0 0 Các đánh giá
Article Rating

 

Kinh doanh quán cà phê là lĩnh vực mang lại lợi nhuận hấp dẫn. Thế nhưng để có được thành công trong kinh doanh, các chủ quán cần chuẩn bị rất kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào triển khai thực tế. Vậy mở quán cafe cần những gì? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn đầy đủ các bước cần chuẩn bị khi mở quán cà phê.

Lựa chọn mô hình quán cà phê phù hợp

Hiện nay có nhiều mô hình kinh doanh quán cà phê. Mỗi mô hình đều có những cơ hội cũng như rủi ro khác nhau. Bởi vậy mở một quán cafe cần những gì thì trước tiên bạn cần lựa chọn một mô hình kinh doanh phù hợp với những lợi thế mình đang có về vốn, mặt bằng,…

Quán cà phê vỉa hè

Đây là lựa chọn khởi nghiệp phù hợp với những người có vốn ít. Ưu điểm của quán cà phê cóc vỉa hè đó là chi phí đầu tư thấp, rủi ro ít. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thành công với mô hình kinh doanh này nếu có sản phẩm chất lượng, cà phê thêm ngon và mang đến cho khách hàng sự tận tâm trong kinh doanh.

Ngoài ra, bạn cần chú ý lựa chọn địa điểm ở những khu vực có đông dân cư với tầng lớp bình dân có sở thích uống cà phê vỉa hè.

Muốn mở quán cafe 1
Quán cà phê vỉa hè là mô hình với chi phí đầu tư ít nhất

Quán cà phê take- away

Mô hình kinh doanh này chỉ phục vụ khách mua cà phê mang đi bởi không có chỗ ngồi. Đó có thể chỉ là chiếc xe đẩy take way. Tuy nhiên một số quán vẫn có không gian rộng rãi có thể cho khách ngồi lại như thương hiệu Passio, Effoc,… Bạn có thể gặp nhiều quán cà phê take way ở ven biển các khu du lịch hoặc dọc các đoạn đường lớn có nhiều người qua lại. 

Quán cà phê take – way có ưu điểm là bỏ ít vốn. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm được chi phí thuê nhân viên, thuê mặt bằng, chi phí mua các vật dụng như bàn ghế,…Ngoài ra mô hình kinh doanh này cũng có sự cạnh tranh rất lớn trên thị trường, nhất là đối với loại hình xe đẩy cà phê. 

Cà phê take way cũng hướng tới tầng lớp bình dân với giá thành rẻ. Tuy nhiên vẫn cần đảm bảo chất lượng ngon. Bởi vậy lợi nhuận ban đầu có thể sẽ chưa cao.

Quán cafe mang đi - Kinh nghiệm mở cafe Take away
Cà phê take-away phục vụ mang đi

Quán cà phê sân vườn

Nếu bạn hỏi mở một quán cafe cần những gì thì đối với cà phê sân vườn bạn cần chuẩn bị rất nhiều thứ. Vốn đầu tư cho mô hình kinh doanh cà phê này khá lớn. Bạn cần có mặt bằng rộng, chi phí thiết kế nội ngoại thất, chi phí mua sắm đồ dùng, thiết bị pha chế, chi phí thuê nhân viên.

Cà phê sân vườn được nhiều khách hàng từ tầng lớp trung lưu đến thượng lưu ưa chuộng. Giá thành cho mỗi ly cà phê cũng khá đắt. Ngoài ra bạn có thể kết hợp bán kèm đồ ăn sáng, đồ lưu niệm,… Nếu chất lượng và dịch vụ tốt, thu hút được nhiều khách hàng quay trở lại, không lâu sau bạn sẽ thu hồi được vốn.

Diện tích mở quán cafe sân vườn nhỏ phải đáp ứng tiêu chuẩn đề ra
Chi phí đầu tư mặt bằng, thiết kế cho quán cà phê sân vườn khá lớn

Quán cà phê nhượng quyền

Với mô hình kinh doanh quán cà phê nhượng quyền, bạn sẽ mua lại thương hiệu, công thức pha chế và mẫu bàn ghế của thương hiệu nổi tiếng. Mô hình kinh doanh này đang rất thịnh hành ở các thành phố lớn.

Quán cà phê nhượng quyền có ưu điểm là không tốn chi phí và thời gian để tạo dựng thương hiệu. Ngay sau khi mở quán bạn đã có được những khách hàng yêu thích thương hiệu này. Tuy nhiên nếu thương hiệu này có những “phốt” thì cũng ảnh hưởng lớn đến việc kinh doanh của bạn.

mở một quán cà phê cần những gì 1
Quán cà phê nhượng quyền cần mua lại thương hiệu, công thức pha chế

Chọn địa điểm và thiết kế quán cà phê

Mở một quán cafe cần những gì là điều bạn cần quan tâm nếu muốn kinh doanh trong lĩnh vực này. Trong đó chọn địa điểm và thiết kế quán là rất quan trọng.

