0 0 Các đánh giá
Article Rating

Những ý tưởng mở nhà hàng mới lạ nào có thể giúp bạn bước vào con đường kinh doanh ẩm thực thành công nhất. Cùng Hà Tiên khám phá những ý tưởng độc đáo khi mở nhà hàng và các bước làm thế nào để xây dựng một nhà hàng hoàn hảo. Tất cả những điều bạn đang tìm kiếm đều được cập nhật đầy đủ trong nội dung bổ ích sau đây. 

Ý tưởng mở nhà hàng thật độc đáo

Bật mí một vài ý tưởng mở nhà hàng độc đáo, mới lạ

Bên cạnh những ý tưởng mở nhà hàng theo cách truyền thống, xưa cũ thì việc phát triển một ý tưởng mới lạ sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn. Bạn có thể tham khảo một số ý tưởng sau đây:

Mô hình từ trang trọng cho đến bàn ăn

Ý tưởng kinh doanh mô hình nhà hàng này có nghĩa là bạn sẽ sử dụng nguyên liệu được lấy trực tiếp từ các trang trại thay vì các đơn vị cung ứng trung gian. Bằng cách này, các thực khách khi dùng bữa sẽ cảm nhận được mức độ tươi ngon của những món ăn mà nhà hàng mang đến cho mình. Cũng chính ưu điểm này sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy an tâm hơn và sẽ quay trở lại nhà hàng những lần tiếp theo. 

Từ trang trại đến bàn ăn - ý tưởng mở nhà hàng ấn tượng
Từ trang trọngi đến bàn ăn – ý tưởng mở nhà hàng ấn tượng

Đặc biệt, mô hình nhà hàng “từ trang trại cho đến bàn ăn” còn là một cách để bạn có thể hỗ trợ cho những người nông dân địa phương. Bạn giúp họ tiêu thu nguồn nông sản một cách nhanh chóng và thuận tiện. Bên cạnh đó, chi phí nguyên liệu khi lấy trực tiếp từ trang trại cũng rẻ hơn rất nhiều so với các nhà cung ứng. 

Ý tưởng mở nhà hàng đầy mới lạ cho trải nghiệm món ăn tuyệt vời

Mô hình kinh doanh nhà hàng di động

Tại thị trường châu Âu, mô hình nhà hàng di động đã khá phổ biến và rất được nhiều người yêu thích. Trong khi đó tại Việt Nam, loại hình kinh doanh nhà hàng như thế này vẫn còn khá ít người quan tâm. Đây là một ý tưởng kinh doanh nhà hàng khá độc đáo phù hợp với những người có nguồn vốn ít ỏi. Bạn chỉ cần chuẩn bị các thiết bị cơ bản của nhà bếp, một chiếc xe cùng một vài đồ dùng cần thiết khác. Như vậy là bạn đã có thể mở ra một “nhà hàng di động” cho riêng mình. 

Dù là kinh doanh nhà hàng cố định hay di động thì việc định hình một món ăn cụ thể nào đó là rất quan trọng. Vì nhà hàng di động có điều kiện khá hạn hẹp nên bạn cũng nên điều chỉnh số lượng món ăn phục vụ khách hàng ít nhất có thể. Tuy nhiên, hãy sử dụng một công thức chế biến đặc biệt nào đó để tạo nên hương vị riêng khiến người dùng phải ghé đến nhiều lần. Đây sẽ là một vũ khí mô cùng lợi hại để bạn cạnh tranh cùng những đối thủ khác. 

Ý tưởng mở nhà hàng di động độc đáo
Ý tưởng mở nhà hàng di động độc đáo

Nhà hàng nhượng quyền

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe đến loại hình kinh doanh quán cà phê nhượng quyền. Vậy thì bạn cũng có thể làm tương tự với nhà hàng. Đây được xem là cách nhanh chóng nhất để đi đến thành công khi bạn còn quá ít kinh nghiệm so với những đối thủ khác. Tất cả những vấn đề như sản phẩm, thương hiệu nhà hàng, thiết kế không gian, công thức món ăn đều đã sẵn có. Việc bạn cần làm chỉ làm quản lý vận hành nhà hàng thật vững chắc để cạnh tranh cùng các đối thủ khác. 

