Kinh doanh quán cà phê đang trở thành xu hướng lập nghiệp được đông đảo các bạn trẻ ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên không phải tất cả mọi người kinh doanh quán cà phê đều thành công hay thất bại toàn tập. Bởi vì loại hình kinh doanh nào cũng đều tiềm ẩn những rủi ro. Đây là lý do mà thời gian này có rất nhiều bạn đọc đặt câu hỏi có nên mở quán cà phê Tân Phú hay không? Trong bài viết hôm nay sẽ tiến hành giải đáp chi tiết, nếu bạn muốn biết câu trả lời thì hãy cùng theo dõi.

Đánh giá ưu và nhược điểm khi khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê Tân Phú

Trước tiên, hãy cùng đánh giá chi tiết ưu và nhược điểm khi khởi nghiệp bằng loại hình kinh doanh này tại Tân Phú. Thông qua những thông tin đánh giá này chắc chắn bạn sẽ dễ dàng đánh giá được tiềm năng của loại hình kinh doanh quán cà phê hiện nay.

Ưu và nhược điểm khi kinh doanh quán cà phê Tân Phú
Ưu và nhược điểm khi kinh doanh quán cà phê Tân Phú

Đánh giá về ưu điểm

Cà phê là loại thức uống phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Cà phê có thể dành cho mọi người ở mọi tầng lớp khác nhau. Từ lao động bình dân, sinh viên, người lái xe ôm đến dân văn phòng, giám đốc…  Vì vậy đối với cà phê thì chỉ cần bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức mỗi ngày 

Quán cà phê Tân Phú cung cấp loại thức uống yêu thích của mọi người
Quán cà phê Tân Phú cung cấp loại thức uống yêu thích của mọi người

Không những vậy, cà phê còn phù hợp với mọi giới tính. Đối với nam giới có thể thưởng thức cà phê phin, cà phê Robusta đen đậm đặc,… Còn đối với nữ giới thì còn thể lựa chọn các loại cà phê được biến tấu. Như cà phê sữa, cà phê matcha, socala,…dịu dàng, vị thanh.

Kinh doanh quán cà phê có thể bán từ sáng sớm đến tối muộn. Bất kể khung giờ nào đều có thể hoạt động để cung cấp thức uống cho khách. Do đó cà phê chính là thức uống dành cho mọi người, mọi gia đình.

Quán cà phê Tân Phú mở bán cả ngày
Quán cà phê Tân Phú mở bán cả ngày

Quán cà phê Tân Phú có thể mở ở mọi nơi trên địa bàn. Dù là đầu đường cuối phố đều có thể xây dựng quán để tiếp đón khách hàng. Đối với người yêu thích cà phê thì quán dù nắm ở đâu nhưng chỉ cần tiếp thị tốt, có không gian đẹp, thức uống ngon đều có thể hấp dẫn được khách hàng.

Tự do lựa chọn địa điểm
Tự do lựa chọn địa điểm

Đánh giá về nhược điểm

Tân Phú là một trong những khu vực quy tụ đông đảo các quán cà phê đẹp với đa dạng Style. Vì vậy khi lựa chọn khởi nghiệp bằng cách mở quán cà phê thì khó khăn đầu tiên mà gặp phải chính là sự cạnh tranh với các quán cà phê đang hiện hữu xung quanh. Một quán cà phê mới sẽ rất khó để hoạt động khi chưa có lượng khách hàng cố định như các quán bên cạnh. Khách hàng tại đây đã có được cho mình không gian quán lý tưởng để thưởng thức cà phê. Nên rất khó để làm thay đổi quen của họ.

Nhược điểm khi mở quán cà phê Tân Phú
Nhược điểm khi mở quán cà phê Tân Phú

Nhược điểm tiếp theo chính là sự thiếu thốn mặt bằng đẹp. Vì nơi đây quy tụ số lượng đông đảo các quán cà phê nên mặt bằng mở quán đẹp cực kỳ hiếm. Điều này sẽ khiến bạn gặp khó khăn khi muốn tìm kiếm mặt bằng thuận lợi để kinh doanh lâu dài.

Khó kiếm mặt bằng đẹp
Khó kiếm mặt bằng đẹp

Tài chính cũng là một nhược điểm đáng chú ý khi mở quán tại Tân Phú. Sức cạnh tranh quá cao khiến bạn phải có sự đầu tư khủng để tạo ra sự mới mẻ cho quán. Hơn nữa bạn cũng sẽ phải chi rất nhiều tiền nếu muốn tìm được mặt bằng tốt. Vậy nên mở quán cà phê tại Tân Phú yêu cầu nguồn vốn dồi dào.