Chọn địa điểm mở quán cà phê

Địa điểm quán cà phê là yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến sự thành công của việc kinh doanh. Nếu địa điểm ở khu vực trung tâm có đông người qua lại bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo. Hơn nữa lượng khách đến uống cà phê sẽ khá đông. Ngược lại, nếu bạn chọn quán cà phê ở khu vực vắng vẻ thì cần đầu tư khá nhiều cho quảng cáo. Ngoài ra, thiết kế quán cà phê phải có sự khác biệt, độc đáo và ấn tượng mới có thể thu hút khách hàng.

Quán cà phê cóc vỉa hè hoặc cà take away theo kiểu xe đẩy thì chỉ cần chọn địa điểm có đông người qua lại. Quán cà phê sân vườn thì cần chọn không gian thoáng đãng, rộng rãi, có nhiều cây xanh.

chọn địa điểm kinh doanh tốt
Cần chọn địa điểm mở quán phù hợp với hình thức kinh doanh

Thiết kế không gian quán cà phê

Không gian quán cà phê làm nên đặc trưng của quán và cũng là yếu tố gây ấn tượng với khách hàng. Tùy thuộc mỗi mô hình quán cà phê mà bạn thiết kế không gian phù hợp. Bạn có thể tham khảo rất nhiều cách trang trí không gian quán cà phê trên internet. Hoặc có thể tìm ra ý tưởng riêng cho mình. 

Mở quán cafe sân vườn nhỏ hiệu quả hay không phụ thuộc vào thiết kế
Trang trí không gian quán cà phê phù hợp với loại hình kinh doanh

>>>Xem thêm: Lưu ý khi vệ sinh thiết bị tách mỡ nhà bếp

Chuẩn bị kinh phí mở quán cà phê

Chắc hẳn bạn đang rất muốn biết mở một quán cafe cần những gì và kinh phí là bao nhiêu. Dưới đây là một số loại chi phí bạn cần chuẩn bị nếu muốn mở quán cà phê.

Chi phí mặt bằng

Không phải ai cũng có sẵn mặt bằng lý tưởng để mở quán cà phê. Chính vì vậy thuê mặt bằng là việc đầu tiên cần làm. Thông thường các địa điểm phù hợp để thuê mặt bằng thường là gần trường học, công sở, mặt đường lớn… Tuy nhiên trước khi quyết định thuê mặt bằng ở đâu, bạn cần tìm hiểu rất kỹ về địa điểm thuê xem có phù hợp với mục đích kinh doanh không. 

Nếu kinh doanh quán cà phê cóc hoặc cà phê take away thì bạn không cần quá nhiều diện tích. Diện tích mặt bằng chỉ khoảng 15-20m2 là đủ. Tuy nhiên nếu là mô hình cà phê sân vườn thì chi phí mặt bằng sẽ rất cao. 

Như vậy chi phí mặt bằng bao nhiêu phụ thuộc vào diện tích đất thuê và mỗi mô hình kinh doanh khác nhau. 

Chi phí mở mặt bằng thấp giúp việc kinh doanh nhà hàng ăn uống hiệu quả hơn
Chi phí thuê mặt bằng phụ thuộc vào diện tích, vị trí

Chi phí làm giấy đăng ký kinh doanh

Để kinh doanh quán cà phê, bạn cần làm giấy phép kinh doanh. Chính vì thế bạn cũng cần một khoản tiền để lo chi phí này. Chi phí làm giấy phép ĐKKD tầm 1,5 triệu đồng. Ngoài ra còn có một số chi phí khác như phí bảo hiểm,…

Chi phí setup quán

Đây cũng là khoản chi phí bắt buộc phải đầu tư. Bởi lẽ “ngoại hình” chính là yếu tố giúp quán thu hút khách hàng. Chi phí trang trí và thiết kế quán nhiều hay ít phụ thuộc vào quy mô, diện tích và cách trang trí quán. Chúng sẽ bao gồm chi phí về bàn ghế, biển hiệu, âm thanh, ánh sáng, thuê công ty thiết kế,…