Ngoài ra, các vấn đề về chiến lược kinh doanh hay chiến lược marketing nhà hàng cũng đã có sẵn. Bạn chỉ cần áp dụng vào thực tiễn để đưa nhà hàng phát triển ổn định tốt hơn. Nếu thương hiệu nhà hàng mà bạn muốn kinh doanh nhượng quyền đã có chỗ đứng trên thị trường thì bạn chỉ cần chuẩn bị vốn và một địa điểm tốt để kinh doanh. Đồng thời bạn cũng sẽ có sẵn một lượng khách hàng trung thành cho mình và có thể tìm thêm nhiều khách hàng mới trong tương lai. 

>>>Xem thêm: Một số mẫu sản phẩm bẫy mỡ chậu rửa đang thịnh hành

Đưa ý tưởng kinh doanh áp dụng vào thực tế

Để có thể triển khai ý tưởng mở nhà hàng và đưa vào hoạt động thực tế thì bắt buộc bạn phải chuẩn bị cho mình đầy đủ hành trang. Một vài vấn đề mà bạn cần phải làm như sau:

Nghiên cứu thị trường 

Dù bạn kinh doanh loại hình nhà hàng nào thì việc nghiên cứu và tìm hiểu kỹ về thị trường sẽ giúp bạn hiểu rõ tâm lý và thị hiếu của khách hàng. Quá trình này cần bạn phải đầu tư thật nhiều công sức và thời gian nhưng nếu bạn có thể đi qua giai đoạn này thì có thể tìm ra những điểm yếu, mạnh để đưa ra chiến lược kinh doanh tốt hơn. 

Nghiên cứu thị trường cho ý tưởng mở nhà hàng

Khi bạn đã khai thác được những thông tin cần có về thị trường, việc tiếp theo cần làm là chia nhỏ ra thành từng phân đoạn nhỏ. Như vậy, việc tìm hiểu các đặc điểm của khách hàng dựa theo những tiêu chí có sẵn sẽ giúp bạn xác định được đối tượng khách hàng mà mình hướng đến. Bạn hãy tập trung phục vụ tốt nhất một đối tượng khách hàng mà mình muốn để tạo ra những vị khách trung thành của nhà hàng. 

Dự toán chi phí

Tài chính là một trong những yếu tố cơ bản nhưng lại vô cùng quan trọng đối với bất cứ lĩnh vực kinh doanh nào. Nguồn vốn mà bạn sẵn có sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quy mô của nhà hàng. Đồng thời, đây cũng sẽ là những chi phí cần có để duy trì hoạt động của nhà hàng trong thời gian đầu khi chưa có lợi nhuận. 

Bản hạch toán chi phí của bạn cần phải liệt kê rõ ràng từng danh mục cụ thể. Như vậy, bạn mới có thể tính toán và bổ sung nguồn vốn một cách kịp thời. Một điều cần lưu ý là bạn phải có một khoản phí dư ra để sử dụng cho những tình huống rủi ro có khả năng xảy ra trong quá trình hoạt động.

Quản lý nguồn vốn
Chi phí dành cho từng hạng mục với ý tưởng mở nhà hàng

Mặt bằng mở nhà hàng

Ý tưởng mở nhà hàng cùng một mặt bằng nhà hàng phù hợp sẽ giúp cho công việc kinh doanh của bạn được thuận tiện hơn. Tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà bạn hướng đến cùng một mô hình kinh doanh được lựa chọn để tìm ra được mặt bằng phù hợp. Mặt bằng đóng vai trò hết sức quan trọng trong lĩnh vực kinh doanh F&B nói chung và lĩnh vực kinh doanh nhà hàng nói riêng. Chúng góp một phần rất lớn trong sự thành bại của nhà hàng khi hoạt động. 

Lựa chọn mặt bằng thích hợp với ý tưởng mở nhà hàng

Bạn nên ưu tiên những vị trí có đông đảo phân khúc khách hàng mục tiêu của nhà hàng qua lại. Nếu bạn hướng đến đối tượng chính là dân văn phòng thì nhà hàng mở ở gần những tòa nhà văn phòng sẽ rất phù hợp. Nếu bạn hướng đến phân khúc cao hơn thì nhà hàng nên được mở ở nơi tập trung đông dân cư cao cấp. Một vài vị trí nổi bật như trung tâm thương mại, những cao ốc sang trọng, những khu đô thị cao cấp,…

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải lưu ý đến một số yếu tố tiện lợi của mặt bằng. Nhà hàng nên nằm ở trên trục đường chính, ở nơi gần chỗ gửi xe. Giao thông qua lại thuận tiện sẽ giúp cho khách hàng dễ tiếp cận nhà hàng hơn.

