cụ thể

Chính khách hàng mục tiêu lựa chọn sẽ quyết định kiếm việc bạn mở quán ăn ở đâu, thực đơn ra sao, phong cách thiết kế quán ăn phù hợp là gì. 

Chẳng hạn như nếu nhắm tới nhóm khách hàng trẻ là học sinh, sinh viên thì quán ăn nên mở tại gần trường đại học, ký túc xá. Thông thông với đó thực đơn nên tập trung vào các món ăn bình dân.

Chọn địa điểm đặt quán 

Địa điểm đặt quán có thể xem những yếu tố quyết định đến hoạt động kinh doanh có thành công hay không. Trong quá trình lựa chọn mặt bằng đặt quán ăn, bạn cần chú trọng đến những khía cạnh sau.

  • Mặt bằng có vị trí giao thông thuận lợi
  • Ưu tiên mở quán ăn tại tập trung nhiều dân cư, gần trường học, văn phòng công sở, các khu công nghiệp
  • Quanh khu vực đặt quán ăn cần đảm bảo an ninh an toàn
  • Phong cảnh xung quanh càng đẹp càng tốt

Thiết kế quán

Bên cạnh thực đơn đa dạng, vị trí đặt quán thuận lợi thì thế không gian quán ăn cũng rất quan trọng. Theo đó, bạn hãy tập trung trang trí cho phần nội thất thật ấn tượng. Bởi thực khách hiện nay không chỉ cần ăn ngon mà họ còn có nhu cầu chứng minh đẳng cấp, trải nghiệm thông qua một bữa ăn.

Ảnh 8: Không gian quán ăn rộng rãi, thông thoáng 

Tùy vào nhóm đối tượng khách hàng nhắm tới, bạn hãy trang trí quán âm theo phong cách riêng. Tuy nhiên dù có trong chuyện thế nào bạn vẫn luôn phải đảm bảo bố trí lối đi thuận tiện, bàn ghế kê ngăn nắp tạo thoải mái cho thực khách.

Ảnh 9: Quán ăn có nội thất thiết kế độc đáo

Nếu như có ý định kinh doanh ăn uống lâu dài, bạn nên nhờ đến dịch vụ thiết kế chuyên nghiệp. Như vậy, không gian quán ăn của bạn nhìn sẽ bắt mắt hơn.

Dụng cụ bếp chuyên nghiệp 

Mở quán ăn cần gì? Một nhà hàng kinh doanh ăn uống nếu muốn hoạt lâu dài cần phải đầu tư nghiêm túc vào hệ thống thiết bị, dụng cụ nhà bếp. Bởi đây chính là nền tảng giúp tăng hiệu quả hoạt động của nhà hàng, giảm bớt nhân lực không cần thiết, đảm bảo hương vị thơm ngon đồng đều cho các món ăn chế biến.

Ảnh 10: Hệ thống dụng cụ nhà bếp chuyên nghiệp 

Bếp Á, Bếp Âu, nồi hầm, bếp nước, máy hút khói,… Là những dụng cụ, thiết bị nhà bếp chuyên nghiệp mà mỗi nhà hàng nên nên chuẩn bị.

Quảng bá thương hiệu

Ảnh 11: Quán ăn mới mở cần tích cực quảng bá 

Trước sự phát triển nhanh chóng của mạng internet, các nền tảng truyền thông số, khâu quảng bá thương hiệu ngày càng phải được chú trọng hơn. Dù kinh doanh quy mô nhỏ hay lớn, bạn cũng phải có riêng một Fanpage giới thiệu quán ăn.

Ảnh 12: Mỗi quán ăn cần có Fanpage riêng 

Nếu có thời gian và điều kiện, bạn hãy mở thêm cả kênh YouTube, Tik Tok. Song song với đó là triển khai chiến lược xây dựng nội dung, chạy quảng cáo, triển khai khuyến mãi thu hút khách hàng.

Có nên kinh doanh quán ăn không?

Có nên kinh doanh nhà hàng ăn uống không hẳn là thắc mắc của rất nhiều người. Hầu như bất kỳ ai cũng đều có thể tự mở một nhà hàng riêng nếu có vốn và tay nghề nấu nướng.

Ảnh 13: Hoạt động kinh doanh ăn uống tấp nập trở lại sau dịch COVID 

Tại các thành phố lớn, kinh doanh ăn uống góp phần không nhỏ vào việc nâng cao đời sống kinh doanh. Đây cũng là mảng kinh doanh tay ngang được không ít người lựa chọn.

Ảnh 14: Nếu có chiến lược tốt, một nhà hàng sẽ thu hồi vốn khá nhanh 

Nhìn chung sau dịch COVID khi kinh tế phục hồi thì mọi ngành nghề cũng phát triển theo. Nếu sở hữu tiềm lực vốn, chủ động được mặt bằng, kinh nghiệm chế biến, bạn hãy thử sức với mảng kinh doanh này.

Hà Tiên – chuyên nhận thiết kế, cung cấp dụng cụ nhà bếp uy tín 

Nếu có nhu cầu thiết kế, mua dụng cụ nhà bếp chuyên nghiệp, bạn nên tìm đến Hà Tiên.

Đôi nét về thương hiệu Hà Tiên 

Công ty SX-TM Hà Tiên chính thức thành lập từ năm 2005. Trải qua gần 20 năm phát triển, đơn vị chúng tôi đã có chỗ đứng nhất định tại thị trường Việt Nam. Mảng kinh doanh chủ yếu của Hà Tiên là thiết kế quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, sản xuất thiết bị nhà bếp chuyên nghiệp.

Ảnh 15: Công ty SX-TM Hà Tiên chính thức thành lập từ năm 2005

Sản phẩm của Hà Tiên phân phối sản xuất các tỉnh thành, thúc đẩy cho sự phát triển chung của ngành dịch vụ F&B. Các dòng thiết bị của nhà bếp của chúng tôi có kiểu dáng tiện dụng, sản xuất từ vật liệu chất lượng.

Bên cạnh đó, Hà Tiên còn nhận thiết kế nhà hàng, quán cà phê, khách sạn,.. Hà Tiên đã và đang hợp tác với nhiều đơn vị có tiếng trong ngành F&B tại Việt Nam.

Một số sản phẩm nổi bật tại Hà Tiên 

Hà Tiên đã tung ra thị trường hàng trăm mã sản phẩm dụng cụ nhà bếp chuyên dụng. Những sản phẩm này do chính đơn vị chúng tôi thiết kế và sản xuất. Dưới đây là một số mẫu thiết bị bếp nổi bật tại Hà Tiên.

Ảnh 16: Bếp Á thiết kế gọn nhẹ 

Ảnh 17: Bếp Âu chuyên dụng chế biến món Âu

Ảnh 18: Bếp hầm công suất lớn

Ảnh 19: Bếp nướng than nhân tạo 

Ảnh 20: Bếp chiên nhúng 

Lời kết 

Đến đây, chắc hẳn bạn đã có được câu trả lời cho câu hỏi mở quán ăn cần gì. Trường hợp cần mua thiết bị nhà bếp hoặc thuê thiết, bạn chỉ cần liên hệ với Hà Tiên qua hotline tư vấn và chăm sóc khách hàng 0932699924. 


Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Website: https://hatiencorp.vn/

0/5 (0 Reviews)
0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Mới nhất
Củ nhất Đánh giá cao nhất
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x