0 0 Các đánh giá
Article Rating

Làm thế nào để làm sạch bếp nướng công nghiệp? Một trong những cách tốt nhất bạn có thể làm cho thực đơn đa dạng và hấp dẫn hơn là trang bị cho bếp nhà hàng của bạn một bếp nướng công nghiệp. Cho dù bạn sử dụng nó mỗi tuần hay mỗi ngày, việc chăm sóc bếp nướng là rất quan trọng. Vệ sinh sạch sẽ giúp duy trì hiệu quả nấu ăn và ngăn chặn việc ám mùi lạ.

Hà Tiên xin cung cấp cho bạn một số mẹo và hướng dẫn chung để bạn có thể tiếp tục tạo ra những bữa ăn ngon cho khách hàng.

Làm thế nào để làm sạch một bếp nướng công nghiệp

Phần lớn các vỉ nướng được sử dụng trong các nhà hàng được làm bằng thép không gỉ. Tuy nhiên, nhiều đầu bếp thích sử dụng vỉ nướng có chứa Crôm do chất lượng giữ nhiệt cao hơn. Điều quan trọng cần lưu ý là cách làm sạch vỉ nướng có Crôm hơi khác so với bề mặt không có Crôm. Tuy nhiên, việc vệ sinh không hề khó, nhất là nếu bạn làm thường xuyên sau mỗi lần sử dụng.

Làm sạch vỉ nướng có bề mặt không chứa Crôm

 1. Sử dụng dụng cụ cạo vỉ nướng để loại bỏ dầu mỡ và thức ăn dư thừa. Bạn có thể dễ dàng cạo các mảnh vụn vào ngăn kéo chất thải của bếp nướng.
 2. Nếu vỉ nướng cực kỳ bẩn, hãy sử dụng miếng bọt biển vệ sinh chùi rửa vỉ nướng. Dùng ngay khi bề mặt vẫn còn ấm để chà nhẹ dầu mỡ và thức ăn. Hãy chắc chắn rằng bạn chà theo đúng hướng để không làm hỏng bề mặt thép không gỉ.
 3. Dọn sạch, rửa và vệ sinh ngăn kéo chất thải của bếp nướng sau khi sử dụng.Sau đó, đánh bóng mặt trước của vỉ nướng bằng vải sạch.
 4. Mỗi tuần một lần, rút phích cắm của thiết bị và để vỉ nướng nguội hoàn toàn. Sử dụng một miếng vải sạch và chất tẩy rửa vỉ để làm sạch bề mặt, sau đó rửa kỹ bằng nước.
 5. Ngoài ra, bạn có thể bôi một lớp dầu ăn mỏng để giúp chống gỉ.

Làm sạch vỉ nướng có bề mặt Crôm

 1. Sau mỗi lần sử dụng, sử dụng dụng cụ cạo để loại bỏ dầu mỡ và thức ăn dư thừa, sau đó lau sạch bề mặt bằng khăn ẩm..
 2. Vào cuối mỗi ngày, cạo bề mặt như bạn làm trong bước đầu tiên, sau đó sử dụng một miếng giẻ sạch, làm sạch bề mặt bằng hỗn hợp xà phòng nhẹ và nước. Tiếp theo, lau kỹ bề mặt bằng một miếng vải ướt khác, đánh bóng mặt trước của thiết bị và đổ ngăn kéo chất thải.

Lưu ý: Không sử dụng các vật dụng sau:

 • Đá bọt, đá nướng, hoặc đá mài.
 • Một dụng cụ sắc nhọn hoặc cạnh thìa để loại bỏ thức ăn
 • Miếng bùi nhùi kim loại
 • Chất tẩy rửa công nghiệp

Cho dù bạn sở hữu một bếp nướng nào, điều quan trọng là phải chăm sóc nó để đảm bảo nấu ăn hiệu quả. Bằng cách thường xuyên làm sạch vỉ nướng của bạn sau mỗi lần sử dụng. Với việc thực hiện vệ sinh kỹ lưỡng hàng tuần, bạn sẽ có thể giữ thiết bị của mình luôn trong tình trạng hoạt động tốt nhất trong nhiều năm tới.

Công ty TNHH SX – TM Hà Tiên là nhà thầu chuyên tư vấn, thiết kế và cung cấp thiết bị bếp nhà hàng cho nhiều đơn vị. Sản phẩm của Hà Tiên có mặt ở khắp mọi miền đất nước với giá thành hợp lý và chế độ bảo hành tốt nhất.

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN NGAY

Bài viết xem thêm:

Thiết kế nhà hàng cafe Omely – Nhà hàng café số 1 phố núi

Bếp nướng công nghiệp

Tìm Hiểu Những Thông Tin Cơ Bản Về Thiết Kế Nhà Hàng Thái

Bếp nướng than inox – Lò nướng than inox 304

0/5 (0 Reviews)
0 0 Các đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x