Không gian thoáng đãng cho ý tưởng mở nhà hàng

Thiết kế nhà hàng

Việc định hướng được phong cách thiết kế riêng của nhà hàng, đây sẽ là một nền tảng để bạn lựa chọn được những món nội thất phù hợp. Bên cạnh đó, bạn cũng cần bỏ ra một khoản chi phí đầu tư thích hợp để trang trí cho không gian của nhà hàng. 

Không gian cũng được xem là một điểm nhấn vô cùng quan trọng để thu hút khách hàng ghé thăm. Đồng thời thiết kế nhà hàng cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và trải nghiệm của khách hàng khi dùng bữa tại đây. Khi lựa chọn và sắp xếp bàn ghế cho thực khách bạn cũng cần phải cân nhắc sao cho mọi thứ được hoàn hảo nhất. Khách hàng khi dùng bữa thật thoải mái và vẫn có được không gian riêng tư cho mình. 

Màu sắc và ánh sáng trong thiết kế nhà hàng Pháp
Không gian trang trí khác biệt với ý tưởng mở nhà hàng

Ý tưởng mở nhà hàng với những món ăn độc đáo

Được xem là “linh hồn” của nhà hàng, những món ăn mà bạn lên ý tưởng cần phải đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Ý tưởng mở nhà hàng của bạn với một thực đơn được chuẩn bị kỹ càng sẽ mang lại một lượng khách mới tò mò về chất lượng những món ăn mà bạn phục vụ.

Thiết kế menu ấn tượng

Việc xây dựng thực đơn là một trong những bước vô cùng quan trọng đối với lĩnh vực kinh doanh nhà hàng. Bạn cần phải xác định xem thực đơn mà nhà hàng cung cấp cho thực khách sẽ gồm có những gì; Giá bán cụ thể của từng món ăn là bao nhiêu;…

Thực đơn dành cho nhà hàng không đơn thuần chỉ là một bảng thông tin về món ăn và giá thành. Bạn cần phải đầu tư vào thiết kế với những hình ảnh thật bắt mắt để tạo được ấn tượng tốt với khách hàng. Thông qua cách thiết kế, nhà hàng đồng thời cũng có thể nêu rõ được dụng ý mà bạn muốn thực khách hiểu được. 

  • Tạo nên những dấu ấn độc đáo riêng để thu hút khách hàng và tạo sự khác biệt với những đối thủ khác. 
  • Đa dạng nhiều món ăn hơn từ một nguyên liệu chính, vừa giúp bạn có thể tận dụng được nguyên vật liệu vừa cho khách hàng nhiều lựa chọn hợp ý hơn. 
  • Cân đối được các định lượng, hoạch định chi phí một cách tối ưu nhất để đảm bảo được sự cân bằng giữa giá bán ra và chi phí để mua nguyên vật liệu. 
  • Cân bằng được thực đơn món ăn một cách hợp lý. Bạn không nên đưa ra quá nhiều món ăn khác nhau nếu không thể đảm bảo được chất lượng và khả năng phục vụ khách hàng trong cùng một thời điểm. 
  • Hãy chú ý làm nổi bật những món ăn đặc biệt của nhà hàng để thu hút sự chú ý của mọi người.
Việc lên thêm menu thực đơn ăn chay thể hiện sự chuyên nghiệp của nhà hàng
Thiết kế menu làm nổi bật ý tưởng mở nhà hàng

Nguyên vật liệu phong phú

Để có thể làm ra được những món ăn thơm ngon, chất lượng thì nguyên vật liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Để ý tưởng mở nhà hàng được hoàn thiện, bạn hãy tìm kiếm cho mình một đơn vị cung ứng thực phẩm uy tín, chất lượng. Đảm bảo rằng, nguồn nguyên liệu mà bạn sử dụng phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Như vậy, bạn mới có thể chắc chắn về vấn đề an toàn thực phẩm và sức khỏe của người sử dụng. 

nghiên cứu về nguồn nguyên liệu
Ý tưởng mở nhà hàng thành công cần có nguyên vật liệu chất lượng

Trên đây là một số những thông tin cơ bản về việc xây dựng một ý tưởng mở nhà hàng đơn giản nhất. Sau khi đã nắm bắt những công việc cơ bản mà mình cần làm, tiếp theo bạn hãy tìm hiểu thêm những vấn đề quan trọng hơn như thiết bị cho nhà bếp và cách xây dựng không gian bếp cho nhà hàng. Theo dõi Hatiencorp.vn để có thêm nhiều thông tin hữu ích về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng đang hot hiện nay.


Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Website: https://hatiencorp.vn/

0/5 (0 Reviews)
0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x