Hà Tiên là đơn vị thi công và thiết kế bếp công nghiệp tại Quảng Trị uy tín. Chúng tôi luôn cập nhật những xu hướng thiết kế mới để mang đến những sản phẩm đáp ứng được yêu cầu của quý khách. Với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, Hà Tiên luôn đảm bảo việc thiết kế cũng như thi công sẽ được diễn ra nhanh chóng và mang lại sự hài lòng cho khách hàng.
Tìm hiểu thêm về thiết kế bếp công nghiệp trong bài viết của chúng tôi:
Mục lục
- 1 6 Quy tắc thiết kế bếp công nghiệp cho siêu thị, nhà hàng
- 2 Thiết kế bếp công nghiệp siêu thị miễn thuế Thiên Niên Kỷ Quảng Trị
- 3 Đơn vị thiết kế bếp công nghiệp tại Quảng Trị uy tín
6 Quy tắc thiết kế bếp công nghiệp cho siêu thị, nhà hàng
Đối với nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại hay siêu thị, bếp là một khu vực đặc biệt và rất quan trọng. Nhà bếp là khu vực dành để chuẩn bị bữa ăn. Cần được thiết kế để nhân viên làm việc hiệu quả và an toàn, đảm bảo đạt được quy trình chính xác. Các khâu chuẩn bị, chế biến, lưu trữ và trưng bày thực phẩm cần khoa học và hiệu quả.
Trước hết, kích thước phù hợp và bố trí đúng khu vực sẽ đảm bảo an toàn vệ sinh cho nhà bếp. Từ khâu nhập nguyên liệu đến khi ra thức ăn. Giúp tiết kiệm nguồn lực và thời gian.
Quy trình làm việc trong bếp:
- Tiếp cận nguyên liệu => Chuẩn bị trước khi nấu => Nấu ăn => Trang trí, bày biện món ăn => Dịch vụ
Xác định rõ khu vực dành cho rửa và sơ chế thịt và rau. Các khu vực này được phân chia tùy thuộc vào kích thước và quy mô của nhà bếp. Có thể chia thành từng phòng độc lập, được ngăn cách với nhau hoặc theo từng khu vực được xác định rõ về chức năng.
Nên thiết kế căn bếp theo hình dạng vuông vắn hoặc có cấu trúc rõ ràng. Hạn chế các khu diện tích hẹp gây tắc nghẽn dẫn đến khó vệ sinh.
Thiết kế bếp theo kích thước tiêu chuẩn
Diện tích tối thiểu của nhà bếp cho nhà hàng có 50 chỗ ngồi, tối thiểu phải là 20 mét vuông bao gồm cả khu vực rửa. Hoặc cứ 0,5 mét vuông cho 1 chỗ ngồi.
Các đồ đạc phải được định vị để cho phép dễ dàng dọn dẹp và vệ sinh.
Chiếu sáng và thông gió
- Hệ thống chiếu sáng và thông gió phải phù hợp và liên hệ trực tiếp với bên ngoài .
- Hơn nữa, tất cả các khe hở phải có lưới chống côn trùng và chuột bọ.
- Nhà bếp cũng phải có máy hút mùi để thoát khói ra bên ngoài.
- Máy hút mùi có thể có hai loại:
+ Gắn tường với máy hút khí đầu ra ống khói
+ Với bộ lọc than hoạt tính và ổ cắm trên tường
Nên lưu ý đặt máy hút khói/ hút mùi ở tất cả các bếp nấu ăn, bếp chiên, lò nướng bánh mì, tủ nấu cơm…
Sàn và tường
- Sàn phải làm bằng vật liệu nhẵn, có thể rửa được và không thấm nước. Có các góc tròn và các cạnh màu sáng. Thiết kế nghiêng về phía hệ thống rãnh thoát nước.
- Tường phải nhẵn, có thể rửa sạch, khử trùng và có màu sáng với các góc bo tròn. Ngoài ra, chúng nên được lát hoặc tráng men bằng nhựa epoxy cách mặt đất tối đa 2 mét.
- Nhà bếp có thể được kết nối với các phòng khác như phòng đựng thức ăn, khu vực giặt giũ, khu vực kho lạnh…
Phòng đựng thức ăn và nhà kho
- Tủ đựng thức ăn phải được đặt trong một phòng độc lập hoặc trong tầng hầm. Tủ cần chắc chắn và có đủ chiều cao.