Chi phí mở quán cà phê Tân Phú cao
Chi phí mở quán cà phê Tân Phú cao

Giải đáp từ chuyên gia

Có nên mở quán cà phê Tân Phú không? Nếu dựa theo những thông tin đánh giá toàn diện như trên, bạn hoàn toàn có thể thấy loại hình kinh doanh này có đủ cả mặt tốt và mặt chưa tốt. Vì vậy việc có nên mở quán cà phê hay không phù thuộc vào tiềm lực tài chính và sự lựa chọn của mỗi người. Tuy nhiên sự lựa chọn của giới chuyên gia là nên mở quán cà phê tại Tân Phú bởi vì:

Mở quán cà phê Tân Phú có nên không?
Mở quán cà phê Tân Phú có nên không?

Tiềm năng khách hàng lớn

Như các bạn cũng đã biết, uống cà phê không chỉ là thói quen. Mà còn là văn hóa của người Việt. Vì vậy rất nhiều người yêu thích cà phê đều phải thưởng thức ly cà phê mỗi ngày mới có thể tập trung làm việc. Thói quen đi cà phê cũng luôn hiện hữu trong con người mỗi người dân Việt Nam. 

Mở quán cà phê Tân Phú sở hữu tiềm năng khách hàng lớn
Mở quán cà phê Tân Phú sở hữu tiềm năng khách hàng lớn

Quán cà phê chính là địa điểm lý tưởng mà mọi người nghĩ đến mỗi khi muốn thưởng thức cà phê. Hay gặp gỡ bạn bè, hẹn hò, tụ họp gia đình. Chính vì thế với một thị trường quy tụ đông đảo quán cà phê như Tân Phú thì tiềm năng kinh doanh cà phê vẫn rất dồi dào. Hứa hẹn mang đến sự phát triển mạnh mẽ cho những quán cà phê mới. Vậy nên mở quán cà phê sẽ là cơ hội khởi nghiệp thành công mà bạn không nên bỏ qua.

Đặc biệt Việt Nam là quốc gia đứng thứ 2 Thế Giới trong lĩnh vực trồng và sản xuất cà phê. Nên giá nguyên liệu cực rẻ. Giá thành các loại cà phê sau khi đã qua chế biến cũng không quá cao với nhiều mức giá khác nhau. Nên dễ dàng tiếp cận đa dạng đối tượng khách hàng: Bình dân đến cao cấp. Nhờ vậy lựa chọn khởi nghiệp kinh doanh quán cà phê, bạn sẽ thuận lợi cả về thiên thời địa lợi nhân hòa. Từ nguyên liệu đến thói quen, nhu cầu của khách hàng.

Giá cà phê rẻ phù hợp nhiều đối tượng khách hàng
Giá cà phê rẻ phù hợp nhiều đối tượng khách hàng

Lợi nhuận hấp dẫn

Một trong những lý do tiếp theo mà bạn nên quyết định mở quán cà phê chính là nguồn lợi nhuận thu được cực kỳ hấp dẫn. Theo các chuyên gia thì trong 6 tháng đầu quán cà phê sẽ không thu được lợi nhuận cao. Bởi vì đây là giai đoạn quán chưa hoạt động chưa ổn định, mọi nguồn thu đều còn hạn hẹp hơn nữa còn phải bù tiền vốn. Nên bạn chưa thể thu lợi nhuận. Tuy nhiên kể từ sau tháng tiếp theo trở về sau nguồn lợi nhuận thu được là rất lớn.

Mở quán cà phê Tân Phú sinh lời hấp dẫn
Mở quán cà phê Tân Phú sinh lời hấp dẫn

Kinh doanh quán cà phê trong thời gian quán hoạt động ổn định ước tính mỗi ngày sẽ bán được ít nhất 200 ly cà phê. Bạn chỉ cần bán với mức giá trung bình 1 cốc cà phê từ 20.000 – 25.000 đồng/cốc. Bên cạnh đó còn có các loại đồ uống, món ăn kèm khác với mức giá từ 40.000 – 50.000 đồng/món. Như vậy tính toán doanh thu của quán trong 1 tháng có thể đạt tâm cả trăm triệu đồng. Khoản doanh thu này trừ đi chi phi cũng vẫn còn dư lại số lượng lớn. 

Doanh thu ổn định đảm bảo nguồn thu cho chủ
Doanh thu ổn định đảm bảo nguồn thu cho chủ

Chính vì thế, thay vì lựa chọn các loại hình lập nghiệp khác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Thì kinh doanh quán cà phê giúp bạn kiếm tiền an toàn, dễ dàng hơn. Đây là lý do bạn nên mở quán cà phê Tân Phú.

Kinh doanh quán cà phê Tân Phú ít rủi ro
Kinh doanh quán cà phê Tân Phú ít rủi ro

Cẩm nang cần và đủ khi mở quán cà phê Tân Phú

Mở quán cà phê Tân Phú là một trong những lựa chọn đúng đắn nhất mà bạn không nên bỏ lỡ khi khởi nghiệp. Tuy nhiên muốn khởi nghiệp bằng hình thức kinh doanh quán cà phê tại Tân Phú thì bạn cần bỏ túi ngay cẩm nang mở quán cà phê được chia sẻ sau đây.