Chi phí mua dụng cụ pha chế, nguyên liệu, thức uống

Nguyên liệu có chất lượng sẽ đảm bảo hương vị thơm ngon. Tất nhiên nguyên liệu càng tốt và chất lượng thì chi phí càng cao. Ngoài tiền mua nguyên liệu, thức uống, bạn cần chuẩn bị tiền để mua các loại máy móc, dụng cụ pha chế như: máy xay cà phê, máy pha cà phê, máy ép hoa quả, máy xay sinh tố, tủ lạnh,…

thiết bị quầy bar của The Running bean do Hà Tiên sản xuất
Chi phí mua dụng cụ pha chế nguyên vật liệu, đồ dùng cũng cần được tính đến

Chi phí thuê nhân viên

Mở quán cà phê, bạn cũng cần thuê 2-3 nhân viên phục vụ và pha chế. Vì thế bạn cũng cần tính toán đến khoảng chi phí trả lương cho nhân viên. Trong đó lương của nhân viên pha chế sẽ cao hơn lương của nhân viên phục vụ.

Chi phí marketing

Hiện nay, phương thức marketing online rất được ưa chuộng. Bạn có thể tự mình quảng cáo về quán cà phê trên facebook, zalo và các mạng xã hội khác. Đây là kênh quảng cáo rất hiệu quả bởi đa số người dùng hiện nay thường tìm kiếm các địa chỉ quán cà phê yêu thích trên mạng internet. Nếu không am hiểu về quảng cáo trực tuyến thì bạn có thể thuê công ty chuyên cung cấp dịch vụ marketing online. Như vậy hiệu quả quảng cáo sẽ tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo chi phí mở quán cà phê dưới đây:

  • Quán cà phê cóc vỉa hè: chi phí chỉ khoảng 100 triệu đồng.
  • Quán cà phê bóng đá: chi phí khoảng 150 -250 triệu đồng
  • Quán cà phê sách: chi phí khoảng 250 -300 triệu đồng
  • Quán cà phê sân vườn: Chi phí khoảng 500 triệu đồng
Nhà hàng có nhiều cách thức quảng cáo hiệu quả
Chi phí marketing cũng chiếm khoản không nhỏ

Chuẩn bị trang thiết bị nội thất, đồ dùng, dụng cụ pha chế và nguyên liệu cho quán cà phê

Mở một quán cafe cần những gì thì những đồ dùng, dụng cụ và nguyên liệu là không thể thiếu.

Trang thiết bị nội thất

Tùy thuộc vào phong cách và mô hình kinh doanh, bạn cần trang bị các thiết bị nội thất như: bàn ghế, tủ trưng bày, điều hòa, hệ thống âm thanh, ánh sáng, các vật dụng để decor trang trí,…

Nội thất nhà hàng cần sắp xếp gọn gàng
Cần trang bị nội thất đầy đủ cho quán cà phê

Máy móc, dụng cụ pha chế

Mở một quán cafe cần những gì bạn đã biết chưa? Bạn cần mua sắm các máy móc, dụng cụ pha chế quán cà phê như: Tủ bếp, tủ lạnh, quầy pha chế, máy xay cà phê, máy xay đá, máy pha cà phê chuyên nghiệp, máy ép trái cây, máy xay sinh tố, bình lắc pha chế,…Ngoài ra cần có các loại ly, cốc, tách, muỗng, khay đựng, shaker. 

Sau khi đã lên danh sách chi tiết các thiết bị, đồ dùng cần cho quán cà phê, bạn nên tìm đến nhà cung cấp trọn gói để có sự đồng bộ trong thiết kế quán. Hiện nay Hà Tiên Corp là nhà cung cấp và setup chuyên nghiệp cho quán cà phê với đủ các mô hình khác nhau. Công ty cung cấp các loại máy móc, đồ dùng với chất lượng tốt hàng đầu tại Việt Nam, được khách hàng trên cả nước đánh giá rất cao. Bởi vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng khi lựa chọn Hà Tiên Corp.

Hà Tiên cung cấp thiết bị quầy bar cho cà phê Katinat
Hà Tiên cũng là đơn vị cung cấp thiết bị quầy bar cho cà phê KATINAT
Hà Tiên chuyên cung cấp các thiết bị quầy bar
Hà Tiên cũng là đơn vị cung cấp thiết bị quầy bar cho Cafe Runam

Nguyên liệu pha chế

Nguyên liệu pha chế rất đa dạng. Chúng bao gồm các loại như: cà phê, đường, sữa, các loại trái cây, đồ hộp, syrup, các loại trà,…

Như vậy, bạn đã biết mở một quán cafe cần những gì. Nhìn chung có rất nhiều thứ bạn cần phải chuẩn bị. Chi phí đầu tư nhiều hay ít phụ thuộc vào quy mô cũng như cách thức phục vụ của quán. Do đó, bạn cần có sự tính toán kỹ trước khi kinh doanh.


Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Website: https://hatiencorp.vn/

0/5 (0 Reviews)
0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x