5 1 Đánh giá
Article Rating

Đại dịch Covid-19 đang bùng nổ trên toàn thế giới, các cửa hàng thực phẩm cho phép đặt món ăn online ngày một phổ biến hơn. Khách hàng chọn cách lên mạng đặt đồ ăn trực tuyến và đợi giao thức ăn tận nhà thay vì đến cửa hàng. Có nghĩa là ứng dụng đặt đồ ăn online là cách mà nhà hàng có thể cung cấp cho nhu cầu của khách hàng. 

Nhà hàng của bạn có nên nhận đơn đặt món ăn online?

Câu trả lời là: CÓ. Bất kỳ nhà hàng nào cũng nên có tùy chọn chấp nhận đơn đặt đồ ăn trực tuyến của khách hàng. Ngành công nghiệp nhà hàng đã chứng kiến những tiến bộ công nghệ lớn trong 10 năm qua. Nó giúp chủ nhà hàng dễ dàng phát triển hệ thống đặt đồ ăn trực tuyến và quy trình đặt đồ ăn nội bộ

Xây dựng nền tảng bán hàng online cho nhà hàng của bạn

Tạo một nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến nhà hàng dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ. Có nhiều cách bạn có thể thiết lập một dịch vụ đặt đồ ăn trực tuyến. Nhờ các ứng dụng giao thức ăn và các hình thức như trang web trưng bày menu món ăn và cho phép đặt món ăn trực tuyến, việc đặt món trực tuyến đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Đặt thức ăn ngay trên trang web của nhà hàng

Thiết kế websites nhà hàng là một trong những lựa chọn dễ dàng và phổ biến. Tại đó, nhà hàng có thể cung cấp trên trang web của họ để đặt đồ ăn trực tuyến. Khi sử dụng nền tảng này, điều quan trọng là phải hiểu khách hàng của bạn muốn. Từ đó điều hướng trang web nhà hàng của bạn cho phù hợp. Một số khách hàng sẽ ghé thăm website của bạn, nghiên cứu thực đơn và lên kế hoạch cho bữa tố. Vì vậy cần phân biệt những điều sau đây cho người dùng trực tuyến trong điều hướng trang web của bạn:

+ Tạo một trang chỉ định thực đơn thức ăn trong nhà của bạn

+ Tạo một trang khác cung cấp menu thanh toán và phân phối của bạn

+ Cung cấp một hình thức an toàn cho phép khách hàng chọn thực phẩm họ muốn, thực hiện các yêu cầu đặt đồ ăn đặc biệt và gửi thông tin thanh toán

Lợi ích của một trang web nhà hàng

 • Cho phép cập nhật menu của bạn trong thời gian thực tế. Nếu bạn hết thứ gì đó, bạn có thể loại bỏ nó khỏi menu giao hàng và thanh toán và tránh làm thất vọng bất kỳ khách hàng nào
 • Bạn có thể thông báo cho người dùng trực tuyến về bất kỳ tin nhắn quan trọng nào của công ty. Cập nhật giờ và thông tin của cửa hàng nếu bạn bất ngờ đóng cửa.
 • Cung cấp cho khách hàng khả năng mua thẻ quà tặng điện tử

Ứng dụng đặt đồ ăn online

Được sản xuất cho điện thoại thông minh, các ứng dụng đặt đồ ăn đã trở nên phổ biến. Sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn, giúp cho quy trình đặt đồ ăn mang đi trở nên dễ dàng hơn qua thiết bị di động. Giúp tối ưu hóa quy trình đặt đồ ăn trên một ứng dụng thông qua trải nghiệm người dùng, thời gian chuẩn bị thực phẩm và thực hiện đơn hàng.

Lợi ích của ứng dụng đặt đồ ăn

 • Cắt giảm dòng cho khách hàng trong nhà
 • Giảm thời gian cho khách hàng trực tuyến
 • Giúp nhân viên ưu tiên đặt hàng thực phẩm

Đặt đồ ăn trực tuyến các app đặt đồ ăn online của bên thứ 3

Tại Việt Nam, có thể chọn các ứng dụng đặt đồ ăn online phổ biến như: Now, Grab food, Go food, Beamin…

Lợi ích của việc đặt đồ ăn từ bên thứ ba

 • Doanh thu giao hàng bổ sung
 • Bên thứ 3 sẽ cung cấp dịch vụ giao hàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian đào tạo và tiền cho các tài nguyên bổ sung
 • Quá trình đặt đồ ăn diễn ra nhanh chóng và chuyên nghiệp
Bán hàng online : Tại sao không?

Làm thế nào để chuẩn bị cho đơn bán thức ăn online và giao thức ăn tận nơi?

Khi bạn đã chọn bất kỳ nền tảng đặt đồ ăn trực tuyến nào, đã đến lúc thu thập các hộp đựng, hộp và túi xách phù hợp và đào tạo nhân viên. Dưới đây là danh sách một số điều bạn sẽ muốn xem xét để chuẩn bị cho các đơn đặt đồ ăn trực tuyến.

 • Hộp đựng
 • Hộp pizza
 • Dụng cụ sử dụng một lần
 • Khăn ăn
 • Ly dùng một lần
 • Nắp đậy
 • Túi đựng thức ăn

Trong khi Quốc gia đang kiểm dịch để tránh Covid-19, bây giờ là thời gian để thích nghi và cung cấp đặt đồ ăn trực tuyến cho nhà hàng của bạn. Sử dụng thông tin này để đánh giá nền tảng đặt đồ ăn nào là tốt nhất cho nhà hàng. Từ đó tìm ra cách bạn có thể phục vụ khách hàng tốt hơn.

Bài Viết Xem THêm

Dị ứng thực phẩm: Tất tần tật mọi điều cần biết?

0/5 (0 Reviews)
5 1 Đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x