- Nhà kho được thiết kế ở một khu vực riêng biệt. Chỉ dành cho việc bảo quản thực phẩm. Sàn và tường phải nhẵn và có thể rửa được.
- Kho phải được trang bị các kệ phù hợp. Làm bằng vật liệu có thể dễ dàng làm sạch như thép không gỉ. Dùng để chứa các loại thực phẩm khó hư hỏng.
- 4 loại thiết bị có thể được sử dụng trong nhà bếp để bảo quản thực phẩm:
- một ngăn hoặc một tủ lạnh/ bàn lạnh… cho các sản phẩm nấu chín, bữa ăn sẵn và bán thành phẩm
- một ô hoặc tủ lạnh cho thịt
- một ô hoặc tủ lạnh cho rau
- một ngăn hoặc tủ lạnh cho các thực phẩm khác. Như thịt chế biến, sữa và các sản phẩm từ sữa…
Chỉ cần có một tủ đông duy nhất cho thực phẩm đông lạnh là đủ. Tuy nhiên, nên chọn 2 hoặc nhiều tủ lạnh, tủ mát, bàn mát…
Khu rửa chén đĩa
Không được phép chế biến thực phẩm trong phòng hoặc khu vực dùng để rửa xoong, chảo. Khu vực này có diện tích tối thiểu phải là 5 mét vuông. Trong trường hợp đặc biệt, khu rửa chén có thể cùng không gian với các khu vực khác
Các loại thiết bị cần lắp đặt khi thiết kế bếp cho nhà hàng
Thiết bị phải được điều chỉnh theo nhu cầu và loại thức ăn được chế biến. Và thuận tiện cho việc vệ sinh, khử trùng và làm sạch. Ví dụ, nên lắp đặt khu bếp nấu ở giữa phòng và nhô lên khỏi mặt đất.
Các loại bàn, kệ và tất cả các bộ phận trong bếp phải được làm bằng vật liệu nhẵn, an toàn. Thích hợp để tiếp xúc với thực phẩm, dễ rửa và khử trùng.
Bàn inox
Bàn để chuẩn bị thức ăn phải được làm bằng thép không gỉ và là thiết bị nhà bếp tiêu chuẩn. Vì thức ăn, đặc biệt là thịt, phải được chế biến trên bề mặt bàn. Bàn chuẩn bị có thể độc lập hoặc kết nối với các thiết bị khác, tùy thuộc vào cấu hình nhà bếp. Như kết hợp cùng các loại kệ đặt trên bàn, hoặc thiết kế các kệ bên dưới… Giúp thuận tiện cho việc thao tác và tiết kiệm không gian
Bếp nấu ăn
Bếp nấu chuyên nghiệp trong kinh doanh dịch vụ ăn uống là thiết bị tiêu chuẩn. Nên được bố trí lý tưởng ở trung tâm của bếp.
Các loại bếp âu được tạo thành từ nhiều họng bếp. Như bếp âu 4 họng, bếp âu 6 họng… Mỗi họng bếp được điều khiển bằng núm vặn riêng. Nên dùng các loại bếp có lò nướng để hoạt động hiệu quả hơn. Thiết bị hút mùi nhà bếp nhất thiết phải được lắp trên bếp.
Chậu rửa
Chậu rửa phải bằng thép không gỉ hoặc gốm. Thịt và rau phải có bồn rửa riêng.
Máy rửa chén
Máy rửa chén bát chuyên nghiệp là tối quan trọng. Vì nó cho phép ngăn chặn sự lây lan của bệnh tật và vi khuẩn do thực phẩm gây ra. Không những thế, nó còn giúp tiết kiệm thời gian và nhân công đáng kể.
Tủ lạnh, tủ đông
- Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu với bất kỳ nhà hàng nào. Vì nhiều thực phẩm phải được giữ ở nhiệt độ tối thiểu, theo yêu cầu của các thông số an toàn thực phẩm.
- Tủ đông rất cần thiết để bảo quản thực phẩm. Vì không phải lúc nào thực phẩm cũng có thể sử dụng được ngay.
Hướng lưu thông trong khu bếp
Đây là nguyên tắc thiết kế một chiều trong bếp. Từ khâu tiếp nhận đến nấu ăn, phục vụ đến giặt giũ, phải theo 1 quy trình nhất định. Nếu có thể, thiết kế lối đi đôi để ngăn cách giữa các lối đi cho bát đĩa sạch (đi ra phòng ăn) và bát đĩa bẩn (đi vào khu vực rửa).