Cẩm nang khi mở quán cà phê Tân Phú
Cẩm nang khi mở quán cà phê Tân Phú

Chuẩn bị nguồn vốn đầy đủ khi mở quán cà phê Tân Phú

Kinh doanh quán cà phê vốn dĩ cần nguồn vốn lớn nhưng với những bạn khởi nghiệp bằng cách mở quán cà phê Tân Phú lại càng chuẩn bị nguồn vốn kỹ càng hơn. Tại đây giá thuê mặt bằng mở quán khá cao nên chi phí thuê mặt bằng lớn hơn các vùng khác. 

Cần nguồn vốn dồi dào
Cần nguồn vốn dồi dào

Ngoài ra còn có chi phí dùng cho việc trang trí, sửa chữa quán, mua sắm nội thất, dụng cụ chế biến, nguồn vốn dự phòng,…Đây là lý do vì sao bạn cần có trong tay nguồn vốn lớn khi muốn mở quán cà phê tại Tân Phú.

Dự trù các khoản chi phí mở quán cà phê Tân Phú để chủ bị đủ vốn
Dự trù các khoản chi phí mở quán cà phê Tân Phú để chủ bị đủ vốn

Chọn mặt bằng khi mở quán cà phê Tân Phú

Kinh doanh quán cà phê thì yếu tố mặt bằng luôn là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại cũng như doanh thu của quán. Do đó khi quyết định mở quán cà phê tại mảnh đất này bạn cần tìm hiểu, nghiên cứu kỹ địa điểm và lựa chọn mặt bằng mở quán phù hợp. Bạn có thể lựa chọn mặt bằng tại các địa điểm như gần trường học, gần trung tâm thương mại, khu công nghiệp văn phòng,…để dễ dàng thu hút khách hàng.

Tìm địa điểm mở quán cà phê Tân Phú phù hợp
Tìm địa điểm mở quán cà phê Tân Phú phù hợp

Hoàn thiện pháp lý khi mở quán cà phê Tân Phú

Ngay khi thuê được mặt bằng kinh doanh thì bạn cần hoàn thiện các giấy tờ pháp lý cho mô hình kinh doanh mà pháp luật bắt buộc. Bạn có thể đến ủy ban nhân quận Tân Phú để tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh. Nếu mô hình kinh doanh quán cà phê nhỏ thì bạn cần đóng thuế đầy đủ để quá trình kinh doanh không vi phạm pháp luật.

Hoàn thiện pháp lý khi mở quán cà phê Tân Phú
Hoàn thiện pháp lý khi mở quán cà phê Tân Phú

Trang trí quán cà phê Tân Phú

Quán cà phê muốn thu hút được khách hàng và đủ sức cạnh tranh với đối thủ thì không gian quán cần trang trí đặc biệt, có nét riêng. Do đó bạn hãy chọn cho mình một phong cách thiết kế phù hợp, trang trí quán đẹp mắt. 

Trang trí quán đẹp mắt, hút khách
Trang trí quán đẹp mắt, hút khách

Đặc biệt toàn bộ nội thất và màu sắc, ánh sáng cần đảm bảo sự hài hòa, thống nhất. Như vậy quán cà phê mới có thể thu hút khách đến nhiều hơn.

Nội thất quán nổi bật phù hợp phong cách quán
Nội thất quán nổi bật phù hợp phong cách quán

Kết luận

Có nên mở quán cà phê Tân Phú hay không? Hy vọng với những thông tin giải đáp trên đây bạn sẽ tìm thấy được cho mình câu trả lời như ý. Còn nếu bạn nào quyết định mở quán cà phê thì hãy liên hệ ngay đơn vị cung cấp thiết bị bếp, đồ nội thất, dụng cụ chế biến Hà Tiên để được hỗ trợ đầy đủ. Mọi chi tiết bạn có thể tham khảo thêm tại Hatiencorp.vn.

Xem Thêm:

Đánh giá một nhà hàng 5 sao có những tiêu chí và tiêu chuẩn nào

Những nhà hàng sông độc đáo nhất nhì trên đất Hà Thành

Top 10 nhà hàng lãng mạn nhất cho các cặp đôi hẹn hò

Top những nhà hàng ngon Quận 1 bạn nên thử một lần


Liên hệ để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí Hà Tiên – Giải pháp toàn diện bếp công nghiệp

ĐT: 028 6650 3437 – Hotline: 0932 699 924

Email: info@hatiencorp.vn

Địa chỉ: 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, HCM

Website: https://hatiencorp.vn/

0/5 (0 Reviews)

Bài viết xem nhiều nhất: