5 1 Đánh giá
Article Rating

Nấu ăn cảm ứng là gì? Đó là phương pháp nấu ăn nhanh, hiệu quả và an toàn đang rất phổ biến. Hình dạng, cấu trúc và thiết kế đơn giản của thiết bị cảm ứng kết hợp với hoạt động từ bên trong. Giúp tạo ra lượng nhiệt cần thiết. Thiết bị chỉ chiếm một khoảng không gian nhỏ trong nhà bếp giúp tăng tính linh hoạt.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng thiết bị cảm ứng

Làm thế nào thiết bị cảm ứng làm việc?

Nấu ăn cảm ứng là việc tạo ra nhiệt thông qua việc sử dụng từ tính. Các đơn vị cảm ứng sử dụng một loạt các thành phần điện và một cuộn dây đồng lớn, mỏng để tạo ra lực kháng từ trong dụng cụ nấu. Điện trở này tạo ra nhiệt trong đế của dụng cụ nấu, sau đó làm nóng thức ăn.

Sau khi thực phẩm đã nấu xong, chỉ cần lấy dụng cụ nấu ra khỏi phạm vi cảm ứng. Nguồn điện sẽ bị cắt ngay lập tức. Thiết bị nấu ăn và phạm vi nấu sẽ bắt đầu nguội.

Lợi ích của nấu ăn cảm ứng

So với kiểu nấu bằng bếp điện và bếp gas truyền thống, nấu ăn bằng thiết bị cảm ứng có bốn lợi ích như sau:

Dễ dàng làm nóng thiết bị một cách nhanh chóng, cho phép bạn nấu nhiều hơn, nhanh hơn.

Nhiệt được truyền vào chảo với hiệu suất lên đến 84%, trái ngược với thiết bị không cảm ứng – chỉ có 74%. Vì vậy giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí năng lượng.

Nhiệt độ đun nấu chỉ xảy ra ở dưới đế của thiết bị. Vì vậy, ở phạm vi cảm ứng không có ngọn lửa hoặc nhiệt độ nóng khiến người dùng phải lo lắng.

Không khí gần đó cũng không bị nóng lên, giúp nhiệt độ môi trường thấp hơn.

Làm thế nào để lựa chọn thiết bị cảm ứng?

Khi lựa chọn một thiết bị nấu cảm ứng, dưới đây là một số điều quan trọng bạn nên tự hỏi.

Nguồn điện mà bạn cần cho vùng cảm ứng là bao nhiêu?

Nguồn điện 1800 watt đơn có thể vận hành công việc hoặc bạn cần chút gì lớn hơn?

Thông thường, bạn nên tìm thiết bị cảm ứng đơn và đa năng với nguồn điện có phạm vị từ 450 đến 5000 watt. Nếu bạn muốn nguồn điện lớn hơn, thiết bị đa năng sẽ là lựa chọn tốt. Nhưng cũng đừng đánh giá thấp những tiện ích của các thiết bị đơn.

Thiết bị cần phục vụ với mục đích gì?

Nếu phục vụ một bữa tiệc buffet, hãy xem xét bàn tiệc buffet để có thể tiết kiệm chi phí năng lượng trong khi giữ thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp. Thiết bị giữ nóng cháo thường cần thiết tại các nhà hàng châu Á, ấm giữ súp cũng là thiết bị cần thiết cho bất kì cửa hàng thực phẩm nào. Về sự linh hoạt, có thể nói, vùng cảm ứng và lưới cảm ứng chính là sự lựa chọn đáng tin cậy.

Bao nhiêu thực phẩm sẽ được nấu cùng một lúc?

Nếu bạn chỉ có kế hoạch sử dụng chảo rán hoặc chảo xào trên thiết bị nấu ăn thì chỉ nên lựa chọn một đơn vị yêu thích. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tạo ra một lượng lớn thực phẩm với thiết bị chứa lớn thì hãy lựa chọn các nhà cung cấp bếp với diện tích bề mặt lớn để có thể chứa được nhiều thiết bị nấu nướng hơn trong cùng một lúc.

Bạn cần một quầy hay một mặt bàn riêng lẻ cho thiết bị cảm ứng?

Mặt bàn cảm ứng là thiết bị nấu nướng phổ biến nhất. Chúng được thiết kế đơn giản với nút điều khiển ở phía trước. Cấu hình thấp, cấu tạo dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Với giá cả phải chăng nên đây chính là lựa chọn khả thi cho các công ty mới khởi nghiệp. Hoặc các nhà bếp muốn tăng hiệu quả nấu nướng mà không cần phải mở rộng không gian. Hoặc lấn vào những mặt bàn có giá trị.

Các thiết bị thả vào có thể có thiết kế hai hoặc thậm chí ba mảnh, với bảng điều khiển tách biệt với khu vực nấu ăn. Các đơn vị này phải được lắp đặt vào một bề mặt phẳng như mặt bàn. Các bảng điều khiển cũng cần phải được gắn. Bề mặt phẳng, mịn của những chiếc bếp này làm cho chúng trở nên tuyệt vời khi sử dụng trước nhà. Mang đến vẻ ngoài bóng bẩy và hiện đại.

Bộ dụng cụ nấu ăn đã sẵn sàng làm việc?

Thông thường, bộ dụng cụ nấu nướng bằng cảm ứng được làm từ các chất liệu như sắt, gang, gang tráng men và các loại thép không gỉ. Nên nhớ rằng nhôm đồng và thủy tinh là ba chất liệu không làm việc với thiết bị cảm ứng trừ khi chúng được tráng thêm một lớp từ tính ở lớp đế. Nếu bạn không chắc chắn về chất liệu trong dụng cụ nấu nướng, hãy đặt một thanh nam châm và đáy của nó. Nếu nam châm dính, thiết bị sẽ hoạt động trên vùng cảm ứng. Nếu nam châm không dính, bạn sẽ phải tìm thiết bị khác để thay thế.

Mua sắm thiết bị cảm ứng

Khi chọn mua các thiết bị cảm ứng, hãy đảm bảo việc sử dụng nồi, chảo phù hợp với kích thước của đầu đốt cảm ứng. Điều quan trọng nhất là không nên sử dụng thiết bị nấu ăn vượt quá kích thước của đầu đốt. Nếu không, thiết bị sẽ không được làm nóng.

Tọa lạc tại 247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM, Công ty TNHH SX – TM Hà Tiên là nhà thầu chuyên tư vấn, thiết kế và cung cấp thiết bị bếp nhà hàng cho nhiều đơn vị. Sản phẩm của Hà Tiên có mặt ở khắp mọi miền đất nước với giá thành hợp lý và chế độ bảo hành tốt nhất.

Xem Thêm Bài Viết:

Thiết bị bếp công nghiệp

thiết bị inox

Xe đẩy inox

0/5 (0 Reviews)
5 1 Đánh giá
Article Rating
Đăng ký
Thông báo của
0 Comments
Phản hồi tại chổ
Xem toàn bộ phản hồi
0
Chúng tôi cảm ơn bạn đã quan tâm, vui lòng phản hồi ý kiến của bạn!x