Hai tuyến đường này phải luôn được xác định rõ ràng và không bao giờ có mối liên hệ với nhau. Để đảm bảo quy trình làm việc tốt và vệ sinh trong phòng.
Cuối cùng, cần lưu ý đến rác thải trong bếp. Sử dụng các bẫy mỡ và thùng rác. Thùng rác phải dễ dàng tiếp cận. Đóng mở bằng chân hoặc cảm ứng. Tránh việc nhân viên tiếp xúc với nắp đậy của các thùng rác này. Quản lý chất thải là chìa khóa cho các hoạt động hợp vệ sinh.
>>>Xem thêm: Tham khảo báo giá bếp gas công nghiệp chi tiết nhất
Thiết kế bếp công nghiệp siêu thị miễn thuế Thiên Niên Kỷ Quảng Trị
Giới thiệu siêu thị miễn thuế Thiên Niên Kỷ
Siêu thị miễn thuế Thiên Niên Kỷ thuộc Tập đoàn xuất nhập khẩu liên Thái Bình Dương (IPP) và Công ty TNHH Thương mại Thiên Niên Kỷ. Siêu thị có vốn đầu tư gần 300 tỷ đồng. Tại địa chỉ Khu Kinh tế – Thương mại đặc biệt Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (Quảng Trị).
Siêu thị có diện tích 7,9 ha, trong đó diện tích cửa hàng và kho chứa rộng 2,5 ha. Siêu thị được trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại đủ tiêu chuẩn phục vụ khách quốc tế củng như khách trong nước.
Đơn vị thiết kế bếp công nghiệp tại Quảng Trị uy tín
Gần 20 năm trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt bếp công nghiệp, Hà Tiên là nhà thầu thi công bếp công nghiệp được nhiều đối tác, quý khách hàng tin tưởng. Bên cạnh đó chính sách hậu mãi, bảo hành, bảo trì của Hà Tiên cũng luôn được khách hàng đánh giá cao. Chúng tôi luôn không ngừng cải tiến, sáng tạo, đổi mới để nắm bắt được xu thế mới. Nhắm đến mục tiêu giá thành thấp nhất mà chất lượng luôn đảm bảo. Hướng đến mục tiêu phát triển không ngừng và vươn tầm quốc tế, trở thành một công ty đa quốc gia, đem thương hiệu Việt Nam ra khắp năm Châu. Sự hài lòng của Quý khách chính là động lực để chúng tôi phát triển hơn.
Dự án đã thực hiện
Hàng ngàn dự án thiết kế, sản xuất và thi công cho bếp ăn công nghiệp, bếp ăn căn tin, bếp nhà hàng trải dài từ Bắc đến Nam được chúng tôi thực hiện và hoàn thành. Trong đó có các chuỗi siêu thị, siêu thị miễn thuế có thể kể đến như:
- Chuỗi siêu thị Auchan
- Siêu thị Aeon
- Siêu thị Co.opMart
- Siêu thị miễn thuế
- Siêu thị Miễn thuế Mộc Bài Tây Ninh – Tây Ninh
- Siêu thị Miễn thuế Lao Bảo – Quảng Trị
- Chuỗi siêu thị Lotte
Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn thiết kế bếp công nghiệp hoặc mở nhà hàng, quán ăn, bếp ăn công nghiệp theo các mô hình kinh doanh khác nhau, xin vui lòng liên hệ qua Hotline: 0932 699 924 để được tư vấn cụ thể.
LIÊN HỆ NGAY!!!
Mọi chi tiết xin liên hệ:
Nếu quý vị cần thiết kế một căn bếp hoàn hảo nhất, hãy liên hệ ngay cho HÀ TIÊN theo số hotline: 0932699924
Công Ty TNHH SX -TM HÀ TIÊN
Address: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM
Phone: 0932699924 – 02866503437
Email: info@hatiencorp.vn
Website: https://hatiencorp.vn
Văn phòng đại diện tại Mỹ (USA)
Represented by: Mr. Alex Phạm – Director
Address: 9707 King George Dr, Manasass, VA 20109
Phone: +15713644979
Email: alexpham@hatiencorp.vn
Văn phòng đại diện tại Úc (Australia)
AUSTRALIAN EQUIPMENT SOLUTIONS PTY LTD.
Represented by: Mr. Huu Tri (Stanley) Truong – Director
Address: 656 Queenberry Street, North Melbourne, Australia.
Tel: +61425425338